13 mẹo cực kì đơn giản giúp bạn chơi CSGO giỏi hơn

13 mẹo cực kì đơn giản giúp bạn chơi CSGO giỏi hơn

Thoạt nhìn, Counter-Strike: Global Offensive là một trò chơi rất đơn giản – chỉ cần chạy xung quanh và bắn những kẻ thù. Nhưng đây chỉ là bề nổi và bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong game bắn súng siêu nổi tiếng này, thì vực thẳm càng mở ra trước mắt bạn. Và câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để chơi CSGO tốt hơn?

13 mẹo cực kì đơn giản giúp bạn chơi CSGO giỏi hơn
13 mẹo cực kì đơn giản giúp bạn chơi CSGO giỏi hơn

Trò chơi này có rất nhiều khía cạnh phức tạp. Có thể khá khó khăn cho người mới bắt đầu chơi CSGO để hiểu chúng và bắt đầu tận hưởng cả quá trình chơi và kết quả chiến thắng. Hướng dẫn này nêu bật một số nguyên tắc cơ bản – hiểu chúng và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trình độ chơi CSGO của bạn tốt hơn nhiều.

Bằng cách sử dụng các mẹo chơi CSGO này trong luyện tập, bạn sẽ nâng cao sự tự tin trong các trận đấu – và tâm trạng của bạn chính là sức mạnh để dẫn dắt cả đội giành chiến thắng.

1. Bắt đầu với Vũ khí cốt lõi

Có rất nhiều súng trong CSGO.
Có rất nhiều súng trong CSGO.

Có rất nhiều súng trong CSGO. Một số trong số chúng trông rất ấn tượng và nhiều người mới bắt đầu sẽ muốn sử dụng chúng với trò chơi của mình. Ví dụ: họ mua Desert Eagle hoặc AWP và không thể hiểu tại sao những vũ khí tuyệt vời như vậy lại không mang lại những cú bắn hiệu quả.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn bắt đầu luyện tập với các loại súng trong trò chơi hiệu quả nhất cho người mới như:

 • Súng lục: Tec-9 (T), Five-SeveN (CT), P250 (cả hai đội)
 • Súng trường: AK-47 (T) và M4A4/M4A1-S (CT)

Đừng vội tìm hiểu về các loại súng khác trừ khi bạn có thể sử dụng những loại được đề cập ở trên ở mức khá – đây là cách chơi CSGO và giành chiến thắng. Súng trường đặc biệt hiệu quả và hầu hết những người chơi chuyên nghiệp cũng mang chúng đến các trận đấu.

2. Tập bắn chính xác khi chơi CSGO

Tập bắn chính xác khi chơi CSGO
Tập bắn chính xác khi chơi CSGO

Có rất nhiều điều xảy ra khi chơi CSGO, vì vậy bạn có thể không có thời gian để giữ bình tĩnh và tập nhắm và bắn. Nhưng đó là một khóa đào tạo xứng đáng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bạn có ba lựa chọn:

 • Bắt đầu trò chơi trên các bản đồ do cộng đồng tạo đặc biệt dành riêng cho mục tiêu. Chỉ cần tìm mục đào tạo trên Steam Workshop và thử bất kỳ bản đồ nào bạn thấy thú vị. Hãy biến việc đào tạo CSGO này thành bài tập thường xuyên của bạn.
 • Chơi với bot và cố gắng chỉ tập trung vào việc bắn súng. Giữ các khía cạnh quan trọng khác sang một bên trong một thời gian.
 • Chơi chế độ Deathmatch – đây là một cách thực hành bắn nhanh rất tốt.

3. Sử dụng bom nổ

Khá khó để có được những cú ném bom đẹp khi chỉ mới thực hiện chúng một vài lần – để làm được điều này, bạn cần phải rất chính xác về thời gian, chuyển động và độ chính xác. Không dễ để chính xác trong khi ném đạn (khi bạn nhấn nút chuột trái) – bạn nên tìm hiểu các kiểu ném bom khi chơi CSGO.

Một chế độ chụp khác thuận tiện hơn nhiều cho người mới bắt đầu – nổ súng . Bạn bắn một vài viên đạn, vì vậy khẩu súng của bạn vẫn chính xác. Và bạn không cần phải dựa vào sức mạnh chết người của một lần bắn vì những viên đạn khác sẽ gây thêm sát thương.

Giữ yên trong khi chụp . Trong khi chơi CSGO, bạn không thể bắn chính xác khi đang di chuyển. Tìm hiểu cách đóng băng trong giây lát để thực hiện vụ nổ và sau đó tiếp tục di chuyển trên bản đồ. Đó là một lời khuyên rất hữu ích cho những ai thắc mắc làm thế nào để chơi CSGO giỏi. Để luyện tập các động tác trong trò chơi.

4. Kiểm tra đạn của bạn

Bạn phải luôn có đủ đạn trong băng đạn để sẵn sàng tiêu diệt đối thủ. Nhưng tải lại mất thời gian và điều này có nghĩa là bạn vẫn dễ bị tấn công.

Sẽ là khôn ngoan nếu đợi thời điểm thích hợp để nạp đạn khi chơi CSGO. Bạn nên cảm thấy an toàn cho việc này và chỉ nên làm điều đó khi thực sự cần thêm đạn.

5. Lắng nghe âm thanh

Thật khó để không gây ra tiếng động trong thế giới ảo khi chơi CSGO. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hết sức cẩn thận với những cú giậm chân và va đập xung quanh. Đối thủ sẽ có thể phân biệt vị trí của bạn và tổ chức một cuộc tấn công bất ngờ.

Đồng thời, bạn nên sử dụng tính năng này vì lợi ích của nhóm của bạn. Luôn đeo tai nghe khi chơi CSGO để nghe rõ mọi thứ. Đưa ra quyết định trên cơ sở của những âm thanh đó. Lời khuyên đơn giản nhưng rất hiệu quả này sẽ giúp bạn thăng hạng khi chơi CSGO nhanh chóng.

6. Tìm hiểu bản đồ

Mỗi bản đồ trong Counter-Strike không chỉ là những bức tường và đồ vật. Những địa điểm này xác định luật chơi, hành vi của cả hai đội, các chiến lược khả thi và trải nghiệm chơi tổng thể. Để chơi CSGO giỏi hơn, bạn nên chơi giỏi trên các bản đồ cụ thể.

Hãy xem các bản đồ để chơi CSGO tốt nhất. Chọn cái bạn thích nhất (vì bất kỳ lý do gì). Bắt đầu thực hành nó và phát triển các kỹ năng của bạn cho đến khi bạn đạt đến trình độ rất tốt.

Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về chú thích bản đồ CSGO để tìm hiểu chính xác bản đồ bạn chọn. Nhớ tên của tất cả các địa điểm bên trong – điều quan trọng là liên lạc với đồng đội.

Đừng mắc kẹt với một bản đồ quá lâu. Thực hiện bước tiếp theo khi bạn hài lòng với tiến độ hiện tại của mình.

7. Giao tiếp với đồng đội của bạn

Bạn có thể là một người chơi CSGO giỏi nhưng bạn không thể chiến thắng các trận đấu CSGO một mình. Trước hết, đây là một game bắn súng theo đội (cũng như Team Fortress 2), vì vậy hãy bắt đầu phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn ngay từ đầu.

Chia sẻ vị trí của bạn, thông báo cho những người chơi khác về hành động của kẻ thù, điều phối chiến lược của bạn trong mỗi vòng và chỉ chia sẻ cảm xúc của bạn. Điều này sẽ giúp mang lại hưng phấn mạnh mẽ nhất cho bạn. Và bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nhiều trong trò chơi.

8. Tìm hiểu điều khiển bản đồ

Những người mới bắt đầu chơi CSGO có thể cố gắng áp dụng các mẫu hành vi từ các game bắn súng khác, chẳng hạn như các trò chơi Battle Royale – và đây không phải là cách để trở nên giỏi hơn khi chơi CSGO. Trò chơi không chỉ là sống sót và ở bên nhau để bảo vệ đội. Tại đây, bạn có các mục tiêu đơn giản và bạn phải kiểm soát bản đồ để đạt được chúng.

Tất nhiên, bạn nên biết các địa điểm và cư xử như một đội, vì vậy mẹo này là một trình tự của hai phần trước.

Những người chống khủng bố nên tập trung vào việc che đậy các phương pháp tiếp cận các địa điểm đặt bom và chơi kiên nhẫn trong phòng thủ. Những kẻ khủng bố không chỉ nên lao đến một địa điểm đặt bom mà còn nghĩ đến việc dọn sạch địa điểm và sau đó bảo vệ nó khỏi bất kỳ kẻ thù nào.

9. Bots và các trận đấu thông thường trước khi thi đấu

Đó là một cảm giác đặc biệt khi bạn lần đầu tiên tham gia chơi CSGO và thấy mình hoàn toàn hỗn loạn, không biết chuyện gì đang xảy ra. Có lẽ bạn không biết bãi boom đó ở đâu, làm thế nào kẻ thù có thể giết bạn nhanh như vậy và tại sao mọi người lại la hét bạn.

Cộng đồng chơi CSGO khá độc hại nên bạn có thể có trải nghiệm khởi đầu khó chịu. Thực hành với bot – đây là cơ hội tuyệt vời để hiểu những điều cơ bản về trò chơi và không cảm thấy nản lòng với những bước đầu tiên của bạn. Nhưng đừng chơi với bot trong một thời gian dài. Bạn có thể loại bỏ chúng bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng các lệnh kick bot CSGO .

Counter-Strike: Global Offensive là một trò chơi nhiều người chơi. Khi bạn biết phải làm gì và có thể tiêu diệt ít nhất những con bot dễ dàng, hãy chuyển sang chế độ mai mối Thông thường. Đá luân lưu ở đây không ảnh hưởng đến thứ hạng CS:GO, vì vậy người chơi khá dễ dãi với những người mới – họ đến đây để luyện tập và vui chơi.

10. Điều chỉnh cài đặt trò chơi CSGO để có được sự thoải mái tối đa

Counter-Strike: Global Offensive mang đến nhiều cơ hội để thay đổi điều gì đó bên trong trò chơi – thông qua Menu Cài đặt truyền thống hoặc nhiều lệnh trên bảng điều khiển CSGO. Có được trải nghiệm trò chơi cơ bản và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mình nên điều chỉnh những gì.

Nhiều mẹo chơi CSGO khuyên bạn nên chú ý đúng mức đến các khía cạnh sau:

 • Cài đặt chuột – giảm độ nhạy của chuột để thực hiện các chuyển động vật lý lớn hơn cho các hành động ảo nhỏ hơn. Do đó, bạn sẽ chính xác hơn trong trò chơi.
 • Cài đặt tâm ngắm – để xem vị trí bạn đang nhắm tới và không bị phân tâm bởi chính tâm ngắm.
 • Các yếu tố HUD – radar và các thông tin khác trên màn hình sẽ trông đẹp nhất đối với cài đặt trực quan của riêng bạn, để cho phép hiểu ngay các tình huống.

11. Sử dụng lựu đạn khi chơi CSGO

Trò chơi CSGO có vũ khí và lựu đạn, vì vậy người chơi nên sử dụng cả hai.

Đầu tiên, thật khó hiểu khi nào và ở đâu bạn sẽ ném Smokes, Flashbangs, Molotovs và HE Grenades. Nhiều người mới bắt đầu chơi CSGO làm điều này một cách hỗn loạn, không có tác dụng tốt nào cả. Tuy nhiên, đừng ngừng thực hành này. Những người chơi chuyên nghiệp cũng sử dụng rất nhiều lựu đạn nhưng họ biết chính xác cách tận dụng tối đa chúng.

 • Khói che khuất tầm nhìn
 • Flashbangs mù người chơi trong một thời gian
 • Molotov ngăn không cho vào một khu vực và gây sát thương
 • Lựu đạn HE sát thương mạnh

12. Xem xét kinh tế

Người chơi CSGO nên kiếm được nhiều tiền trong trò chơi và chi tiêu những khoản tiền này một cách khôn ngoan. Nền kinh tế trong trò chơi thường bị người mới bắt đầu bỏ qua và đây là một sai lầm.

Mua hàng của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: sau khi thua vòng súng lục hoặc không có tài nguyên ở giữa trò chơi, đội nên chuyển sang chế độ sinh thái – không mua gì và tiết kiệm cho tương lai. Một số vũ khí (hầu hết SMG) mang lại phần thưởng tiêu diệt bổ sung, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để tăng ngân sách của mình

13. Học hỏi từ các Chuyên gia

Đọc hướng dẫn, xem luồng và theo dõi các giải đấu thể thao điện tử. Cảm thấy giống như một miếng bọt biển hấp thụ các mẹo và thủ thuật chơi CSGO để sử dụng chúng trong trò chơi của bạn.

Những người truyền phát Twitch dành nhiều thời gian trong trò chơi, vì vậy họ chắc chắn biết một số thủ thuật thú vị.

Các đội thể thao điện tử kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy các trận đấu của họ tạo nên CSGO tốt nhất có thể. Xem các trận đấu và lắng nghe các mẹo chuyên nghiệp về CSGO để tìm hiểu nhiều nội dung mới và hữu ích.

Ngay cả tham vọng trở thành tuyển thủ chơi CSGO chuyên nghiệp của bạn cũng không phải là lý do để tức giận và cảm thấy chán nản vì thua cuộc. Trò chơi sẽ rất thú vị và điều này chủ yếu phụ thuộc vào thái độ của bạn.

 

Back to top button