15 trận đấu Wrestlemania (WWE) vĩ đại nhất mọi thời đại

15 trận đấu Wrestlemania (WWE) vĩ đại nhất mọi thời đại

Wrestlemania (thuộc WWE tổ chức) là một sự kiện duy nhất trong đấu vật chuyên nghiệp, vì đây là một trong những lần hiếm hoi hình thức giải trí thông thường dành cho thị trường ngách này mang đến các tiêu đề chính thống, sự xuất hiện của người nổi tiếng và nỗi nhớ để củng cố sức hấp dẫn chéo của chúng.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của WWE được xây dựng dựa trên sức nặng của sự kiện, với di sản của một số trận đấu lớn nhất và hay nhất của đấu vật chuyên nghiệp trong 37 năm qua. Với phiên bản thứ 38 của Wrestlemania sắp diễn ra, chúng tôi đã tổng hợp bảng xếp hạng 15 trận đấu Wrestlemania hay nhất từ ​​trước đến nay, hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc vĩ đại này cùng Nhật Ký Thể Thao.

15. Undertaker đấu với Triple H với trọng tài khách mời đặc biệt Shawn Michaels (Wrestlemania 28)

15 trận đấu Wrestlemania (WWE) vĩ đại nhất mọi thời đại
15 trận đấu Wrestlemania (WWE) vĩ đại nhất mọi thời đại

The Undertaker và Triple H đã có phản ứng đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ tương ứng của họ, nhưng mối thù giữa hai võ sĩ đấu vật kỳ cựu có lẽ được xác định rõ nhất qua trận đấu Địa ngục trong tế bào của họ tại WWE 28.

Với việc Shawn Michaels mang đến lịch sử phức tạp của anh ấy với cả hai siêu sao với tư cách là trọng tài khách mời đặc biệt, trận đấu này diễn ra như một trận đấu lớn nhất về thể chất và tâm lý giữa mỗi đô vật với một kết thúc buồn vui lẫn lộn mà mãi mãi được gọi là trận đấu là “sự kết thúc của một kỷ nguyên”.

14. Brock Lesnar đấu với Roman Reigns đấu với Seth Rollins (Wrestlemania 31)

Brock Lesnar - quái vật sàn đấu
Brock Lesnar – quái vật sàn đấu

Trong một trong những bước ngoặt thông minh nhất trong cách kể chuyện của WWE, Wrestlemania 31 đã lần đầu tiên Brock Lesnar và Roman Reigns khóa sừng trong một trận đấu ngựa giòn xương mà nhiều người cho rằng sẽ là lễ đăng quang cho Reigns với tư cách là ngôi sao hàng đầu tiếp theo của chương trình khuyến mãi.

Tuy nhiên, không ai đoán trước được rằng Seth Rollins sẽ chạy đua đến võ đài vào giờ thứ 11 với hợp đồng Money-in-the-Bank của anh ấy, tự thêm mình vào trận đấu và hạ gục nhanh chóng những đối thủ mệt mỏi và bị đánh bại để giành lấy “Vụ cướp thế kỷ”. 

13. The Rock đấu với Hollywood Hulk Hogan (Wrestlemania 18)

The Rock đấu với Hollywood Hulk Hogan
The Rock đấu với Hollywood Hulk Hogan

Khi Hulk Hogan trở lại WWE sau gần một thập kỷ đổi tên thành nhân vật phản diện “Hollywood” Hulk Hogan, The Rock đang đứng đầu trong sự thăng tiến, vì sức hút vô song và khả năng xuất sắc trên võ đài khiến sức mạnh ngôi sao của anh không thể phủ nhận.

Vì vậy, những người đứng đầu WWE đã mất cảnh giác khi lần đầu tiên Hogan xuất hiện tại WWE sau 9 năm đã chứng kiến ​​​​huyền thoại nhận được phản ứng hoành tráng, điều này đã thúc đẩy hai nghệ sĩ này lật ngược kịch bản và tạo ra một trận đấu thực sự hấp dẫn, dễ dàng làm lu mờ sự kiện chính của chương trình.

12. Becky Lynch đấu với Charlotte đấu với Sasha Banks (Wrestlemania 32)

Thời khắc quyết định đối với môn đấu vật nữ tại Wrestlemania, các ngôi sao của NXT Becky Lynch, Sasha Banks và Charlotte Flair đã mang đến cảm xúc, sự kịch tính và những pha hành động thú vị cho trận đấu tranh đai WWE Women’s Championship khai mạc. Hơn nữa, tất cả những người biểu diễn tham gia đã củng cố vị trí của họ như những siêu sao không bao giờ bỏ lỡ trong điệu nhảy ba chiều xuất sắc này.

11. The Undertaker vs. Edge (Wrestlemania 24)

The Undertaker vs. Edge
The Undertaker vs. Edge

Trong sự kiện chính của Wrestlemania 24, Edge và Undertaker đã chiến đấu trong một trận đấu dữ dội nhưng ấn tượng về mặt trí tuệ, tập trung vào việc Edge chống lại mọi nước đi đặc trưng của Undertaker. Pha trộn tâm lý đấu vật kiểu cũ với ánh chớp hiện đại dồn dập, trận đấu này vẫn là một trong những khoảnh khắc Wrestlemania tuyệt vời nhất của Taker và là minh chứng cho nghị lực của hai siêu sao hàng đầu khi mọi thứ chỉ cần nhấp chuột. 

10. Hulk Hogan đấu với Người khổng lồ Andre (Wrestlemania 3)

Người khổng lồ Andre
Người khổng lồ Andre

Có lẽ là trận đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử WWE, Hogan đấu với Andre tại WWE 3 không chỉ củng cố danh tiếng của người trước với tư cách là ngôi sao lớn nhất của công ty gấp mười lần, mà còn mang đến một màn giới thiệu hoàn hảo cho tài năng của người sau trên quy mô lớn. Đó là ví dụ hoàn hảo về việc các đô vật thi đấu bằng sức mạnh của nhau để đưa người xem vào chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc, đặt tiêu chuẩn cho tất cả các trận đấu WWE sau đó.

9. Hardy Boyz đấu với Dudley Boyz đấu với Edge & Christian (WrestleMania 17)

Edge & Christian
Edge & Christian

Thế giới đấu vật chuyên nghiệp đang thay đổi và phát triển vào thời điểm Wrestlemania 17 ra đời, với việc WWE mua đứt các đối thủ WCW và ECW vào thời điểm chương trình được phát sóng. Nhưng khi ngành đấu vật thay đổi, sản phẩm trên võ đài cũng thay đổi, điển hình nhất là màn ra mắt khó quên của trận đấu TLC (Bàn, Thang và Ghế) giữa Hardy Boyz, The Dudley Boyz, Edge và Christian. đã đưa sự nghiệp của mỗi đối thủ tăng vọt lên một tầm cao cực độ.

8. Razor Ramon đấu với Shawn Michaels (Wrestlemania 10)

Razor Ramon đấu với Shawn Michaels
Razor Ramon đấu với Shawn Michaels

Giống như mục trước trong danh sách này, một trận đấu khác đã thay đổi ngành đấu vật tại WWE là trận đấu bậc thang giữa Scott Hall quá cố (hay còn gọi là Razor Ramon) và Shawn Michaels, một trận đấu đã giới thiệu khái niệm này cho khán giả phổ thông trong khi kiểm tra khí phách của những người biểu diễn này. Đó là một trận đấu tàn bạo, nhưng trận đấu cũng vô cùng sáng tạo, vì mỗi đô vật đã khám phá ra những cách độc đáo để sử dụng những chiếc thang có lợi cho họ trong khi tuân thủ tâm lý của cách kể chuyện đấu vật chuyên nghiệp.

7. “Stone Cold” Steve Austin vs. The Rock (Wrestlemania 17)

Được nhiều người coi là trận đấu hay nhất trong bộ ba Wrestlemania của họ, cả Steve Austin và The Rock đều có phản ứng hóa học trên võ đài phi thường dẫn đến trận đấu và mức đầu tư của khán giả vào trận đấu ở mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng với sự thay đổi vào phút cuối đối với quy định Không bị truất quyền thi đấu, trận đấu đã phát triển thành một trận đấu bạo lực hơn, phù hợp với sự thù địch cá nhân giữa các nhân vật và tạo ra những khúc quanh câu chuyện cần thiết để dẫn đến cao trào gây tranh cãi.

6. Shawn Michaels đấu với Kurt Angle (WrestleMania 21)

Shawn Michaels đấu với Kurt Angle
Shawn Michaels đấu với Kurt Angle

Một màn trình diễn kỹ thuật xuất sắc với những bước di chuyển ngoạn mục, mạo hiểm và cách kể chuyện đấu vật xuất sắc, không có gì ngạc nhiên khi Kurt Angle và Shawn Michaels đã đánh bại chương trình tại WWE 21, dựa trên phả hệ của những người biểu diễn và khả năng của họ để nâng cao ngay cả đối thủ thiếu kinh nghiệm nhất.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên là toàn bộ câu chuyện cảm thấy mới mẻ như thế nào, với mọi khoảnh khắc diễn ra lần cuối một cách hữu cơ đến mức bạn không bao giờ đặt câu hỏi về một nhịp nào của hành động cắn móng tay.

5. Owen Hart đấu với Bret Hart (Wrestlemania 10)

Owen Hart đấu với Bret Hart
Owen Hart đấu với Bret Hart

Với hai trong số những người biểu diễn vĩ đại nhất của môn đấu vật chuyên nghiệp hoạt động ở đỉnh cao trong trò chơi của họ, Owen Hart so với Bret Hart đã có sẵn trận đấu cảm xúc của “Anh em đấu với Anh em” và thêm bí ẩn về cách trận đấu sẽ ảnh hưởng đến trận tranh chức vô địch của Bret sau đó.

Mặc dù phần sau cuối cùng không phải là yếu tố, mặc dù Owen đã xuất hiện để chế nhạo Bret trong lễ kỷ niệm của anh ấy, trận đấu vẫn là một đẳng cấp cao trong hầu hết mọi khía cạnh của đấu vật chuyên nghiệp và thường vẫn là trận đấu được trích dẫn nhiều nhất khi đề cập đến những điểm nổi bật của Sự nghiệp ngắn ngủi bi thảm của Owen Hart.

4. Sasha Banks đấu với Bianca Belair (Wrestlemania 37)

Sasha Banks so với Bianca Belair
Sasha Banks so với Bianca Belair

Làm nên lịch sử khi lần đầu tiên hai phụ nữ Mỹ gốc Phi tham gia Wrestlemania, Sasha Banks và Bianca Belair đã phá bỏ ngôi nhà và xây dựng lại nó theo hình ảnh của họ tại WWE 37. Trận đấu đầy mê hoặc này không chỉ mang lại hiệu quả ở mọi cấp độ vào thời điểm đó chuông đã rung, nhưng có rất ít tranh cãi rằng hai siêu sao cực kỳ tài năng này đã cùng nhau tạo nên trận đấu nữ vĩ đại nhất trong lịch sử WWE

3. Ricky “The Dragon” Steamboat đấu với “Macho Man” Randy Savage (Wrestlemania 3)

Ricky Steamboat đấu với Randy Savage
Ricky Steamboat đấu với Randy Savage

Mặc dù Hulk vs. Andre là trận đấu đỉnh cao nhất trong WWE 3, nhưng không thể phủ nhận rằng trận đấu hay nhất trên thẻ là trận đấu đáng kinh ngạc về mặt kỹ thuật giữa “Macho Man” Randy Savage và Ricky “The Dragon” Steamboat. Ngoài việc là trận đấu WWE hay nhất của Steamboat, trận đấu còn tạo cơ sở cho các thế hệ đô vật bắt đầu tham gia các trận đấu động lực, nhịp độ nhanh hơn, tất cả đều quá hiếm ở WWE chậm hơn, thân thiện với “hạng nặng” vào thời điểm đó.

2. The Undertaker đấu với Shawn Michaels (Wrestlemania 25)

The Undertaker vs Shawn Michaels
The Undertaker vs Shawn Michaels

The Undertaker và Shawn Michaels đã mang lịch sử, hoàn cảnh và sức mạnh ngôi sao độc đáo của họ lên bàn tại WWE 25, một trận đấu theo chủ đề “thiên đường so với địa ngục” mẫu mực bằng cách nào đó đã biến thành trận đấu hay nhất trong sự nghiệp sung mãn của cả hai người.

Nhưng điều khiến trận đấu này trở nên khác biệt so với trận đấu trước đó (và trận đấu nghỉ hưu sau đó của Michaels) là mức độ trận đấu thao túng sự hiểu biết của một người về tâm lý đấu vật truyền thống: Michaels sử dụng tốc độ, sự thông minh và sự quen thuộc của mình với đối thủ sau đó sẽ trở thành vật bất ly thân của anh ấy với tư cách là Người thực hiện sẽ khai thác tính tự mãn của nó và dụ dỗ nó phạm đủ sai lầm cho đến khi con chó già hết mánh mới.

1. Bret Hart đấu với “Stone Cold” Steve Austin (Wrestlemania 13)

Bret Hart đấu với Steve Austin
Bret Hart đấu với Steve Austin

Tiêu chuẩn vàng cho các trận đấu WWE, trận đấu trong Submissions này giữa kẻ cãi lộn tàn nhẫn “Stone Cold” Steve Austin và phù thủy kỹ thuật Bret Hart bắt đầu như một trận đấu thù hận giữa đứa trẻ sai lầm của công ty (Hart) và kẻ thủ ác đã quyết định hủy hoại Hart và danh tiếng của anh ấy là “Điều tốt nhất hiện có, Điều tốt nhất từng có.”

Nhưng trận đấu đã phát triển một cách tài tình, từ việc Bret sử dụng đến những chiến thuật bẩn thỉu hơn khi việc Austin từ chối nương tay trở thành sự kiên trì. Vào thời điểm trận đấu hấp dẫn đi đến hồi kết đẫm máu, với việc Austin từ chối bỏ cuộc dẫn đến việc anh ta bất tỉnh, thì cú đúp bất ngờ đã được thực hiện theo một cách khó tin nhất, với Hart bước ra ngoài như một cú đánh gót hèn hạ và Austin khập khiễng về phía sau. theo cách riêng của anh ấy trong một điệp khúc cổ vũ.

Back to top button