Ngôi sao đầu tiên tháo chạy khỏi Juventus sau khi bị trừ điểm

Ngôi sao đầu tiên tháo chạy khỏi Juventus sau khi bị trừ điểm

Sau khi Juventus bị trừ điểm vì những vấn đề liên quan đến tài chính, những ngôi sao đã tìm đường tháo chạy. Mới đây tiền vệ Weston McKennie chính là người mở đường khi muốn chuyển đến Premier League.

Leeds United ký hợp đồng với Weston McKennie của Juventus

Theo thông tin Socolive có được, tiền vệ Weston McKennie của Juventus đã gia nhập Leeds United theo một hợp đồng cho mượn ban đầu. Cầu thủ quốc tế đa năng của Mỹ đã ký hợp đồng với Juve vào năm 2020. Anh đã có bản hợp đồng cho mượn từ Schalke trước khi trở thành một chữ ký vĩnh viễn.

Weston McKennie tháo chạy khỏi Juventus
Weston McKennie tháo chạy khỏi Juventus

McKennie đã chơi 70 trận ở Serie A cho Bianconeri. Trong đó anh có 15 trận ra sân ở mùa giải này. Thế nhưng hiện tại những gã khổng lồ đang gặp khó khăn vì án phạt. Vậy nên Weston McKennie dường như sẵn sàng ra đi ngay cả trước khi Paul Pogba trở lại. 

Trận thua 0-2 trên sân nhà trước Monza của Juventus đã diễn ra mà không có McKennie. Anh được cho là sẽ gia nhập Leeds, một đội bóng đang chơi ở Ngoại hạng Anh. Đội chủ sân Elland Road đang được huấn luyện bởi chiến lược gia người Mỹ Jesse Marsch. Tại đây cũng có các đồng đội quốc tế của McKennie là Tyler Adams và Brenden Aaronson.

Vụ chuyển nhượng của McKennie đã hoàn tất vào thứ Hai. Đó là bản hợp đồng cho mượn bao gồm “khả năng đạt được thỏa thuận vĩnh viễn vào cuối mùa giải”.

Tòa phúc thẩm giải thích về việc Juventus bị trừ 15 điểm

Tòa án phúc thẩm của Liên đoàn bóng đá Ý đã xác nhận rằng Juventus đã bị trừ 15 điểm vì mức độ nghiêm trọng của các vi phạm tài chính. Án phạt này đã được đưa ra sau một cuộc điều tra về hồ sơ tài chính của Lão Bà trong vài mùa giải qua. Bianconeri đã bị cáo buộc thổi phồng lợi nhuận chuyển nhượng và khai báo sai tiền lương để tránh bị trừng phạt tài chính.

Lão Bà chịu án phạt nặng nề
Lão Bà chịu án phạt nặng nề

Tòa án ra phán quyết trong một tuyên bố rằng Juventus bị phát hiện “đã vi phạm kỷ luật thể thao, có tính đến mức độ nghiêm trọng, tính chất lặp đi lặp lại và kéo dài của hành vi vi phạm”.

Những cuộc điều tra nghe lén và các cuộc phỏng vấn khác đã tiết lộ bằng chứng không có trong thủ tục tố tụng đầu tiên chống lại câu lạc bộ. Trong đó Juve được trắng án. Tòa án đã phán quyết rằng cần phải có một hình phạt nghiêm khắc như vậy.

Tòa án đã sử dụng “tài liệu từ các giám đốc của câu lạc bộ, có giá trị thú tội, từ các bản thảo tương đối, các lần chặn rõ ràng và các bằng chứng khác liên quan đến việc che giấu tài liệu hoặc thậm chí là thao túng hóa đơn”.

Tuyên bố tiếp tục: “Về hình thức xử phạt, Tòa án đã tính đến mức độ nghiêm trọng cụ thể và tính chất lặp đi lặp lại, kéo dài của hành vi vi phạm. Bên cạnh đó là cường độ và sự phổ biến nhận thức về tình hình trong các cuộc trò chuyện giữa các nhà quản lý của FC Juventus.

“Một bức tranh về các sự kiện hoàn toàn khác biệt do số lượng tài liệu ấn tượng nhận được từ Văn phòng Công tố viên Turin. Nó đã làm nổi bật sự cố ý làm thay đổi các hoạt động chuyển nhượng và các giá trị tương đối.”

Juventus bị tố gian lận
Juventus bị tố gian lận

Các hình phạt của Juventus có thể không được thực hiện vì họ vẫn đang bị Văn phòng Công tố Turin điều tra về một thỏa thuận lương bí mật được cáo buộc với các cầu thủ của họ.

Đội bóng Serie A bị cáo buộc tuyên bố tiết kiệm tiền lương trong đại dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục trả đầy đủ cho các cầu thủ mà không khai báo số tiền đó.

Juventus chỉ trích văn bản giải thích án phạt tại Serie A

Juventus đã chỉ trích một lời giải thích bằng văn bản về việc trừ điểm Serie A của họ và nhắc lại ý định kháng cáo quyết định này. Bianconeri được coi là ứng cử viên vô địch trước khi hình phạt được đưa ra vào đầu tháng. Việc bị trừ 15 điểm đã khiến đoàn quân của Massimiliano Allegri sa lầy ở giữa bảng.

Hình phạt đó được đưa ra sau một cuộc điều tra về các giao dịch chuyển nhượng trong quá khứ của Juve. Đáng chú ý Tòa phúc thẩm FIGC đã công bố một tài liệu dài 36 trang vào thứ Hai, trong đó giải thích mức độ nghiêm trọng của hình phạt.

Thế nhưng câu lạc bộ đã nhận được phản hồi và đã xác nhận rằng họ sẽ kháng cáo.

Lão Bà quyết tâm kháng cáo
Lão Bà quyết tâm kháng cáo

“Câu lạc bộ bóng đá Juventus cùng đội ngũ pháp lý của họ đã đọc kỹ và sẽ phân tích sâu những lời biện minh, được công bố gần đây, liên quan đến quyết định của United Sections đến từ Tòa án phúc thẩm liên bang,” một tuyên bố viết.

“Đó là một tài liệu, có thể dự đoán được về mặt nội dung, dựa trên quyết định nặng nề. Thế nhưng đã bị hủy hoại bởi những điều phi logic rõ ràng, những thiếu sót về động lực và vô căn cứ về mặt pháp luật. Do đó công ty và các cá nhân sẽ phản đối bằng cách kháng cáo lên Ban bảo lãnh tại CONI trong thời hạn đã định.

“Tính hợp lệ của các lý do đến từ Juventus sẽ được khẳng định chắc chắn, mặc dù với sự tôn trọng của các tổ chức đã đưa ra nó.”

Xem thêm: