7 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc lịch sử giải Chung kết thế giới

7 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc lịch sử giải Chung kết thế giới

7 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc lịch sử giải Chung kết thế giới

Riot Games đã làm rất tốt để biến Chung kết thế giới trở thành một trong những giải đấu hấp dẫn nhất trong làng E-sport nói riêng và thể thao nói chung. Đó là lý do tại sao nhà phát hành trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã đầu tư và giành rất nhiều tâm huyết để phát triển giải đấu dành cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới này.

Giải chung kết thế giới của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại năm nay dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hàn Quốc với 24 đội từ khắp nơi trên thế giới. 

Chung kết thế giới - giải đấu lớn nhất của làng game Liên Minh Huyền Thoại
Chung kết thế giới – giải đấu lớn nhất của làng game Liên Minh Huyền Thoại

Nhưng bạn có tự hỏi đội tuyển nào là đội tuyển mạnh nhất từ trước đến này trong làng Liên Minh Huyền Thoại và đã giành được vị thế của mình trên đấu trường Esports? Hãy cùng điểm qua 7 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất đã tham dự Giải Chung kết thế giới trong 9 năm qua.

Những Nhà vô địch

Fnatic 

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Finatic

Fnatic được biết đến là đội Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất ở châu Âu, đồng thời cũng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới chủ yếu với tư cách là đội tuyển chiến thắng Giải vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 2011. Đây cũng là lần ra mắt đầu tiên của đội trên đấu trường chuyên nghiệp.

Trong hơn 9 năm, Fnatic đã tham gia hơn 60 giải đấu lớn nhỏ và kiếm được hơn 2,7 triệu USD tiền thưởng. Một thành tích quan trọng khác của đội là bảy chiến thắng trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn khác có tên LEC.

Taipei Assassins

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Taipei Assassins
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Taipei Assassins

Là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chiến thắng trong sự kiện Chung kết thế giới tiếp theo vào năm 2012. Đội tuyển đến từ Đài Loan này được tổ chức trở lại vào năm 2012 và đã được đổi tên thành J Team bốn năm sau đó. Trận ra mắt tại IGN ProLeague đã trở thành chiến thắng đầu tiên của họ trên đấu trường Esports chuyên nghiệp.

Cùng năm đó, Taipei Assassins đủ điều kiện tham gia giải đấu thế giới và trở thành đội tuyển Đài Loan đầu tiên tham gia và giành chiến thắng trong sự kiện này. 

SKT Telecom T1

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại SKT Telecom T1
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại SKT Telecom T1

Không còn nghi ngờ gì nữa, SKT có thể được mệnh danh là đội Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất thế giới vì họ đã giành được ba chức vô địch thế giới và hiện tại giữ kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất trong sự kiện này. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, đội đã tham gia hơn 40 giải đấu lớn và được thống kê là đội tuyển Liên minh huyền thoại có thu nhập cao nhất với hơn 7 triệu đô la tiền thưởng.

Bên cạnh đó, SK Telecom T1 đã thắng 9 sự kiện LCK, giải đấu Liên minh huyền thoại lớn nhất ở Hàn Quốc, cũng được coi là giải đấu có chất lượng chuyên môn tốt nhất thế giới.

SKT1 cũng được biết đến với rất nhiều những tuyển thủ vĩ đại. Trong đó có game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang được xem là vĩ đại nhất lịch sử – Faker. Bên cạnh đó, đội còn sở hữu rất nhiều những game thủ đỉnh cao khác như: Bang, Wolf, Teddy, Gumayusi, Peanut,…

Samsung Galaxy (trước đây là Samsung White) 

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Samsung Galaxy
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Samsung Galaxy

Đây cũng là một đội tuyển giữ kỷ lục về các chiến thắng cao nhất khác trong lịch sử. Đội tuyển này được thành lập bởi Samsung Electronics vào năm 2013 chuyên tham gia các giải đấu lớn. Cùng năm đó, đội đủ điều kiện tham dự giải đấu lớn nhưng thậm chí không lọt vào tứ kết tại giải quốc nội. Tuy nhiên, Samsung White đã không bỏ cuộc và trở thành nhà vô địch trong mùa giải tiếp theo và lặp lại thành công vào năm 2017.

Nhưng thật không may, ngay sau chiến thắng cuối cùng của họ, đội đã bị giải tán. Tuy nhiên, nhờ họ mà cộng đồng game thủ đã biết đến một trong những tuyển thủ LoL giỏi nhất thế giới như Mata và Deft. Những cái tên mà có thể so sánh với Faker thời điểm đó.

Invictus Gaming 

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Invictus Gaming
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Invictus Gaming

Invictus Gaming là một trong những tổ chức Esports nổi tiếng nhất ở Trung Quốc có sự tham gia ở nhiều bộ môn bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, đội được biết đến như một trong những đội LoL hay nhất thế giới chủ yếu nhờ thành tích của họ trên đấu trường chuyên nghiệp.

Invictus Gaming đã tham gia hơn 60 giải đấu lớn và là đội có thu nhập cao thứ 3 từ trước đến nay với hơn 4 triệu đô la tiền thưởng kiếm được. Kể từ khi thành lập, đội đã giành được một số chức vô địch lớn như WEM, Intel Extreme Masters và tất nhiên là chức vô địch tại Chung kết thế giới lần thứ 8. 

FunPlus Phoenix

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại FunPlus Phoenix
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại FunPlus Phoenix

FunPlus Phoenix là một tổ chức thể thao điện tử khác của Trung Quốc tham gia vào nhiều bộ môn khác nhau. Đội tuyển này đã mang đến một đội hình tương đối trẻ và đã ra mắt tại LoL Pro League năm 2017. Mặc dù chỉ có một vài năm kinh nghiệm, đội đã giành được danh hiệu vô địch trong Giải vô địch thế giới gần đây nhất vào năm 2019. Đội tuyển này hiện có chín game thủ tài năng mà chúng tôi có khả năng để sớm xem trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất. 

Á quân tiêu biểu

G2 Esports

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại G2 Esports
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại G2 Esports

 là một đội Esports nổi tiếng ở Châu Âu đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng game LoL. Đội được thành lập vào năm 2014 và kể từ đó đã giành được một số giải đấu lớn như EU LCS, LEC và Mid-Season Invitational.

Tuy nhiên, G2 Esports vẫn không giành được chức vô địch Thế giới và chỉ giành được vị trí thứ 2 trong sự kiện gần đây nhất vào năm 2019. Những người chơi hiện tại của họ là Perkz và Caps được biết đến như một trong những người chơi LoL hàng đầu thế giới.

Kết luận

Liên minh huyền thoại đã và đang là một một môn thể thao điện tử hấp dẫn nhất hiện nay. Đã có rất nhiều đội tuyển từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư được thành lập. Và như trên là 7 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất lịch sử mà chúng tôi đã tổng hợp.