HLV Philippe Troussier có thể thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2023

HLV Philippe Troussier có thể thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2023

Theo thống tin mới đây nhất giải đấu bóng đá danh giá nhất của lục địa đông dân nhất hành tinh là Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar, đồng nghĩa với việc các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có thời nghỉ gần hết năm trước khi hội quân.

HLV Philippe Troussier có thể thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2023
HLV Philippe Troussier có thể thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2023

Thời gian chính thức diễn ra Asian Cup 2023

Liên đoàn bóng đá Châu Á vừa thông báo quyết định sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023 vào thời điểm 1/2024 tại Qatar. Nguyên nhân được nêu ra cho quyết định này của Liên đoàn bóng đá Châu Á là vì thời gian mùa hè tại quốc gia Tây Á này sẽ có cái nóng khủng khiếp lên tới 45-50 độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các trận đấu.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam với tư cách là một trong 12 đội bóng đã giành được quyền góp mặt tại vòng sơ loại thứ 3 VCK World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua nên đã có được vinh dự để tham dự Asian Cup 2023. Đồng nghĩa là phải đến thời gian tháng 11/2023, đội tuyển quốc gia Việt Nam mới hội quân để chuẩn bị cho một trận thi đấu chính thức. Đó sẽ là trận đấu thuộc khuôn khổ vòng sơ loại thứ hai của VCK World Cup 2026 khu vực châu Á. Hai trận đầu này sẽ diễn ra lần lượt vào 2 ngày 11 và 16/11/2023.

Thời gian chính thức diễn ra Asian Cup 2023
Thời gian chính thức diễn ra Asian Cup 2023

Từ nay đến thời điểm đó, BLĐ đội tuyển quốc gia Việt Nam dự kiến sẽ chủ yếu tổ chức cho các cầu thủ tham dự các trận đấu giao hữu quốc tế và giải đấu giao hữu với tư cách khách mời nhằm duy trì cảm giác thi đấu. Được nghỉ thi đấu gần hết năm trước khi hội quân chuẩn bị cho Asian Cup 2023 được xem là lợi thế cho những chiến binh sao Vàng.

Nhất là trong bối cảnh chiến lược Park-Hang Seo vừa chia tay đội tuyển và tân chiến lược gia Philippe Troussier chắc chắn sẽ cần có thêm thời gian để chọn ra đội hình và chiến thuật tối ưu nhất cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Như mọi người đã biết VCK Asian Cup 2023 đã xác định 24 đội tuyển sẽ tham dự. Cụ thể đội tuyển quốc gia Việt Nam chúng ta sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với đội tuyển Iraq, đội tuyển UAE, Oman, Trung Quốc và đội tuyển Syria. Tuy nhiên, vị trí này vẫn chưa phải là cuối cùng bởi nó sẽ còn có thể thay đổi (đội tuyển quốc gia Việt Nam xuống nhóm 3) nếu đội tuyển của tân chiến lược gia Philippe Troussier bị Lebanon vượt qua trên bảng xếp hạng của FIFA Thế Giới vào đúng thời điểm bốc thăm diễn ra.

Chiến lược gia Philippe Troussier
Chiến lược gia Philippe Troussier

Còn nhớ trên hành trình của VCK Asian Cup mùa giải 2019, đội tuyển quốc gia Việt Nam khi đó dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Park Hang-seo đã thành công giành quyền lọt vào đến vòng tứ kết và chỉ chấp nhận thua với tỷ số tối thiểu quá đáng tiếc trước đội đương kim Á quân của giải đấu là đội tuyển Nhật Bản.

Trong đó bàn thua của ĐTQG Việt Nam trận này phải nhận là đến từ tình huống chịu phạt đền. VCK Asian Cup mùa giải 2019 cũng là lần đầu tiên mà nền bóng đá khu vực Đông Nam Á góp mặt tới 4 đại diện ( đội tuyển Thái Lan, Indonesia, Malaysia và đội tuyển Việt Nam).

HAGL chính thức gửi đơn kiện VPF – Hy vọng cải thiện tương lai bóng đá Việt Nam

Mới đây, BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã gửi đơn kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam liên quan đến xung đột quyền lợi của nhà tài trợ tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay.

Hôm nay (7/2), đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã ủy quyền cho công ty luật nhằm thực hiện gửi đơn kiện đối với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Giám đốc điều hành của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận với VOV.VN rằng: “BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã gửi đơn kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm”.

HAGL chính thức gửi đơn kiện VPF - Hy vọng cải thiện tương lai bóng đá Việt Nam
HAGL chính thức gửi đơn kiện VPF – Hy vọng cải thiện tương lai bóng đá Việt Nam

Nội dung tài liệu ghi rõ: “Đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể Thao đội bóng Hoàng Anh Gia Lai ngày 4/2/2023 đối với với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu được kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện đã nộp kèm theo”.

BLĐ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai ủy quyền cho ông Nguyễn Mạnh Hiến đứng ra đại diện chúng tôi để gửi đơn kiện. Cán bộ tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiếp nhận là bà Nguyễn Thị Thụ. Đơn khởi kiện của HAGL đã được gửi 3 ngày sau khi Ông chủ đội bóng Hoàng Anh Gia Lai – Bầu Đức đưa ra tuyên bố sẽ khởi kiện Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam hôm 4/2.

Xung đột giữa đội bóng Hoàng Anh Gia Lai với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xuất phát từ việc đội chủ sân vận động Pleiku đã ký hợp đồng tài trợ mới với nhãn hàng Carabao ở mùa giải 2023 này. Tuy nhiên đơn vị này lại có mặt hàng kinh doanh là ngành hàng nước tăng lực trùng hợp với chính ngành hàng mà nhà tài trợ của giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay cũng đã ký độc quyền.

Do đó, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi công văn đến BLĐ đội bóng phố núi và không cho phép đội bóng Hoàng Anh Gia Lai quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực của nhà tài trợ đội bóng.

HAGL chính thức gửi đơn kiện VPF
HAGL chính thức gửi đơn kiện VPF

Trước đó, chủ tịch đội bóng Hoàng Anh Gia Lai – ông Đoàn Nguyên Đức đã chia sẻ rằng quyết định ban hành Quy chế hoạt động bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam là ông Trần Quốc Tuấn ký không hề nói tới chuyện độc quyền.

Nhưng sau đó Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lại nhận tài trợ độc quyền rồi sau đó quyết định cấm đội bóng Hoàng Anh Gia Lai không được quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực của nhà tài trợ đội bóng.

Ở trận ra quân trên sân Pleiku tại vòng 1 giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã cùng với các vị khách CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia điểm sau trận đấu không có bàn thắng nào được ghi khá tẻ nhạt.

Theo lịch thi đấu giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, thầy trò chiến lược gia Kiatisak chuẩn bị sẽ có chuyến hành quân làm khách trước CLB Becamex Bình Dương tại vòng đấu thứ 2 sắp tới diễn ra vào 17h00 ngày mai (8/2).

Xem Thêm: