5 Lý Do Tại Sao Rất Nhiều Người Vẫn Chơi CSGO

5 Lý do tại sao rất nhiều người vẫn chơi CSGO

5 Lý do tại sao rất nhiều người vẫn chơi CSGO

Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) được phát hành vào năm 2012. Kể từ đó, nó vẫn là một trong những trò chơi phổ biến nhất dành cho thể thao điện tử chuyên nghiệp và giải trí. Tại sao như vậy?

Thoạt nhìn, nó chỉ là một game bắn súng nhiều người chơi, nơi người chơi cố gắng giết các nhân vật ảo của nhau. Có đủ để cộng đồng game bị mắc kẹt với một tựa game trong nhiều năm không? Dĩ nhiên là không! Các game thủ khá kén chọn và cần nhiều hơn thế để tận hưởng những cuộc phiêu lưu ảo.

Dưới đây là 4 khía cạnh tuyệt vời của CSGO, hỗ trợ cho quy mô khổng lồ của cơ sở người hâm mộ trò chơi.

5 Lý do tại sao rất nhiều người vẫn chơi CSGO
5 Lý do tại sao rất nhiều người vẫn chơi CSGO

Độ phức tạp cao với trình độ đầu vào thấp

Bắt đầu chơi CSGO khá dễ dàng – chỉ cần chọn một đội (khủng bố hoặc chống khủng bố) và cố gắng thực hiện nhiệm vụ chính (đặt/gỡ bom, giữ/giải cứu con tin). Sự dễ dàng đó thu hút các game thủ và khiến họ đi sâu hơn vào trò chơi, nơi mà sự phức tạp cao xuất hiện.

 • Quá trình chụp ở đây là một nghệ thuật. Lựa chọn vũ khí nào? Làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất? Những người mới bắt đầu chơi CSGO mua súng một cách lơ đãng, nhặt bất cứ thứ gì họ thích bằng mắt. Sau đó, người chơi bắt đầu hiểu chức năng khác nhau của các loại súng khác nhau và thực hành sử dụng chúng trong các tình huống trò chơi khác nhau. Người chơi nâng cao bắn súng chính xác và họ có thể xây dựng chiến lược kinh tế của mình trong trò chơi bằng cách mua vũ khí phù hợp.
 • Bản đồ trong CSGO thay đổi mọi thứ. Thật dễ dàng chỉ cần chạy khắp nơi, bắn mọi thứ trên đường đi. Việc biết các vị trí bắn tốt sẽ khó hơn và hiệu quả hơn nhiều, để hiểu đối thủ có thể ẩn nấp ở đâu, bạn có thể sử dụng những con đường ẩn nào. Học bản đồ CSGO là một quá trình lâu dài và bổ ích. Nó giữ người chơi trong trò chơi. Việc thêm bản đồ mới tạo ra làn sóng phấn khích ngay cả với những người chơi có kinh nghiệm và điều này diễn ra thường xuyên.
 • Giao tiếp nhóm sâu sắc trong trò chơi là cần thiết để thành công. Khi bắt đầu trải nghiệm CSGO, người chơi thường chạy và bắn một cách hỗn loạn. Sau đó, họ bắt đầu phối hợp hành động với những người khác, chơi đi chơi lại cùng một đội, đưa ra các chiến lược khó khăn cho các bản đồ khác nhau. Quá trình này chỉ là hấp dẫn.

Trở thành một tuyển thủ mạnh mẽ và trở thành một tuyển thủ phát triển toàn diện là hai điều khác nhau. Thường thì sự khác biệt này có thể giải thích chiến thắng hay thất bại. “Có rất nhiều kỹ năng khác nhau trong trò chơi và rất ít game thủ sở hữu tất cả. Andreas nói: Giao tiếp, chiến thuật, tốc độ và độ chính xác – đây là những kỹ năng quan trọng cơ bản”.

Điều quan trọng là có thể làm việc theo nhóm” Asger nói thêm. – “ Nếu bạn không biết cách cư xử hài hòa với những người chơi khác, mọi kỹ năng đều trở nên vô dụng. Nhưng nếu bạn làm việc như một cơ chế, nó sẽ trở thành con đường trực tiếp dẫn đến thành công. Và tôi không nói về việc tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược. Nhiều đội hàng đầu chơi mà không có nó. Điều quan trọng hơn là giao tiếp và chơi tốt với nhau”.

CSGO không làm người chơi mới sợ hãi, nó giả vờ là một game bắn súng dễ chơi. Sau đó, nó từ từ mở ra nhiều chiều phức tạp và nhiều khả năng để phát triển kỹ năng của bạn. Đây là một yếu tố rất hấp dẫn game thủ.

Độ phức tạp cao với trình độ đầu vào thấp
Độ phức tạp cao với trình độ đầu vào thấp

Nhiều cách để vui chơi

Counter-Strike: Global Offensive bao gồm nhiều chế độ, vì vậy người chơi có nhiều cơ hội để tìm thấy thứ gì đó phù hợp với tâm trạng hiện tại của mình.

 • Huấn luyện ngoại tuyến với bot là một cách tốt để người mới bắt đầu có đủ kinh nghiệm trước các cuộc thi nhiều người chơi. Ngoài ra, đây là chế độ CSGO rất thư giãn đối với hầu hết người chơi. Bạn chỉ cần biết – những kẻ xung quanh là bot, và điều này làm giảm đáng kể sự căng thẳng trong trò chơi. Bạn có giành chiến thắng hay không không quá quan trọng, bạn có thể vui chơi và luyện tập cùng một lúc. Chỉ những người chơi rất cao cấp mới thấy chế độ này nhàm chán
 • Deathmatch là một kiểu khởi động, trong đó mọi người hồi sinh ngay sau khi chết, có vũ khí mới để thử. Đó là một chế độ siêu năng động, nơi bạn không có thời gian để nhàm chán.
 • Việc mai mối thông thường không ảnh hưởng đến thứ hạng CSGO của bạn, nhưng những trò chơi như vậy mang lại cho bạn điểm kinh nghiệm và cho phép chơi với người thật.
 • Mai mối cạnh tranh là trải nghiệm CSGO thuần khiết nhất có thể. Với những trận đấu có cường độ cao với tầm ảnh hưởng lên hàng ngũ.
 • War GamesWingman là các nhóm chế độ có bản đồ cụ thể và điều kiện vật chất độc đáo. Đó là một cách để thử điều gì đó mới mẻ trong trò chơi, để mở rộng niềm vui CSGO của bạn.

Gần như vô số máy chủ, bản đồ và chế độ do cộng đồng tạo ra, vì vậy bạn có nhiều khả năng để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ trong trò chơi này, ngay cả khi bạn chơi nó hàng ngày trong một thời gian dài.

Nhiều cách để vui chơi
Nhiều cách để vui chơi

Cộng đồng & giải trí thú vị

Trong thế giới của CSGO, bạn có cơ hội để thoát khỏi thế giới thực, để làm mới tâm trí của mình. Cộng đồng giúp làm việc này – ngay cả khi những người chơi khác không cố tỏ ra lịch sự và thân thiện. Những trò đùa độc địa trong chat không hiếm, nhưng khi bắt sóng được những người này, bạn mới hiểu phong cách hài hước của họ, thái độ của họ đối với game, thế giới xung quanh và chính cuộc sống.

Tất nhiên, người chơi CSGO không phải là những người khôn ngoan nhất. Nhưng chúng chắc chắn có thể mở ra những chiều hướng mới trong tính cách của bạn. Trở thành một phần của cộng đồng này là một trải nghiệm thú vị và nhiều game thủ thích điều đó.

Bên cạnh đó, bạn có một cơ hội tuyệt vời để xem chương trình thực sự tuyệt vời. Một trong những nhiệm vụ của diễn viên là cung cấp cho người xem một chương trình chất lượng. CSGO là một trò chơi trong đó một cái gì đó liên tục xảy ra, không thể cảm thấy nhàm chán trong đó. Ngoại lệ – các trường hợp thống trị rõ ràng và thẳng thắn của một trong các đội. Nếu các đối thủ ít nhất xấp xỉ bằng nhau, đó sẽ là một cảnh tượng!

Tiến bộ đáng kể đã xảy ra trong những năm gần đây trong phát trực tuyến. Các công ty như ESL, SLTV, Dreamhack, PGL, Gfinity, ESEA, Faceit, Fragbite và những công ty khác tạo video chất lượng mà bạn có thể xem miễn phí trên Internet. Các nhóm người điều hành, đạo diễn, bình luận viên, người thuyết trình, người phỏng vấn, v.v… làm việc trên sản phẩm. Trong hầu hết các giải đấu sau các trận đấu, một studio phân tích, những chuyên gia rất có trách nhiệm trong công việc của họ. Trên thực tế, mọi thứ nghiêm trọng hơn so với cái nhìn đầu tiên.

Vật phẩm ảo kiếm tiền thật

Sử dụng skin CSGO cũng là một cách thể hiện bản thân trong cộng đồng. Đây là những mặt hàng mỹ phẩm, nhưng giao dịch trang phục csgo đã trở thành một phần của quá trình chơi để giữ chân người chơi trong trò chơi.

Với sự ra đời của thị trường skin chơi game, mức độ phổ biến của CSGO bắt đầu tăng theo cấp số nhân. Valve đã bán được hơn 25 triệu bản trò chơi và thu được hơn 600 triệu đô la tiền lãi kể từ khi trò chơi được giới thiệu cách đây 7 năm, theo thống kê từ công ty nghiên cứu SuperData. Hàng trăm trang web cho phép người chơi giao dịch skin và đặt cược với chúng.

Ưu điểm của việc mua da trong các cửa hàng trực tuyến chuyên biệt:

 • Giá của một giao diện được tính có tính đến chi phí xuất hiện trung bình trên các nền tảng giao dịch khác. Số tiền cuối cùng cũng bị ảnh hưởng bởi số liệu thống kê bán hàng, cho phép bạn tìm tài nguyên trên Internet với giá rẻ nhất.
 • Một hệ thống thương mại được thực hiện khá thuận tiện cho việc bán hàng. Nó cho phép bạn nhanh chóng bán skin vũ khí hoặc mua giao diện yêu thích của mình. Tất cả các thao tác này sẽ khiến người dùng mất vài phút.
 • Theo quy định, tất cả các nền tảng giao dịch đều đảm bảo các khoản thanh toán ngay lập tức cho người chơi. Sau khi khách hàng của tài nguyên trực tuyến xác nhận việc trao đổi trong tài khoản Steam của mình, số tiền nhận được do bán hàng sẽ được gửi cho anh ta. Việc hoàn tất thành công giao dịch và gửi tiền sẽ được thông báo.
 • Các dịch vụ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ được cung cấp và người dùng có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của họ.
Vật phẩm ảo - Kiếm tiền thật
Vật phẩm ảo – Kiếm tiền thật

5. Tinh thần cạnh tranh

Thể thao điện tử có nhiều mặt. Trong nhiều thập kỷ, mọi người đã tranh giành mọi thứ: từ các chiến lược khó hiểu cho đến trò chơi bắn bi. Và nếu một số trò chơi (ví dụ: FIFA hoặc Need For Speed) có thể hiểu được bằng trực giác, thì nhiều bộ môn mạng khó có thể nắm bắt được bản chất của những người chưa từng chơi. Một câu chuyện như vậy đã hình thành với DotA 2, một phần điều này cũng áp dụng cho Counter-Strike.

Nhưng do hầu hết các sự kiện trong trận đấu đều được thể hiện ở góc nhìn thứ nhất của một trong những người chơi, nên việc hiểu các nguyên tắc cơ bản trong CSGO sẽ dễ dàng hơn nhiều so với DotA đã nói ở trên. Bạn chỉ cần biết một vài thông tin cơ bản.

Người chơi CSGO thi đấu ở mọi chế độ, kể cả khi luyện tập ngoại tuyến với bot. Mức độ cạnh tranh này tăng lên đáng kể khi bạn tìm hiểu trò chơi và trở nên thành thạo hơn – thật hấp dẫn khi chứng minh cho người khác và chính bạn thấy bạn giỏi như thế nào trong trò chơi này.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn! Điều này đúng với nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm cả chơi game. Bạn càng chơi, bạn càng trở nên giỏi hơn. Một số người chơi vươn tới bầu trời trong quá trình này, trở thành những chuyên gia Esports nổi tiếng – họ thể hiện trình độ thành thạo cao nhất để mọi người phải kinh ngạc, để mọi người thử và làm điều tương tự. Đó là động lực mạnh mẽ để chơi CSGO.

Số lượng người chơi tích cực và số tiền thưởng ấn tượng tại các giải đấu Thể thao điện tử không phải là lý do để trở thành người hâm mộ trò chơi này hay bất kỳ trò chơi nào khác. Tuy nhiên, những điều như vậy có thể tạo động lực để thử CSGO và đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn. Sau đó, chỉ có phản hồi nội bộ mới có thể là tiêu chí để tiếp tục hoặc dừng trải nghiệm này. Chơi game có nhiều lớp – hãy chọn lớp khiến bạn vui hơn.