10 Game Esports đáng chơi nhất năm 2023 mà bạn không thể bỏ lỡ

10 Game Esports đáng chơi nhất năm 2023 mà bạn không thể bỏ lỡ

10 Game Esports đáng chơi nhất năm 2023 mà bạn không thể bỏ lỡ

Esports có nghĩa là thể thao điện tử, là một trong những nền văn hóa đại chúng hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Nó cũng được coi là một loại hình thể thao mới và những người chơi cạnh tranh với nhau bằng các trò chơi điện tử hoặc trò chơi máy tính trực tuyến bao gồm loạt trò chơi cổ điển và các tựa game trực tuyến mới ra gần đây.

Ngày càng có nhiều giải đấu Esports được tổ chức trên khắp thế giới kể từ những năm 2010 và giải thưởng ngày càng giá trị đã được trao cho các nhà vô địch trong nhiều giải đấu ngày nay. Esports hiện nay khá quan trọng đối với ngành công nghiệp trò chơi nói chung và thể thao nói riêng.

Ngày càng có nhiều giải đấu Esports được tổ chức trên khắp thế giới
Ngày càng có nhiều giải đấu Esports được tổ chức trên khắp thế giới

Có một số lượng lớn người chơi Esports chuyên nghiệp đôi khi chơi trong một đội hoặc được tài trợ bởi các công ty.

Ngoài số lượng người chơi Esports chuyên nghiệp ngày càng tăng, gần đây Esports đã trở nên phổ biến hơn nhiều một phần là do có một lượng lớn người xem thích xem họ chơi trò chơi trên nền tảng phát trực tuyến trò chơi như YouTube và Twitch.

Vậy, tựa game Esports nào là tốt nhất để bạn chơi hoặc theo dõi? Dưới đây là danh sách các game Esports hay nhất trên toàn thế giới dành cho cả người mới bắt đầu và người chơi cao cấp.

1. Counter-Satrike: Global Offensive (CS:GO)

Counter-Satrike: Global Offensive (CS:GO)
Counter-Satrike: Global Offensive (CS:GO)

Counter-Strike: Global Offensive, còn được gọi là CS:GO, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012 sau tựa game đầu tiên của sê-ri Counter-Strike vào năm 2000 và Counter-Strike: Condition Zero vào năm 2004. CS:GO là một trong những trò chơi thể thao điện tử FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Có hơn 20 triệu người chơi trên toàn cầu tính đến tháng 8 năm 2020 theo trang web chính thức. Giải đấu quốc tế lớn Counter-Strike: Global Offensive Major Championships (Majors), được tài trợ bởi nhà phát triển trò chơi người Mỹ Valve, đã được tổ chức từ năm 2013.

Thể loại: FPS

Nền tảng: Windows, Mac, PlayStation 3, Xbox 360, Linux

Trang web:  https://blog.counter-strike.net/

2. Fortnite

Fortnite
Fortnite

Fortnite hiện là một trong những trò chơi thể thao điện tử bắn súng góc nhìn thứ ba sinh tồn và battle royale phổ biến nhất do Epic Games phát triển vào năm 2017. Có 3 loại trò chơi trong Fortnite: Save the World, Battle Royale và Creative. Fortnite Battle Royale là trò chơi chiến đấu sinh tồn hấp dẫn nhất mà bạn có thể dành thời gian trải nghiệm.

Điều độc đáo là người chơi không chỉ có thể chiến đấu bằng súng và các loại vũ khí khác mà còn có thể xây tường, cầu thang và các thứ khác bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cuộc thi lớn Fortnite World Cup, được Epic Games tài trợ 100 triệu đô la, đã được tổ chức từ năm 2019.

Thể loại: TPS

Nền tảng: Windows, Mac, iOS, Android, Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X

3. Splatoon 2

Splatoon 2
Splatoon 2

Splatoon 2, được phát hành vào năm 2017 khi chính Nintendo Switch đang được bán, là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ ba phổ biến nhất được phát triển bởi hãng game nổi tiếng Nhật Bản Nintendo. Đây là tựa game thứ hai sau Splatoon được phát hành vào năm 2015 cho Wii U. Người chơi điều khiển nhân vật lai giữa người và mực Inkling và chiến đấu với những người chơi khác bằng cách bắn súng, bao phủ mặt đất và bơi bằng những chú mực nhiều màu sắc.

Có 5 chế độ chiến đấu và người chơi theo nhóm 4 người chiến đấu chống lại một nhóm khác. Splatoon 2 cung cấp hơn 100 loại vũ khí và hơn 40 chiến trường. Giải vô địch quốc tế Splatoon2 được tổ chức trong game show lớn nhất ES 2018 và 2019. Nhiều người hâm mộ đang mong đợi tựa game tiếp theo sẽ sớm ra mắt.

Thể loại: TPS

Nền tảng: Nintendo Switch

4. Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại
Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại, viết tắt là LoL, là một trò chơi thể thao điện tử MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) do nhà phát triển trò chơi điện tử người Mỹ Riot Games phát hành vào năm 2009. Người chơi chiến đấu theo nhóm với một đội khác (mỗi đội gồm 5 người chơi) ) điều khiển các nhân vật đóng vai trò được gọi là “tướng”. Mục tiêu của đội là giành chiến thắng khi tấn công căn cứ của đối thủ.

Có nhiều giải đấu quốc tế và trong nước được tổ chức trên khắp thế giới và những người chơi Esports thi đấu tại giải đấu quốc tế lớn Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại để giành giải thưởng hơn 2 triệu đô la mỗi năm.

Thể loại: MOBA (Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi)

Nền tảng: Windows, Mac

5. Dota 2

Dota 2
Dota 2

Dota 2, là game Esports được phát triển bởi Valve vào năm 2013, là một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi nổi tiếng. Nó được chơi bởi hơn 7,7 triệu người chơi dưới dạng Esports theo trang web chính thức (tính đến tháng 8 năm 2020).

10 người chơi, được chia thành hai đội Raidiant và Dire, cạnh tranh để tiêu diệt Ancient đối diện. Người chơi có thể điều khiển một Anh hùng yêu thích lựa chọn từ hơn 100 nhân vật. The International, cuộc thi Dota 2 quốc tế lớn nhất, được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới từ Cologne đến Stockholm kể từ năm 2011.

Thể loại: MOBA

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

6. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege
Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege là một trò chơi Esports bắn súng góc nhìn thứ nhất chiến thuật, được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi điện tử Canada Ubisoft Montreal vào năm 2015. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege được chơi trong các trận đấu giữa hai đội gồm năm người chơi và một đội là cho những kẻ tấn công và một cho những người bảo vệ.

Giải vô địch thế giới Tom Clancy’s Rainbow Six Siege Six Invitational 2020 vừa được tổ chức vào tháng 2 năm 2020 với tổng giải thưởng cao nhất từ ​​trước đến nay.

Thể loại: FPS

Nền tảng: Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X

7. Valorant

Valorant
Valorant

Valorant là trò chơi Esports bắn súng góc nhìn thứ nhất trực tuyến gần đây được sản xuất và phát hành cho Windows vào năm 2020 bởi nhà phát triển trò chơi người Mỹ Riot Games, hãng cũng nổi tiếng với Liên minh huyền thoại thể thao điện tử MOBA nổi tiếng.

Hai đội gồm năm người chơi chiến đấu với nhau. Đội tấn công đặt và kích hoạt quả bom có ​​tên là Spike và đội phòng thủ có nhiệm vụ ngăn chặn chúng. Giải vô địch quốc tế đầu tiên dành cho người chơi Valorant được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 6 năm 2020.

Thể loại: FPS

Nền tảng: Windows

8. BATTLEGROUNDS PLAYERUNKNOWN (PUBG)

BATTLEGROUNDS PLAYERUNKNOWN (PUBG)
BATTLEGROUNDS PLAYERUNKNOWN (PUBG)

PlayerUnknown’s Battlegrounds, còn được gọi là PUBG, được phát triển bởi công ty con của công ty trò chơi điện tử Hàn Quốc PUBG Corporation vào năm 2017.

Nó cung cấp cho người chơi các trò chơi battle royale với góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ ba. Người chơi chiến đấu để trở thành người chơi sống sót cuối cùng. Ngoài ra còn có các chế độ trò chơi dành cho đội hai người chơi và đội bốn người chơi. Rất nhiều giải đấu được tổ chức hàng năm ở nhiều quốc gia.

Thể loại: FPS

Nền tảng: Windows, Android, iOS, Xbox One, PlayStation 4, Stadia

9. Apex

Apex
Apex

Apex là một trò chơi FPS trực tuyến thời thượng được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi điện tử người Mỹ Reverawn Entertainment vào năm 2019. Apex lấy bối cảnh thế giới khoa học viễn tưởng trong loạt trò chơi Titanfall của Reverawn Entertainment.

Trong phong cách battle royale nhiều người chơi, có tới 60 người chơi bao gồm 20 đội gồm ba người chơi chiến đấu để giành được vị trí đội đứng cuối cùng. Tựa game FPS gần đây đang thu hút nhiều sự chú ý trên toàn thế giới với tên gọi Esports. Nó sẽ có sẵn với Steam và Nintendo Switch sau mùa thu năm 2020.

Thể loại: FPS

Nền tảng: Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch

10. NBA2K

Game Esports: NBA2K
Game Esports: NBA2K

NBA 2K là một trong những loạt trò chơi mô phỏng thể thao phổ biến nhất kể từ khi tựa đầu tiên được phát hành vào năm 1999. Người chơi có thể điều khiển đội NBA (Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia) thực trong trò chơi bóng rổ.

Vào năm 2017, NBA đã thành lập giải đấu Esports cho NBA 2K và Giải đấu NBA 2K bắt đầu vào năm 2018. Người chơi thể thao điện tử phải chơi trò chơi chỉ sử dụng những cầu thủ mà họ tạo ra trong MyPlayer.

Thể loại: Thể thao

Nền tảng: Windows, Mac, Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X, v.v.

Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi esport mà bạn có thể thưởng thức với bạn bè của mình, hãy kiểm tra danh sách này nhé.