10 mẹo và thủ thuật giúp bạn trở thành cao thủ chơi Fortnite

10 mẹo và thủ thuật giúp bạn trở thành cao thủ chơi Fortnite

10 mẹo và thủ thuật giúp bạn trở thành cao thủ chơi Fortnite

Fortnite vẫn là một trong những trò chơi điện tử được yêu tích nhất trên thế giới, vì vậy đừng lao vào chơi nó một cách không có kiểm soát!

10 mẹo và thủ thuật giúp bạn trở thành cao thủ chơi Fortnite
10 mẹo và thủ thuật giúp bạn trở thành cao thủ chơi Fortnite

Fortnite Battle Royale là có số lượng người chơi đông đảo trên thế giới và đã tồn tại được một thời gian dài – và chúng tôi không chỉ đếm số lượng người chơi mà còn cả sức mạnh văn hóa đại chúng tuyệt đối của nó. Phòng ngủ và phòng khách trong các ngôi nhà trên khắp thế giới đang vang vọng âm thanh của súng tự động, tiếng leng keng của đồ thủ công và tiếng la hét của thiếu niên khi đột ngột bị hạ gục trong trò chơi này.

Mặc dù Fortnite được xây dựng dựa trên nhu cầu trau dồi kỹ năng và khả năng phản ứng của bạn, nhưng có một số điều chúng tôi ước mình đã biết trước khi bắt đầu chơi – chúng cũng có thể giúp ích cho bạn.  

Gear up

Các trận đấu Fortnite Battle Royale bắt đầu bằng một tiếng nổ. Điều thực sự quan trọng là bạn phải có được nhiều loại thiết bị tốt nhanh nhất có thể, bất kể loại súng nào bạn thực sự yêu thích sử dụng. Cố gắng hạ cánh gần các tòa nhà mà bạn có thể tìm kiếm chiến lợi phẩm trước khi những người chơi khác tiếp cận chúng.

Hãy cố gắng hạ cánh gần các tòa nhà mà bạn có thể tìm kiếm chiến lợi phẩm trước khi những người chơi khác tiếp cận chúng.
Hãy cố gắng hạ cánh gần các tòa nhà mà bạn có thể tìm kiếm chiến lợi phẩm trước khi những người chơi khác tiếp cận chúng.

Sau đó, khi bạn tiến bộ, hãy đảm bảo quản lý súng, đạn dược và bộ dụng cụ y tế của mình. Bạn cần tích trữ càng nhiều thứ này càng tốt. Nhưng bạn cũng cần biết khi nào mình sắp hết đạn để có thể thay đổi.

Địa hình là rất quan trọng

Tất nhiên, mặc dù bạn có thể xây dựng chỗ ẩn nấp của riêng mình, nhưng điều cần thiết là sử dụng môi trường xung quanh tự nhiên của bạn trong Fortnite để tạo chỗ ẩn nấp và đánh bật kẻ thù. Luôn nhận thức được các điểm thuận lợi có thể được sử dụng để súng bắn tỉa bạn. Duy trì tầm nhìn tốt hơn với những người chơi khác sẽ giúp bạn chiếm thế thượng phong.

Địa hình là rất quan trọng Fortnite
Địa hình là rất quan trọng Fortnite

Đồng thời, phải luôn để ý xem vòng bo đang ở đâu, vòng tròn di chuyển như thế nào. Điều này không chỉ đảm bảo bạn không bị buộc phải rời khỏi nơi ẩn náu của mình mà còn có nghĩa là bạn sẵn sàng loại bỏ những người chơi khác đã bị bắt.

Thể hiện sự linh hoạt

Một trong những điều thú vị của Fortnite là không có hai trò chơi nào giống nhau. Bạn chắc chắn sẽ có vũ khí và địa điểm yêu thích trong trò chơi, nhưng đừng quá gắn bó với một phong cách chơi. Bạn cần có khả năng điều chỉnh chiến thuật của mình cho phù hợp với tình huống mà bạn gặp phải.

Điều này có nghĩa là việc giữ một kho vũ khí, bình thuốc, công cụ và bộ cứu thương đa dạng là rất quan trọng. Bạn không bao giờ biết mình sẽ vấp phải điều gì ở khúc cua tiếp theo, vì vậy việc có một kho vũ khí phong phú để rút ra sẽ giúp bạn có lợi thế.

Kiên nhẫn

Điều này đúng với tất cả các trò chơi battle royale, thực sự – bạn phải rèn luyện tính kiên nhẫn. Điều này được áp dụng khá rộng rãi – nó có thể có nghĩa là trong một trận đấu, khi bạn phải chơi thật ngầu và đảm bảo chỉ giao chiến với những người chơi khác khi bạn nghĩ rằng mình sẽ có ván bài khác.

Bạn phải rèn luyện tính kiên nhẫn để có nhiều cơ hội chiến thắng hơn
Bạn phải rèn luyện tính kiên nhẫn để có nhiều cơ hội chiến thắng hơn

Tuy nhiên, nó cũng có thể là về thái độ của bạn đối với Fortnite nói chung. Các trò chơi battle royale, với lượng người chơi đông đảo, rất khó để giành chiến thắng và bạn sẽ thường phải mất một khoảng thời gian khá lâu giữa các trận chiến thắng. Duy trì sự tập trung và không nản lòng tự nó đã là một kỹ năng mà bạn có thể phát triển.

Chiến thuật khôn ngoan

Hãy có chiến thuật khôn ngoan khi chơi
Hãy có chiến thuật khôn ngoan khi chơi

Fortnite là một trò chơi về việc đánh lừa những người chơi khác. Bạn có thể làm điều này bằng cách bắn tỉa ai đó từ vùng đất cao hơn, nhưng có nhiều cách khác ít uy tín hơn để giành chiến thắng. Đặt bẫy là một cách tuyệt vời để loại bỏ một người chơi nhẹ dạ. Sử dụng chiến lợi phẩm để dụ người chơi vào bẫy là một mẹo hay.

Tòa nhà cũng có thể giúp bạn thông minh hơn những người chơi khác. Nếu bạn đang được nhắm mục tiêu, xây dựng là phản ứng đầu tiên tuyệt vời – trên thực tế, điều đó khá cần thiết. Nhưng ngay khi bạn làm vậy, bạn có thể nhường vị trí của mình cho các chiến binh khác. Một mẹo hay là xây dựng một cấu trúc lớn, sau đó di chuyển ra khỏi nó và đợi người chơi khác đến. Một khi chúng ở trong tầm ngắm của bạn, bạn có thể hạ gục chúng.

Môi trường phù hợp

Chơi Fortnite để giành chiến thắng thì bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh bạn trong thế giới thực cũng như trong trò chơi. Điều quan trọng là bạn không bị gián đoạn hoặc bị phân tâm bởi những đứa em hoặc bố mẹ nói với bạn rằng đã đến giờ ăn tối. Đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để chơi trò chơi trong một khoảng thời gian dài để bạn có thể nhập tâm.

Chơi Fortnite để giành chiến thắng thì bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh
Chơi Fortnite để giành chiến thắng thì bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh

Có một chiếc tai nghe tốt cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng đội cũng như nghe được những gì đang diễn ra xung quanh bạn trong game. Có thể nghe rõ tiếng bước chân của người chơi khác có thể tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết khi bạn chơi Fortnite.

Nếu bạn đang thua cuộc, đừng chỉ hiếu chiến giữ nó, ngày càng trở nên tức giận hơn. Nghỉ ngơi một lát; chơi thứ khác; đi ra ngoài, có thể. Khi bạn trở lại, bạn sẽ tươi mới và sẵn sàng để đi

Đóng các cánh cửa lại

Nếu bạn cướp được đồ hoặc vào một ngôi nhà và để cửa mở, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho những người chơi khác biết rằng bạn đang ở trong đó – đây là battle royale. Vì lý do này, bạn nên đóng cửa lại sau khi bước vào.

Các cánh cửa cũng có thể được sử dụng, nếu để mở, để thu hút những người chơi khác vào một cấu trúc. Một số đội cũng đồng ý với giao thức mở cửa trong đó họ để cửa mở để cho biết rằng họ đã cướp phá ngôi nhà và tiết kiệm thời gian cho đồng đội.

Chú ý giao tiếp của bạn

Khi chơi theo đội, điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn biết tên của các địa điểm chính trên bản đồ và thảo luận về các điểm tập kết khi bạn nhảy dù xuống.

Người chơi cũng phát triển các từ để nhanh chóng chỉ ra trạng thái của kẻ thù gần đó. “Knocked” có thể cho biết khi nào một người chơi bị đáp xuống đất. “Đẩy” là một cách viết tắt hữu ích để tiến công. “Mục tiêu” là một mục tiêu bạn có thể sử dụng để xác định kẻ thù dễ dàng. “Đội trái/phải” có thể cho đồng đội của bạn biết những người chơi khác đến từ đâu. Bạn cũng có thể sử dụng la bàn để xác định vị trí của kẻ thù khi chơi Fortnite.

Phân cấp vũ khí

Phân cấp vũ khí khi chơi sẽ giúp bạn dễ dành chiến thắng hơn
Phân cấp vũ khí khi chơi sẽ giúp bạn dễ dành chiến thắng hơn

Hiểu các loại vũ khí khác nhau trong Fortnite, một lần nữa, rất quan trọng. Không chỉ có nhiều loại khác nhau, mà màu sắc cho thấy chúng hiếm và mạnh như thế nào. Màu xám là phổ biến nhất, sau đó là xanh lá cây, xanh dương, tím và cam.

Ở mỗi cấp độ này, giá trị Sát thương trên giây của vũ khí tăng lên. Có một khẩu súng hiếm trong Fortnite có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong những trận đấu cuối cùng mà mọi sức sát thương đều quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo nhặt bất kỳ khẩu súng sáng bóng quý hiếm nào mà bạn tìm thấy. 

Thử chế độ không xây dựng khi chơi Fortnite

Cơ chế xây dựng trong Fortnite có thể là một chút rào cản đối với những người chơi mới – chúng hơi khó sử dụng một chút và khi bạn đi đến cuối trận đấu, mọi người có xu hướng xây dựng các công sự một cách nhanh chóng.

Rất may, vào đầu năm 2022, Epic đã thêm các chế độ mới vĩnh viễn loại bỏ hoàn toàn việc xây dựng, mang lại trải nghiệm battle royale thuần túy hơn và đó là một cách tuyệt vời để những người hâm mộ game bắn súng tham gia vào trò chơi mà không gặp vấn đề quá phức tạp.