Mẹo và thủ thuật PUBG: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tại PUBG? Update 2023

Mẹo bắn súng và cách chơi PUBG

6 mẹo chơi PUBG để sống sót và giành chiến thắng hoành tráng

Kể từ khi ra mắt cho nền tảng di động vào đầu năm nay, PUBG Mobile đã trở thành một trong những trò chơi được người dùng điện thoại thông minh chơi rộng rãi nhất. Với hơn 100 triệu lượt tải xuống, đó là một cảm giác tuyệt đối. Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là một trò chơi dễ chơi, đó là lý do tại sao chúng tôi đã mang đến cho bạn một số mẹo và thủ thuật PUBG hữu ích để giúp bạn có được bữa tối dành cho gà.

Mục đích của trò chơi là tồn tại trong một khoảng thời gian dài hơn cho đến khi vòng tròn sinh tồn thu hẹp lại còn một người, người đó sẽ trở thành người chiến thắng. Với rất nhiều điều xảy ra trong trò chơi, bạn phải suy nghĩ xem người ta có thể tìm thấy tất cả thông tin hữu ích và cần thiết trong trò chơi ở đâu. Chà, bạn đã đến đúng nơi, đây là một số mẹo và thủ thuật để làm cho lối chơi của bạn trở nên cạnh tranh hơn.

Mẹo và thủ thuật PUBG: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tại PUBG?
Mẹo và thủ thuật PUBG: Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tại PUBG? Update 2023

Các mẹo và thủ thuật PUBG phù hợp sẽ đảm bảo rằng bạn tồn tại lâu dài sau các cuộc giao tranh ban đầu khi chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds. Mặc dù là một khái niệm đơn giản, nhưng việc thực hiện không hề dễ dàng và thực hiện đúng là từ khi một viên đạn bắn tỉa có thể tách hai bán cầu não của bạn ra bất cứ lúc nào. 

Bạn sẽ cần hiểu các chi tiết của trò chơi battle royale cụ thể này – tham gia, giành chiến lợi phẩm tốt nhất và học cách sử dụng nó để sống sót qua cả những người chơi khác và bức tường năng lượng ngày càng lấn chiếm. Súng, chiến lược, kiến ​​thức về bản đồ, vật phẩm quan trọng và loại mũ nào kết hợp hài hòa với loại áo khoác nào tất cả sẽ giúp bạn có lợi thế trong cuộc đọ súng tiếp theo. Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì, chúng tôi có một số mẹo PUBG bên dưới để giúp bạn bắn súng, cướp bóc và ăn bữa tối với gà ngay lập tức.

1. Đừng ngại trốn trong bóng tối từ rất sớm

Nếu bạn muốn sống sót trong PUBG thì nhận sát thương có vẻ không phải là ý tưởng hay nhất, nhưng trong giai đoạn đầu trò chơi, điều đó có thể đáng giá. Nếu bạn trốn ở rìa của vòng tròn màu xanh lam, bạn sẽ nhận một lượng sát thương nhỏ, nhưng không ai có thể ngờ rằng bạn ở ngoài đó.

Với một số tùy chọn hồi máu tốt, bạn có thể ở đó khá lâu và hoàn toàn tránh được các cuộc giao tranh. Bạn thậm chí có thể giết được một vài kẻ thù không ngờ tới. Nhưng bạn luôn để mắt đến sức khỏe của mình và vòng tiếp theo. 

2. Địa hình có thể che phủ tốt như bất kỳ tòa nhà hay bức tường nào

Địa hình có thể che phủ tốt như bất kỳ tòa nhà hay bức tường nào
Địa hình có thể che phủ tốt như bất kỳ tòa nhà hay bức tường nào

Các tòa nhà thường khá tốt để tồn tại trong PUBG, đặc biệt nếu bạn có thể che lối vào duy nhất, nhưng chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Một quả lựu đạn được đặt tốt sẽ kết thúc cuộc chạy của bạn ngay lập tức và nếu ai đó biết bạn đang ở trong đó, họ có thể đợi ở lối ra.

Nếu bạn đang tìm một nơi tốt để trụ vững trong một thời gian, hãy thử tìm một sườn núi, chỗ trũng hoặc ngọn đồi để đối thủ không thể đánh bạn. Điều này sẽ cung cấp lớp vỏ vững chắc với tầm nhìn tốt hơn so với một tòa nhà và quan trọng là có nhiều lựa chọn thoát hiểm hơn. 

3. Luôn luôn đội mũ bảo hiểm cấp ba

Luôn luôn dùng mũ cấp 3
Luôn luôn dùng mũ cấp 3

Nếu bạn muốn giành chiến thắng PUBG, bạn sẽ cần một chiếc mũ bảo hiểm và áo khoác tốt, vì vậy khi cướp bóc những thiết bị nguyên sơ, hãy luôn giành lấy cấp độ cao nhất có thể. Nhưng nếu sau một trận giao tranh, bạn thấy kẻ bị bạn hạ gục cấp độ ba bị hư hại thì có thể khó biết nên nhặt thứ gì và bỏ thứ gì. Quy tắc chung ở đây thực sự khá đơn giản.

Luôn đội mũ bảo hiểm cấp ba, ngay cả khi nó gần như bị phá hủy. Cấp độ ba sẽ luôn cứu bạn khỏi một cú đánh đầu bằng M24 và là cấp độ duy nhất làm được điều đó. Do đó, nó gần như luôn luôn có giá trị. 

4. Trốn trong bụi rậm hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng bụi rậm thực sự mang lại một lựa chọn tàng hình thực sự tốt. Ngồi trong một bụi cây và rất có thể ai đó sẽ đi thẳng qua và sau đó tự hỏi họ bị bắn từ đâu trên trái đất. Bụi cây không có vỏ cứng, nhưng nếu không ai nhìn thấy bạn thì sẽ không ai bắn bạn, và nếu không ai bắn bạn thì bạn sẽ không chết. Mặc dù có lẽ hãy cởi bỏ bất kỳ bộ quần áo sáng màu nào bạn mặc trước khi thử.

5. Cỏ không thể nhìn thấy sau một thời gian nên đừng trốn trong đó

Cỏ không thể nhìn thấy sau một thời gian nên đừng trốn trong đó
Cỏ không thể nhìn thấy sau một thời gian nên đừng trốn trong đó

Với phạm vi và đường ngắm phù hợp, bạn có thể nhìn xa hàng trăm mét trong PUBG, nhưng điều quan trọng là cỏ sẽ không thể nhìn thấy ở khoảng 200m.

Điều này có nghĩa là nếu ai đó quyết định nằm xuống, họ có thể nghĩ rằng mình đã được che chắn tốt, nhưng bất kỳ ai cách xa hơn 200 mét đều có thể nhìn thấy rõ ràng. Bạn cố gắng tìm chỗ ẩn nấp cứng như cây hoặc tường (hoặc thậm chí chui vào bụi rậm) luôn tốt hơn nhiều so với việc cố gắng nằm xuống bãi cỏ cho đến giai đoạn cuối.

Điều này cũng có nghĩa là đánh bộ bài vào một cánh đồng khi các cú đánh đến là một ý tưởng tồi tệ. Chỉ cần chạy để che ngay lập tức. 

6. Chọn các trận chiến của mình

Mọi người đều muốn trở thành người giết được 20 mạng và trở thành người chiến thắng, nhưng khả năng điều đó xảy ra là khá mong manh. (Trừ khi bạn là Shroud hoặc Dr Disrespect, hai trong số những người phát trực tuyến PUBG lớn nhất, những người bằng cách nào đó đã xoay sở để giết được nhiều mạng hơn trong một hiệp so với hầu hết những người làm được trong một buổi tối.)

Vì vậy, để sống sót, bạn nên chọn các trận chiến của mình trong PUBG. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên tham gia bất kỳ trận chiến nào, mà chỉ chọn những trận chiến mà bạn biết mình có thể thắng.

Nếu bạn phát hiện ai đó đang cầm AWM và áo giáp cấp ba đầy đủ, có thể đừng hạ gục họ ở nơi dễ thấy. Nhưng nhìn thấy ai đó chỉ với một khẩu súng ngắn trong khi bạn có 4x AR và bạn hoàn toàn nên hạ gục họ. Dành thêm một giây để đánh giá từng tình huống chiến đấu và nếu có vẻ khó khăn, có thể chạy theo cách khác. 

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia tại PUBG?

1.  Mẹo nhảy dù trong PUBG

Nhảy dù trong PUBG
Nhảy dù trong PUBG

Hãy bắt đầu với điều đầu tiên trong trò chơi, thả vào khu vực mong muốn của bạn trên bản đồ PUBG. Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng có nhiều yếu tố phát huy tác dụng như tốc độ và đường bay của máy bay rơi. Kiểm tra các mẹo này để thành thạo các kỹ năng nhảy dù.

Sau khi máy bay đi đúng hướng, hãy mở bản đồ để chọn khu vực thả của bạn và đảm bảo rằng bạn chọn khu vực có rủi ro thấp nếu bạn chưa quen với trò chơi. Gatka và Mylta là những khu vực ít rủi ro hơn và có đầy đủ các vật phẩm cơ bản.

Đảm bảo đường bay của máy bay cho phép bạn đến được điểm rơi của mình. Bạn cũng có thể truy cập bản đồ tương tác PUBG để biết thêm về hướng bay của mình.

2. Mẹo sau khi hạ cánh PUBG

Thủ thuật chơi PUBG
Thủ thuật chơi PUBG

Khi bạn đã hạ cánh xuống đất và ở ngoài trời để kẻ thù hạ gục bạn, đây là lúc hầu hết người chơi mắc lỗi. Tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây thực sự có thể nâng cao cơ hội sống sót của bạn.

Đừng vội vàng và tránh đụng độ sớm. Nếu bạn thấy ai đó đã ở đó, đừng vội giết họ ngay lập tức. Vì họ đã đi trước nên rất có thể họ đã có súng trước bạn.

Các khu vực rủi ro thấp có nhược điểm là có ít chiến lợi phẩm hơn. Trong trường hợp này, đừng tiếc bất kỳ chiến lợi phẩm nào và bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn, hãy chọn nó. Có thể là súng lục hoặc vũ khí cận chiến.

Tìm manh mối. Nếu bạn nhìn thấy một tòa nhà có cửa mở, hãy thận trọng. Đây là một đầu mối mà ai đó có thể đã ở đó.

Bất cứ khi nào bạn đi cướp một tòa nhà, hãy đóng cửa lại phía sau bạn để những người chơi khác không biết bạn đang ở đó và bạn có thể bắn họ khi họ bước vào.

3. Mẹo bắn súng và cách chơi PUBG

Mẹo bắn súng và cách chơi PUBG
Mẹo bắn súng và cách chơi PUBG

PUBG là tất cả về việc sống sót. Một trò chơi kéo dài gần 30 phút hoặc hơn một chút. Mục đích là để tồn tại và người đàn ông cuối cùng đứng chiến thắng trò chơi. Bắn súng, là phần thiết yếu của trò chơi này, cũng là phần kỹ thuật nhất. Dưới đây là các mẹo của chúng tôi để chụp tốt hơn.

Giống như giết người là một phần của trò chơi, đôi khi chạy trốn đóng vai trò quan trọng trong việc sống sót. Đừng lao vào một trận chiến và chơi thông minh. Tóm lại, bạn có thể nói rằng chỉ chiến đấu trong trận chiến mà bạn chắc chắn sẽ thắng.

Chờ thời điểm hoàn hảo để chụp. Hãy dốc toàn lực. Ngay cả khi bạn có một tay bắn tỉa, một phát bắn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một mạng hạ gục.

Sử dụng con quay hồi chuyển để nhắm mục tiêu tốt hơn. Vì PUBG hỗ trợ nhắm mục tiêu bằng con quay hồi chuyển nên nó có thể thực sự hữu ích và bạn sẽ không phải chạm vào màn hình điện thoại hoặc kéo qua màn hình để nhắm mục tiêu kẻ thù.

Liên tục sử dụng nút mắt để nhìn xung quanh. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang trốn trong góc. Bạn có thể phát hiện ra những người khác mà không cần họ phát hiện ra bạn.

Sử dụng tai nghe là một trong những mẹo hữu ích nhất mà bạn có thể nhận được ngày hôm nay. Bạn sẽ cảm ơn tôi sau. Với tai nghe chất lượng tốt, bạn thậm chí có thể nghe thấy tiếng bước chân của kẻ thù đang đến gần.

Mặc dù vũ khí tự động phát nổ nghe có vẻ hay nhưng độ giật của nó có thể giết chết bạn, việc hết đạn trong một lần nổ có thể dẫn đến cái chết của bạn. Bên cạnh đó, vũ khí tự động cũng không quá chính xác và cũng làm lộ vị trí của bạn.

4. Mẹo nâng cao PUBG

Mẹo nâng cao PUBG
Mẹo nâng cao PUBG

Sau khi chúng tôi đã đề cập đến tất cả các yếu tố chính liên quan đến lối chơi của trò chơi battle royale tuyệt vời này, hãy chuyển sang một số chi tiết phức tạp mà bạn có thể thành thạo theo thời gian và luyện tập nhiều. Điều quan trọng là sự kiên nhẫn, mặc dù. Bạn không thể mong đợi tìm hiểu tất cả những điểm phức tạp của trò chơi trong một ngày.

Tháo vũ khí của bạn làm tăng tốc độ của bạn, vì vậy khi chạy trốn khỏi một cuộc chiến, luôn luôn tháo vũ khí của bạn. Mặc dù nó sẽ khiến bạn không có khả năng tự vệ, nhưng bạn sẽ đạt được tốc độ chạy nước rút cao hơn nhiều.

Luôn để mắt đến vùng màu đỏ vì chuyển vùng bất cẩn có thể thổi bay bạn thành từng mảnh.

Không bao giờ đi lang thang xung quanh trong mở. Điều này sẽ khiến cơ hội sống sót của bạn rất mong manh. Luôn cố gắng che chắn những tảng đá hoặc tòa nhà hoặc phương tiện gần đó.

Khi lấy vỏ xe, hãy nhớ nổ lốp xe và làm phẳng nó để đạn của kẻ thù không bắn trúng bạn từ gầm xe.

Khi bị bắn, hãy luôn chạy theo hình zig-zag vì điều này khiến bạn khó nhắm mục tiêu. Ngoài ra, khi bóc hoặc băng bó, hãy liên tục thực hiện các động tác nằm nghiêng nhẹ. Điều này sẽ làm cho bạn một mục tiêu bỏ lỡ.

Chơi trò chơi bằng chân trần là một trong những thủ thuật hay nhất mà tôi sử dụng hàng ngày. Nó tạo ra ít tiếng ồn hơn và tăng khả năng tàng hình của bạn để bạn có thể dễ dàng lẻn vào kẻ thù của mình.

Một mẹo chuyên nghiệp khác và mặc dù điều này nghe có vẻ khá mới mẻ, nhưng đó là sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn là chìa khóa. Quan sát thêm. Đừng tham gia vào các trận đánh mà bạn không thể thắng. Chạy trốn đôi khi là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn tập trung vào việc sống sót.