10 Điều Lướt Sóng Mang Lại Sẽ Khiến Bạn Yêu Thích Môn Thể Thao Này

10 lý do khiến bạn sẽ yêu thích việc học môn lướt sóng

10 Điều Lướt Sóng Mang Lại Sẽ Khiến Bạn Yêu Thích Môn Thể Thao Này

10 lý do khiến bạn sẽ yêu thích việc học môn lướt sóng
10 lý do khiến bạn sẽ yêu thích việc học môn lướt sóng

Lướt sóng vẫn đang làm một môn thể thao còn khá xa lạ với chúng ta. Nhưng nếu bạn đã từ tìm hiểu hãy thử trải nghiệm môn thể thao hấp dẫn này, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mê đắm nó. Dưới đây là 10 lý do sẽ có nhiều động lực để học lướt sóng:

1 – Thể hình

Lướt sóng là một môn thể thao đòi hỏi thể chất
Lướt sóng là một môn thể thao đòi hỏi thể chất

Lướt sóng là một môn thể thao đòi hỏi thể chất, sẽ xây dựng và thúc đẩy mức độ thể chất ở mọi cấp độ của quá trình học tập. Bất kỳ phiên lướt sóng nhất định nào cũng sẽ cung cấp một bài tập toàn thân. Từ chèo thuyền, bật lên cho đến chạm khắc các mặt sóng, một vận động viên sẽ ra khỏi nước sau khi đã vận động phần trên cơ thể và sức mạnh cốt lõi, hông và khả năng vận động, đồng thời tăng cường sức chịu đựng. 

Dung tích phổi lớn hơn sẽ là kết quả của việc cúi xuống và giữ chặt. Khi bạn tiếp tục học môn thể thao này, mong muốn tiến bộ cũng sẽ đóng vai trò là động lực để duy trì mức độ thể chất cao hơn và có khả năng đưa ra các lựa chọn cuộc sống lành mạnh hơn. Chắc chắn có một số sự thật đằng sau định kiến ​​​​về người lướt sóng bị xé toạc.

2 – Tự tin

Lướt sóng giúp tăng sự tự tin
Lướt sóng giúp tăng sự tự tin

Bên cạnh gia tăng thể lực nó còn giúp tăng sự tự tin cho những người tập luyện. Tuy nhiên, sự tự tin khi lướt sóng không nhất thiết bắt nguồn từ sự phù phiếm hay cái tôi. Học môn thể thao này không hề dễ dàng. Chắc chắn, học bất cứ điều gì là không dễ dàng. Nhưng khi học lướt sóng, bạn cần xây dựng lòng dũng cảm. Đôi khi lướt sóng liên quan đến nỗi sợ hãi và thậm chí cả nỗi đau thể xác. Bạn không thể nhấn tạm dừng trên các con sóng. 

Khi bạn đang học chơi quần vợt, không có cơn sóng nào ập đến có thể nâng bạn lên và dìm bạn xuống. Xây dựng sự tự tin này là một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất mà bạn có thể áp dụng từ nước vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống của mình.

Biết rằng bạn vừa cưỡi năng lượng tự nhiên thuần khiết trên những mảnh nước đang chuyển động, vừa khiến bạn phát sáng khi thực hiện các hoạt động nhảm nhí thông thường của con người như ngồi trên tàu điện ngầm hay bị bắn dễ chịu hơn nhiều.

3 – Tôn trọng thiên nhiên

Học cách lướt sóng thường mở ra cho mọi người sự tôn trọng mới đối với môi trường của họ
Học cách lướt sóng thường mở ra cho mọi người sự tôn trọng mới đối với môi trường của họ

Lướt sóng không có sân, không có sân trượt, không có bãi. Lướt sóng xảy ra trên các bãi biển, trong đại dương, hồ, sông (và có một số sóng nhân tạo). Học cách lướt sóng thường mở ra cho mọi người sự tôn trọng mới đối với môi trường của họ và thậm chí còn đòi hỏi nhận thức về môi trường xung quanh. Lướt sóng cho phép một người trải nghiệm một góc nhìn mới về thế giới tự nhiên.

Mặc dù một số người có thể coi lướt sóng là một cách để thử thách hoặc chinh phục những con sóng lớn, nhưng hầu hết những người chơi môn thể thao này mà tôi đã nói chuyện đều coi đó là sự tham gia với môi trường của họ nhiều hơn. Một cách kết nối về thể chất, tinh thần và tâm linh với thế giới tự nhiên. 

Mặc dù bạn có thể không nhất thiết phải cảm thấy hoàn toàn hòa nhập với thiên nhiên sau buổi học môn thể thao này đầu tiên của mình, nhưng đủ thời gian để nhìn chằm chằm vào những chân trời, cảm nhận sự thay đổi của hướng gió và điều hướng các đường bờ biển chắc chắn sẽ mang lại một lượng rung cảm granola-birkenstock lành mạnh.

Không có gì lạ khi rất nhiều người chơi tham gia vào việc quản lý môi trường chẳng hạn như dọn dẹp buổi gặp mặt. Bên cạnh những người muốn tránh túi nhựa và sử dụng jimmies khi họ ra ngoài trong đội hình.

4 – Lướt sóng là một sự giải phóng tuyệt vời.

Lướt sóng là một sự giải phóng tuyệt vời.
Lướt sóng là một sự giải phóng tuyệt vời.

Trong truyền thuyết lướt sóng đôi trên biển đôi khi được gọi là bộ cân bằng tuyệt vời. Có nghĩa là không quan trọng bạn là ai, bạn có bao nhiêu tiền, bạn yêu ai hay chuyện gì đã xảy ra ở văn phòng. Khi bạn lướt trên những con sóng, bạn học cách đánh giá cao điều gì đó vĩ đại hơn bạn – nhưng bạn vẫn được kết nối. Môn thể thao này là một cơ hội tuyệt vời để bạn để lại hành lý trên bờ và tham gia vào việc giải phóng toàn diện.

Một trong những lời khuyên hay nhất mà tôi nhận được khi học môn thể thao này là ‘bỏ đi thứ vớ vẩn của bạn’. Sau khi cảm thấy thất vọng và vật lộn trong khi bị ‘bắt vào bên trong’, giáo viên/người cố vấn/đạo sư của tôi khuyên tôi nên nhìn vào bờ biển, thoát ra khỏi suy nghĩ của chính mình và vượt qua chính mình. Nó đã làm việc. Xem bạn cảm thấy thế nào sau một liệu pháp sóng nhỏ.

Tôi chắc chắn rằng sẽ có một ly cocktail tuyệt vời chứa adrenaline và endorphin sau một buổi tập vui vẻ..

5 – Văn hóa 

Lướt sóng mang tính văn hóa lớn
Lướt sóng mang tính văn hóa lớn

Trong khi lướt sóng luôn có một mối quan hệ kỳ lạ với hollywood và thế giới thương mại (vì lý do nào đó mà từ lướt sóng xuất hiện trên gần như 90% áo phông của thế giới) lướt sóng có một lịch sử và văn hóa đương đại phong phú và đa dạng.

Bắt nguồn từ môn thể thao truyền thống của hoàng gia Hawaii và lịch sử cổ xưa ít được biết đến của ngư dân Peru, lướt sóng đã phát triển thành một cộng đồng toàn cầu với nhiều nền văn hóa phụ. Lái xe dọc theo bờ biển California, bạn có thể tìm thấy một sự rung cảm và phong cách lướt sóng khác nhau từ lần nghỉ này sang lần nghỉ tiếp theo, những con sóng khác nhau, những tấm ván khác nhau, những phong cách khác nhau, những thái độ khác nhau.

Lấy khái niệm đó và mở rộng nó đến các khu vực xa xôi trên thế giới và các cộng đồng ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như những người chơi môn thể thao này trên sông đô thị ở Munich, ở Amazon hoặc thậm chí lướt sóng trên các hồ lớn, bạn sẽ tìm thấy vô số cộng đồng thú vị đầy những những người chơi môn thể thao này với những khiếm khuyết về tính cách độc đáo.

6 – Du lịch 

Bắt đầu học lướt sóng và bạn có thể vô tình nhìn thấy thế giới
Bắt đầu học lướt sóng và bạn có thể vô tình nhìn thấy thế giới

Đối với một số người là một thứ xa xỉ, đối với những người khác, cách duy nhất để ghi điểm. Môn thể thao này thường gắn liền du lịch. Sóng ở đấy có to không? Hãy đặt vé và đáp chuyến bay của bạn đến những vùng biển xinh đẹp để săn lùng những con sóng tuyệt vời nhất. Học môn thể thao này là một lý do tuyệt vời để trốn đến một thiên đường nhiệt đới nào đó và bị ướt trong vài tuần ở Costa Rica hoặc lái xe qua đêm đến Montauk. 

Bắt đầu học môn thể thao này và bạn có thể vô tình nhìn thấy thế giới. Những người không quen biết thường liên tưởng đến môn thể thao này với Hawaii và California, nhưng khi chúng ta đi đến điểm 5, việc tìm kiếm những con sóng chắc chắn có thể đưa bạn ra khỏi lối mòn… Có ai thích một chuyến lướt sóng nước lạnh đến Iceland không? Đôi khi tôi thậm chí không cảm thấy như mình đã ở đâu đó trừ khi tôi lên xuống trong đội hình địa phương.

7 – Tình bạn 

Lướt sóng giúp bạn có thêm những người bạn mới
Lướt sóng giúp bạn có thêm những người bạn mới

Học cách làm điều gì đó cùng với những người khác sẽ tạo ra cảm giác chung về thành tích, điều tương tự cũng có thể nói về việc chơi môn thể thao này. Và hãy đối mặt với nó, với việc tham gia môn thể thao này, chúng tôi luôn học hỏi. 

Là một người lướt sóng, có nghĩa là trở thành một phần của cộng đồng, ở quy mô địa phương và toàn cầu, và điều đó thường có nghĩa là chia sẻ kinh nghiệm với những người khác.

Trở thành một phần của cộng đồng đòi hỏi sự tôn trọng, chú ý và đôi khi là da mặt dày, nhưng chia sẻ các chuyến đi lướt sóng đến các bờ biển nước ngoài, tuần tra lúc 5 giờ sáng, buổi hoàng hôn hoàn hảo, đến lướt sóng mùa đông bão tố, không có gì ngạc nhiên khi những người lướt sóng có tâm lý bộ lạc. 

Mở một hộp Shlitz ale post surf, và bắt đầu nói về làn sóng mà Kevin đã ghé vào. Hãy để thời gian trôi qua thật ý nghĩa. Đảng sóng.

8 – Sự tự do

Đi lướt sóng cũng mang lại cho bản cảm giác thoải mái và tự do
Đi lướt sóng cũng mang lại cho bản cảm giác thoải mái và tự do

Chẳng phải tôi vừa nói rằng tình bạn là một lý do tuyệt vời để học lướt sóng sao? Đúng, nhưng ở một mình cũng vậy. Mọi thứ đều có thể. Đối phó với nó. Chắc chắn, bạn có thể lướt sóng trong một cuộc thi để giành điểm, nhưng cốt lõi của hoạt động lướt sóng không phải là một môn thể thao đồng đội và không phải là chuyện thắng thua. Đó là về một cái gì đó sâu sắc hơn một chút. Nó có thể mang tính thiền. 

Mặc dù bạn có thể dành nhiều thời gian để chơi môn thể thao này với bạn bè và bấm còi và xếp hàng, nhưng phần lớn thời gian dành cho việc tận hưởng môn thể thao này là dành cho việc ngồi, chăm chú và nhìn ra mặt nước. Tôi không có ý nói tất cả Tony Robbins, nhưng lướt sóng có thể là sự phát triển cá nhân.

9 – Cảm giác giật gân

Lướt sóng đem lại cảm giác giật gân
Lướt sóng đem lại cảm giác giật gân

Xin lỗi vì đã nói quá nhiều về vấn đề này. Nhưng đó là sự thật (trừ khi bất kỳ nhà khoa học nào trong số các bạn đang nghiên cứu cách chữa trị cái chết). đó là về việc cố gắng vắt kiệt từng giọt cuộc sống trong từng khoảnh khắc và cảm nhận cảm giác trở thành một con người thực sự, chân chính ở đây trên hành tinh điên rồ này. 

Trong khi hành động lướt sóng giống như một công tắc sống trong khoảnh khắc không tự nguyện, buộc một người vào tình huống hiện tại, thì hầu hết những người lướt sóng đều có một kho lưu trữ ký ức cỡ NSA được lưu trữ trong ngân hàng trò chơi lướt sóng cũ, dành riêng cho các nha sĩ. phòng chờ, lớp học toán và những đêm cô đơn.

10 – Vui vẻ 

Học cách lướt sóng thật thú vị
Học cách lướt sóng thật thú vị

Học môn thể thao này thật thú vị. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và sảng khoái sau một màn lưới sóng ấn tượng. Việc dành thời gian cho môn thể thao sẽ giúp tinh thần của bạn vui vẻ lên rất nhiều,

Bạn sẽ không thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của môn thể thao này khi chỉ xem chúng trên màn hình, Hãy đặt chân lên những bãi biển xinh đẹp và tự mình trả nghiệm môn thể thao thú vị này nhé.