10 mẹo cực hữu ích giúp bạn leo rank LOL hiệu quả nhất

10 mẹo cực hữu ích giúp bạn leo rank LOL hiệu quả nhất

10 mẹo cực hữu ích giúp bạn leo rank LOL hiệu quả nhất

10 mẹo cực hữu ích giúp bạn leo rank LOL hiệu quả nhất
10 mẹo cực hữu ích giúp bạn leo rank LOL hiệu quả nhất

Tất cả chúng ta đã ở đó: Địa ngục Elo. Dù cố gắng hết sức có thể, bạn dường như vẫn không thể thắng trò chơi và giành chiến thắng để nhận được những điểm LP ngọt ngào đó. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách gồm một số điều tốt nhất mà bạn có thể làm trong và ngoài các trận đấu Liên Minh  Huyền Thoại của mình để tối đa hóa điểm LP của bạn và giúp bạn chơi game tốt hơn về tổng thể. Hãy xem 10 mẹo hàng đầu để leo rank xếp hạng LoL tốt nhất nhé!

1 – CHỈ CHƠI 1-3 TƯỚNG KHI LEO RANK 

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng Điểm G.P để leo rank, có thể cho trang phục Vinh quang đó hoặc chỉ để khoe khoang với bạn bè của mình, thì việc đánh một nhà vô địch và có 1-2 dự phòng vững chắc là cách tốt nhất. Điều này nghe có vẻ như là một mẹo kỳ quặc, vì One Trick Ponies (OTP) thường bị mang tiếng xấu trong cộng đồng elo cao.

Tại sao bạn lại muốn trở thành một người có elo cao mà mọi người không thích? Chà, lý do duy nhất khiến các tuyển thủ chuyên nghiệp và những người chơi elo cao khác không thích OTP là vì có quá nhiều OTP ở bậc Kim cương trở lên. 

CHỈ CHƠI 1-3 TƯỚNG KHI LEO RANK 
CHỈ CHƠI 1-3 TƯỚNG KHI LEO RANK

Nhưng một điều quan trọng không kém, nếu không muốn nói là trở nên thực sự giỏi với một tướng duy nhất, đó là dự phòng trong trường hợp tướng chính của bạn bị cấm. Đây là phương án hữu hiệu nhất giúp bạn leo rank LOL nhanh nhất.

Chỉ tập trung vào một vài tướng nếu bạn muốn leo rank nhanh chóng là rất quan trọng, bởi vì bạn càng chơi nhiều với một tướng, bạn sẽ càng giỏi hơn trong việc dẫn trước ở đường, chuyển chúng về cuối trận và gồng gánh đội của mình.

Một trong những phần khó nhất khi chơi nhiều tướng khác nhau là biết giới hạn của chúng, và việc trở thành một OTP sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo đó. Không phải lo lắng về những gì tướng của bạn có thể và không thể làm cho phép bạn tập trung vào những thứ khác. Những kỹ năng này thường là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu leo rank, vì vậy việc có thể chỉ tập trung vào chúng sẽ cho phép bạn tăng LP một cách hiệu quả một cách nhanh chóng.

2 – TẬP TRUNG VÀO VIỆC CẢI THIỆN, KHÔNG CHỈ VÀO LP ĐỂ LEO RANK

Điều này có vẻ hơi mâu thuẫn với mẹo leo rank ở trên, nhưng nếu bạn thực sự muốn trở thành một người chơi giỏi trong giải đấu tổng thể, bạn không nên lo lắng về một trận đấu hay việc nhận được LP, chỉ cần tập trung vào việc trở nên tốt hơn. Điều này có vẻ giống như một mẹo rõ ràng; tất nhiên là bạn muốn trở nên tốt hơn. Nhưng để thực sự bắt đầu trở nên giỏi hơn trong trò chơi, hãy bỏ qua LP hoàn toàn.

TẬP TRUNG VÀO VIỆC CẢI THIỆN, KHÔNG CHỈ VÀO LP ĐỂ LEO RANK
TẬP TRUNG VÀO VIỆC CẢI THIỆN, KHÔNG CHỈ VÀO LP ĐỂ LEO RANK

Suy nghĩ của bạn khi kết thúc trò chơi và leo rank thất bại không nên là “Tôi đã mất bao nhiêu LP?”, “Nếu đội của tôi tốt hơn thì chúng tôi đã thắng rồi” hoặc “Đội kia không xứng đáng giành chiến thắng.” Thay vào đó, suy nghĩ của bạn nên giống như “Tôi đã chơi trò chơi đó như thế nào?”, “Làm thế nào tôi có thể chơi trò chơi đó tốt hơn?”, “Tôi đã làm đúng điều gì?” và “Tôi có thể học hỏi từ trò chơi này như thế nào?”

Đừng để đồng đội của bạn, hoặc việc không thể leo rank, ngăn cản bạn chơi nhiều hơn và trau dồi những kỹ năng quan trọng mà bạn cần biết để leo rank. Gần đây tôi đã phát triển một số Lo lắng khi xếp hạng, và tôi rất sợ mất LP đến mức không muốn chơi xếp hạng chút nào. Đừng như tôi! Phát triển kỹ năng thông qua chơi trò chơi và tận dụng một số mẹo được liệt kê bên dưới quan trọng hơn bất kỳ số lượng LP nào để leo rank.

3 – NẾU BẠN ĐANG THUA LIÊN TỤC, HÃY NGHỈ NGƠI

Tất cả chúng ta đều bị xuống phong độ khi leo rank, điều đó xảy ra, và đó là điều tự nhiên. Hãy chậm lại, bỏ tay khỏi bàn phím, hít một hơi thật sâu và bước đi. Một khi bạn làm như vậy, rất nhiều cảm giác thất vọng mà bạn đang cảm thấy sẽ tan biến và bạn sẽ nhận ra rằng không đáng để bực mình vì một điều quá nhỏ nhặt. 

NẾU BẠN ĐANG THUA LIÊN TỤC, HÃY NGHỈ NGƠI
NẾU BẠN ĐANG THUA LIÊN TỤC, HÃY NGHỈ NGƠI

Tại sao tôi lại chơi Illaoi hỗ trợ và cách lên đồ đó là cái quái gì vậy? Tại sao lần đầu tiên tôi có Vel’Koz trong xếp hạng? Tại sao tôi lại chơi đi rừng? Vì khả năng phán đoán và khả năng chơi trò chơi của tôi bị cản trở nghiêm trọng do tôi bị nghiêng. Nếu tôi làm theo lời khuyên của riêng mình và chỉ cần nghỉ ngơi, thì rất nhiều màu đỏ đó sẽ chuyển sang màu xanh và tôi có thể chỉ ở Kim cương 3. Hãy học hỏi từ tôi và nghỉ ngơi.

4 – THAM LAM VỚI TÀI NGUYÊN

Ngoại trừ những người chơi hỗ trợ, bất cứ khi nào bạn leo rank LOL, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn chú ý đến vị trí số một. Điều này có nghĩa là chiếm càng nhiều tài nguyên càng tốt, Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn nên làm cho mình mạnh nhất có thể, bởi vì bạn biết bạn có thể gánh team và giúp bạn dễ dàng leo rank hơn, nhưng bạn không thể chắc chắn về đồng đội của mình. Đồng đội của bạn đôi khi có thể là một canh bạc, vì vậy tốt nhất bạn nên đặt cược vào chính mình.

Bây giờ có một số cảnh báo rõ ràng cho quy tắc này:

1) Không nhận tài nguyên từ một đồng đội sắp hoàn thành việc lên cấp. Cho phép họ hoàn thành một vật phẩm đó có thể thay đổi đáng kể cục diện giao tranh trong tương lai gần và có thể giúp bạn giành chiến thắng.

2) Đừng cắm trại trong rừng ở đầu trận, hãy đợi đến giữa và cuối trận. Đừng lấy bùa đỏ đầu tiên của người đi rừng của bạn, đừng làm thế. Nó sẽ hại họ nhiều hơn là giúp ích cho bạn và bạn sẽ được đảm bảo 0 lần gank nếu bạn làm điều này.

3) Nếu bạn là một người chơi hỗ trợ hoặc tank, hãy để nó cho đồng đội của bạn khi chơi các trận len rank. Các nhà vô địch của bạn tự nhiên hiệu quả hơn về vàng: bạn làm được nhiều hơn với ít hơn. Vì vậy, hãy để Caitlyn lấy trang bị thứ ba nhanh hơn hoặc Master Yi lấy Thiên thần hộ mệnh của mình.

Nói chung, bạn chỉ có thể thực sự tin tưởng vào bản thân để sử dụng tốt các tài nguyên (không có bất kỳ cảnh báo nào), vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhận được càng nhiều tài nguyên đó càng tốt để tối đa hóa khả năng gánh vác và leo rank của mình.

5 -HÃY QUAN SÁT CÁC VỊ TRÍ ĐƯỜNG KHÁC

Bạn đã thấy tất cả trước đây: bạn chỉ ngồi ở đường giữa, lo việc của mình, farm, thì đột nhiên một Alistar cấp 2 xuất hiện phía sau và húc thẳng đầu bạn vào trụ. Bạn cố gắng thoát ra, nhưng đã quá muộn, anh ta Nghiền nát bạn, và bạn chết. Đội của bạn đổ lỗi cho bạn nhưng đó không phải là lỗi của bạn, làm sao bạn có thể mong đợi một hỗ trợ đi đảo đường giữa ở phút thứ 3? Chả ai làm điều đó!

HÃY QUAN SÁT CÁC VỊ TRÍ ĐƯỜNG KHÁC
HÃY QUAN SÁT CÁC VỊ TRÍ ĐƯỜNG KHÁC

Đó là chính xác lý do tại sao bạn nên làm những điều này để leo rank tốt hơn.

Chuyển vùng là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để vượt lên trong các trận đấu Liên minh của mình để leo rank lol hiệu quả hơn. Có được mạng hạ gục, áp lực và các mục tiêu sau đó thông qua chuyển vùng giúp bạn vượt lên dẫn trước theo cách mà bạn không bao giờ có thể đạt được nếu bạn ở lại làn của mình và farm. Một chút trang trại bị bỏ lỡ hầu như luôn là cái giá xứng đáng cho một pha đi roam thành công, thường là hạ gục được, ăn trụ hoặc ăn rồng hay Baron.

Có những thời điểm và địa điểm mà việc chuyển vùng là tối ưu, nhưng khi nghi ngờ, hãy đẩy đường của bạn vào trụ đối phương và đi về phía đường giữa. Điều này có thể giúp bạn tiêu diệt thành công và sát thương trụ, hoặc ít nhất là cho bạn cơ hội có được tầm nhìn trong rừng đối phương, từ đó giúp làn đường của bạn an toàn hơn và giúp bạn dẫn trước.

Thao túng làn đường/lính rất quan trọng khi đi đảo đường và thường là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa một lần đi đảo đáng giá và một lần không đáng giá. Bạn nên lên kế hoạch đi lang thang khoảng một phút (2 đợt lính) trước khi làm như vậy, vì điều này giúp bạn có thời gian thiết lập các đợt để giảm thiểu tổn thất vàng từ lính.

Bạn nên tìm cách thiết lập một Slow Push nhỏ, chứng kiến ​​​​nhiều đợt lính trong làn cùng một lúc “đâm” vào trụ địch. Điều này buộc người đi đường của đối phương phải ở lại đường và xử lí đám lính chúng.

6 – TẮT VOICE KHI LEO RANK LOL

Việc tắt tiếng đồng đội của bạn, dù nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng có thể tạo ra điều kỳ diệu cho sự tập trung và tinh thần của bạn trong khi leo rank. Nói chuyện với đồng đội của bạn  có thể hữu ích, chắc chắn rồi: họ có thể giúp theo dõi thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ, nói về các lượt chơi sắp tới và các cơ hội gank, nhưng thường thì điều đó sẽ dẫn đến tranh cãi và có thể khiến tinh thần cả đội của bạn sa sút.

TẮT VOICE KHI LEO RANK LOL
TẮT VOICE KHI LEO RANK LOL

Tranh cãi là điều phổ biến trong các khi leo rank, đó chỉ là một thực tế đáng tiếc của cuộc sống. Nhưng nếu bạn chỉ ‘/tắt tất cả’ khi mọi người bắt đầu phàn nàn thì bạn có thể hạnh phúc không biết gì về họ và điều đó sẽ cải thiện lối chơi của bạn rất nhiều.

Đánh máy trong Liên minh huyền thoại có thể gây bất lợi lớn cho quá trình leo rank trong trò chơi của bạn. Gõ vào đồng đội hoặc kẻ thù sẽ khiến bạn không tập trung vào trò chơi và tập trung vào bất kỳ điều gì khác mà nhóm của bạn có thể đang tranh cãi, cản trở quá trình chơi của bạn. Đừng là một trong những người đó, chiến thắng trong trò chơi quan trọng hơn rất nhiều so với những gì đồng đội của bạn phải nói, vì vậy hãy tắt tiếng họ ngay lập tức và tránh đau đầu khi leo rank bạn nhé!

7 – NÉ TRÁNH KHI MỌI THỨ TRỞ NÊN TỒI TỆ

Mặc dù tôi không ủng hộ việc né đòn thường xuyên, nhưng đây là một mẹo mà tôi nghe gần như mọi người chơi chuyên nghiệp và người phát trực tiếp có elo cao nói. Đôi khi, khi rõ ràng là bạn sắp tham gia trò chơi đã gặp bất lợi và mọi thứ có vẻ rất tồi tệ, tốt hơn hết là bạn nên né tránh.

8 – SỬ DỤNG CÔNG CỤ THỰC HÀNH

Một việc khác bạn có thể làm trước khi vào trò chơi để leo rank là tận dụng một trong những công cụ hữu ích nhất mà bạn có: Công cụ Thực hành. Đó là nơi lý tưởng để luyện tập tốc biến, combo tướng (điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn dự định trở thành OTP), farm lính, cắm mắt phức tạp và cảm nhận cách các tướng khác nhau hoạt động. Dưới đây là hai điểm khó cắm mắt nổi tiếng nhất, tôi thực sự khuyên bạn nên thực hành chúng.

SỬ DỤNG CÔNG CỤ THỰC HÀNH
SỬ DỤNG CÔNG CỤ THỰC HÀNH

9 – XEM LẠI VOD

Một phương pháp chủ yếu để cải thiện khả năng leo rank lol của bạn và điều mà mọi người chơi chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết là hữu ích, đó là đánh giá VOD. VOD là tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong Liên minh huyền thoại trong 7 năm trước khi phát hành và vì lý do chính đáng! Khả năng quay lại trò chơi trong thời gian thực cho phép bạn có cơ hội nhìn thấy những sai lầm mình đã mắc phải và tìm kiếm những cơ hội đã bỏ lỡ trong suốt trò chơi mà bạn có thể chưa thấy khi chơi.

XEM LẠI VOD SAU CÁC TRẬN ĐẤU
XEM LẠI VOD SAU CÁC TRẬN ĐẤU

Các đội tuyển chuyên nghiệp luôn làm điều này, họ dành một khoảng thời gian trong ngày mà lẽ ra họ có thể dùng để chơi SoloQ, đấu tập với các đội khác hoặc có thời gian rảnh rỗi để ngồi lại với nhau và nhìn lại một trận đấu gần đây.

Họ nói chuyện trong suốt trò chơi, xác định lý do họ đã làm những gì họ đã làm, đưa ra giả thuyết về những cơ hội mà họ có thể nắm bắt và học hỏi từ những sai lầm của mình. Đó là một phần không thể thiếu trong lối chơi chuyên nghiệp và phải là một phần không thể thiếu trong lối chơi cá nhân của bạn nếu bạn định leo hạng trong mùa giải này.

10 – CHƠI VỚI MỘT ĐỒNG ĐỘI

CHƠI VỚI MỘT ĐỒNG ĐỘI SẼ GIÚP LEO RANK TỐT HƠN
CHƠI VỚI MỘT ĐỒNG ĐỘI SẼ GIÚP LEO RANK TỐT HƠN

Rất nhiều điều tôi đề xuất tập trung vào việc chơi Solo, nhưng cách tốt nhất số 1 để leo rank lên hệ thống xếp hạng cao là tìm một đối tác tay đôi. Có một lý do khiến bậc thang chỉ giới hạn khi chơi Solo trong Thách thức, bởi vì có một đối tác bộ đôi mang lại cho đội của bạn một lợi thế rất lớn khi bước vào trò chơi. 

Leo rank trong LMHT không phải là một điều dễ dàng, nhưng nếu bạn áp dụng một số mẹo này vào thực tế, cùng với đủ thời gian luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ có thể có một thứ hạng cao hơn so với hiện tại. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này và chúc các bạn leo rank thanh công.