4 lý do tại sao Poker là một môn thể thao và người chơi Poker là 1 vận động viên

4 lý do tại sao Poker là một môn thể thao và người chơi Poker là 1 vận động viên

4 lý do tại sao Poker là một môn thể thao và người chơi Poker là 1 vận động viên

Poker là một môn thể thao hay một trò chơi? Poker là một môn thể thao vì nó được chơi để giải trí, mang tính cạnh tranh và hầu như luôn đòi hỏi năng lực cả về thể chất và tinh thần để chơi và giành chiến thắng ở cấp độ cao nhất. Người chơi được yêu cầu phải phối hợp tay mắt nhạy bén và cả người chơi trực tiếp và trực tuyến đều cần sức bền thể chất để chơi các phiên dài.

Poker là một môn thể thao hay một trò chơi?
Poker là một môn thể thao hay một trò chơi?

Vẫn không thuyết phục? Hãy chia nhỏ định nghĩa về một môn thể thao thành các yếu tố riêng lẻ và xem liệu mỗi yếu tố có thể được áp dụng cho bài xì phé hay không.

Tại sao Poker là một môn thể thao và người chơi của nó là vận động viên

Từ điển Oxford định nghĩa thể thao là “một hoạt động liên quan đến nỗ lực thể chất và kỹ năng trong đó một cá nhân hoặc đội thi đấu với người khác hoặc những người khác để giải trí.”

Nói cách khác, một môn thể thao được định nghĩa là một hoạt động thi đấu được thực hiện để giải trí đòi hỏi cả khả năng thể chất và kỹ năng để trở nên xuất sắc.

1. Poker Đòi hỏi kỹ năng

Poker Đòi hỏi kỹ năng
Poker Đòi hỏi kỹ năng

Đây là một sự khác biệt quan trọng mà một phần lớn mọi người không nhận ra.

Đưa ra quyết định có lợi nhuận đòi hỏi kỹ năng

Trong poker, mọi thứ bạn làm đều cần có quyết định. Có nhiều quyết định nhỏ trong mỗi ván bài poker mà bạn quyết định chơi. Trên thực tế, quyết định chơi một ván bài là một trong những quyết định lớn nhất.

Nhưng nếu bạn chơi hàng trăm trường hợp quyết định chiến thắng, bạn gần như chắc chắn sẽ có lãi. Trong khi đó, bạn càng đưa ra nhiều lần lặp đi lặp lại một quyết định tồi, thì khả năng trở thành người thua cuộc ròng cũng tăng lên.

Tương tự như bóng rổ

Lấy bóng rổ làm ví dụ. Nếu một người bảo vệ quan điểm thực hiện một đường chuyền khó, đôi khi đường chuyền đó sẽ thành công và kết thúc bằng một điểm số. Những lần khác, bóng sẽ bị đối phương cướp hoặc đi ra ngoài biên.

Bất kể điều gì xảy ra, người chơi đã thực hiện một “canh bạc” được tính toán dựa trên tình huống hiện tại. Gốc rễ quyết định của anh ấy về việc có vượt qua hay không là hành động nào sẽ ghi được nhiều điểm nhất trong thời gian dài.

Đưa ra quyết định là cách kỹ năng hoạt động cho mọi môn thể thao trên thế giới, bao gồm cả poker.

2. Poker được chơi để giải trí

Poker được chơi để giải trí
Poker được chơi để giải trí

Điều này là dễ dàng. Bất cứ ai đã chơi poker trong vài phút đều hiểu nó thú vị như thế nào. Lần đầu tiên bạn all-in so với một người chơi khác và đánh được lá bài có dòng sông thần kỳ đó, bạn có thể sẽ bị cuốn hút.

Đối với nhiều người, phần thú vị của poker là giải được nhiều câu đố phải giải. Đối thủ của tôi có thể có những ván bài nào? Có phải anh ấy đang lừa dối? Tôi có thể thực hiện một trò lừa bịp không? Đó chỉ là một vài trong số hàng ngàn điểm quyết định có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ván bài poker .

Điều gì sẽ xảy ra nếu định nghĩa “Giải trí” chỉ có nghĩa là xem những điều thú vị?

Ngay cả khi bạn hơi kén chọn với định nghĩa về một môn thể thao, thì poker cũng thực sự hiệu quả bởi sự lặp lại từ “giải trí” này. World Series of Poker (WSOP) tiếp tục nhận được đánh giá tốt từ năm này qua năm khác. Mọi người thích xem trò chơi vì họ muốn trở thành người giành được số tiền khổng lồ đó.

Tôi tạm gọi hiện tượng này là giải trí, do sự thích thú gián tiếp đạt được khi xem một môn thể thao. Nói một cách đơn giản, thật thú vị khi xem vì thật thú vị khi tưởng tượng mình là người làm việc đó.

3. Poker có tính cạnh tranh

Poker có tính cạnh tranh
Poker có tính cạnh tranh

Khả năng cạnh tranh là một lĩnh vực khác mà poker rõ ràng đủ tiêu chuẩn như một môn thể thao. Trên thực tế, toàn bộ định nghĩa về poker được xây dựng xung quanh tính cạnh tranh. Cốt lõi của trò chơi là có một ván bài poker cạnh tranh với một ván bài poker khác để tìm ra bên nào là người chiến thắng.

Rõ ràng, những người chơi poker giỏi nhất trên thế giới không phải là những người thiên tài chơi bài giỏi. Những người chiến thắng lớn nhất là những người chơi nhận ra những gì đối thủ của họ đang làm một cách hiệu quả nhất và xây dựng một chiến lược chống lại người chiến thắng.

Nói cách khác, khả năng cạnh tranh tốt là điều xác định ai là người chơi giỏi nhất.

4. Poker yêu cầu khả năng thể chất

Poker yêu cầu khả năng thể chất
Poker yêu cầu khả năng thể chất

Poker đòi hỏi thể chất

Để một người chơi poker kiếm được tiền, họ phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ để “mài mông” tại bàn. Họ cũng phải thi đấu vào những thời điểm mà các đối thủ yếu hơn ở các bảng, cho dù nó có phù hợp với lịch trình lý tưởng của họ hay không. Đôi khi những buổi chạy marathon này khiến bạn kiệt sức cả về tinh thần và thể chất.

Thực tế là, một cầu thủ có thể trạng càng tốt thì anh ta hoặc cô ta sẽ thể hiện càng tốt.

Những người trẻ tuổi tình cờ có thể chất tốt hơn thường xuyên hơn và do đó có sức mạnh tinh thần và thể chất để chơi 7 hoặc 8 mười hai giờ một ngày liên tục. Những người có tình trạng thể chất kém cuối cùng cũng có xu hướng suy sụp tinh thần và mắc một sai lầm nghiêm trọng khiến họ phải trả giá bằng cả cuộc đời thi đấu.

Poker trực tuyến đòi hỏi sự khéo léo về thể chất

Poker trực tuyến đòi hỏi sự khéo léo về thể chất
Poker trực tuyến đòi hỏi sự khéo léo về thể chất

Đừng quên những người chơi poker trực tuyến. Có nhiều trò chơi hơn là chỉ ngồi trước máy tính và nhấp vào các nút bằng một vài ngón tay.

Về lâu dài, những cầu thủ có thể lực tốt hơn sẽ đơn giản vượt trội hơn những người khác có khả năng tương tự.

Tôi tin rằng, khi trò nhại trở nên phổ biến hơn giữa các chuyên gia hàng đầu, người chơi sẽ tìm kiếm lợi thế ở bất cứ đâu họ có thể có được. Đừng ngạc nhiên nếu bàn chung cuộc của WSOP đến năm 2030 chủ yếu gồm những người chơi có thân hình 6 múi.

Một số môn thể thao nổi tiếng cũng đòi hỏi ít hoặc không cần gắng sức

Nếu bạn đã từng xem môn bóng chày của Mỹ thì bạn đã thấy một số cầu thủ có vẻ không bình thường tham gia vào mọi trận đấu. Trên thực tế, có một cựu cầu thủ chơi bóng của giải đấu lớn đã được một phóng viên hỏi , “trông bạn không giống một vận động viên.” Người chơi trả lời: “Tôi không phải vận động viên, tôi là cầu thủ bóng chày”.

Những vđv bóng chày cũng có thân hình mập béo
Những vđv bóng chày cũng có thân hình mập béo

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thấy ai đặt câu hỏi “bóng chày có phải là một môn thể thao không?” Tất nhiên là không, vì có một số yếu tố vật lý trong trò chơi.

Còn chơi gôn thì sao? Chắc chắn, cần có khả năng thể chất để đánh bóng. Mặc dù vậy, tôi đã từng chứng kiến ​​những người đàn ông khá to lớn giành được nhiều giải đấu gôn chuyên nghiệp. Hãy nghĩ Craig Stadler hoặc John Daly. Đó là bởi vì họ có sự phối hợp tay mắt và thời gian tuyệt vời, giống như những người chơi poker trực tuyến giỏi.

Tôi chắc rằng nếu bạn dành một chút thời gian, bạn có thể nghĩ đến một số môn thể thao khác mà ở đó có những cầu thủ hoặc vị trí không bắt buộc phải có thể lực tuyệt vời.

Nhưng Poker không thể là một môn thể thao vì nó có tính cờ bạc?

Tôi sẽ lập luận rằng tất cả các môn thể thao đều có yếu tố cờ bạc hoặc chỉ là cờ bạc trắng trợn.

Hầu hết các môn thể thao đều yêu cầu chi phí trả trước

Hầu hết các môn thể thao đều yêu cầu chi phí trả trước
Hầu hết các môn thể thao đều yêu cầu chi phí trả trước

Chúng tôi đã khẳng định rằng thể thao là trò chơi của kỹ năng. Điều mà tôi nghĩ là trò hề lớn nhất trong cách mọi người nhìn nhận poker là họ thấy ổn với những người bỏ ra hàng trăm, hoặc hàng nghìn, số tiền mặt vất vả mới kiếm được mỗi năm để chơi trong các giải đấu gôn, giải đấu bowling, giải đấu bi-a, giải đấu bóng đá/bóng rổ, v.v. trong khi họ từ chối những người tham gia các giải đấu poker.

Không phải bạn thực sự chỉ đặt cược vào chính mình cho dù bạn đang bỏ tiền vào chơi môn thể thao nào sao? Không có giải thưởng cho việc giành chiến thắng trong các giải đấu hoặc giải đấu này, bất kể môn thể thao nào? 

Còn các trò chơi sòng bạc khác thì sao?

Nếu trò chơi được chơi với nhà cái hoặc không có cách để bị đánh bại, cho dù ai đó có kỹ năng đến đâu, thì đó không phải là một môn thể thao. Nếu trò chơi được chơi với những người chơi khác và có liên quan đến kỹ năng chứ không chỉ là may mắn, thì đó là một môn thể thao.

Câu hỏi liên quan

Poker trực tuyến có bất hợp pháp không?  Tính hợp pháp của poker trực tuyến tất cả phụ thuộc vào nơi bạn cư trú. Tại Hoa Kỳ, việc chơi ở tất cả các tiểu bang là hợp pháp ngoại trừ Tiểu bang Kentucky và Washington. Vui lòng đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu về tính hợp pháp trong khu vực tài phán địa phương của bạn trước khi chơi.

Đâu là nơi tốt nhất để thực hành poker?  Nơi tốt nhất để luyện tập ở nhà với gia đình hoặc bạn bè hoặc trên một trang web chơi bài poker. Đối với người chơi ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, Ignition Poker là một lựa chọn tuyệt vời. Đối với phần còn lại của thế giới, tôi giới thiệu 888 Poker như một nơi thú vị để chơi.

World Series of Poker là gì?  World Series of Poker, hay WSOP là một chuỗi giải đấu poker trực tiếp diễn ra hàng năm từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7. Hiện tại, sự kiện được tổ chức tại Rio ở Las Vegas, Nevada. Bất kỳ ai có đủ khả năng đều có thể chơi trong các sự kiện này.