Lão tướng Văn Quyết hơi thở của câu lạc bộ Hà Nội 2023

Văn Quyết là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam. Anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Anh được xem là hơi thở chính của câu lạc bộ Hà Nội trong giai đoạn 2023. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về cầu thủ lão làng sinh năm 1991.

Văn Quyết là hơi thở của câu lạc bộ Hà Nội hiện nay
Văn Quyết là hơi thở của câu lạc bộ Hà Nội hiện nay

Tiểu sử của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết

Cầu thủ Văn Quyết là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh năm 1991. Anh được biết đến là tiền đạo của câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển Việt Nam. Anh dành cả sự nghiệp của mình để cống hiến cho câu lạc bộ Hà Nội.

Anh xuất thân trong một gia đình có 5 anh chị em. Nhà của anh ở Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Tây, nay là Hà Nội. Gia đình anh làm nghề kinh doanh đồ gỗ kinh tế rất khá giả. Từ nhỏ, Văn Quyết có nệm đam mê trở thành cầu thủ bóng đá. Nhờ sự hỗ trợ của gia đình nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp. 

Anh cùng các đồng đội đã giành được năm chức vô địch V-league 1. Bên cạnh đó, câu lạc bộ giành được 3 cúp quốc gia và 4 siêu cúp quốc gia. Văn Quyết được biết đến là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng thủ đô.

Tiền đạo gia nhập đội tuyển Việt Nam vào năm 2011. Anh nằm trong danh sách cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Việt Nam. Số lượng bàn thắng mà anh đã ghi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là 16 bàn.

Sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Văn Quyết

Văn Quyết từng gia nhập câu lạc bộ của Viettel. Anh có khoảng thời gian thi đấu tại đây trước khi tham gia cho câu lạc bộ Hà Nội.

Thể công/Viettel

Văn Quyết là lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ thế công vào năm 2005. Anh mong muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Nhờ sự dẫn dắt, anh chứng minh được tài năng và kỹ thuật của mình.

Anh trở thành đội trưởng của đội trẻ Viettel vào mùa giải 2009. Đội trẻ Viettel giành được hạng nhì quốc gia vào năm đó. Tiền đạo Văn Quyết cùng đội Viettel tiếp tục thi đấu tranh nhất quốc gia vào năm 2010.

Anh được biết đến là đội trưởng của U19 Việt Nam giành chức U21 quốc tế báo thanh niên vào năm 2010. Thời điểm này, anh cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Kết thúc mùa giải, tiền đạo đạt được giải vua phá lưới với 8 bàn thắng. Trong giai đoạn này, anh cũng được chuyển giao cho tập đoàn T&T. Tiền thân của câu lạc bộ Hà Nội hiện nay.

Anh giành được rất nhiều giải thưởng danh giá
Anh giành được rất nhiều giải thưởng danh giá

Câu lạc bộ Hà Nội

Văn Quyết trở thành cầu thủ chính thức của câu lạc bộ Hà Nội đầu năm 2011. Sở hữu Kỹ thuật tốt và lối chơi thông minh anh khẳng định được giá trị của mình. Tiền đạo từng khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA games 26. Anh nỗ lực ghi được 5 bàn thắng cho U23 Việt Nam.

Anh dành được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của V-league vào mùa giải 2012. Bằng tài năng, anh lập công với 12 bàn thắng đẹp mắt.

Văn Quyết ghi đậm dấu trong hành trình vô địch cúp quốc gia mùa giải 2020. Bản thân anh ghi được năm bàn thắng và hai đường kiến tạo. Anh được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Tháng 1 năm 2021, anh lần đầu tiên đoạt được giải quả bóng vàng Việt Nam.

Sự kiện vào ngày 24 tháng 7 năm 2022, tiền đạo ghi được một bàn thắng trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất của câu lạc bộ Hà Nội. Anh giành được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất V-league.

Khả năng thi đấu tốt, anh được HLV Park hang-seo triệu tập vào đội tuyển quốc gia tháng 9. Tại giao hữu quốc tế Hưng Thịnh, anh ghi được bàn trong cả hai trận. Tháng 10 năm 2022, Văn Quyết được gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội. Hợp đồng cầu thủ Nguyễn Văn Quyết kéo dài đến năm 2025.

Cuộc sống cá nhân 

Nguyễn Văn Quyết kết hôn vào năm 2015. Vợ của anh là Nguyễn Huyền Mi sinh năm 1990. Cô được biết là con gái của cựu chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn Nguyễn Giang Đông. Cặp đôi kết hôn với nhau và có một người con chung là Nguyễn Văn Quân. 

Anh có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và một cậu con trai nhỏ
Anh có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và một cậu con trai nhỏ

Giá trị của Văn Quyết tại câu lạc bộ Hà Nội

Câu lạc bộ Hà Nội đã mất đi những cái tên như Quang Hải và Văn Hậu. Văn Quyết vẫn là trụ cột giải quyết khó khăn trong mùa giải 2023. CLB quyết định gắn bó lâu dài với cầu thủ Văn Quyết. Bản hợp đồng được ký vào tháng 10 với cầu thủ kéo dài đến năm 2025. Anh thuộc danh sách cầu thủ hiếm được lựa chọn thi đấu lại cho câu lạc bộ. Tiền đạo mặc dù đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn được đánh giá tốt. 

Huấn luyện viên trưởng CLB Hà Nội đã có rất nhiều đánh giá tích cực về Văn Quyết. Anh được xem là linh hồn của đội bóng nhờ khả năng dẫn dắt và cầm nhịp. Anh điều tiết lối chơi khá tốt và trụ cột của cả đội tuyển.

CLB Hà Nội mùa giải 2023 đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đội hình phụ tập chạy vì mất đi 6 trụ cột. Văn Quyết cùng đồng đội của mình chạy đua hơn nữa trong mùa giải sắp tới.

Với những thông tin chia sẻ về cầu thủ Nguyễn Văn Quyết, mong muốn mang điều hữu ích. Tham khảo thông tin bóng đá nổi trội tại website Socolivebongda đưa tin hàng ngày.

Xem thêm: