Trùm buôn lậu Mười Tường bị tòa phạt thêm 3 năm tù

Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 năm tù giam.

trum buon lau muoi tuong bi phat them 3 nam tu hinh anh 1
Mười Tường bị phán thêm 3 năm tù cùng số tiền phạt bổ xung lên tới 40 triệu.

Trùm buôn lậu Mười Tường- Nguyễn Thị Kim Hạnh (54 tuổi, ngụ xã Đa Phước, H.An Phú, An Giang) lãnh 3 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài từ TAND tỉnh An Giang trong buổi sơ thẩm ngày 10/2.

Theo tài liệu cáo trạng, Nguyễn Thị Kim Hạnh ( Mười Tường) đã chỉ đạo những người làm thuê của mình bao gồm các đối tượng: Phạm Tấn Lộc, Mai Thị Ngọc Phấn,Lê Thị Bạch Vân nhận và kiểm đếm USD do các tiệm vàng giao sau đó để các đối tượng Võ Văn Trung, Nguyễn Hoàng Út, Nguyễn Hữu Phước, Trần Văn Hải, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Lê, đều cùng ngụ tại tỉnh An Giang và một số người khác nhằm vận chuyển trái phép đồng USD từ Việt Nam đi Campuchia rồi lại nhận vàng về giao lại cho các tiệm vàng ở thành phố Châu Đốc để nhận tiền công.

Khoảng 12h40 vào ngày 30/10/2020, nhóm người của Hạnh đang vận chuyển tổng gần 51 kg vàng từ Campuchia về đến khu vực TP.Châu Đốc thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ. Các đối tượng Út, Trung, Minh, Phước trong lúc đó đã bỏ trốn sang Campuchia.

Sau khi biết vụ việc vận chuyển vàng trái phép bị phát hiện, khoảng 15h cùng ngày, Mười Tường điện thoại cho Vân kêu đối tượng Nguyễn Phạm Khắc Tường chạy xe mô tô đến chở Vân đến khu vực biên giới nằm tại bến đò Bùng Binh (xã Vĩnh Hội Đông, H.An Phú, An Giang) để gặp Hạnh nhằm trốn sang Campuchia. Tại Campuchia, Hạnh và Vân ở nhờ cùng nhau ở nhà một người dân. Sau đó, lần lượt đến Phấn và Lê cũng được Hạnh đưa sang Campuchia cùng mình. Tất cả chi phí ăn ở Campuchia đều do Hạnh chi trả.

trum buon lau muoi tuong bi phat them 3 nam tu hinh anh 2
Trùm buôn lậu rơi nước mắt trong phiên tòa cầu xin kêu oan.

Cáo trạng cũng xác định, trùm buôn lậu Mười Tường đã 3 lần tổ chức cho Vân, Phấn, Lê sang Campuchia nhằm trốn tránh trách nhiệm hình sự nên đã truy tố Hạnh. Tuy nhiên, tại tòa, bị cáo lại cho rằng mình bị oan, Hạnh cho rằng mình không tổ chức cho ai trốn đi Campuchia.

Qua xét hỏi, trình bày quan điểm luận tội, đại diện cho Viện KSND tỉnh An Giang vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố bị cáo Kim Hạnh như cáo trạng cũ. Tuy nhiên, Mười Tường đã được rút một phần truy tố và chuyển đổi sang khung hình phạt nhẹ hơn. Bởi vậy, qua phần xét hỏi chỉ chứng minh được đối tượng Hạnh tổ chức cho Vân trốn đi nước ngoài. Từ đó, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị can Hạnh mức án từ 3 – 5 năm tù, đồng thời cũng phạt bổ sung số tiền từ 30 – 40 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, tổng số án mà bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) phải lãnh là 14 năm tù về tội buôn lậu, 3 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, 8 năm tù về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới và phạt bổ sung số tiền 40 triệu đồng.

Có thể bạn chưa đọc: