15 Sự Thật Tuyệt Vời Về Venus Williams – Tay Vợt 5 Lần Dành HCV Olympic

15 Sự Thật Tuyệt Vời Về Venus Williams

15 Sự Thật Tuyệt Vời Về Venus Williams – Tay Vợt 5 Lần Dành HCV Olympic

15 Sự Thật Tuyệt Vời Về Venus Williams
15 Sự Thật Tuyệt Vời Về Venus Williams

Venus Williams đã gây bão thế giới thể thao khi lần đầu tiên cô bước ra đấu trường quốc tế với tư cách là một hiện tượng quần vợt tuổi teen. Ngay từ đầu, kỳ vọng dành cho cô ấy rất cao, và cô ấy bắt đầu vượt qua chúng ngay từ đầu. Dưới đây là 15 điều bạn có thể chưa biết về biểu tượng toàn cầu một thời này.

Venus Williams sinh ra ở Compton nhưng lớn lên ở West Palm Beach.

Venus Ebony Starr Williams sinh ngày 17 tháng 6 năm 1980 và lớn lên ở Compton, California. Năm 1991, gia đình Williams chuyển đến West Palm Beach, Florida, vì cha cô, Richard Williams , thấy rằng Venus và em gái cô, Serena, đều thể hiện nhiều triển vọng với tư cách là những vận động viên quần vợt và muốn họ tập luyện với Rick Macci .

Vận động viên quần vợt nổi tiếng trở thành huấn luyện viên, người từng làm việc với Andy Roddick, Jennifer Capriati và Maria Sharapova, cũng nhìn thấy tiềm năng to lớn của chị em nhà Williams và đồng ý huấn luyện họ.

Venus Williams lớn lên là Nhân Chứng Giê-hô-va.

Williams lớn lên là Nhân Chứng Giê-hô-va bởi mẹ cô, Oracene Price, người đã cải đạo vào những năm 1980. Nhân Chứng Giê-hô-va được biết đến với cách tiếp cận từng nhà để chia sẻ đức tin của họ và họ không tổ chức sinh nhật hoặc hầu hết các ngày lễ.

Venus Williams lớn lên là Nhân Chứng Giê-hô-va.
Venus Williams lớn lên là Nhân Chứng Giê-hô-va.

Họ cũng không tham gia chính trị. Mặc dù cả Venus và em gái Serena đều giữ kín về đức tin tôn giáo của mình, nhưng cả hai vẫn dành thời gian để tham dự các buổi lễ và ghi lại thời gian của họ cho mục vụ rao giảng từng nhà bắt buộc.

Venus Williams đã được Sports Illustrated mô tả khi cô ấy còn là một đứa trẻ.

Ở độ tuổi mà hầu hết trẻ em ra ngoài chơi với bạn bè, Williams đã được giới thiệu trên Sports Illustrated , giúp cô được cả nước công nhận là một ngôi sao quần vợt đang lên. Trong một bài báo năm 1991 có tựa đề “Trò chơi của trẻ em”, Williams – mới 10 tuổi – đã được tạp chí thể thao ưu việt giới thiệu.

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Venus Williams hy vọng được thi đấu tại Wimbledon và bay tới Sao Mộc. Đối với kỹ thuật quần vợt của cô ấy? Williams giải thích: “Tôi cố gắng xem liệu họ có chơi thông minh, tập trung và khai thác điểm yếu của đối thủ hay không. Đó là điều tôi cố gắng thực hiện khi thi đấu.”

Venus Williams ra mắt chuyên nghiệp năm 14 tuổi.

Môn thể thao quần vợt đã mãi mãi thay đổi vào ngày 31 tháng 10 năm 1994, khi Venus Williams trở thành chuyên nghiệp ở tuổi 14 . Cô bé thần đồng này đã được thử thách bởi những người giỏi nhất thế giới khi cô ra mắt chuyên nghiệp tại Bank of the West Classic ở Oakland, California, và những người xem tự hỏi liệu cô có thể đáp ứng được tất cả sự cường điệu đó không.

Venus Williams ra mắt chuyên nghiệp năm 14 tuổi.
Venus Williams ra mắt chuyên nghiệp năm 14 tuổi.

Hóa ra, cô ấy đã vượt quá nó rất nhiều. Sau khi hạ gục Shaun Stafford, người xếp hạng 59, Williams lọt vào vòng hai, nơi cô đối đầu với Arantxa Sánchez Vicario—tay vợt hạng hai thế giới vào thời điểm đó. Đó là một trận đấu chặt chẽ, nhưng Sánchez Vicario đã là người chiến thắng (sau đó vô địch cả giải đấu).

Venus Williams trở thành vận động viên quần vợt Da đen đầu tiên được xếp hạng số 1 trong Kỷ nguyên Mở.

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2002, Venus Williams đã làm nên lịch sử khi trở thành vận động viên quần vợt Da đen đầu tiên được xếp hạng số 1 thế giới. Khi được phỏng vấn về thành tích của mình, cô ấy đã nhanh chóng thừa nhận Althea Gibson, một tay vợt vĩ đại khác có sự nghiệp trong những năm 1950 và 60 trước cả bảng xếp hạng thế giới chính thức. “Cô ấy là người đầu tiên,” Williams nói về Gibson .

“Hơn bất cứ điều gì, tôi chỉ cảm thấy tự hào khi được đại diện cho nước Mỹ trong môn thể thao của mình.” Trong khi Arthur Ashe đã giành được ba danh hiệu lớn, anh ấy chưa bao giờ đạt được thứ hạng cao nhất.

Venus Williams là đồng sở hữu của Miami Dolphins.

Sau khi được vinh danh là vận động viên quần vợt hàng đầu thế giới vào năm 2002, Williams nói với Tennis Majors rằng phần tuyệt vời nhất trong hành trình vươn tới đỉnh cao của cô ấy là “tôi đã tận hưởng suốt chặng đường và tôi không chỉ giới hạn bản thân mình trong việc chơi quần vợt hay thể hiện bản thân. tin rằng đó là điều duy nhất trong cuộc sống.

Venus Williams là đồng sở hữu của Miami Dolphins
Venus Williams là đồng sở hữu của Miami Dolphins

Tôi đã luôn làm mọi thứ cùng một lúc và có một sự nghiệp. Đối với tôi, đó là phần tuyệt vời nhất.” Thành công mà Venus Williams trải qua trên sân cũng được chuyển hóa ra khỏi sân, với một số nỗ lực kinh doanh. Một trong những động thái kinh doanh nổi tiếng nhất của cô ấy diễn ra vào năm 2009, khi cô ấy và chị gái Serena mua cổ phần thiểu số của Miami Dolphins.

“Để có cơ hội này thực sự là trái tim của chúng tôi,” Venus nói với ESPN vào thời điểm đó. “Chúng tôi là những cô gái Nam Florida. Khi chúng tôi xuống đường, đây là nơi chúng tôi trở về nhà. Khi chúng tôi trở về nhà với các trò chơi Cá heo, nó sẽ rất thú vị.” Đây lại là một thời điểm lịch sử khác, khi việc mua bán của họ đã khiến Venus và Serena trở thành những phụ nữ Da đen đầu tiên nắm giữ cổ phần trong nhượng quyền thương mại NFL.

Venus Williams đã dành thời gian để kiếm được hai tấm bằng đại học trong khi vẫn duy trì sự nghiệp quần vợt của mình.

Mặc dù cô ấy đã chơi quần vợt trong phần lớn cuộc đời mình, nhưng cha của Venus Williams – người đã định hướng cho sự nghiệp của cô ấy – luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục hơn tất cả những thứ khác. “Quá nhiều vận động viên Da đen nghĩ rằng thể thao là lối thoát duy nhất,” Richard nói với South Florida Sun Sentinel vào năm 1992. “Nhưng thể thao là phương tiện để học hành.

Venus Williams đã dành thời gian để kiếm được hai tấm bằng đại học trong khi vẫn duy trì sự nghiệp quần vợt của mình
Venus Williams đã dành thời gian để kiếm được hai tấm bằng đại học trong khi vẫn duy trì sự nghiệp quần vợt của mình

Tôi đang tìm kiếm những đứa trẻ của tôi được cân đối. Tôi muốn họ trở thành hình mẫu, nhưng vận động viên không phải là hình mẫu tuyệt vời. Tôi muốn thấy họ phát triển giáo dục của họ với quần vợt của họ.”

Thực hiện tốt các mục tiêu của mình, Venus Williams đã nhận được bằng cao đẳng về Thiết kế thời trang của Học viện Nghệ thuật Fort Lauderdale vào năm 2007 và lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Indiana University East vào năm 2015—tất cả những điều này đều đồng thời là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại cũng như quản lý một danh mục đầu tư kinh doanh thành công.

Venus Williams là người đứng đầu một đế chế kinh doanh.

Venus Williams là tất cả các doanh nghiệp với tư cách là một biểu tượng quần vợt và là một doanh nhân. Năm 2002, cô thành lập V Starr , một công ty thiết kế nội thất sang trọng đã thực hiện các công việc về khách sạn, căn hộ cao cấp và cơ sở thể thao. Dự án đầu tiên của cô là cho một vận động viên đồng nghiệp, cựu cầu thủ NBA Carlos Boozer. Cô ấy cũng đã ra mắt EleVen By Venus Williams , một thương hiệu quần áo năng động.

Vào năm 2020, Venus Williams đã nói chuyện với Forbes về những thách thức khi trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ và tầm quan trọng của việc không bao giờ nghi ngờ bản thân. Cô ấy nói: “Sợ hãi thì không sao, nhưng để nó phá hỏng quá trình ra quyết định của bạn thì không ổn chút nào. “Luôn có lý do để sợ hãi.

Nhưng bạn có nên để điều đó tiếp quản không? Trời ơi không.” Đế chế kinh doanh đang phát triển của Venus Williams đảm bảo rằng khi cuối cùng cô ấy quyết định rằng những ngày thi đấu chuyên nghiệp của mình đã kết thúc, cô ấy sẽ có nhiều việc để khiến mình bận rộn.

Venus Williams tham gia một chương trình thực tế với em gái Serena.

Năm 2005, chị em nhà Williams đưa tài năng của họ lên màn ảnh nhỏ và đóng vai chính trong chương trình thực tế của riêng họ, Venus and Serena: For Real. Loạt phim được phát sóng trên ABC Family đã mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh về cuộc sống của hai chị em siêu sao khi họ trở thành biểu tượng trong quần vợt và văn hóa đại chúng.

Venus Williams tham gia một chương trình thực tế với em gái Serena
Venus Williams tham gia một chương trình thực tế với em gái Serena

Mặc dù họ chỉ phát sóng năm tập trong một mùa, nhưng chị em nhà Williams là một trong những vận động viên ngôi sao đầu tiên phát triển chương trình thực tế của riêng họ ngay khi thể loại này đang phát triển.

Venus Williams đấu tranh đòi trả công bằng cho các tay vợt nữ tại Wimbledon.

Cho đến năm 2007, các tay vợt nam được trả nhiều tiền hơn các tay vợt nữ tại Wimbledon. Chính sách cổ xưa đã được áp dụng trong nhiều thập kỷ và là một ví dụ đáng xấu hổ khác về sự bất bình đẳng kinh tế dựa trên giới tính. Nhưng Venus Williams từ chối giữ im lặng về vấn đề này. Năm 2005, Venus Williams tham dự cuộc họp của ủy ban Grand Slam với Giám đốc điều hành WTA lúc bấy giờ là Larry Scott, nơi cô bày tỏ lo ngại về chênh lệch lương theo giới tính .

Năm 2006, cô ấy đã viết một bài xã luận trên tờ Thời báo Luân Đôn , thu hút nhiều sự chú ý hơn đến vấn đề này. “Tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng lập trường của Wimbledon làm giảm giá trị của nguyên tắc trọng dụng nhân tài và giảm bớt những năm làm việc chăm chỉ mà những phụ nữ tham gia giải đấu đã bỏ ra để trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp,” cô viết. Năm 2007, All England Club—sân nhà của Wimbledon—đã đồng ý thay đổi chính sách tiền thưởng của nó .

Venus Williams đã giành được 5 huy chương Olympic.

Williams không chỉ có nhiều danh hiệu Grand Slam mà còn là người năm lần đoạt huy chương Olympic — bốn huy chương vàng và một huy chương bạc. Cùng với Serena, cô là thành viên của đội quần vợt đôi chiến thắng nhất trong lịch sử Olympic.

Venus Williams đã giành được 5 huy chương Olympic
Venus Williams đã giành được 5 huy chương Olympic

Cô và Roger Federer là vận động viên quần vợt năm lần duy nhất tham dự Thế vận hội. Cô ấy thậm chí còn gợi ý trên The Late Show with James Corden rằng cô ấy muốn chơi trong Thế vận hội mùa hè năm nay ở Tokyo với Serena là đối tác của cô ấy (mặc dù không có xác nhận nào về việc liệu chị gái Williams có ở đó hay không).

Venus Williams là tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times.

Vào năm 2010, Venus Williams đã thêm một điểm khác biệt nữa vào danh sách thành tích ngày càng dài của mình khi cô trở thành tác giả có sách bán chạy nhất của Thời báo New York . Williams đồng tác giả Come To Win: Business Leaders, Artists, Doctors, and Other Visionaries on How Sports Can Help You Top Profession , khám phá những trải nghiệm thể thao ban đầu của một số người thành công.

Venus Williams đã phỏng vấn gần 50 người cho cuốn sách, bao gồm nhà thiết kế thời trang Vera Wang, ông trùm kinh doanh Richard Branson, cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice.

Venus Williams là người phụ nữ lớn tuổi nhất tham dự WTA.

Khi nói đến tuổi tác, đó không là gì ngoài một con số khi xem xét sự nghiệp lâu đời của Venus Williams. Ở tuổi 41, Williams vẫn đang mạnh mẽ và bất chấp mọi khó khăn bằng cách tiếp tục thi đấu ở cấp độ cao nhất của môn thể thao này. Hiện tại, cô là tay vợt lớn tuổi nhất trong danh sách xếp hạng WTA.

Venus Williams là người phụ nữ lớn tuổi nhất tham dự WTA
Venus Williams là người phụ nữ lớn tuổi nhất tham dự WTA

Thật ngạc nhiên, Williams đã thắng một trận đấu WTA trong 28 mùa giải liên tiếp. Sự khéo léo trên sân của cô ấy kết hợp với tuổi thọ của cô ấy khiến cô ấy trở thành vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại trong môn thể thao này.

Venus Williams chưa từng vô địch Pháp hay Úc mở rộng.

Trong khi Williams thống trị các sân đấu tại Wimbledon và US Open, cô ấy chưa bao giờ vô địch Pháp Mở rộng hay Úc Mở rộng. Ở giải Pháp mở rộng, cô lọt vào trận chung kết năm 2002 nhưng để thua chị gái mình. Ở Úc mở rộng, cô ấy đã xuất hiện tại sự kiện này cho đến nay nhưng để thua ở vòng chung kết hai lần. Khi xem xét những thành tích to lớn của cô ấy, việc Williams chưa bao giờ vô địch Pháp hay Úc mở rộng chỉ là những chú thích trong một sự nghiệp đáng chú ý.

Venus Williams có chín anh chị em.

Trong khi Venus và Serena đều là những biểu tượng toàn cầu, họ có một số anh chị em cùng cha khác mẹ không chơi quần vợt: Isha, một luật sư; Lyndrea, một người buôn bán thời trang; và Yetunde Price quá cố là con gái của Oracene Price từ cuộc hôn nhân trước.

Năm 2003, Yetunde bị bắn chết một cách bi thảm ở tuổi 31. Cô đã từng làm trợ lý riêng cho cả Venus và Serena, người đã thành lập Trung tâm Tài nguyên Giá Yetunde —một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Compton chuyên “cộng tác với các tổ chức đối tác để cung cấp các chương trình thông tin về chấn thương nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi và chữa lành vết thương của cá nhân và cộng đồng”—để tôn vinh trí nhớ của chị gái họ.

Về phía cha, họ có thêm năm anh chị em (mặc dù không có nhiều thông tin về họ): Richard III, Ronner, Sabrina, Chavoita và thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, Dylan Starr, sinh năm 2012.