Top 5 huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay

Huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng hiện nay với rất nhiều cái tên nổi bật. Họ đều là lão làng lâu năm trong việc dẫn dắt và đào tạo. Họ dẫn dắt đội bóng Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi trội. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về huấn luyện viên nổi tiếng hiện nay. 

Huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều cái tên
Huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều cái tên

Đôi điều tìm hiểu về huấn luyện viên Việt Nam hiện nay

Bóng đá Việt Nam có nhiều bước phát triển vô cùng vượt trội so với giai đoạn trước. Sự phát triển này một phần đóng góp tích cực từ huấn luyện viên đào tạo. Bên cạnh huấn luyện viên nước ngoài, huấn luyện viên Việt Nam cũng khá giỏi.

Những cái tên nổi trội Như Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức…Tất cả đều có sự đóng góp và khẳng định giá trị khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. 

Danh sách huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng 

Danh sách huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng không thể bỏ qua những cái tên như sau. 

Mai Đức Chung

Mai Đức chung là huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng sinh năm 1951. Ông được biết là huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nữ Việt Nam. Huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam năm 1997.

Với tài năng, ông dẫn dắt với huy chương vàng đầu tiên SEA games. Ông cùng đội tuyển giành được huy chương vàng vào năm 2003 và 2005.

Mai Đức Chung là huấn luyện viên gắn bó lâu dài với đội tuyển nữ
Mai Đức Chung là huấn luyện viên gắn bó lâu dài với đội tuyển nữ

Ông trung được VFF mời để đào tạo đội tuyển tham dự ASIAD. Với tài năng giúp đội tuyển nữ giành hạng tư chung cuộc. Tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2017, 2019 ông giúp đội tuyển Anh được hai huân chương vàng. 

Đội tuyển nữ dưới sự dẫn dắt của ông Chung dành được tấm vé vào World Cup 2023. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam góp mặt tại một giải đấu thế giới. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã xin rút lui khi ngoài 70 tuổi. Ông cho biết mình không chịu được áp lực tại mỗi trận đấu quan trọng. Trước khi rút lui ông cũng giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành được huy chương vàng SEA games 31. 

Võ Đình Tân

Huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng cũng phải chạy đến Võ Đình Tân. Ông sinh năm 1967 là thành viên của đội Khánh Hòa. Ông Tân hiện là huấn luyện viên của đội Sanna Khánh Hòa đang thi đấu V-league.

Võ Đình Tân bắt đầu dẫn dắt đội bóng vào những năm 80. Với tài năng và kinh nghiệm ông đưa lên đội 1 vào năm 1987. Ông thi đấu khá tốt ở vai trò vị trí hậu vệ, giải nghệ năm 2001.

Ông hoạt động trong công tác đào tạo trẻ và huấn luyện lứa tuổi U11, U13 và U21 Khánh Hòa. Thành công của ông là nhất sanna Khánh Hòa thăng hạng 2 khi thi đấu tại V-league. 

Võ Đình Tân gắn bó với đội Sanna Khánh Hòa 
Võ Đình Tân gắn bó với đội Sanna Khánh Hòa

Nguyễn Minh Phương

Danh sách huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng không thể không nhắc đến Nguyễn Minh Phương. Ông Phương sinh năm 1980 là huấn luyện viên Bà Rịa Vũng Tàu. 

Ông từng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Ông cùng đồng đội vô địch AFF Suzuki Cup vào năm 2008. Ông từng được biết đến với vai trò là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia. Năm 2010, Nguyễn Minh Phương nhận được quả bóng vàng Việt Nam.

Huấn luyện viên Phương thiên về lối chơi tư duy và kỹ thuật. Ông có khả năng đá phạt cực kỳ điêu luyện. Từ nổi trội là một tiền vệ xuất sắc trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Năm 2015, ông Phương giải nghệ khi thi đấu cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. 

Nguyễn Minh Phương cũng là huấn luyện viên khá nổi tiếng
Nguyễn Minh Phương cũng là huấn luyện viên khá nổi tiếng

Nguyễn Quốc Tuấn

Huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng phải kể đến Nguyễn Quốc Tuấn. Ông làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U16 Việt Nam. Ông Tuấn sinh năm 1974 có thời gian thi đấu ở vị trí thủ môn. Ông từng là thành viên của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Phụ thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội trẻ HAGL. Ông giúp đội bóng giành được huy chương bạc giải U19 quốc gia năm 2009. Đội tuyển giành được huy chương đồng giải U21 quốc gia năm 2010.

Nguyễn Quốc Tuấn nổi bật với danh hiệu huấn luyện viên
Nguyễn Quốc Tuấn nổi bật với danh hiệu huấn luyện viên

Năm 2019, ông được làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển U22 Việt Nam tham dự Đông Nam Á. Ông không có sự chuẩn bị nhưng vẫn giúp đội tuyển giành huy chương đồng.

Nguyễn Quốc Tuấn làm trợ lý cho Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U17 Việt Nam. Tuy nhiên, do Hoàng Anh Tuấn bận làm giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ Phù Đổng. Nên Nguyễn Quốc Tuấn được chọn làm huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam. Đội tuyển bắt đầu thi đấu U16 đông nam á và U17 châu Á 2023. 

Chu Đình Nghiêm

Danh sách huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng với cái tên Nguyễn Đức Thắng. Ông Thắng sinh năm 1976 là cựu hậu vệ bóng đá đội Thể công và Việt Nam. Ông từng dẫn dắt câu lạc bộ Bình Định thi đấu V-league 1.

Chu Đình Nghiêm được nhiều người biết đến với vai trò huấn luyện viên
Chu Đình Nghiêm được nhiều người biết đến với vai trò huấn luyện viên

Ông ký kết hợp đồng với câu lạc bộ Sài Gòn tại V-league 1. Với sự dẫn dắt, câu lạc bộ đạt được rất nhiều thành tích đáng kể. Câu lạc bộ đứng thứ 5/14 chung cuộc với 43 điểm vào năm 2017. Ông hiện tại là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Thanh Hóa từ năm 2018.

Với những thông tin chia sẻ huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng mong muốn mang lại điều hữu ích. Bạn muốn cập nhật thêm thông tin bóng đá chi tiết vui lòng truy cập Socolivebongda. Thông tin cập nhật nóng hổi mỗi ngày cho người yêu bóng đá.

Xem thêm: