Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải mùa giải 2023 là ai?

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải là thông tin đang được nhiều người quan tâm? Vậy vị huấn luyện viên bị sa thải này là ai? Những thông tin nổi trội về huấn luyện viên của Thái Lan đang bị sa thải. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về sự kiện hấp dẫn này của bóng đá Thái Lan. 

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải là Nathan Jones
Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải là Nathan Jones

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải là ai?

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải là ông Nathan Jones. Ông đang nối gót người tiền nhiệm của mình bị sa thải khỏi Southampton. Chỉ sau 94 ngày dẫn dắt ông bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên. Nathan Jones bị câu lạc bộ Southampton sa thải vào ngày 11/2. Nguyên nhân là do đội tuyển thua 1-2 trước Wolves. 

Ralph Hasenhuttl là huấn luyện viên tiền nhiệm của câu lạc bộ Southampton. Ông bị sa thải vào tháng 11 năm ngoái. Nathan Jones là người tiếp quản câu lạc bộ thay cho Ralph Hasenhuttl. Tuy nhiên, số phận của Nathan Jones cũng không mấy tốt đẹp so với người tiền nhiệm của mình. Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải chỉ sau 94 ngày tiếp quản ghế nóng. 

Nathan Jones dẫn dắt câu lạc bộ Southampton tham dự Premier League 2023. Câu lạc bộ chỉ thắng một trong tám trận tham gia mùa này. Sau 22 vòng đấu, Southampton đang xếp ở vị trí cuối bảng với 15 điểm. Câu lạc bộ đang cắt nhóm an toàn 4 điểm. Ban lãnh đạo câu lạc bộ quyết định sa thải huấn luyện viên Nathan Jones. Họ đang mong muốn thay đổi tình hình cục diện hiện tại.  

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải Nathan Jones được xác nhận bởi câu lạc bộ Southampton. Ruben Selles là huấn luyện viên đội trẻ phụ trách huấn luyện cho câu lạc bộ Southampton.

Southampton sau khi sa thải ông Nathan Jones, họ đang ráo riết tìm kiếm người thay thế. Frank Lampard đang được chú ý sau khi huấn luyện viên này bị Everton sa thải vào tháng 1. Một cái tên khác cũng được lựa chọn là Steven Gerrard, chiến lược gia người Anh.

Nathan Jones là cầu thủ chuyên nghiệp trước khi làm huấn luyện viên
Nathan Jones là cầu thủ chuyên nghiệp trước khi làm huấn luyện viên

Tiểu sử của huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải Nathan Jones

Nathan Jones sinh ngày 28 tháng 05 năm 1973. Ông được biết đến là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp xứ Wales. Nathan Jones từng là cựu cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ trái hoặc tiền vệ. Thông tin của ông được tìm nhiều khi trở thành huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải.

Sự nghiệp của huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải Nathan Jones

Nathan Jones trước khi trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp từng là cầu thủ. Ông chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ của đội bóng.

Cầu thủ

Nathan Jones bắt đầu sự nghiệp cầu thủ khi tham gia câu lạc bộ Football Conference Merthyr Tydfil. Mùa hè năm 1995, ông gia nhập vào câu lạc bộ Luton Town. Nhờ câu lạc bộ, ông chuyển đến Tây Ban Nha và sau đó là Numancia. Ông trở lại Anh với Southend United vào năm 1997.

Jones dành ba mùa giải tham gia bóng đá tại Roots Hall. Trong đó có một thời gian ngắn, Nathan Jones chơi cho Scarborough năm 1999 tư cách cho mượn. 

Năm 2000, ông chuyển đến Brighton & Hove Albion. Ông giúp câu lạc bộ giành được ba lần thăng hạng trong năm năm. Nathan Jones gia nhập Yeovil Town vào năm 2005, nơi trải qua 7 mùa giải ở League One. Ông xuất hiện ra sân khoảng hơn 200 lần.

Huấn luyện viên

Nathan Jones bắt đầu chuyển sự nghiệp sang làm huấn luyện viên chuyên nghiệp. Khi ở Yeovil, Jones dành thời gian làm huấn luyện viên đội của Yeovil Town Ladies. Nathan Jones sau đó làm cầu thủ kiêm trợ lý huấn luyện viên.

Năm 2012, Nathan Jones rời Yeovil và gia nhập Charlton Athletic với tư cách là huấn luyện viên U21. Nathan Jones trở lại Brighton với tư cách là thành viên ban huấn luyện của Óscar García, Sami Hyypiä và Chris Hughton.

Nathan Jones rời Brighton vào tháng 1/2016 để tiếp quản vị trí huấn luyện viên League Two Luton Town. Nathan Jones hướng dẫn Hatters đến trận play-off League Two trong 2016–17. Đội bóng để thua Blackpool, nhưng đã được thăng hạng lên League One trong 2017–2018 vị trí thứ 2.

Nathan Jones cũng đạt được nhiều thành tích trong vai trò huấn luyện viên
Nathan Jones cũng đạt được nhiều thành tích trong vai trò huấn luyện viên

Với việc Luton có cơ hội thăng hạng thứ hai liên tiếp, Jones rời đi vào tháng 1 năm 2019. Nathan Jones đến câu lạc bộ Championship Stoke City. Ông bị sa thải  vào tháng 11 năm 2019 khi dẫn dắt không thành công. 

Jones trở lại Luton vào tháng 5 năm 2020, sau đó cứu câu lạc bộ khỏi xuống hạng sau. Trong mùa giải 2022–23 , Nathan Jones rời Luton lần thứ hai và gia nhập câu lạc bộ Premier League Southampton. Ông chính thức trở thành huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải sau 94 ngày làm việc.

Nathan Jones cũng đạt được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Tháng 12 năm 2018, ông là nhà quản lý xuất sắc nhất của EFL League One. Người quản lý tháng tại EFL League One vào tháng 10, 11 năm 2017, tháng 04 năm 2018. Người quản lý giải vô địch EFL vào 2021 – 2022.

Huấn luyện viên Thái Lan bị sa thải EFL Nathan Jones cũng có nhiều thành tích nổi trội. Tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với ông khi hoạt động tại Southampton. Trong tương lai không xa, Nathan Jones đạt được những thành tích tốt hơn tại câu lạc bộ mới. Với những thông tin chia sẻ Nathan Jones mong muốn mang đến điều hữu ích cho bạn đọc. Cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá tại website Socolivebongda nhanh chóng và hấp dẫn.

Xem thêm: