Hướng dẫn cách chơi PUBG dành Top 1 cho người mới

Hướng dẫn cách chơi PUBG dành Top 1 cho người mới

Hướng dẫn cách chơi PUBG dành Top 1 cho người mới

PlayerUnknown’s Battlegrounds, hay PUBG thường được biết đến là trò chơi hấp dẫn nhất hiện nay. Tựa game này đã bán được hơn 33 triệu bản trên PC vào năm ngoái và có doanh số khủng với hơn 70 triệu bản trên tất cả các nền tảng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều muốn tìm hiểu và cố gắng nâng cao trình độ chơi PUBG của mình.

Hướng dẫn cách chơi PUBG dành Top 1 cho người mới
Hướng dẫn cách chơi PUBG dành Top 1 cho người mới

Dưới đây là những lời khuyên của socolivebongda về cách sống sót trong trò chơi PUBG này.

1. Hiểu được mục tiêu và quy tắc trong trò chơi PUBG

Bất kỳ trò chơi bắn súng nào cũng có cùng một mục tiêu dành cho game thủ. Ý tưởng đằng sau trò chơi PUBG là sự sinh tồn. Cho dù trong trò chơi bạn là người thích ẩn mình hay tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, bạn phải sống lâu hơn những người khác với những kỹ năng của mình.

Hiểu điểm trong trò chơi PUBG
Hiểu điểm trong trò chơi PUBG

Trò chơi PUBG có một hệ thống xếp hạng cho mỗi mùa và những người hoàn thành xuất sắc các mục tiêu như: tiêu diệt, hỗ trợ và sống sót tốt nhất trong mỗi ván chơi…

Nếu bạn có ý định chỉ lẩn trốn trong toàn bộ thời gian, bạn sẽ chẳng có được thành tích tự hào vì trò chơi không hỗ trợ tính điểm cho điều đó. Một đặc điểm khác biệt của PUBG là nó khuyến khích việc hạ gục đối thủ thay vì tìm cách lẩn trốn khỏi các cuộc chiến. Bởi vậy, khi tham gia trò chơi, bạn nên tìm kiếm các thiết bị và vũ khí nhanh nhất sau đó là sẵn sàng tham gia các cuộc chiến của mình.

2. Biết khi nào nên nhảy dù

Mỗi cuộc chơi trong PUBG bắt đầu với tất cả 100 người chơi xếp trên một chiếc máy bay vận chuyển và bay trên một con đường ngẫu nhiên trên bản đồ. Chọn thời điểm và địa điểm nhảy dù là quyết định quan trọng đầu tiên của bạn trong mỗi ván đấu và điều này sẽ xác định liệu bạn sẽ trụ được trong 30 giây hay 30 phút trong trò chơi này hay không.

Sau khi nhảy, bạn có hai lựa chọn: lẩn trốn nhanh nhất có thể đến các thị trấn, thành phố và căn cứ quân sự nơi có thể tìm thấy súng và các thiết bị tốt nhất; hoặc cố gắng đi càng xa đường bay của máy bay càng tốt và tìm kiếm các tòa nhà ở xa để tránh khỏi những họng súng của kẻ địch. Dù bằng cách nào, hãy cố gắng để ý xem có ai cũng đang nhảy dù ở gần bạn hay không và hãy sẵn sàng chiến đấu nếu họ ở gần vị trí của bạn.

3. Luôn Tìm Kiếm Những Vật Phẩm Cần Thiết

Ngay khi bạn hạ cánh, bạn cần lập tức săn lùng những khẩu súng và thiết bị cần thiết để giúp bạn sống sót trong trò chơi PUBG. Bạn sẽ phải tranh thủ lấy những thứ cần thiết càng nhanh càng tốt, nhưng may mắn đôi khi đóng một vai trò quan trọng thông qua việc bạn kiếm được những vật phẩm trong PUBG.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một tòa nhà chứa đầy bộ dụng cụ cao cấp. Nhưng những lần khác, bạn sẽ không may mắn và chỉ tìm thấy một khẩu súng lục.

Trò chơi PUBG cũng có nhiều lựa chọn vũ khí, từ súng bắn tỉa và súng trường tấn công đến súng tiểu liên, súng ngắn và súng lục. Bạn có thể mang theo hai khẩu súng chính và một khẩu súng lục, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn hai khẩu súng tương phản nhau như súng bắn tỉa và súng tiểu liên.

Bạn cũng sẽ cần đạn cho mỗi súng bạn mang theo, những thứ này thường sẽ được tìm thấy bên cạnh khẩu súng. Bạn cũng có thể cải tiến hầu hết các loại súng bằng các phụ kiện như: ống ngắm, giảm thanh và băng đạn mở rộng.

Ngoài súng, bạn sẽ muốn có một chiếc ba lô để có thể mang theo nhiều thiết bị hơn khi chơi PUBG, mũ bảo hiểm và áo bảo hộ để giúp giảm sát thương phải chịu. Bộ dụng cụ y tế cũng rất quan trọng để hồi phục sau một trận chiến và có nhiều loại lựu đạn để tìm kiếm.

4. Lựa chọn cuộc chiến của bạn một cách khôn ngoan nhất

Điều quan trọng nhất của việc sống sót khi chơi PUBG là biết khi nào nên chiến đấu và nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Nếu phát hiện ai đó đang bắn bạn từ xa, tốt hơn hết bạn nên chạy đến chỗ ẩn nấp thay vì cố gắng chiến đấu lại kẻ địch đó. Mặt khác, hoàn toàn không có ích gì khi bắn tỉa ai đó mà lại sử dụng một khẩu súng không đủ tầm bắn. Ví dụ: một khẩu SMG là vô dụng ở cự ly 200m.

Chọn cuộc chiến của bạn
Chọn cuộc chiến của bạn

Cũng cần nhớ rằng mọi phát súng được bắn ra đều có thể nghe thấy từ khoảng cách khá xa và tiết lộ vị trí của bạn. Nếu bạn có tai nghe âm thanh vòm hoặc sử dụng Windows Sonic và Dolby Atmos khi chơi, bạn sẽ tận dụng tối đa chúng trong khi chơi PUBG vì những thiết bị này sẽ giúp bạn xác định chính xác vị trí mà tiếng súng phát ra ở xa.

Tất nhiên, việc lựa chọn chạy theo hướng phát ra âm thanh để tìm kiếm kẻ địch hay lẩn trốn khỏi nó để tìm kiếm khu vực an toàn hơn là quyết định ở bạn.

5. Ở trong “vùng an toàn” hoặc ra khỏi “vùng đỏ”

Giống như các trò chơi Battle Royale khác, trò chơi PUBG chia bản đồ thành các vùng: “vùng an toàn”, “vùng đỏ” và “vùng nguy hiểm”. Vùng an toàn được đánh dấu bằng một vòng tròn có đường màu xanh lam trên bản đồ, nó sẽ từ từ thu hẹp lại, đưa mọi người vào một khu vực chơi nhỏ hơn theo thời gian.

Nếu bạn bị kẹt ngoài khu vực màu xanh này, lượng máu của bạn sẽ dần cạn kiệt và bạn chắc chắn sẽ không muốn lượng máu của mình giảm xuống bằng không.

Hãy ở trong Vùng an toàn (và Ra khỏi Vùng đỏ)
Hãy ở trong Vùng an toàn (và Ra khỏi Vùng đỏ)

Bạn cũng sẽ phải để mắt đến các vùng màu đỏ xuất hiện trên bản đồ. Tại đây, hỏa lực pháo binh sẽ bắn phá mặt đất, khiến khả năng sống sót của bạn trở nên khó khăn. Nếu bị kẹt trong vùng đỏ, hãy chạy thật nhanh hoặc lái xe ra ngoài vùng này càng nhanh càng tốt. Nếu không đủ thời gian, hãy tìm nơi trú ẩn trong các tòa nhà gần đó để bạn có thể chờ đợi cho đến khi đợt bắn phá qua đi.

Đối với những tình huống khi bạn đang cố gắng chạy vào “khu vực an toàn” hoặc chạy trốn khỏi các cuộc bắn phá của “vùng đỏ”, hãy nhớ rằng các phương tiện có thể gây ra nhiều tiếng ồn – vì vậy hãy chọn lối thoát hiểm ít gây sự chú ý là một cách khôn ngoan.

6. Tìm hiểu hệ thống điều khiển “đặc biệt” của trò chơi PUBG

Bất kể bạn đang chơi PUBG trên Xbox One hay PC, PUBG có một số cách điều khiển “đặc biệt” mà bạn cần làm quen nếu muốn thành công. Dưới đây là một vài trong số những điều quan trọng cần nhớ:

  • Trên PC, nhấp vào nút chuột trái xuống các điểm trên bản đồ để đánh dấu mục tiêu bạn cần di chuyển đến. Trên Xbox One, bạn kéo nhanh nút kích hoạt bên trái để sử dụng tính năng này.
  • Giữ nút chuột phải trên PC sẽ kích hoạt chế độ tầm nhìn xem qua vai. Trên Xbox One, giữ nút kích hoạt bên trái sẽ kích hoạt chế độ xem này.
  • Giữ phím Alt trên bàn phím để kích hoạt camera có giao diện tự do không cản trở chuyển động của bạn. Trên Xbox One, điều này có thể được kích hoạt bằng cách giữ nút dưới bên phải.
  • Bạn có thể thay đổi tốc độ bắn của súng bằng cách nhấn phím B trên bàn phím hoặc nút bên trái trên Xbox One D-pad.

Rất may, trò chơi PUBG cho phép bạn điều chỉnh lại các điều khiển trên PC và hiện có hệ thống điều khiển “Loại B” trên Xbox One cho phép bạn giữ cò bên trái để kích hoạt các điểm nhắm, thay vì chuyển tầm nhìn của bạn qua vai.

7. Lập nhóm với bạn bè

Trở thành một người chơi đơn độc trong PUBG là điều tuyệt vời với một số người chơi, nhưng bạn cũng có thể chơi theo bộ đôi hoặc theo nhóm tối đa bốn người để tăng khả năng giành chiến thắng. Việc hợp tác đôi khi sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn. Trên thực tế, nó có thể thay đổi đáng kể cảm giác chơi PUBG khi bạn sẽ phải cố gắng nhảy dù từ máy bay cùng đồng đội, chia sẻ tài nguyên và đội khi là gặp phải những đồng đội chơi không tốt.

Bạn cũng có thể hồi sinh lẫn nhau sau khi bị hạ gục khi chơi với đồng đội
Bạn cũng có thể hồi sinh lẫn nhau sau khi bị hạ gục khi chơi với đồng đội

Nhưng đổi lại bạn có thể hồi sinh lẫn nhau sau khi bị hạ gục. Vì vậy bạn cũng có cơ hội sống sót cao hơn nếu chơi ở chế độ đồng đội.

8. Luôn xem “replay” của bạn

Kể từ khi trò chơi PUBG ra mắt phiên bản 1.0 trên PC, tính năng phát và tính năng Killcam đã được đưa vào. Từ việc xem cách bạn bị hạ gục đến việc học cách những người chơi khác xử lý các tình huống nhất định, bạn sẽ thu được nhiều thông tin chi tiết khi xem các bản phát lại này. Điều này cũng có thể sẽ giúp bạn chơi PUBG giỏi hơn. 

Những mẹo giúp nâng cao trình độ chơi PUBG của bạn

Sau đây là cách sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ chơi PUBG của mình:

Không bao giờ ngừng di chuyển

Không bao giờ ngừng di chuyển khi chơi PUBG
Không bao giờ ngừng di chuyển khi chơi PUBG

Ngay cả việc lắc lư qua lại, nghiêng người hoặc chạy lui chạy tới cũng có thể cứu mạng bạn trong khi chơi PUBG bằng cách không bao giờ để kẻ thù dễ dàng bắn trúng bạn khi bạn di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi chơi tựa game này, bạn sẽ không bao giờ muốn biến mình thành một mục tiêu dễ dàng bị hạ gục.

Hãy lựa chọn những món vũ khí phù hợp

Biết chức năng của các vũ khí trong trò chơi PUBG là rất quan trọng. Bạn có thể muốn sử dụng vũ khí DPS cao như súng trường tấn công, SMG, v.v. nhưng trừ khi bạn có thể thành thục xử lý độ giật một cách hiệu quả. Nếu không các phát bắn của bạn sẽ không có tỷ lệ trúng kẻ địch cao và sau đó bạn sẽ chính là người bị giết.

Hãy chọn vũ khí phù hợp cho công việc
Hãy chọn vũ khí phù hợp cho công việc

Nhiều người chơi cho rằng, súng trường tấn công đặc biệt là món vũ khi cần được chú ý. Chúng phổ biến trong hầu hết các trận đấu PUBG. Chúng có thể được sử dụng trong mọi tình huống mà vẫn đạt hiệu quả cao. Nếu bạn may mắn tìm được một khẩu AK hoặc M416 và một số phụ kiện cần thiết, bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn những người chơi khác còn lại trên bản đồ.

Tuy nhiên, súng ngắn cũng là người bạn tốt của bạn. Súng ngắn chiếm ưu thế trong các pha cận chiến. Chúng có thể không phổ biến, nhưng chúng đáng để giữ lại bên mình vì khả năng giết người chỉ bằng một phát bắn của chúng.

Ở ẩn và giữ an toàn

Khi nói đến việc sử dụng địa hình để tạo lợi thế cho bạn, đó là điều hết sức thú vị khi chơi PUBG. Với điều kiện bạn không mặc các quần áo phát quang, việc chui vào bụi rậm có thể là một cách hiệu quả bất ngờ để không bị phát hiện, miễn là bạn không tự di chuyển quá nhiều.

Tương tự, bạn cũng có thể thử ẩn nấp trong cỏ nhưng lưu ý rằng bạn sẽ bị phát hiện nếu kẻ địch quan sát bạn ở một khoảng cách và vị trí nhất định, vì vậy bạn sẽ không thể ẩn nấp trước những tay súng bắn tỉa tầm xa theo cách này.

Kiên nhẫn là chìa khóa

Đây không phải là trò chơi dành cho những người hay nôn nóng và không thể giữ bình tĩnh. Nếu bạn phát hiện ra một kẻ thù, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên bắn họ ngay lập tức. Không chỉ là việc bạn có thể bắn trượt hoặc bị họ giết, mà là bạn có thể sẽ không biết ai khác cũng đang theo dõi hoặc nhắm đến cùng một mục tiêu với bạn.

Nếu bạn thực sự muốn giết được nhiều mạng, thì vẫn nên giữ bình tĩnh cho đến khi bạn có thể chắc chắn mình có thể hạ gục được kẻ địch mà vẫn giữ được sự an toàn cho bản thân của mình.

Sử dụng xe cẩn thận

Nếu một người chơi biết bạn đang ở đâu trong PlayerUnknown’s Battlegrounds, họ có cơ hội lớn để giết bạn. Lái xe lòng vòng trong một chiếc xe jeep hoặc sedan cồng kềnh, ồn ào sẽ cảnh báo cho mọi người trong khu vực về sự xuất hiện của bạn, khiến bạn khó có thể quay trở lại chỗ ẩn nấp.

“KHÔNG” sử dụng các phương tiện di chuyển chỉ vì bạn đam mê với xe cộ hay yêu thích cảm giác lại xe trong game. Sẽ không ai quan tâm đến chuyến đi vi vu của bạn, điều này chỉ càng làm bạn trở thành mục tiêu tấn công của nhiều kể thủ hơn mà thôi.

Hy vọng những chia sẻ của Socolivebongda sẽ giúp bạn chơi PUBG giỏi hơn trong tương lai. Cảm ơn đã đọc đến hết bài viết nhé!