Giannis Antetokounmpo – Từ viên ngọc thô được mài giũa trở thành quái vật số 1 làng bóng rổ

Giannis Antetokounmpo - từ viên ngọc thô được mài giũa trở thành quái vật số 1 làng bóng rổ

Giannis Antetokounmpo – Từ viên ngọc thô được mài giũa trở thành quái vật số 1 làng bóng rổ

Ít ai ngờ Giannis Antetokounmpo từ một cầu thủ có vóc dáng gầy nhom khi mới gia nhập Milwaukee Bucks lại sớm vươn tầm ngôi sao ở độ tuổi còn quá trẻ.

Ở tuổi 25, Giannis Antetokounmpo đã là ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới. Không chỉ xuất sắc trong tấn công, Antetokounmpo còn là một trong những bức tường phòng ngự hàng đầu Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA).

Milwaukee Bucks chọn Giannis Antetokounmpo ở vị trí 15 trong kỳ NBA Draft năm 2013. Giannis Antetokounmpo khi đó cao 2,05 m, sở hữu thể chất thuộc loại hiếm và được nhận xét có tiềm năng phát triển để chơi nhiều vị trí. Bucks xem Antetokounmpo như khoản đầu tư nhỏ, nhưng thành quả họ thu về là vô cùng mỹ mãn.

Giannis Antetokounmpo - từ viên ngọc thô được mài giũa trở thành quái vật số 1 làng bóng rổ
Giannis Antetokounmpo – từ viên ngọc thô được mài giũa trở thành quái vật số 1 làng bóng rổ

Sự nghiệp cầu thủ trẻ của Giannis Antetokounmpo

Giannis Antetokounmpo đã đại diện cho đội trẻ của Filathlitikos trong ba năm, từ 2009 đến 2012. Anh ấy xuất sắc trong mỗi phần tư trận đấu và giúp đội bóng của anh ấy giành được nhiều chiến thắng. Trong một trận đấu, anh ấy đã ghi được 50 điểm, lọt vào mắt xanh của một số nhà quản lý của các câu lạc bộ bóng rổ nổi tiếng ở châu Âu.

Giannis Antetokounmpo trở thành thành viên đội cấp cao của Filathlitikos vào năm 2012, đại diện cho câu lạc bộ tại Giải bóng rổ A2 Hy Lạp mùa giải 2012-13. Cùng năm đó vào tháng 12, CAI Zaragoza , một câu lạc bộ Tây Ban Nha đã ký hợp đồng 4 năm với anh ấy, trong đó có quy định mua đứt NBA cho mỗi mùa giải.

Hợp đồng của anh ấy với CAI Zaragoza sẽ bắt đầu vào mùa giải 2013–14. Trong vòng loại trực tiếp Giải A2 Hy Lạp 2012-13 , anh ấy duy trì trung bình 9,5 điểm trong ít nhất 26 trận với 1,0 lần cản phá, 1,4 lần kiến ​​​​tạo và 5,0 lần bật lại trong mỗi trận đấu.

Anh ấy đã đủ tiêu chuẩn để trở thành người tham gia duy nhất cho Trò chơi All-Star của Liên đoàn Hy Lạp vào năm 2013.

Sự nghiệp cầu thủ trẻ của Giannis Antetokounmpo
Sự nghiệp cầu thủ trẻ của Giannis Antetokounmpo

Trở thành cầu thủ ngôi sao của Milwaukee Bucks

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2013, Giannis đủ tiêu chuẩn tham gia NBA Draft cho mùa giải 2013-14. Anh ấy đã được chọn ngay từ vòng đầu tiên của quân dịch, xếp thứ 15 chung cuộc trong số tất cả những người được quân dịch đủ điều kiện của Milwaukee Bucks . Anh ấy đã được đăng ký làm tân binh cho Bucks vào ngày 13 tháng 7 năm 2013.

Anh ấy đã ra sân trong 77 trận cho Milwaukee Bucks trong mùa giải 2013-14 và duy trì trung bình 6,8 điểm trong cả mùa giải. Anh ấy là tân binh NBA có thứ hạng cao nhất trong mùa giải, kết thúc năm với 61 lần cản phá, giúp anh ấy đủ điều kiện tham gia NBA All-Star Weekend Rising Stars Challenge được tổ chức tại New Orleans.

Màn trình diễn ấn tượng của anh ấy tại trận play-off Rising Stars Challenge đã giúp anh ấy có một vị trí trong đội thứ hai của đội hình Tân binh toàn NBA , nơi mỗi đội có năm cầu thủ. Ngoài ra, Milwaukee Bucks đã gia hạn hợp đồng với Antetokounmpo thêm hai mùa giải 2014-15 và 2015-16. Điểm trung bình của anh ấy đạt đỉnh là 27 điểm trong năm thứ hai với tư cách là một tân binh.

Trở thành cầu thủ ngôi sao của Milwaukee Bucks
Trở thành cầu thủ ngôi sao của Milwaukee Bucks

Vào ngày 9 tháng 2 năm 2015, anh ấy đã giành được danh hiệu cầu thủ đầu tiên của tuần và được đánh giá là Cầu thủ của Hội nghị miền Đông vì màn trình diễn xuất sắc của anh ấy trong các trận đấu từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 2 năm 2015. Năm đó, anh ấy tham gia Cuộc thi Slam Dunk cuối tuần của NBA All Star được tổ chức tại Newyork.

Trong Mùa giải 2014-15, Giannis Antetokounmpo ghi trung bình 12,7 điểm và 6,7 rebound sau 81 lần ra sân, chỉ bỏ lỡ một trận. Bucks , người xếp thứ sáu trong vòng loại trực tiếp của Hội nghị miền Đông trong năm thứ hai của Giannis với câu lạc bộ, đã thua trận đấu loại trực tiếp ở vòng đầu tiên trước Chicago Bulls.