Ô tô Ford Everest bị chọi đá vỡ nát kính cực nặng trên đường cao tốc

Ô tô Ford Everest do anh T.B. (40 tuổi) điều khiển di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình bị ném đá, thủng lớn kính chắn gió, hòn đá bay thẳng vào cần gạt số trong xe.

Xe Ford Everest bị chọi đá vỡ toác kính trên cao tốc - 1
Cận cảnh xe ô tô Ford Everest bị chọi đá đến mức vỡ toác kính trên cao tốc

Sáng ngày 16/2, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cùng thông tin về một chiếc xe ô tô Ford Everest con bị ném đá tới mức vỡ kính chắn gió. Thông tin mà người dân cho biết cùng với bức hình: “Quá kinh khủng. Cây số 126 tại cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, ô tô bị ném đá từ cầu vượt xuống, may mà không vào thẳng lái xe“.Sau khi bài viết trên được đăng tải đã thu hút rất nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng mạng. Cư dân mạng đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động nguy hiểm của đối tượng xấu.

Hành vi ném đá vào xe ô tô đang di chuyển tốc độ cao trên cao tốc thực sự khiến nhiều người sôi máu. Nhiều người còn cho rằng đây là hành vi cố ý giết người chứ không phải vụ việc dân sự ở mức độ nhẹ.

Trao đổi với anh Bùi Hoàng Ka (phóng viên báo Dân trí)- người đã đăng tải thông tin về vụ việc trên cho biết mọi chuyện xảy ra vào khoảng 19h ngày 15/2 tại Km126 của đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình (hướng đi từ Ninh Bình về Hà Nội).

Theo anh Hoàng Ka, tài xế ô tô Ford Everest trong sự việc này là anh trai của mình. Lái xe được xác định là anh T.B. (40 tuổi). Trong lúc anh T.B. lái xe đi hướng từ Ninh Bình trở về Hà Nội, khi đi qua đoạn cầu vượt ở Km126 trên đường cao tốc, xe của anh bất ngờ bị một vật thể là một hòn đá (nặng khoảng 1kg) lao thẳng vào kính chắn gió của xe.

Xe Ford Everest bị chọi đá vỡ toác kính trên cao tốc - 2
Hòn đá nặng gần 1km bay trên đường cao tốc làm toác kính chắn xe.

Phóng viên Hoàng Ka của báo Dân trí cũng chia sẻ cú va chạm trên đã khiến miếng chắn gió của chiếc xe ô tô Ford Everest thủng một lỗ lớn, nhiều mảnh vỡ của kính đã bắn vào mặt người lái xe. Hòn đá “gây án” khi đó đã lao vào đâm thủng kính chắn gió rồi lao tiếp thăng vào cần gạt số. Khá may mắn là hòn đá này đã không bay trúng người anh T.B.

Cũng theo nam phóng viên, sau sự việc éo le trên, anh B. đã không trình báo CSGT mà lái chiếc xe ô tô Ford Everest với lỗ thủng lớn ở kính chắn gió thẳng về nhà. Anh Hoàng Ka cho rằng, hành vi ném đá trên cao tốc là một hành động vô cùng nguy hiểm, nên bản thân anh đã chụp lại ảnh làm bằng chứng rồi đăng thông tin trên lên mạng xã hội nhằm cảnh báo mọi người cẩn thận.

Vụ việc trên cũng được đơn vị thuộc đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 cho là khó xác minh vì lúc xảy ra sự việc, tài xế ô tô không đến trình báo.

Có thể bạn chưa đọc: