Tiểu sử Yasuo – Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam

Yasuo không chỉ bị buộc tội vô ý mà còn giết người

Tiểu sử Yasuo – Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam

Là một người Ionian có quyết tâm sâu sắc, Yasuo là một kiếm sĩ nhanh nhẹn và lợi hại trong game LMHT, vị tướng này sử dụng sức mạnh của nguyên tố khí để chống lại kẻ thù của mình. Là một thanh niên kiêu hãnh, anh ta bị buộc tội oan giết sư phụ của mình – không thể chứng minh mình vô tội, anh ta buộc phải giết chính anh trai mình để tự vệ.

Theo thời gian, kẻ giết người thực sự của chủ nhân anh ta đã được tiết lộ và anh trai của anh ta đã trở về từ cái chết một cách bí ẩn, nhưng Yasuo vẫn không thể tha thứ cho chính mình vì tất cả những gì anh ta đã làm. Giờ đây, anh lang thang khắp thế giới và để ngọn gió dẫn đường cho lưỡi kiếm của mình.

Tiểu sử Yasuo - Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam
Tiểu sử Yasuo – Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam

Tiểu sử Yasuo

Yasuo là vị tướng thứ 117 của Liên Minh Huyền Thoại và ra mắt chính thức vào ngày 13/12/2013.

Khi còn nhỏ, Yasuo thường tin vào những gì người làng nói về mình: sự tồn tại của anh là sai lầm của tạo hóa, trong trường hợp tồi tệ nhất, anh ta là một sai lầm mà tạo hóa sẽ không bao giờ có thể sửa chữa được.

Yasuo là vị tướng thứ 117 của Liên Minh Huyền Thoại và ra mắt chính thức vào ngày 13/12/2013.
Yasuo là vị tướng thứ 117 của Liên Minh Huyền Thoại và ra mắt chính thức vào ngày 13/12/2013.

Mặc dù anh trai cùng cha khác mẹ của Yasuo, Yone, có tất cả những gì Yasuo không có – sự tôn trọng từ người dân, sự thận trọng, tận tâm. Tuy nhiên, cả hai lại rất thân thiết và không thể tách rời nhau. Khi những đứa trẻ khác trêu chọc Yasuo, Yone đã ở đó để bảo vệ cậu ấy.

Những đức tính thiếu kiên nhẫn của Yasuo đã được anh bù đắp bằng sự quyết tâm. Khi Yone bắt đầu học nghề tại trường dạy kiếm nổi tiếng của làng, một Yasuo trẻ tuổi đã đi theo, chờ đợi bên ngoài dưới cơn mưa gió mùa, cho đến khi các giáo viên chịu chấp nhận và mở cổng cho anh ta tham gia các buổi học.

Trước sự khó chịu của những người bạn mới, Yasuo đã bộc lộ tài năng thiên bẩm và trở thành học trò duy nhất thu hút sự chú ý của Trưởng lão Souma, bậc thầy cuối cùng của thuật gió huyền thoại. Ông già đã nhìn thấy tiềm năng của Yasuo, nhưng cậu học trò bốc đồng từ chối sự dạy dỗ của ông, anh thời điểm đó cứ như một cơn lốc không thể chế ngự được.

Yone đã cầu xin em trai bỏ qua sự kiêu ngạo của mình, tặng anh ấy một hạt phong, bài học cao nhất về sự khiêm tốn của trường. Sáng hôm sau, Yasuo đã nhận làm đệ tử kiêm vệ sĩ riêng của Souma.

Tiểu sử Yasuo
Tiểu sử Yasuo

Khi tin tức về cuộc xâm lược của Noxus lan đến trường và chẳng mấy chốc ngôi làng đã tràn ngập xác chết. Yasuo khao khát được cống hiến thanh kiếm của mình cho chính nghĩa, nhưng khi bạn học và anh trai của anh rời đi để chiến đấu, anh được lệnh ở lại và bảo vệ các trưởng lão.

Cuộc xâm lược đã trở thành một cuộc chiến tranh. Cuối cùng, vào một đêm mưa tầm tã, tiếng trống hành quân của quân Noxus vang lên ở thung lũng bên cạnh. Yasuo từ bỏ vị trí của mình, ngu ngốc tin rằng mình có thể xoay chuyển tình thế.

Nhưng anh không tìm thấy trận chiến nào – chỉ có một nấm mồ thô sơ cho hàng trăm xác chết của người Noxus và Ionian. Một điều gì đó khủng khiếp và bất thường đã xảy ra ở đây, điều mà Yasuo thực sự quá non nớt để có thể ngờ tới.

Tỉnh táo lại, Yasuo trở lại trường vào ngày hôm sau, chỉ để bị bao vây bởi những học sinh còn lại. Điều gì đã xảy ra? Trưởng lão Souma đã chết và Yasuo bị buộc tội giết người. Anh ta nhận ra kẻ giết người thực sự sẽ không bị trừng phạt nếu anh ta không hành động nhanh chóng, vì vậy anh ta đã chiến đấu để thoát ra khỏi vòng vây của các học sinh khác, mặc dù anh ta biết điều này sẽ chỉ khẳng định tội lỗi rõ ràng của mình.

Yasuo không chỉ bị buộc tội vô ý mà còn giết người
Yasuo không chỉ bị buộc tội vô ý mà còn giết người

Bây giờ, anh là một kẻ chạy trốn ở Ionia bị chiến tranh tàn phá, Yasuo tìm kiếm bất kỳ manh mối nào có thể dẫn anh tìm đến kẻ sát nhân. Trong suốt thời gian đó, anh ta bị săn đuổi bởi các đồng minh cũ của mình, liên tục buộc phải chiến đấu chết người. Đây là cái giá mà anh ta sẵn sàng trả, cho đến khi anh ta bị truy đuổi bởi kẻ mà anh ta sợ nhất – anh trai của anh ta: Yone.

Bị ràng buộc bởi tình cảm máu mủ, họ đi vòng quanh nhau mà không dám rút kiếm. Cuối cùng khi kiếm của họ gặp nhau, phép thuật gió của Yasuo đã chiến thắng song kiếm của Yone và chỉ với một nhát kiếm duy nhất, kẻ bị ruồng bỏ đã chém gục anh trai mình.

Anh ta cầu xin sự tha thứ, nhưng những lời hấp hối cuối cùng của Yone chỉ là về các manh mối về cái chết của trưởng lão Souma và anh trai anh ta là người duy nhất có thể biết được chúng. Rồi anh lặng đi, trước khi kịp đưa ra bất kỳ lời nào với em trai của mình.

Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam
Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam

Không có sư phụ hay sư huynh, Yasuo lang thang khắp các vùng núi, uống cạn nỗi đau chiến tranh và mất mát, Ở những nơi đó, trong tuyết, anh gặp Taliyah, một pháp sư đá Shuriman trẻ tuổi đã chạy trốn khỏi quân đội Noxus. Ở cô, Yasuo nhìn thấy một người học trò không giống ai, và thấy chính mình ở đó. Anh ấy đã huấn luyện cô cách sử dụng ma thuật nguyên tố, gió tạo hình đá và cuối cùng là nắm bắt những lời dạy của trưởng lão Souma của chính Yasuo.

Thế giới của họ thay đổi với tin đồn về sự trỗi dậy của một vị thần đế Shurima. Yasuo và Taliyah chia tay. Khi cô trở lại sa mạc quê hương, còn Yasuo lên đường trở về ngôi làng của mình, quyết tâm sửa chữa lỗi lầm và tìm ra kẻ giết người thầy của mình.

Trong những bức tường đá của hội trường, cái chết của trưởng lão Souma được tiết lộ là một tai nạn, một tai nạn do kẻ lưu vong Noxus có tên Riven gây ra và đó một tai nạn khiến cô này cảm thấy hối hận sâu sắc. Dù vậy, Yasuo vẫn không thể tha thứ cho lựa chọn cách cô ta đã bỏ rơi sư phụ của anh ấy, hay tệ hơn nữa, lựa chọn đó cuối cùng đã dẫn đến cái chết của Yone.

Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam
Vị tướng bị ghét số 1 trong các trận đấu xếp hạng LMHT Việt Nam

Yasuo cuối cùng đã đến lễ hội hoa linh hồn ở Weh’le, mặc dù anh không có nhiều hy vọng rằng các nghi thức chữa bệnh của nó sẽ xoa dịu trái tim anh. Chính tại đó, anh đã gặp phải một sinh vật ma quỷ đã tìm cách ăn tươi nuốt sống anh, một azakana đã nuôi dưỡng nỗi đau và sự hối hận của anh.

Tuy nhiên, một kẻ đột nhập đeo mặt nạ đã can thiệp, hạ gục sinh vật đó với một cơn thịnh nộ và Yasuo nhận ra rằng mình biết người đàn ông này – đó chính là Yone .

Hoàn toàn tin rằng anh trai mình sẽ báo thù, Yasuo đã rất ngạc nhiên khi Yone để anh ra đi với một lời chúc phúc nhưng nghe lại đầy cay đắng.

Không còn gì cho anh ta ở Vùng đất này, Yasuo bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, mặc dù anh ta không biết nó sẽ dẫn đến đâu, cảm giác tội lỗi của anh ta là điều duy nhất đè nặng lên ngọn gió tự do của anh.

Kỹ năng của tướng Yasuo

Đạo của Lãng Khách

Đây là nội tại của Yasuo với tỉ lệ chí mạng được nhân đôi, mặc dù vậy nhưng chỉ có khả năng gây sát thương khoảng 90% đối với đối thủ. Khi sử dụng chiêu thức này thì chiêu Bão kiếm sẽ bị giảm sát thương. Yasuo tiêu thụ tất cả dòng chảy để tạo cho mình một lá chắn 100 − 475 (dựa trên cấp độ) kéo dài tối đa 1 giây.

Cơn bão kiếm

Kích hoạt: Yasuo đâm thanh kiếm của mình theo một đường thẳng về hướng mục tiêu, gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng đòn và áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh với 100% hiệu quả lên kẻ địch đầu tiên trúng đòn

Nếu chiêu này tấn công ít nhất một kẻ địch, Yasuo sẽ tạo ra một điểm cộng dồn Bão tố trong 6 giây, cộng dồn tối đa 2 lần và hồi phục ở các đòn đánh tiếp theo. Ở 2 điểm cộng dồn, Cơn bão kiếm tiếp theo sẽ tiêu thụ tất cả chúng để được cường hóa với hiệu ứng mới.

Kỹ năng của tướng Yasuo
Kỹ năng của tướng Yasuo

Tường gió

Kích hoạt: Yasuo tạo ra một bức tường gió di chuyển theo hướng mục tiêu trong 0,25 giây. Sau đó, nó trôi thêm 50 đơn vị trong 3,75 giây, chặn tất cả các đường đạn và sức tấn công của kẻ thù bắn trúng nó và cho phép nhìn thấy môi trường xung quanh.

Lưỡi quét

Kích hoạt: Yasuo lao tới một khoảng cách cố định theo hướng của kẻ địch. Khi va chạm, anh ta gây sát thương phép cho chúng, biến thành bóng ma trong 2 giây và tạo ra một cộng dồn Cưỡi gió trong 5 giây, làm mới trong các lần đánh tiếp theo và cộng dồn tối đa 2 lần.

Cưỡi gió: Với mỗi điểm cộng dồn, sát thương cơ bản của Kiếm Quét tăng thêm 25%, tăng tối đa 50% ở điểm cộng dồn tối đa.

Lưỡi quét chỉ có thể được sử dụng trên cùng một mục tiêu sau mỗi vài giây.

Yasuo sẽ bị ngắt chiêu thức này khi bị tác động bởi bất kỳ hiệu ứng khống chế cố định hoặc đa hình nào, ngoại trừ trạng thái câm lặng.
Kỹ năng của tướng Yasuo
Kỹ năng của tướng Yasuo

Trăn trối

Kích hoạt: Yasuo trong chớp mắt lao đến áp sát một tướng địch trên không có thể nhìn thấy gần con trỏ nhất, ngay lập tức tạo ra Dòng chảy tối đa.

Khi đến nơi, anh ta hất tung tất cả tướng địch đang ở trên không gần đó trong 1 giây, làm lộ diện chúng và chém chúng bằng kiếm của mình trong thời gian đó, gây sát thương vật lý sau đó. Tướng địch xung quanh lơ lửng trên không trong thời gian này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi trăn trối trong suốt thời gian còn lại.

Trong 15 giây tiếp theo, các đòn đánh chí mạng của Yasuo nhận thêm 50%  xuyên giáp.

Cần có một tướng địch ở trên không gần đó để sử dụng kỹ năng này. Nếu Yasuo trăn trối bên trong phạm vi tấn công của trụ địch (không bao gồm Trụ Nhà Chính), thì Hơi Thở Cuối Cùng sẽ cố gắng đặt hắn ra ngoài phạm vi đó.