Philadelphia 76ers: 20 khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử 

Giải vô địch NBA năm 1983: Chiến thắng có nghĩa là trả thù kẻ thù

Philadelphia 76ers: 20 khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử

Philadelphia 76ers đã có một số khoảnh khắc tuyệt vời trong lịch sử 48 năm của họ về thành tích, những trận đấu nổi bật và những sự kiện tuyệt vời khác đóng góp vào di sản của bóng rổ NBA. Đây là phần tổng hợp của chúng tôi về 20 điều tuyệt vời nhất của đội bóng này.

Philadelphia 76ers: 20 khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại
Philadelphia 76ers: 20 khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại

20. Larry Brown nắm quyền (1997-2003)

Hàng loạt chiến thắng mà các đội do Brown nằm quyền đã khiến giới chủ của Philadelphia quyết định đưa hlv này về nắm quyền. ĐIều này đã thực sự làm thay đổi bộ mặt của đội bóng lúc bấy giờ. Khi giúp đội tuyển này trả lời cho câu hỏi làm sao để khắc phục thành tích chỉ thắng 40 trận trong 2 mùa giải.

Larry Brown nắm quyền Philadelphia 76ers (1997-2003)
Larry Brown nắm quyền Philadelphia 76ers (1997-2003)

19. Philadelphia 76ers đánh bại Orlando Magic (1999)

Philadelphia 76ers đã làm khó Magic hạt giống số 1 ở mùa giải 1998-99. Philadelphia khi đó là hạt giống số 6 tại giải ở miền Đông.

Philadelphia 76ers đã hạ gục Anfernee “Penny” Hardaway và Shaq-less Magic, đó là những khoảnh khắc tỏa sáng đầu tiên của Philly ở vòng loại trực tiếp kể từ năm 1991. Minaj rất tự hào về thành tích này của cầu thủ ở mùa giải đó.

Philadelphia 76ers đánh bại Orlando Magic (1999)
Philadelphia 76ers đánh bại Orlando Magic (1999)

18. Billy Cunningham trở thành huấn luyện viên trưởng.

Cunningham 34 tuổi khi trở thành huấn luyện viên trưởng vào năm 1977. Cuối cùng, ông đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được một số chiến thắng mang tính bước ngoặt trong giải đấu ở phía Đông năm đó.

Billy Cunningham trở thành huấn luyện viên trưởng.
Billy Cunningham trở thành huấn luyện viên trưởng.

17. Allen Iverson được gia nhập (1996)

Đội bóng lột xác sau khi chỉ thắng 40 trận từ năm 1995-1997. 18 trận thắng trong mùa giải 1995–96 là mùa giải tệ thứ hai từ trước đến nay của NBA.

Bản hợp đồng Iverson hóa ra lại là một khoảnh khắc để đời của Sixers. Mùa giải đầu tiên của anh ấy mang đến nhiều khoảnh khắc tuyệt vời. Cũng có một điều thú vị bên ngoài sân đấu là bản song ca của anh ấy với Minaj đã bị đánh sập trước khi nó bắt đầu được sản xuất.

Allen Iverson được nhập ngũ (1996)
Allen Iverson được nhập ngũ (1996)

16. Moses Malone được gọi để dẫn Philly đến miền đất hứa

Kể từ khi Moses đến vào năm 1982 để dẫn dắt Những đứa con của đội Philadelphia 76ers đến Miền đất hứa trước khi chuyển đi, thành phố khi đó đã được chào đón Đấng cứu thế bóng rổ của mình.

Không được biết đến là người mạnh miệng, tương tự như Moses trong Kinh thánh, hành động của Malone to lớn hơn lời nói. Anh ấy là một trong những center chắc chắn nhất trong lịch sử NBA và là cầu thủ được yêu thích nhất của Philadelphia.

15. Wilt Chamberlain trở thành vận động viên 76er

Đứa con trai bản địa yêu thích môn bóng rổ của Philly phải là Wilt “The Big Dipper” Chamberlain.

Anh lớn lên ở trung tâm Phil-Town và rời trường trung học Overbrook để theo học Đại học Kansas. Sau khi đốn tim mọi Jayhawk nữ trong khuôn viên trường, anh ta đã sử dụng các kỹ năng của mình trên khắp thế giới với Harlem Globetrotters trước khi gia nhập Philadelphia Warriors.

Sau khi Warriors chuyển đi và anh ấy gia nhập Philadelphia 76ers, đó là một khoảnh khắc tuyệt vời cho thành phố. Những người phụ nữ của Philly đã không còn giữ được bình tĩnh trước những cú úp rổ mạnh mẽ của anh ấy.

Wilt Chamberlain
Wilt Chamberlain

14. “Chocolate Thunder” làm hỏng cả bảng rổ chỉ với một cú úp rổ

Chamberlain không bao giờ mong muốn tấm bảng mà họ sản xuất sẽ bị đập vỡ như cách Dawkins đã làm vào năm 1979. Cú úp rổ làm vỡ bảng rổ đầu tiên của Dawkins gây ám ảnh đến mức người ta ví âm thanh của kính vỡ được nghe thấy trên khắp thế giới.

Những người chơi khác trên toàn thế giới bắt đầu coi Dawkins như một loại quái vật ban đêm không thể chạm tới, ngay cả trong giấc mơ. Nếu người chơi mơ thấy mình thách thức Dawkins trên sân, thì họ sẽ tỉnh dậy, tự tát mình và tự xin lỗi chính mình.

13. Darryl Dawkins phá hủy tấm bảng thứ 2 của mình trong mùa giải 1979-80

Darryl “The Backboard the Bigger the Bigger the Peeling” Dawkins đã mang đến cho thế giới bóng rổ một khoảnh khắc đáng nhớ khác sau khi anh phá hủy tấm bảng rổ NBA thứ hai của mình.

Ủy viên Larry O’Brien đe dọa sẽ phạt tiền đối với Dawkins nếu anh ta làm vỡ một tấm bảng sau khác. NBA đã sớm cài đặt các bảng rổ chắc chắn hơn kể từ đó.

Darryl Dawkins phá hủy tấm ván sau thứ 2 của mình trong mùa giải 1979-80
Darryl Dawkins phá hủy tấm ván sau thứ 2 của mình trong mùa giải 1979-80

12. Allen Iverson Giành Danh Hiệu Ghi Điểm Tốt Nhất NBA Mùa Giải 1998-1999

Được biết đến như một cầu thủ đại diện cho những người đàn ông nhỏ bé trong thế giới bóng rổ đầy những gã khổng lồ, Iverson ghi trung bình 26 điểm mỗi trận — số điểm đủ để biến anh trở thành vua ghi bàn của NBA năm 1999. Những khoảnh khắc tỏa sáng của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành vận động viên 76er thứ hai giành được danh hiệu đáng mong ước này.

Iverson đã giành được tổng cộng bốn giải tại các mùa (1999, 2001-2, 2005) và mang đến nhiều khoảnh khắc hấp dẫn hơn cho các tín đồ của Philly.

Allen Iverson Giành Danh Hiệu Ghi Điểm NBA: Party Like 1998-1999
Allen Iverson Giành Danh Hiệu Ghi Điểm NBA: Party Like 1998-1999

11. Julius Erving, George McGinnis, Caldwell Jones và World B. Free

Những tài năng ABA, Erving, McGinnis, Jones và World B. Free đã hình thành những gì được Dick Schaap trích dẫn là đội tài năng nhất trong lịch sử NBA.

Erving, Doug Collins và McGinnis đã tham dự all-stars năm 1977 vào ngày 13 tháng 2 tại MECCA Arena (Milwaukee). Phía Đông đã thắng và J Wins đã giành được MVP của trò chơi.

Mùa giải 1976-77 đã khiến Philadelphia trông thật sống động.

10. Hal Greer lập kỷ lục ghi điểm trong sự nghiệp NBA

Hal Greer có nhiều thời điểm tỏa sáng và anh giải nghệ sau khi ghi được 21.586 điểm. Chính khoảnh khắc đó đã đưa anh trở thành vua ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Sixers.

Anh ấy đã vượt qua Dolph Schayes, người đã đạt hơn 18.000 điểm trong sự nghiệp của mình. Cả hai đều là thành viên của Đội NBA mọi thời đại kỷ niệm 50 năm được công bố vào năm 1996 — một trong những khoảnh khắc mọi thời đại của NBA. Greer đã chơi cả sự nghiệp của mình với Nationals-Sixers (1958-1973).

Hal Greer lập kỷ lục ghi điểm trong sự nghiệp nhượng quyền thương mại
Hal Greer lập kỷ lục ghi điểm trong sự nghiệp nhượng quyền thương mại

9. Moses Malone trở thành MVP thứ 2 trong số 2 NBA của Philadelphia 76ers trong những năm 1980

Mười hai năm sau mùa giải trước của Greer, khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Moses ở Philly xảy ra khi anh dẫn dắt đội bóng ra khỏi vùng hoang dã để đến Miền đất hứa với tư cách là MVP NBA.

Các tài phiệt bóng rổ ngay sau đó đã gọi điện cho Moses và đưa anh đến Washington Bullets.

Sixers thực sự phải tận hưởng những khoảnh khắc của Malone năm 1983 để đời; họ vẫn chưa có một trung tâm khác như anh ấy và chưa giành được một trận Chung kết NBA nào khác.

8. Dr. J Wins giành được MVP năm 1981: Lần thứ 4 của đội bóng này

J Wins chỉ là Philadelphia 76ers thứ hai được danh hiệu NBA MVP. Khi đắm mình trong khoảnh khắc đó, Doc trở thành vận động viên Philadelphia 76ers đầu tiên có được vinh dự này kể từ Chamberlain năm 1968.

Năm 1979, anh được đề cử cho giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim kinh điển: Con cá đã cứu Pittsburgh. Người chiến thắng thực sự là Dustin Hoffman trong Kramer vs. Kramer, nhưng tôi tin rằng Doc lẽ ra phải thắng trong đó.

Dr. J Wins giành được MVP năm 1981: Lần thứ 4 của nhượng quyền thương mại
Dr. J Wins giành được MVP năm 1981: Lần thứ 4 của nhượng quyền thương mại

7. Wilt Chamberlain Giành MVP NBA lần thứ 3 liên tiếp

Năm 1968, Chamberlain xứng đáng với Giải thưởng Viện hàn lâm đã giành được giải thưởng NBA MVP thứ tư và cũng là giải thưởng cuối cùng của mình. Đó là MVP NBA thứ ba liên tiếp của anh ấy với tư cách là Sixer.

Đó là một khoảnh khắc đáng tự hào cho Philadelphia và đặc biệt là Philadelphia 76ers. Sau đó, nó đã biến anh thành Mr. Phillywood khi anh nhận một vai trong bộ phim kinh điển, Conan the Barbarian . Chamberlain là cổ điển.

6. Giải vô địch miền Đông năm 2001

Đội 2000-2001, do AI dẫn đầu, đã trở thành những kẻ man rợ — Beasts of the East — trong khi giành chức vô địch đại hội.

Danh hiệu này đã chấm dứt đợt hạn hán dài nhất trong lịch sử NBA của thành phố. Đã 18 năm kể từ lần đăng quang Hội nghị Đông phương cuối cùng của Philadelphia.

Giải vô địch đại hội miền Đông năm 2001: Câu trả lời đã được trả lời
Giải vô địch đại hội miền Đông năm 2001: Câu trả lời đã được trả lời

5. Nhà vô địch Miền Đông 1981-82 Wow Bostonians

Sixers một lần nữa đã vượt qua và đẩy nhà đương kim vô địch NBA – Boston Celtics ra khỏi con đường tiến tới NBA Finals.

Đó là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc trong lịch sử NBA và Sixers là đội đã tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử NBA.

4. Giải vô địch miền Đông NBA: Mùa giải 1979-80

Đội 1979–80 đã giành được chức vô địch thứ ba trong số sáu chức vô địch miền Đông của NBA – một lần nữa trước Boston và một lần nữa lại thất thủ trước Lakers trong trận Chung kết tổng.

Sixers giới thiệu Darryl Dawkins và Caldwell Jones là một trong những tiền đạo mạnh mẽ nhất tại thời điểm đó, trong khi Erving, Maurice Cheeks, Mike Bibby, Bobby Jones và Lionel Hollins là những nhân tố quan trọng khác của họ.

Mùa giải tiếp theo, Andrew “The Boston Strangler” Toney gia nhập đội từ một trường đại học nhỏ tên là Tây Nam Louisiana. Những ngày đó là một trong những ngày tuyệt vời nhất trong truyền thuyết của 76ers.

Giải vô địch hội nghị miền Đông NBA: Mùa giải 1979-80
Giải vô địch hội nghị miền Đông NBA: Mùa giải 1979-80

3. Giải vô địch miền Đông 1977

Toney vẫn chưa phải là Sixer, khi Erving dẫn dắt Philly đến mùa giải 50 trận thắng và lần thứ hai đăng quang Vòng chung kết Miền Đông.

Họ đã dẫn trước 2-0 trong trận chung kết NBA trước Portland Trail Blazers .

Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời cho đến khi trận chung kết NBA của tất cả các cuộc ẩu đả nổ ra. Đối với tôi, nó vẫn được xếp hạng là đáng xem hơn so với trận Knicks – Miami khi Jeff Van Gundy đang giữ chân Alonzo Mourning đang giận dữ.

Tâm trạng của Sixers trở nên quá nóng nảy trong trận Chung kết năm 1977. Sau cuộc ẩu đả năm đó, Sixers, họ đã lọt vào Chung kết vào các năm 1980, 1982 và 1983.

2. Giải vô địch NBA năm 1967: Lần đầu tiên dành cho 76ers

Cúp Walter A. Brown năm 1967 (nay là Cúp Larry O’Brien) thuộc về đội 76ers – những người chiến thắng trong trận Chung kết NBA đầu tiên của Philly kể từ khi Warriors đánh bại Fort Wayne Pistons vào năm 1956.

Sau năm 1956, Celtics thống trị Hội nghị phía Đông bằng cách góp mặt trong 10 trận Chung kết NBA tiếp theo. Trong đó, Philadelphia 76ers đã đánh bại Celtics bằng chiến thắng vào năm 1956 và 1967.

1. Giải vô địch NBA năm 1983: Chiến thắng có nghĩa là sự trả thù

Sau khi Malone và 76ers loại bỏ Lakers vào năm 1983, nó mang lại một tình huống của sự trả thù cho các trận Chung kết năm 1980 và 1982.

Đây là chiếc cúp NBA Finals thứ hai dành cho 76ers và là chiếc cuối cùng được đặt tên là Walter Brown Trophy. Bắt đầu từ năm 1984, Cúp Chung kết được đặt theo tên của Larry O’Brien.

Chiến thắng năm 1983 đến vào năm thứ 20 của Sixers ở Philly. Ngoài Boston và LA vào những năm 1980, chỉ có 76ers giành được tấm vé lọt vào một trận chung kết NBA.

Giải vô địch NBA năm 1983: Chiến thắng có nghĩa là trả thù kẻ thù
Giải vô địch NBA năm 1983: Chiến thắng có nghĩa là trả thù kẻ thù