5 thương hiệu gậy bi-a được xếp hạng tốt nhất năm 2023

5 dòng gậy Bi-a tốt nhất

5 thương hiệu gậy bi-a được xếp hạng tốt nhất năm 2023

5 thương hiệu gậy bi-a được xếp hạng hàng đầu năm 2023
5 thương hiệu gậy bi-a được xếp hạng hàng đầu năm 2023

Gậy Bi-a là thiết bị quan trọng nhất trong trò chơi bi-a. Các dòng gậy tốt có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn cho cú đánh của mình, khiến trò chơi này trở nên hấp dẫn và dễ chịu hơn. Mặt khác, một gậy Bi-a không tốt sẽ làm trò chơi của bạn chậm lại và khiến bạn thất vọng. Gậy bi-a có nhiều kích cỡ, trọng lượng, đầu gậy và giá khác nhau, khiến bạn khó chọn được một chiếc cho mình. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách chọn một gậy tốt và năm gậy Bi-a tốt nhất hàng đầu vào năm 2023.

Điều gì cần xem xét để mua được chiếc gậy Bi-a tốt nhất?

Ngân sách của bạn

Ngân sách của bạn là điều cần thiết phải cân nhắc trước khi chọn các nhóm gậy bi-a. Giá của một gậy Bi-a có thể giao động từ 600.000 vnđ đến hàng trăm triệu đồng. Do đó, tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi cho gậy Bi-a của mình để tìm ra chiếc cơ tốt nhất trong tầm tay của bạn.

Chiều dài

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn gậy Bi-a. Một gậy Bi-a phổ biến cho người lớn dài 57-58 inch. Mặt khác, các gậy trong phạm vi 36-52 inch phù hợp với những người chơi trẻ hơn hoặc có chiều cao thấp hơn. Đối với những người cao 1,4m hoặc thấp hơn, 36-42 inch là vừa vặn. Người chơi cao từ 1,4m đến 1,8m nên sử dụng gậy 48 và 58 inch.

Cân nặng

Phần lớn các gậy nặng từ 0.5 đến 0,7kg. Nếu bạn mới bắt đầu, một gợi ý với cân nặng từ 0.5 đến 0,5kg sẽ tốt hơn vì nó dễ sử dụng hơn. Phần đuôi gậy lưu trữ phần lớn trọng lượng của cơ. Lý do cho điều này là phần đuôi của cơ dày hơn trục. Các nhà sản xuất cũng sẽ sử dụng các loại gỗ cứng chắc như gỗ mun để tạo trọng lượng cho phần cuối của gậy.

Đầu gậy

Các đầu gậy nhỏ hơn đòi hỏi nhiều chuyên môn hơn và mang lại nhiều độ xoáy hơn. Mặt khác, các đầu gậy lớn hơn sẽ an toàn hơn và cung cấp năng lượng lớn hơn. Độ cứng của đầu gậy cũng ảnh hưởng đến các cú đánh của bạn. Khi nói đến việc truyền lực cho quả bóng, một cú đánh mạnh hơn sẽ thường dễ mang lại thành công hơn. 

Mặt khác, các đầu gậy cứng có nhược điểm là giúp bạn ít kiểm soát hơn trong việc tạo ra độ xoáy và khiến bạn dễ mắc sai lầm hơn. Mặt khác, các đầu gậy mềm giúp bạn kiểm soát tốt hơn độ xoáy để chơi các cú đánh nâng cao trong khi hy sinh một chút về mặt lực và tốc độ.

Bọc

Cho dù bạn có quấn bọc cho gậy bi-a hay không. Chúng mang lại cho bạn nhiều độ bám hơn và cho phép bạn thể hiện phong cách của mình. Một lớp bọc cũng hỗ trợ việc hấp thụ độ ẩm, kéo dài tuổi thọ cho chiếc gậy của bạn. Tất nhiên, chúng không quá cần thiết. Một số người chơi có thể không có thiết bị này. Một số gậy Bi-a tốt nhất thậm chí không có màng bọc. Vải lanh và da là những chất liệu bọc phổ biến.

5 gậy Bi-a tốt nhất năm 2023

Trên thị trường có rất nhiều gậy Bi-a tốt nhưng chúng tôi chỉ liệt kê 5 cái tên nổi bật sau đây đến từ các thương hiệu gậy bi-a tốt nhất để bạn tham khảo:

Pearson by Jacoby – Limited Edition – White Buffalo

Pearson by Jacoby - Limited Edition - White Buffalo
Pearson by Jacoby – Limited Edition – White Buffalo

Những chiếc gậy Bi-a này được thiết kế bởi Dave Pearson và được chế tạo bởi nhà chế tạo cơ hàng đầu của Mỹ, Jacoby Custom Cues. Các chi tiết khảm trâu trắng độc đáo kết hợp với các điểm nhấn vỏ bào ngư sành điệu làm cho gậy Bi-a này trở thành một gậy Bi-a đáng để các cơ thủ sưu tập thực sự.

Chỉ có 8 chiếc từng được sản xuất và chúng được đánh số từ 1-8. Brandon Jacoby đã ký chúng và Dave sẽ ký trực tiếp khi anh ấy giao gậy cho người mua.

Lưu ý, hãy quên khả năng chơi của bộ gậy này đi, chúng rất đặc biệt. Sở hữu một trong những chiếc Pearson by Jacoby – Limited Edition này, thứ nó mang lại sẽ chỉ tăng giá trị cho bản thân của bạn.

Ưu điểm:

 • Phiên bản giới hạn
 • Chất lượng cao
 • Thiết kế đặc biệt

Nhược điểm:

 • Giá cao

Pearson World Record Phiên bản giới hạn 

Pearson World Record Phiên bản giới hạn 
Pearson World Record Phiên bản giới hạn

Đây là một trong những chiếc gậy Bi-a cao cấp hàng đầu. Thương hiệu gậy Bi-a này khá quen thuộc với những người chơi Bi-a vì ông chủ-David Pearson là người nắm giữ hơn 20 kỷ lục Guinness thế giới. Gậy Bi-a phiên bản giới hạn này thực sự tuyệt vời. Nó đi kèm với phù hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới và chỉ có 75 chiếc mỗi kiểu được tạo ra. Mỗi gậy Bi-a đi kèm với một giấy chứng nhận tính xác thực và đã được Dave ký tên cá nhân. Tuy nhiên, mức giá của gậy Bi-a này không thực sự phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Ưu điểm:

 • Phiên bản giới hạn
 • Chất lượng cao
 • Thiết kế đặc biệt

Nhược điểm:

 • Giá cao

Mức giá của cơ bi a này không thực sự phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Gậy Bi-a gỗ phong mắt chim tự nhiên Lucasi Hybrid LHC97

Gậy Bi-a gỗ phong mắt chim tự nhiên Lucasi Hybrid LHC97
Gậy Bi-a gỗ phong mắt chim tự nhiên Lucasi Hybrid LHC97

Lucasi là một trong những thương hiệu gậy Bi-a hàng đầu trên thị trường. Gậy Bi-a này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự chú ý đến từng chi tiết và thiết kế công nghệ cao, giúp người chơi cải thiện trò chơi của họ. Nó có lớp bọc da kết hợp với công nghệ bọt hoạt tính hấp thụ lực rất tốt, cũng như ống gia nhiệt Flex-Point với cấu trúc polyme nhẹ.

Đầu gậy bằng da 10 lớp cũng tạo ra độ xoáy vượt trội. Gậy Bi-a này được bảo hành trọn đời, bao gồm việc gậy bị cong vênh. Bạn cũng có thể chơi theo nhiều phong cách với chiếc cơ này, có có khảm nhung xanh, vòng thép không gỉ và lớp hoàn thiện bóng bẩy. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ trọng lượng nào trong khoảng từ 510 và 595 gam.

Ưu điểm:

 • Thiết kế công nghệ cao
 • Bọc da hỗn hợp hấp thụ lực
 • Đầu da cao cấp
 • Bảo hành trọn đời

Nhược điểm:

 • Đầu gậy không quá bền

Bộ gậy Bi-a HXT15 Series Technology

Bộ gậy Bi-a HXT15 Series Technology
Bộ gậy Bi-a HXT15 Series Technology

Dòng sản phẩm công nghệ HXT15 là một trong những bộ gậy chất lượng nhất trong số các thương hiệu gậy bi-a. Gậy Bi-a này là một ví dụ về việc bạn không cần phải chi nhiều tiền để nhận được các cơ tốt và nó vượt trội so với các cơ khác trong phạm vi giá này.

Độ lệch của nó là tối thiểu, ngang bằng với Lucasi Hybrid, chủ yếu là do ống bao polyme nhẹ của nó. Bạn sẽ không đạt được mức độ chính xác tốt nhất, nó là một trong những gậy Bi-a tuyệt vời nhất hiện có.

Gậy Bi-a này được bảo hành trọn đời, bao gồm cả cong vênh. Nó có một đầu mềm cho phép bóng xoáy nhiều hơn. Tay cầm bằng vải lanh Ailen của nó không phải là loại chắc chắn nhất, nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế nó nếu cần. Ở mức giá này, mức độ chất lượng này gần như chưa từng có ở các chiếc gậy khác đạt được. Phần lớn các bài đánh giá nói rằng gậy Bi-a này có độ cân bằng tuyệt vời và cú đánh cực kỳ mượt mà.

Ưu điểm:

 • Giá tốt
 • Dễ dàng vận chuyển với thiết kế 2 mảnh Sneaky Pete
 • Phạm vi trọng lượng phong phú để lựa chọn
 • Hiệu suất cao

Nhược điểm:

 • Bọc vải lanh Ailen không cung cấp lực kéo tốt nhất

Champion Sports White Spider Maple Pool Cue Stick

Champion Sports White Spider Maple Pool Cue Stick
Champion Sports White Spider Maple Pool Cue Stick

Nhìn chung, đây là một trong những gậy Bi-a cao cấp, với việc xây dựng là đặc điểm đáng chú ý nhất. Với trục bằng gỗ thích chắc chắn và lớp phủ epoxy mịn Nó có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hồng, xanh lá cây, đỏ, trắng và cam. 

Gậy này đi kèm với găng tay bi-a và hộp đựng.

Gậy Bi-a Champion này được tạo thành từ hai phần và có đầu 12,5mm đủ nhỏ để thực hiện các cú đánh xoáy trong khi vẫn chắc chắn ngay cả sau khi sử dụng nhiều lần. Nhà sản xuất đã chọn một loại vải bọc hỗn hợp sẽ có độ bền lâu như những loại vải được sản xuất từ ​​​​các loại vải đắt tiền hơn và sẽ cho phép bạn giữ tay trên cây gậy mà không bị hỏng. Các mũi tên ở cuối gậy Bi-a phù hợp với hình con nhện trên gậy và cũng có thể hỗ trợ bạn thực hiện các cú đánh.

Ưu điểm:

 • Bọc lai
 • Màu sắc đa dạng cho lựa chọn
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm

 • Màu sắc và thiết kế không có gì nổi bật

Câu hỏi thường gặp

Giá bao nhiêu một Gậy Bi-a tốt?
Giá bao nhiêu một Gậy Bi-a tốt?

Gậy Bi-a tốt nhất là gì?

Những cây gậy Bi-a tốt nhất là những cây có chất lượng tốt nhất trong ngân sách của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, Lucasi Hybrid là chiếc gậy tốt nhất trên thị trường với giá cả phải chăng. Nó tự hào có một ống sắt Zero Flex-Point và lớp bọc hấp thụ sốc, một đầu bốn mảnh giúp cải thiện độ ổn định và một đầu quay như không có cơ cái nào khác. Nó cũng đi kèm với bảo hành trọn đời và có vẻ ngoài thực sự thanh lịch.

Gậy Bi-a nặng hơn sẽ tốt hơn?

Đối với một số người, các gậy Bi-a nặng hơn sẽ tốt hơn, trong khi đối với những người khác, chúng lại tệ hơn. Cơ nặng hơn sẽ tạo ra nhiều xoáy hơn và mang lại sức mạnh lớn hơn. Mặt khác, các cơ nhẹ hơn rất tuyệt vời để đánh các cú đánh tinh tế, chính xác. Người mới bắt đầu nên sử dụng gậy Bi-a nặng hơn, trong khi các chuyên gia nên sử dụng những chiếc gậy nhẹ hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng thích những gợi ý hấp dẫn.

Giá bao nhiêu cho một Gậy Bi-a tốt?

Một gậy Bi-a tuyệt vời cho người mới bắt đầu sẽ có giá từ 30 đô la đến 150 đô la. Mặt khác, những người chơi cao cấp hơn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để mua một cơ đẹp phù hợp với trình độ khả năng của họ. Một người chơi có kỹ năng có thể mong đợi chi từ 300 đến 500 đô la cho các gậy Bi-a chuyên nghiệp tốt nhất.

Phần kết luận

Nói chung, có nhiều khía cạnh cần xem xét khi chọn gậy Bi-a và cái tốt nhất không nhất thiết phải đắt nhất mà là cái phù hợp với túi tiền của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách 5 cơ bida tốt nhất năm 2023 với nhiều mức giá khác nhau sẽ giúp bạn biết được cơ bida nào là lựa chọn tốt nhất của mình.