Đội NBA lâu đời nhất tròn 100 năm: các vị vua Sacramento Kings

Đội NBA lâu đời nhất tròn 100 năm: các vị vua Sacramento Kings

Đội NBA lâu đời nhất tròn 100 năm: các vị vua Sacramento Kings

Sacramento Kings là đội bóng rổ có một lịch sử khá nổi bật với bề dày một thế kỷ (từ năm 1923). Trong 100 năm kể từ khi đội ban đầu được thành lập, Sacramento Kings đã được biết đến với tám cái tên khác nhau và đã chơi cho bốn thành phố khác nhau ở Hoa Kỳ. Bây giờ, hãy cùng SOCOLIVE điểm qua mọi thứ bạn chưa biết về các vị vua lâu đời nhất này nhé.

Đội NBA lâu đời nhất tròn 100 năm: các vị vua Sacramento Kings
Đội NBA lâu đời nhất tròn 100 năm: các vị vua Sacramento Kings

Lịch sử của Sacramento Kings

Sacramento Kings là một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ có trụ sở tại Sacramento, California. The Kings thi đấu trong Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) với tư cách là một câu lạc bộ thành viên của Western Conference Pacific Division của giải đấu. The Kings là đội duy nhất xuất hiện trong các giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn của Bắc Mỹ đặt tại Sacramento. Đội đã chơi các trận sân nhà tại Sleep Train Arena từ năm 1988 đến năm 2016, bắt đầu từ mùa giải 2016 – 2017, các vị Vua sẽ chơi các trận sân nhà tại Golden 1 Center.

The Kings là thương hiệu lâu đời nhất tại NBA và là một trong những thương hiệu bóng rổ chuyên nghiệp hoạt động liên tục lâu đời nhất trên toàn quốc. Họ có nguồn gốc ở Rochester, New York với tên gọi Rochester Seagrams (một đội bán chuyên nghiệp) vào năm 1923 và tham gia Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia vào năm 1945 với tên gọi Rochester Royals. Họ gia nhập Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ, tiền thân của NBA, vào năm 1948.

Lịch sử của các vị vua: Sacramento Kings
Lịch sử của các vị vua: Sacramento Kings

Với tư cách là một đội Hoàng gia, đội đã có những thành công kể từ ngày thành lập, giành chức vô địch NBA năm 1951. Tuy nhiên, họ ngày càng khó kiếm được lợi nhuận trong thị trường tương đối nhỏ của Rochester và chuyển đến Cincinnati vào năm 1957, trở thành Cincinnati Royals.

Năm 1972, đội chuyển đến Thành phố Kansas, Missouri, và được đổi tên thành Thành phố Kansas-Omaha Kings vì ban đầu họ chia các trận đấu trên sân nhà giữa Thành phố Kansas và Omaha, Nebraska. Năm 1975, các vị Vua ngừng chơi các trận đấu trên sân nhà ở Omaha và chỉ chơi các trận đấu của họ ở thành phố Kansas. Đội một lần nữa không đạt được thành công ở thị trường đó và chuyển đến Sacramento vào năm 1985.

Lịch sử của các vị vua: Sacramento Kings
Lịch sử của các vị vua: Sacramento Kings

Những năm đầu của Sacramento Kings

Sacramento Kings lần đầu tiên bắt đầu với tư cách là một đội bán chuyên nghiệp có trụ sở tại Rochester, New York và được tài trợ bởi Seagram, một đội khi đó được gọi là Rochester Seagrams. Đội cuối cùng đã tách khỏi nhà tài trợ Seagram và trở thành đội chuyên nghiệp có tên là Rochester Royals.

Năm 1945, đội do Lester Harrison huấn luyện cuối cùng đã được Harrison và anh trai của ông mua với giá chỉ 25.000 đô la để trở thành một phần của Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia. Đội đã phát triển một chiến lược độc đáo và chiêu mộ những cầu thủ trở về sau Thế chiến thứ hai vào năm 1945. Chỉ vài năm sau đó, Rochester Royals đã trở thành một đội chính thức tại NBA.

Trong vài năm đầu tiên tham gia giải đấu, Royals thường lọt vào vòng loại trực tiếp và thậm chí đã giành chiến thắng trước New York Knicks trong trận Chung kết NBA năm 1951. Sau đó, đội được tiếp quản bởi một cầu thủ ngôi sao tên là Bobby Wanzer vào năm 1955. Ngay sau đó, đội sẽ được khuyến khích chuyển ra khỏi Rochester.

Những năm đầu của Sacramento Kings
Những năm đầu của Sacramento Kings

Đội trước đây được gọi là Rochester Royals sau đó sẽ được gọi là Cincinnati Royals sau khi chuyển đến Ohio vào năm 1957. Trong 15 năm của đội ở Cincinnati, những người chơi như Maurice Strokes, Clyde Lovellette và George King đã gia nhập đội.

Royals cuối cùng đã được bán cho các doanh nhân giàu có tên là Jeremy và Max Jacobs vào năm 1966. Tuy nhiên, đội lại chuyển đến Thành phố Kansas vào năm 1972, chính thức đổi tên thành Kings. Chỉ 13 năm sau, vào năm 1985, các vị Vua cuối cùng cũng định cư ở Sacramento, nơi họ phải mất 11 năm nữa mới đủ điều kiện tham dự một trận playoff.

Những năm đầu của Sacramento Kings
Những năm đầu của Sacramento Kings

Các mùa giải của Sacramento Kings

Sacramento Kings đã chơi tổng cộng 73 mùa giải. Mùa giải đầu tiên của họ diễn ra vào năm 1951 và mùa giải gần đây nhất là vào năm 2023.

Khởi đầu tốt nhất cho một mùa giải Kings là 1995-1996 Sacramento Kings, đội bắt đầu mùa giải với tỷ số 5-0. Khởi đầu tốt thứ hai cho một mùa giải Kings là Sacramento Kings 2001-2002, Cincinnati Royals 1960-1961 và Rochester Royals 1952-1953, tất cả đều bắt đầu mùa giải với 4 trận thắng.

Hai khởi đầu tệ nhất trong một mùa giải Kings là 1990-1991 Sacramento Kings và 1988-1989 Sacramento Kings, cả hai đều bắt đầu mùa giải với tỷ số 0-7. Khởi đầu tồi tệ thứ ba trong một mùa giải Kings là Sacramento Kings 2019-2020, Kansas City Kings 1984-1985 và Cincinnati Royals 1970-1971, tất cả đều bắt đầu mùa giải với 5 trận thua liên tiếp.

Sacramento Kings đã chơi tổng cộng 73 mùa giải
Sacramento Kings đã chơi tổng cộng 73 mùa giải

Lần cuối cùng Sacramento Kings lọt vào vòng loại trực tiếp là vào năm 2006, khi họ thua Vòng đầu tiên của Western Conference. Họ đã tham dự vòng loại trực tiếp tổng cộng 27 lần trong 73 mùa giải của mình.

Lần cuối cùng Sacramento Kings lọt vào trận play-off là vào năm 2022.

Năm 2004, Sacramento Kings đánh bại Dallas Mavericks ở Vòng 1 Western Conference.

Năm 2006, Sacramento Kings thua San Antonio Spurs ở Vòng 1 Western Conference.

Khi ở Sacramento, Sacramento Kings chưa bao giờ góp mặt trong một trận Chung kết NBA. Trong toàn bộ lịch sử NBA của mình, họ đã một lần xuất hiện trong NBA Finals, vào năm 1951 với tư cách là Rochester Royals.

Khi ở Sacramento, Sacramento Kings chưa bao giờ vô địch NBA Finals. Lần gần nhất họ giành được một trận Chung kết NBA là vào năm 2002 khi họ thua trận Chung kết Western Conference.

Trong toàn bộ lịch sử NBA của mình, họ đã một lần vô địch NBA Finals vào năm 1951 với tư cách là Rochester Royals.

Khi ở Sacramento, Sacramento Kings chưa bao giờ vô địch NBA Finals
Khi ở Sacramento, Sacramento Kings chưa bao giờ vô địch NBA Finals

7 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Trong Lịch Sử Sacramento Kings

7. Nate  Archibald

Nate “Tiny” Archibald đã trải qua sáu mùa với Kings trong thời gian làm việc ở cả Thành phố Kansas và Cincinnati. Các số liệu thống kê trong thời gian của Archibald rất ấn tượng với 25,2 điểm và 8,1 kiến ​​​​tạo mỗi trận với tư cách là hậu vệ ghi điểm có sự ra mắt ấn tượng nhất.

Nate  Archibald
Nate  Archibald

6. DeMarcus Cousins

DeMarcus Cousins ​​xứng đáng là một trong những di sản của NBA khi nhìn lại quãng thời gian của anh ấy với Sacramento Kings. Hầu hết người hâm mộ sẽ không đoán được rằng Cousins ​​đã trải qua bảy mùa giải với đội vì họ chưa bao giờ tham gia giai đoạn sau mùa giải.

Con số của Cousins ​​thật ngoạn mục với 21,1 điểm và 3 kiến ​​tạo mỗi trận. Cousins ​​​​được cho là người chơi ở vị trí trung tâm xuất sắc nhất trong vài năm khi có ba lần tham dự All-Star và nhận được hai lựa chọn All-NBA với tư cách là một phần của Kings. Nhưng chấn thương đã giáng xuống Cousins ​​ngay sau khi anh chuyển sang New Orleans Pelicans.

DeMarcus Cousins
DeMarcus Cousins

5. Peja Stojakovic

Người hâm mộ Sacramento Kings đã phải lòng Peja Stojakovic khi anh trở thành vận động viên bắn ba điểm hàng đầu tại NBA và là cầu thủ xuất sắc thứ hai trong đội sau Chris Webber trong một thời gian ngắn. Stojakovic dường như đột nhiên bùng nổ để trở thành một tài năng NBA.

Peja Stojakovic
Peja Stojakovic

4. Jerry Lucas

Huyền thoại Jerry Lucas là một trong những tiền đạo giỏi nhất vào thời của ông. Lucas đã trải qua bảy mùa giải với thương hiệu Kings khi họ chơi cho Cincinnati vào những năm 1960. Những con số nổi bật 19,6 điểm mỗi trận cho thấy anh ấy đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất với thương hiệu Kings.

Lucas đã cố gắng tham dự sáu trong số bảy lần xuất hiện tại All-Star và cả năm lần được chọn tại All-NBA với tư cách là thành viên của Kings. Chức vô địch NBA đã đến với Lucas sau này trong sự nghiệp của anh ấy với Warriors, tất cả đều dẫn đến việc được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng sau khi giải nghệ.

Jerry Lucas
Jerry Lucas

3. Mitch Richmond

Tổng cộng bảy mùa giải ở Sacramento cho thấy Richmond ghi trung bình 23,3 điểm, 4,1 kiến ​​​​tạo mỗi trận.

Các chuyên gia NBA đã tôn trọng khả năng ghi điểm của Richmond để bầu chọn anh ấy vào cả sáu lần tham dự All-Star và cả năm lần được chọn tại All-NBA với tư cách là thành viên của Kings. Richmond chỉ có một loạt trận sau mùa giải ở Sacramento với việc bị loại ngay ở vòng đầu tiên, nhưng anh ấy đã giành được một chiếc nhẫn trong mùa giải cuối cùng với tư cách là cầu thủ dự bị cho Los Angeles Lakers.

Mitch Richmond
Mitch Richmond

2. Chris Webber

Giao dịch của Sacramento Kings với Chris Webber là một bước đi táo bạo vì anh ấy có thời gian tương đối ngắn với Golden State Warriors và Washington Wizards để bắt đầu sự nghiệp của mình. Webber cuối cùng đã có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của mình ở Sacramento khi dẫn dắt các vị Vua trở thành ứng cử viên.

Sacramento có Webber trong danh sách trong bảy mùa giải với trung bình đáng kinh ngạc là 23,5 điểm và 4,8 kiến ​​​​tạo mỗi trận. Webber đã nhận được năm lựa chọn All-NBA và bốn lần xuất hiện tại All-Star trong nhiệm kỳ tại Kings của mình. Những chấn thương đã chấm dứt hành trình trở thành siêu sao của Webber ngay sau khi họ không giành được một chiếc nhẫn nào vào năm 2002.

Chris Webber
Chris Webber

1. Oscar Robertson

Oscar Robertson mang tính biểu tượng và vẫn là một nhân vật được yêu mến ngày. Robertson đã có những mùa giải hay nhất của anh ấy khi thi đấu cho Kings ở Cincinnati trong suốt mười mùa giải. Những con số vượt trội 29,3 điểm, 10,3 kiến ​​tạo cho thấy anh đã đi trước thời đại như thế nào.

Robertson đã giành chức vô địch NBA vào cuối sự nghiệp của anh ấy với Milwaukee Bucks, nhưng mùa giải tốt nhất của anh ấy lại là mùa anh chơi tại Kings. Mười lần xuất hiện ở All-Star và chín lần được chọn ở All-NBA là những thành công nhỏ so với những Giải thưởng MVP của anh ấy với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu năm 1964.

Oscar Robertson
Oscar Robertson