Nhà thi đấu Phú Thọ – Nhà thi đấu đa năng tại Hồ Chí Minh

Nhà thi đấu Phú Thọ cũng là nhà thi đấu lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao và giải trí. Khu vực xây dựng tại quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Cùng Socolivebongda tìm hiểu thông tin về nhà thi đấu này.

Nhà thi đấu Phú Thọ được xây dựng từ năm 2000
Nhà thi đấu Phú Thọ được xây dựng từ năm 2000

Giới thiệu tổng quan về nhà thi đấu Phú Thọ

Nhà thi đấu Phú Thọ có tên chính thức là nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ. Đây là nhà thi đấu được thiết kế dạng đa năng phục vụ nhiều nhu cầu. Vị trí xây dựng nằm ở quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vị trí chính xác là số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TPHCM, Việt Nam. 

Vị trí xây dựng của nhà thi đấu gần trường đua Phú Thọ. Trường đua Phú Thọ được xây dựng vào năm 1932. Nhà thi đấu phục vụ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003.

Nhà thi đấu Phú Thọ được thiết kế với sức chứa 5.000 người cho các sự kiện thể thao. Còn đối với các sự kiện giải trí có thể chứa lên đến 8.000 người. Nhà thi đấu là sân thực tế của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Mặc dù, thông tin này chưa được cập nhật chính thức trên phương tiện truyền thông.

Nhà thi đấu được xây dựng vào ngày 24 tháng 12 năm 2000. Đến ngày 20 tháng 11 năm 2003 được khánh thành và đưa vào sử dụng. Nhà thi đấu thuộc chủ sở hữu là sở văn hóa và thể thao thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí xây dựng là 119,4 tỷ đồng, tương đương 5,9 triệu USD vào năm 2001.

Lịch sử phát triển của nhà thi đấu Phú Thọ

Nhà thi đấu Phú Thọ được xây dựng khá trễ so với nhà thi đấu khác tại Hồ Chí Minh. Nhà thi đấu được khởi công xây dựng vào năm 2000. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà thi đấu đã có hơn 23 năm phát triển.

Nhà thi đấu là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao và triển lãm. Các sự kiện lớn tại Hồ Chí Minh được lựa chọn tổ chức tại đây. Ngoài ra, sự kiện lớn nhỏ các tỉnh lân cận hoặc thế giới cũng được lựa chọn tổ chức khá nhiều.

Sự kiện đáng chú ý được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ

Nhà thi đấu Phú Thọ được lựa chọn để tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao và giải trí. Tổng hợp một vài sự kiện nổi bật được tổ chức tại nhà thi đấu này.

Sự kiện thể thao

Khu vực này thường xuyên được lựa chọn để tổ chức sự kiện thể thao. Nhà thi đấu không chỉ tổ chức sự kiện thể thao trong nước. Các sự kiện thể thao nước ngoài cũng được lựa chọn tổ chức tại đây khá nhiều.

 • Năm 2003: Nhà thi đấu tổ chức thi môn taekwondo, bóng ném tại đại hội thể thao Đông Nam Á.
 • Năm 2005: Nơi đây được lựa chọn tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà Châu Á.
 • Năm 2009: Nhà thi đấu tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà Đông Nam Á. Ngoài ra, nhà thi đấu còn tổ chức bộ môn bóng đá đại hội thể thao trong nhà Châu Á.
 • Năm 2010: Nơi đây tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà Đông Nam Á.
 • Năm 2012: Nhà thi đấu Phú Thọ tổ chức vòng loại giải vô địch bóng đá trong nhà các câu lạc bộ châu Á, Đông Nam Á và Đông Á. Nơi đây cũng tổ chức giải vô địch Taekwondo châu Á 2012.
Nhà thi đấu được lựa chọn để tổ chức các sự kiện thể thao
Nhà thi đấu được lựa chọn để tổ chức các sự kiện thể thao
 • Năm 2013: Nhà thi đấu tổ chức vòng loại giải vô địch bóng đá trong nhà Châu Á.
 • Năm 2014: Nơi đây tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà Châu Á. Bên cạnh đó còn tổ chức THAI FIGHT World Battle 2014. 
 • Năm 2017: Nhà thi đấu được lựa chọn tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà các câu lạc bộ châu Á. Tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà Đông Nam Á. 
 • Năm 2018: Nhà thi đấu Phú Thọ tổ chức giải vô địch Taekwondo châu Á.
 • Năm 2019: Nơi đây được tổ chức giải bóng đá trong nhà Đông Nam Á. Ngoài ra, nhà thi đấu còn tổ chức ONE Championship: Immortal Triumph. 

Sự kiện giải trí

Nhà thi đấu Phú Thọ cũng được lựa chọn để tổ chức rất nhiều sự kiện giải trí. Các sự kiện giải trí không chỉ trong nước mà còn ngoài nước. Cùng điểm qua những sự kiện giải trí nổi bật được tổ chức tại đây.

 • Năm 2012: Nhà thi đấu tổ chức Coca-Cola SoundFest. Sự kiện quy tụ rất nhiều tên tuổi nổi bật như UnlimiteD, Tiến Đạt, Bức Tường, Microwave, Thảo Trang….Ngoài ra, nhà thi đấu còn tổ chức M LIVE MO.A 2012 in Vietnam.
 • Năm 2014: Nhà thi đấu Phú Thọ tổ chức sự kiện 2NE1 Galaxy Stage in Vietnam, Saigon Comic Con.
 • Năm 2015: Nơi đây được lựa chọn để tổ chức Demi World Tour. 
 • Năm 2016: Hoa hậu Việt Nam 2016 được lựa chọn tổ chức tại nhà thi đấu. 
 • Năm 2017: Sự kiện âm nhạc lớn của nhóm nhạc Hàn Quốc T-ara Concert in Vietnam 2017. 
 • Năm 2018: Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng được lựa chọn tổ chức tại đây. Đại nhạc hội YÊU – TIN – HÀNH ĐỘNG – Là con gái thật tuyệt cũng được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ. Sự kiện quy tụ các sao đình đám như EXID, Isaac, Bích Phương, Soobin Hoàng Sơn, Trọng Hiếu, Min, Erik,…
 • Năm 2020: Hoa hậu Việt Nam 2020 được lựa chọn tổ chức tại đây. 
 • Năm 2021: Liên Hoan Tiếng Hát Hoa Phượng Đỏ toàn quốc lần thứ 14 tổ chức tại nhà thi đấu. Liveshow ghi âm của ca sĩ Mỹ Tâm cũng được tổ chức vào tháng 4, 2021. 
Nhà thi đấu lựa chọn tổ chức lễ chào đón hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Nhà thi đấu lựa chọn tổ chức lễ chào đón hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
 • Năm 2022: Đây là năm tổ chức rất nhiều sự kiện nổi bật tại nhà thi đấu Phú Thọ. Các sự kiện như lễ chào đón Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Đêm diễn trang phục văn hóa dân tộc, hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Đêm bán kết, hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Đêm chung kết, The Masked Singer Vietnam – All-Star Concert 2022, hoa hậu Việt Nam 2022.

Nhà thi đấu Phú Thọ đã chứng kiến rất nhiều sự kiện nổi bật trong và ngoài nước. Bạn đọc cập nhật thêm nhiều điều hữu ích tại Socolivebongda về bóng đá nếu yêu thích. 

Xem thêm: