10 lý do bạn nên chơi game PUBG thay vì Fortnite

11 lý do bạn nên chơi game 'PUBG' thay vì Fortnite

10 lý do bạn nên chơi game ‘PUBG’ thay vì Fortnite

10 lý do bạn nên chơi game PUBG thay vì Fortnite
10 lý do bạn nên chơi game PUBG thay vì Fortnite

Bạn chưa biết về game PUBG và Fortnite? Hãy để tôi giải thích.

Game PUBGFortnite có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những game bắn súng trực tuyến nhiều người chơi cho phép chơi một mình hoặc chơi theo đội với dạng battle royale, đưa 100 người chơi cùng lúc vào một không gian kín, nơi họ phải tìm kiếm vũ khí, vật tư y tế và các tài nguyên khác trong nỗ lực giành chiến thắng, bằng cách là người chơi cuối cùng còn sống.

10 lý do bạn nên chơi game PUBG thay vì Fortnite
10 lý do bạn nên chơi game PUBG thay vì Fortnite

Mặc dù cả hai trò chơi đều ra mắt vào mùa thu năm 2017, Fortnite là một chế độ miễn phí của một phiên bản khác đã được phát triển khoảng sáu năm trước. Chế độ “Battle Royale” được chơi miễn phí trên máy tính để bàn, thiết bị di động, Xbox One và Playstation 4.

Trong khi đó, game PUBG — được tạo ra bởi nhà phát triển kiêm modder nổi tiếng hiện nay Brendan Greene, được biết đến trên mạng với cái tên “PlayerUnknown” – bắt đầu chỉ một năm trước khi phát hành. Game PUBG có giá 29,99 đô la cho máy tính để bàn và Xbox One và có phiên bản di động miễn phí.

Vậy tại sao PUBG lại được đánh giá cao và sở hữu số lượng người chơi vượt trội hơn so với Fortnite. Hãy xem 10 lý do cụ thể sau đây nhé:

1. Hình ảnh, cơ chế và phong cách tổng thể 

Hình ảnh, cơ chế và phong cách tổng thể của game PUBG chân thực và sống động hơn nhiều so với phong cách hoạt hình thường thấy trong Fortnite. Chủ nghĩa hiện thực này gợi lên cảm giác hấp dẫn hơn khi người chơi chạy trốn khỏi tiếng súng, tìm kiếm nguồn cung cấp và làm tất cả những gì có thể để sống sót.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai trò chơi là mức độ chân thực.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai trò chơi là mức độ chân thực.
Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai trò chơi là mức độ chân thực.

Game PUBG không cho phép các nhân vật xây dựng các công trình từ không khí hoặc phá bỏ các công trình bằng cuốc chim.

Game PUBG có cơ chế chơi thực tế, cách tính điểm và gameplay của tựa game này cũng tạo sự hấp dẫn và gay cần hơn nhiều so với Fortnite. Khi cho sau mỗi ván chơi, adrenaline trong bạn sẽ khiến bạn cảm giác vô cùng phấn khích.

Khi bạn đang chạy trốn khỏi một người chơi khác trong trò chơi, hoặc nấp sau các bụi cây, tim bận sẽ bắt đầu đập nhanh hơn một chút và vai bạn nhiều khả năng sẽ căng ra, cứ như thể mối đe dọa này là có thật. Rất có thể, khi bạn đang lục soát một ngôi nhà để cướp đồ, một người chơi khác đã lẻn vào sau lưng bạn và giết chết nhân vật của bạn chỉ bằng một phát súng lớn. Điều này sẽ tạo lên một cách giác cay cú nhưng cũng là thứ sẽ khiến bạn nghiện trò chơi này hơn nữa.

Sự căng thẳng trong những tình huống bạn có thể gặp khi trải nghiệm dòng game này khiến trò chơi trở nên thú vị hơn. Nếu bạn giống tôi và thích một trải nghiệm khiến bạn sôi máu thì có lẽ bạn cũng sẽ thích PUBG hơn Fortnite.

2. Bắn súng trong game PUBG chính xác và chân thực hơn rất nhiều.

Chủ nghĩa hiện thực của trò chơi PUBG mở rộng đến cả cách chiến đấu và mô tả của nó về việc bắn các loại súng khác nhau.

Giống như ngoài đời thực, độ giật cụ thể của súng buộc người bắn phải điều chỉnh mục tiêu của họ sau mỗi lần bắn và tốc độ nạp đạn rất khác nhau giữa các loại vũ khí và không phải là ngay lập tức chỉ bằng một nút bấm.

Bắn súng trong game PUBG chính xác và chân thực hơn rất nhiều
Bắn súng trong game PUBG chính xác và chân thực hơn rất nhiều

Ngoài ra, vì các cuộc đấu súng trong game PUBG thường diễn ra ở khoảng cách xa nên các nhân vật khó bị bắn trúng hơn rất nhiều.

Những cơ chế đầy thách thức này có thể gây khó chịu cho người mới bắt đầu, nhưng hệ thống này thưởng cho những người chơi thời gian để suy nghĩ trước, lập chiến lược và dự đoán các bước đi tiếp theo của đối thủ. Bạn không cần phải là người nhanh nhất hoặc tìm ra vũ khí tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải có khả năng sống sót tốt nhất trên bản đồ.

3. Các bản đồ trong game PUBG lớn hơn nhiều và được thiết kế giúp trò chơi gay cấn hơn.

Tại thời điểm xuất bản, game PUBG có hai bản đồ. Cả hai đều rất rộng lớn, phần lớn là vùng đất rộng mở, hoang vắng thường khiến người chơi không có chỗ ẩn nấp trước những phát súng bắn tỉa từ khoảng cách hàng trăm mét.

Các bản đồ trong game PUBG lớn hơn nhiều và được thiết kế để nguy hiểm hơn
Các bản đồ trong game PUBG lớn hơn nhiều và được thiết kế để nguy hiểm hơn

Trong khi đó, những người chơi đã tính toán rằng hòn đảo Fortnite – không có quy mô trong thế giới thực – rộng khoảng 2,5 km2, hay 1,5 dặm vuông.

Vì bản đồ PUBG quá rộng lớn, người chơi tản ra xa hơn, nên trung bình một trận đấu trong game PUBG kéo dài lâu hơn nhiều và sự hồi hộp chỉ tăng lên khi nhiều người chơi bị loại hơn. Tôi đã chơi vô số trận PUBG mà tôi đã cố gắng không chạm trán ai trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, chỉ để bị tiêu diệt bởi một tay bắn tỉa mà tôi chưa bao giờ nhìn thấy trong suốt thời gian của trận đấu hay bị một chiếc xe Jeep cán phải một cách lãng xẹt khi đang chạy về phía vòng tròn.

4. Phương tiện có thể là một cách tuyệt vời để vượt qua bản đồ một cách nhanh chóng và tránh kẻ thù.

Cả hai trò chơi đều có “vòng tròn” thu nhỏ xung quanh một khu vực cụ thể ngẫu nhiên, vì vậy việc có thể di chuyển quãng đường dài một cách nhanh chóng là điều tuyệt đối bắt buộc.

Vì bản đồ PUBG quá rộng nên người chơi có thể lái ô tô, xe máy và thậm chí cả thuyền để vào bên trong vòng tròn, một điều xa xỉ mà người chơi Fortnite không có được.

Nhưng các phương tiện có thể hữu ích ngay cả trong khu vực bên trong vòng tròn an toàn, đặc biệt là đối với những người chơi phòng thủ – những người muốn tránh rơi vào cuộc đáu sống còn bằng cách chạy trốn thật nhanh chóng. Ngoài ra, những người thích chiến lược tấn công có thể sử dụng các phương tiện lớn hơn để hạ gục đối thủ.

5. Không thể phủ nhận tính chiến đấu thực tế của game PUBG khiến nó hấp dẫn hơn Fortnite.

Có thể hoàn toàn hiểu tại sao một số người thích Fortnite hơn về mặt này, đặc biệt là khi nói đến trẻ em và những người chơi thường tránh các trò chơi bạo lực.

Không thể phủ nhận tính chiến đấu thực tế của game PUBG khiến nó bạo lực hơn Fortnite
Không thể phủ nhận tính chiến đấu thực tế của game PUBG khiến nó bạo lực hơn Fortnite

Nhiều người sẽ chỉ đơn giản thích phong cách thực tế hơn cho loại trò chơi này, bởi vì nó tạo ra trải nghiệm nhập vai và phấn khích hơn, đồng thời giúp cải thiện kỹ năng của bạn và chiến thắng sẽ tạo cảm giác thỏa mãn hơn.

Tuy nhiên, đối với nhiều người: Nếu họ có con, họ sẽ hoàn toàn thích chúng chơi Fortnite hơn PUBG.

6. Vì trò chơi rất nghiêm túc nên những giây phút nhẹ nhàng dù là nhỏ nhất cũng mang đến cho người chơi niềm vui bất tận.

Ví dụ: một trong những vũ khí cận chiến mà người chơi có thể tìm thấy trong bản đồ trong game PUBG là một chiếc chảo rán – không giống như hầu hết các vũ khí trong trò chơi – có thể giết kẻ thù chỉ bằng một cú đánh vào đầu.

Đương nhiên, chiến thuật này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều video vui nhộn trên YouTube .

Ngoài ra còn có vô số video quay cảnh những người chơi cố gắng thực hiện các thủ thuật khi điều khiển xe máy bay qua khỏi những tảng đá hình dốc.

7. Nhìn chung, game PUBG mang đến trải nghiệm nhập vai, hồi hộp và mãnh liệt hơn.

Cá nhân tôi, sau khi đầu tư thời gian để trau dồi kỹ năng của mình trong game PUBG, chơi Fortnite có cảm giác giống như đi xe đạp với bánh phụ.

Đó là một trò chơi tăng cường kỹ năng tốt và vẫn mang lại nhiều niềm vui giống như bất kỳ trò chơi Battle Royale nào, nhưng mỗi vòng đấu kém thú vị hơn, mỗi loạt đấu súng ít thỏa mãn hơn và mỗi trận thua ít tạo động lực trả thù hơn so với những trò chơi được cung cấp cho người chơi trong game PUBG.

8. PUBG gây nghiện hơn

Có điều gì đó lôi cuốn về mức độ căng thẳng cao độ trong PUBG. Việc chỉ một người (hoặc đội) giành chiến thắng trong mỗi trò chơi, các trận đấu kéo dài hoặc biết rằng bạn có thể có được một cú bắn tỉa tuyệt vời hoặc thực hiện một chiến lược đáng kinh ngạc, tất cả điều trên đều khiến PUBG trở nên cực kỳ gây nghiện. Trò chơi này luôn thú vị và kích thích.

9. Game PUBG có nhiều cách để chơi và giành chiến thắng

Không chỉ có một phong cách chiến đấu duy nhất để người chơi có thể giành chiến thắng một trò chơi PUBG. Cách chơi và chiến thuật của trò chơi sẽ thay đổi theo bản đồ. Điều này cũng áp dụng cho vũ khí. Trong Fortnite, người chơi chỉ cần lấy khẩu súng ngắn chất lượng cao nhất là sẽ thành công.

Với PUBG, vũ khí tốt nhất sẽ thay đổi tùy theo tình huống. Một người có thể sử dụng lối chơi cướp bóc hoặc ẩn nấp để giành chiến thắng. Trong trò chơi bạn có thể giết thật nhiều người để giành chiến thắng. Nhưng đôi khi, bạn chỉ cần tiêu diệt một người hay thậm chí không cần hạ gục được bất kỳ đối thủ nào để giành chiến thắng. chọn.

Một trong những nhược điểm của bản đồ lớn của PUBG là bạn có thể chơi trong 25 phút trước khi nhìn thấy những người chơi khác. Điểm đáng chú ý của điều này là nó cho người chơi có thời gian để thu thập và vũ khí và thiết bị để tìm được trang bị hoàn hảo. Vũ khí của PUBG hiếm khi đi kèm với phụ kiện phù hợp và luôn có quá nhiều vũ khí hoặc phụ kiện để nhặt. Thời gian dành cho việc thu thập là thời gian rất quan trọng để tạo tiền để chiến thắng cho các người chơi.

10. Game PUBG tuyệt vời trên mọi nền tảng

PUBG không hoạt động tốt trên thiết bị di động so với trò chơi này khi chơi bằng PC hay tay cầm, nhưng bằng cách nào đó, nhà phát hành đã cải thiện nó để giúp người chơi PUBG hiện nay đã có thể trải nghiệm cảm giác chơi tốt nhất.