Cách đánh Golf – Hướng dẫn và 3 mẹo hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh Golf – Hướng dẫn và 3 mẹo hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh Golf – Hướng dẫn và 3 mẹo hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh Golf – Hướng dẫn và 3 mẹo hữu ích dành cho người mới bắt đầu
Cách đánh Golf – Hướng dẫn và 3 mẹo hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến hướng dẫn đánh Golf giành cho người mới bắt đầu. Từ cách đánh Golf cơ bản, đánh Golf ở đâu, kiến ​​thức cơ bản về các cú đánh Golf, thiết bị bạn cần và quan trọng nhất – mẹo để thành người chơi gôn tốt hơn.

Chúng ta sẽ bắt đầu với cách tốt nhất để tìm hiểu trò chơi trước khi đi sâu vào các kỹ thuật nâng cao và cách lựa chọn thiết bị chơi phù hợp.

Tập và đánh Golf ở đâu?

Có ba nơi chính bạn có thể học chơi gôn:

 1. Các khu đất trống
 2. Các khóa học đánh bóng và gạt bóng 9 lỗ
 3. Sân 18 lỗ

Cách tốt nhất để học đánh Golf

Các sân tập thường cho phép bạn thuê các thiết bị, nghĩa là bạn có thể đến đó, lấy 50 hoặc 100 quả bóng và bắt đầu đánh bóng. Nhiều người chắc chắn sẽ khuyên bạn nên thử tự tập luyện một vài lần trên sân gôn trước khi ra sân để thực hiện các buổi học đánh golf – điều này là rất hữu ích vì bạn có thể tập luyện tiếp xúc với bóng một cách nhất quán nhất trước khi đi vào thực hành.

Khi bạn đã xác định được mục tiêu, hãy thử một khóa học ngắn hạn 9 lỗ tại địa phương hoặc khóa học đánh bóng và gạt bóng cơ bản. Những khóa học này cung cấp một bước tuyệt vời để học cách chơi gôn cơ bản trong thời gian ngắn, các lỗ ngắn hơn trong các khóa học này cũng sẽ giúp giảm áp lực khi có thể đánh bóng ở cự ly ngắn và cho phép bạn học những kiến ​​thức cơ bản về đánh bóng và gạt bóng.

Khi bạn đã thành thạo các bước trên, hãy xem xét việc tham gia một khóa học 18 lỗ đầy đủ. Tuy nhiên, đừng cảm thấy rằng bạn cần phải đánh đủ một bảng điểm đầy đủ, cách tiếp cận tốt nhất là coi tập luyện thật nhiều các vòng đầu của bạn trên sân 18 lỗ để lấy kinh nghiệm học tập – đánh một cú, tìm bóng gôn của bạn, thực hiện lại, sau đó nhặt và chuyển sang lỗ tiếp theo khi bạn đã có đủ kinh nghiệm với tình huống bóng đó.

Cách tiếp cận này giúp giảm bớt áp lực phải đánh những cú đánh Golf tuyệt vời và có thể giúp bạn học chơi golf với với tốc độ vừa phải. Lưu ý: bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều về người chơi gôn ở phía sau bạn, chỉ cần hỏi xem họ muốn chơi tiếp ở lỗ này hay lỗ tiếp theo, nếu không có khó chịu nào cho họ, điều này có nghĩa là bạn có đủ thời gian để thư giãn và tận hưởng các cú đánh của mình.

Học cách đánh Golf và ghi điểm

Học cách đánh Golf và ghi điểm
Học cách đánh Golf và ghi điểm

Mục đích của môn đánh Golf là đưa bóng vào lỗ với số lần đánh ít nhất có thể. Những người chơi golf mới bắt đầu thường rơi vào hai phe khi bắt đầu trò chơi:

 1. Đưa tôi ra khỏi các khóa học và để tôi tham gia các giải đấu.
 2. Tôi sẽ ở trên sân tập cho đến khi hoàn thiện cú swing của mình, sau đó tôi sẽ vào sân gôn.

Nếu bạn muốn trở nên giỏi hơn trong trò chơi, tốt nhất là nên kết hợp cả 2 phương pháp này. Dành một chút thời gian dành cho sân gôn thực sự giúp bạn xây dựng cảm giác vung gậy chơi gôn và cho phép bạn bắt đầu tiếp xúc bóng một cách nhất quán nhất.

Tuy nhiên, đừng bị lừa khi nghĩ rằng các cú đánh bóng hoàn hảo mà bạn thực hiện được trên sân gôn sẽ khiến bạn trở thành một tay gôn cừ khôi. 

Trên sân, bạn sẽ bất ngờ tìm thấy quả bóng của mình nằm trong bãi cỏ sâu 6 inch và một cái cây chắn ngang hướng cú đánh của bạn – đây sẽ là lần đầu tiên bạn nhận ra đánh Golf không chỉ là tạo ra những cú xoay người hoàn hảo mà còn là cách bạn xử lí các tình huống cụ thể trên sân.

Tham gia vào một sân gôn cũng cho phép bạn phát triển các kỹ năng rộng hơn về lập kế hoạch đánh Golf, cách nhắm mục tiêu và kiểm soát khoảng cách của các cú đánh. Người ta gọi đây là những kỹ năng quản lý khi đánh golf, chúng là một phần quan trọng giúp bạn đạt điểm cao.

Tìm hiểu những điều cơ bản của swing

Tìm hiểu những điều cơ bản của swing
Tìm hiểu những điều cơ bản của swing

Cơ chế xoay khi đánh gôn có vẻ rất phức tạp khi bạn đi sâu vào thực hành, nhưng trò chơi không cần phải phức tạp như vậy. Mục đích của bạn đơn giản chỉ là:

 1. Đưa bóng lên không trung.
 2. Đưa bóng đi đúng hướng.
 3. Kiểm soát nó đi bao xa.

Học đánh Golf cho người mới bắt đầu

Nếu bạn muốn cải thiện trò chơi đánh Golf của mình, hãy tìm một chuyên gia có thể giúp việc học chơi gôn trở nên thú vị.

Có một số thông tin tuyệt vời trên mạng, nhưng với việc được huấn luyện trực tiếp cho phép một chuyên gia biết chính xác những gì bạn đang làm và sẽ đẩy nhanh tiến độ của bạn. Các bài học dành cho người mới đó là nên bắt đầu học chơi golf theo nhóm, đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người chơi gôn mới bắt đầu và tìm một số bạn chơi gôn mới để cùng nhau nâng cao kỹ năng của mình.

Đánh golf cơ bản

Cú đánh Golf là một chuỗi các sự kiện, cách bạn thiết lập tư thế chuẩn để đánh bóng gôn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trò chơi và là nguyên nhân khiến 90% người mới bắt đầu mắc sai lầm. Nếu bạn có thể thiết lập chính xác thì việc đánh bóng golf sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Có ba bước đơn giản để thành thạo là:

 • Nắm chặt
 • Mục tiêu
 • Tư thế

Nếu bạn thực hiện đúng ba điều cơ bản về cú đánh gôn này, bạn sẽ có một lộ trình rất thuận lợi để đánh được một số cú đánh gôn tuyệt vời.

Tay cầm đánh Golf

Tay cầm đánh gôn
Tay cầm đánh gôn

Tay cầm chơi gôn của bạn là thứ duy nhất kết nối bạn với gậy đánh Golf, vì vậy nó khá quan trọng!

Đầu tiên, đặt tay trái của bạn lên gậy. Tiếp theo, quấn các ngón tay quanh tay cầm và đặt bàn tay phải của bạn ở bên dưới. Cuối cùng, hai bàn tay của bạn sẽ đan vào nhau, với cảm giác tay cầm chơi gôn như thể nó chủ yếu nằm trong các ngón tay của bạn. Điều này sẽ cảm thấy lạ nhưng cho phép bạn xoay cổ tay đúng cách trong cú đánh gôn của mình.

Nhắm mục tiêu

Mục tiêu là điểm mà những người chơi đánh Golf mới bắt đầu lo lắng nhất, nhưng thực ra lại khá đơn giản. 

Một hướng dẫn trực quan rất hữu ích đó là hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên đường ray xe lửa. Quả bóng gôn và đầu gậy của bạn nằm trên đường bên phải và phải hướng dọc theo đường về phía mục tiêu của bạn. Bàn chân và vai của bạn nằm trên đường bên trái và hướng song song với đường mục tiêu của bạn.

Tại sao cú đánh Golf của bạn lại đi sang phải/trái một vài mét mặc dù bạn đang nhắm thẳng?:

 1. Bạn đã đánh vào tâm của mặt gậy hay chưa? nếu bạn đánh vào mép gậy golf, việc bạn nhắm vào đâu sẽ rất ít quan trọng vì nó đương nhiều sẽ là một cú đánh hỏng
 2. Vị trí mặt gậy của bạn khi va chạm quyết định 80% hướng đánh gôn của bạn (nếu bạn đáp ứng điểm 1 ở trên).

Tư thế

Tư thế rất quan trong trọng khi chơi đánh Golf
Tư thế rất quan trong trọng khi chơi đánh Golf

Điểm cuối cùng trong việc nắm vững những điều cơ bản của cú đánh Golf là tư thế. Một tư thế chơi gôn tuyệt vời giúp bạn giữ thăng bằng trong suốt cú đánh gôn của mình và cho phép bạn đánh bóng từ sàn mà không tốn nhiều sức.

Hầu hết những người chơi mới bắt đầu uốn cong đầu gối quá mức và không nghiêng đủ về phía trước từ hông của họ. Điều này dẫn đến tư thế vung gậy không chuẩn xác và mặt gậy sẽ có xu hướng di chuyển phía trên quả bóng gôn.

Mẹo đánh Golf bổ sung cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu khác để giúp bạn luyện tập được một cú đánh gôn tuyệt vời.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, những người mới bắt đầu thường thực hiện những cú đánh thực sự ra khỏi trung tâm của chiếc gậy gôn. Khi họ làm vậy, họ sẽ bị loạng choạng bởi khoảng cách mà quả bóng di chuyển. Tập trung vào nhịp độ, sự mượt mà và học cách đánh vào tâm mặt gậy một cách nhất quán.

1. Học cách đánh bóng

Khi bạn đến gần green hơn, bạn sẽ cần sử dụng một cú swing nhỏ hơn để kiểm soát khoảng cách mà cú đánh của bạn di chuyển. Trong vòng 15 yard tính từ green, bạn có thể tung các cú đánh bóng.

Cú đánh bóng chipping là một cú đánh ngắn nhằm mục đích đưa quả bóng gôn tiến gần lại với khu vực lỗ. Cũng giống như các cú đánh gậy sắt dài hơn, hành động này cho phép góc loft trên gậy gôn thực hiện tất cả công việc và đưa bóng lên không trung.

2. Pitching

Pitching là một cú swing lớn hơn chip nhưng không phải là một cú swing đầy đủ trong gôn. Không có điểm rõ ràng khi bắt đầu tiếp xúc với bóng, nhưng nói chung, nhiều người sẽ coi đây là một cú ném bóng, thay vì chip, khi bóng di chuyển trong không khí từ 15m trở lên.

Nhiều người chơi gôn mới bắt đầu thương phải vật lộn với cách đánh bóng gần, đây là một hướng dẫn cách đánh bóng gần tuyệt vời để giúp bạn tiếp tục. Nếu bạn có thể thực hành cú ném gần của mình, bạn sẽ sớm thấy những lợi ích được truyền vào toàn bộ cú đánh của bạn. Một cú đánh bóng tốt hơn cũng dẫn đến khả năng kiểm soát và tính nhất quán cao hơn cho những cú đánh dài hơn của bạn.

3. Học cách gạt bóng

Học cách gạt bóng
Học cách gạt bóng

Đẩy bóng là một động tác đơn giản, nhưng lại là động tác khiến nhiều người chơi Golf mới bắt đầu gặp khó khăn. Để trở thành một người đánh bóng cừ khôi, bạn cần đạt được ba điều:

 1. Đọc độ dốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến con đường mà quả bóng của bạn sẽ đi đến lỗ
 2. Điều hướng bóng đi theo đúng hướng mà bạn muốn
 3. Bắt đầu cú putt với tốc độ mong muốn của bạn