HLV Chu Đình Nghiêm Có Kế Hoạch Khi V-League Nghỉ 1 Tháng

Chiến lược gia Chu Đình Nghiêm đã có những phát biểu sau vòng 4 giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay khi đội bóng Hải Phòng để thua với tỷ số sát sao 2-3 khá gây cấn trước đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngay trên sân nhà Lạch Tray diễn ra tối 18/2.

Chia sẻ của Chiến Lược Gia Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng thua với tỷ số sát sao 2-3 khá gây cấn trước một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Hải Phòng thua với tỷ số sát sao 2-3 khá gây cấn trước một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Dù được chơi trên sân nhà Lạch Tray nhưng đội bóng Hải Phòng lại để thua với tỷ số sát sao 2-3 khá gây cấn trước một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quá sắc bén trong mặt trận phản công và có được thêm một chút may mắn. Sau trận, chiến lược gia Chu Đình Nghiêm cho biết:

“Đội bóng Hải Phòng chúng tôi đang bị sứt mẻ lực lượng, không những vậy trận này còn thiếu đi yếu tố may mắn nên không tận dụng được các cơ hội. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ có đúng 3 cơ hội và thành công ghi được 3 bàn trong khi đội bóng Hải Phòng có nhiều hơn thế nhưng các cầu thủ hoặc dứt điểm không tốt hoặc đưa bóng đi đến người đối thủ”.

Mặc dù để thua nhưng chiến lược gia Chu Đình Nghiêm vẫn hài lòng với tinh thần của cầu thủ đội bóng Hải Phòng: “Tôi ko chê trách cầu thủ nào trong đội bóng Hải Phòng. Với tôi, có thắng có thua trong bóng đá là điều bình thường. Đội bóng Hải Phòng có thể thua 1-3, nhưng nếu mất tinh thần thì chúng tôi sẽ vỡ trận và thua thêm. Trận này, đội bóng Hải Phòng chúng tôi hài lòng với tinh thần của cầu thủ.

Mặc dù để thua nhưng chiến lược gia Chu Đình Nghiêm vẫn hài lòng với tinh thần của cầu thủ đội bóng Hải Phòng
Mặc dù để thua nhưng chiến lược gia Chu Đình Nghiêm vẫn hài lòng với tinh thần của cầu thủ đội bóng Hải Phòng

Tôi đánh giá ở mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, khi có đủ cầu thủ, đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng mạnh. Mùa giải trước, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không may vì cầu thủ chấn thương quá nhiều. Số điểm của đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thời gian qua chưa nói lên nhiều điều khi họ phải gặp những đối thủ mạnh như ĐKVĐ Hà Nội, Viettel FC hay đội bóng Hoàng Anh Gia Lai.”

Chiến Lược Gia Chu Đình Nghiêm Có Kế Hoạch Khi V-League Nghỉ 1 Tháng

Nói về việc giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay sẽ nghỉ hơn 1 tháng, chiến lược gia Chu Đình Nghiêm cũng đã chia sẻ thêm: “V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay có 2 quãng nghỉ dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng đấu, gây khó cho hầu hết các đội bóng. Các cầu thủ chỉ vừa bắt nhịp với cường độ thi đấu thì đã phải tiếp tục nghỉ dài. Khi trở lại, các chiến lược gia phải giúp các cầu thủ bắt nhịp trở lại. Tôi thấy V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay bị cắt vụn ra quá nhiều”.

V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay có 2 quãng nghỉ dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng đấu, gây khó cho hầu hết các đội bóng
V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay có 2 quãng nghỉ dài gần 50 ngày dù chỉ mới qua 4 vòng đấu, gây khó cho hầu hết các đội bóng

Ngoài việc phải thay đổi giáo án huấn luyện, chiến lược gia trưởng đội bóng Hải Phòng cũng buộc phải tin dùng những cầu thủ hiện có: “Giờ không thể bổ sung lực lượng nữa nên đội bóng Hải Phòng chúng tôi sẽ cho cầu thủ được nghỉ một tuần rồi sẽ lên đường trong chuyến tập huấn ở Móng Cái (Quảng Ninh) để chuẩn bị tập luyện thể lực.

Tôi hy vọng trong thời gian này, các cầu thủ đội bóng Hải Phòng đang bị chấn thương nặng, nhẹ sẽ nhanh chóng hồi phục 100% để chuẩn bị cho chặng đua V-League Night Wolf mùa giải 2023 sẽ còn khó khăn phía trước”. Sau lần phơi áo khá đáng tiếc này khiến đội bóng Hải Phòng rơi xuống vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp, còn bên kia sân Hồng Lĩnh đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng

Những CLB đang đi đầu trong đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam

Chúng ta phải nhìn nhận rằng các CLB hiện nay tại Việt Nam đang rất chăm chút và quan tâm mô hình đào tạo bóng đá trẻ. Đơn cử như một số CLB sau:

CLB Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức là một trong những chiến lược gia có cái nhìn uyên bác, trông rộng. Khi mà ông đã thành công trong việc đào tạo lứa cầu thủ JMG thời Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn. Những thế hệ trẻ đang là trụ cột cho bóng đá trẻ nước nhà thời bấy giờ. Không những thế hiện tại Công Phượng còn đang được sang Nhật để thi đấu giải hạng nhất.

CLB Sông Lam Nghệ An

Lò đào tạo xứ Nghệ nổi tiếng và thành danh bao nhiêu năm qua với nhiều ngôi sao cho đội tuyển quốc gia. Với hình thức tre già măng mọc, các lứa U của Sông Lam Nghệ An luôn nằm trong các top đầu của các giải đấu quốc gia. Các CLB nên học tập mô hình đào tạo bóng đá trẻ chất lượng này đến từ CLB xứ Nghệ.

CLB Viettel

Viettel hiện nay cũng đang đóng góp nhiều cho đội tuyển U20 Việt Nam với nhiều cái tên nổi bật. Lò đào tạo của họ cũng khá thành công và được nhiều nơi học tập theo.

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cái tên nổi bật của bóng đá trẻ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và chờ đợi nhé.

Xem Thêm: