Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam bổ nhiệm Philippe Troussier

Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam với hợp đồng đến năm 2026. Ông trở thành HLV trưởng thay thế cho HLV Park hang-seo. Mục tiêu đặt ra là bảo vệ tấm huy chương vàng SEA games 32 sắp đến. Cùng Socolivebongda tìm hiểu xoay quanh thông tin bóng đá hữu ích này.

Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam
Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam

Philippe Troussier được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam

Philippe Troussier đang hoàn tất thủ tục đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam sắp đến. Ông giữ chức vụ huấn luyện viên trưởng với hợp đồng 3 năm. 

Hợp đồng ký kết với Philippe Troussier bắt đầu từ tháng 3 năm 2023 đến tháng 7 năm 2026. Mức lương và đãi ngộ cho Philippe Troussier không được tiết lộ quá nhiều. Tuy nhiên, mức lương dự đoán khoảng 60.000 USD mỗi tháng.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sớm công bố huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam vào tuần tới. Huấn luyện viên người Pháp có mặt tại Việt Nam để bắt đầu làm việc.

Philippe Troussier không chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam mà còn làm việc với U23 Việt Nam. Mục tiêu đặt ra cho ông là bảo vệ huy chương vàng SEA games 32. Sự kiện thể thao diễn ra tại campuchia vào tháng 5 năm 2023.

Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier cần đạt được mục tiêu vô địch AFF Cup 2024. Ngoài ra, ông dẫn dắt đội tuyển nhắm đến World Cup 2026. Nhiệm vụ này đặt ra vô cùng nặng nề cho huấn luyện viên người Pháp.

Philippe Troussier và liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có thời gian dài đàm phán. Thời gian đàm phán từ khi huấn luyện viên Park hang-seo nói lời chia tay. 

Philippe Troussier được đánh giá là phù hợp với đội tuyển Việt Nam hiện tại. Ông không chỉ có kinh nghiệm và năng lực mà còn có thời gian làm việc tại Việt Nam. Huấn luyện viên người Pháp khá quen thuộc với các cầu thủ Việt Nam. Ông hiểu về tiềm năng của các trụ cột đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam là thách thức không nhỏ. Ông cần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người cũ Park hang-seo đã làm khá tốt. Giới chuyên môn mong muốn nhà cầm quân người Pháp giữ vững thành tích hiện tại của Việt Nam.

Ông cần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người cũ Park hang-seo đã làm khá tốt
Ông cần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người cũ Park hang-seo đã làm khá tốt

Tiểu sử huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier

Philippe Troussier sinh ngày 21 tháng 03 năm 1955 tại Pháp. Ông được biết đến là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá. Ông chính thức trở thành huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam đến năm 2026.

Ông kết thúc sự nghiệp chơi bóng khiêm tốn tại giải Ligue 1 đã chuyển sang làm huấn luyện viên. Philippe Troussier bắt đầu sự nghiệp ở câu lạc bộ ASEC Mimosas của Bờ Biển Ngà. Nhà cầm quân người Pháp từng được liên đoàn bóng đá Việt Nam mời làm huấn luyện viên U19.

Sự nghiệp của ông không mấy khởi sắc tại giải vô địch quốc gia Pháp. Ông làm công tác quản lý ở cấp độ bóng đá thấp hơn. Philippe Troussier bắt đầu dẫn dắt câu lạc bộ ASEC Mimosas của Bờ Biển Ngà. Với tài năng của mình ông giúp câu lạc bộ vô địch một số giải.

Philippe Troussier gắn bó khá mật thiết với bóng đá châu Phi. Ông với vai trò là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia bờ Biển Ngà. Sau đó, huấn luyện viên người Pháp bắt đầu sự nghiệp tại Nhật Bản. Sự nghiệp thăng hoa khi giúp đội tuyển giành được AFC Asian Cup vào năm 2000. Năm 2003, ông được xác nhận là huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam chính thức.

Sự nghiệp của huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier

Philippe Troussier từng thi đấu dưới vị trí của cầu thủ trước khi chuyển sang huấn luyện viên. Sự nghiệp cầu thủ cũng không quá nổi trội so với huấn luyện viên.

Cầu thủ

Philippe Troussier thi đấu tại giải vô địch quốc gia Pháp năm 1977. Ông ra sân tổng cộng 147 lần với 8 bàn thắng. Mùa giải tiếp theo, cầu thủ người pháp chuyển đến Red Star 93. Thời gian hoạt động ngắn ông chuyển sang FC Rouen. 

Ông bắt đầu chuyển đến đội Stade de Reims  chơi đến 1983 trước khi giải nghệ. Philippe Troussier bắt đầu chuyển sang làm huấn luyện viên bóng đá.

Huấn luyện viên

Philippe Troussier từng làm huấn luyện viên của rất nhiều đội bóng. 

 • Huấn luyện INF Vichy vào năm 1983-1984.
 • Huấn luyện viên CLB Chalencon vào năm 1984-1987.
 • Câu lạc bộ Sao Đỏ Belgrade vào năm 1987-1989.
 • Huấn luyện viên của câu lạc bộ Créteil vào năm 1989.
 • Huấn luyện viên của ASEC Mimosas vào năm 1989-1992.
 • Kaizer Chiefs với vai trò huấn luyện viên vào năm 1994.
 • FUS Rabat giữ chức huấn luyện viên vào năm 1995-1997.
 • Olympique de Marseille trong khoảng thời gian 2004-2005.
 • Câu lạc bộ FC Ryukyu vào 2008-2010.
 • CLB Shenzhen Ruby với vai trò huấn luyện viên 2011-2013.
 • Sfaxien vào năm 2014.
 • CLB Chiết Giang Lục Thành vào năm 2015.
Philippe Troussier từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng
Philippe Troussier từng dẫn dắt rất nhiều đội bóng

Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier cũng tham gia dẫn dắt câu lạc bộ nước ngoài. 

 • Ông dẫn dắt Bờ Biển Ngà vào năm 1993. 
 • Nigeria thì ông dẫn dắt vào năm 1997. 
 • Burkina Faso hoạt động với vai trò huấn luyện viên vào năm 1997-1998. 
 • Cộng hòa Nam Phi với tư cách huấn luyện viên vào năm 1998. 
 • Philippe Troussier hợp tác cùng câu lạc bộ Nhật Bản giai đoạn 1998-2002. 
 • Đội bóng Qatar vào 2003-2004. 
 • Câu lạc bộ Maroc trong năm 2005. 
 • Đội tuyển bóng đá U-19 quốc gia Việt Nam với vai trò huấn luyện viên 2019-2021. 

Với những chia sẻ huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier mong muốn mang đến thông tin hữu ích. Bạn đọc yêu thích bóng đá Việt Nam truy cập Socolivebongda để đọc tin nhanh chóng. 

Xem thêm: