Hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn: Top 5 vợt bóng bàn tốt nhất 2023

Hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn: Top 5 vợt bóng bàn tốt nhất 2023

Hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn: Top 5 vợt bóng bàn tốt nhất 2023

Hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn: Top 5 vợt bóng bàn tốt nhất 2023
Hướng dẫn cách chọn mua vợt bóng bàn: Top 5 vợt bóng bàn tốt nhất 2023

Đối với một số người, bóng bàn là một môn thể thao giải trí thú vị và tuyệt vời. Đối với những người khác, đặc biệt là các vận động viên nghiêm túc, bóng bàn là một môn thể thao khó. Cho dù bạn thuộc kiểu người chơi nào, việc mua vợt bóng bàn phù hợp là điều rất cần thiết khi chơi môn thể thao này.

Vì vậy, cho dù bạn là một người chơi nghiêm túc hay chỉ đơn giản bạn là một người yêu thích bộ môn này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn chọn được chiếc vợt bóng bàn phù hợp nhất với phong cách chơi của bạn.

Các bộ phận của vợt bóng bàn là gì?

Có năm phần của một chiếc vợt bóng bàn:

Tay cầm

Tay cầm là một trong những bộ phận quan trọng của vợt bóng bàn. Nó được gắn vào lưỡi vợt và có nhiều kiểu dáng khác nhau: dạng thẳng, ngắn, dài, có nắp hoặc không có nắp.

Cốt vợt

Khi bạn cầm vợt bóng bàn, bạn sẽ nhận thấy một dạng hoa văn giống như bánh sandwich. Phần giữa của nó, thường được làm bằng gỗ, là phần cốt vợt của chiếc vợt bóng bàn. Nó được bao phủ bởi nhiều lớp sợi thủy tinh, titan, sợi carbon, texalium, aramid, nhôm, kevlar, arylate và các vật liệu tổng hợp khác. Lưỡi được gắn vào cao su, mặt được sử dụng để đánh bóng và được giữ bởi miếng bọt biển.

Phong cách chơi của bạn, dù là tấn công hay phòng thủ, đều bị ảnh hưởng bởi chất liệu của cốt vợt như đã đề cập ở trên.

Cao su

Cả hai mặt phẳng của lưỡi vợt đều được bọc bằng cao su. Đó là yếu tố ảnh hưởng (ở các mức độ khác nhau) của tác động khi bạn đánh bóng. Đó là một phần khác quyết định phong cách chơi của bạn.

Miếng bọt biển

Đây là một vật liệu xốp nằm ngay dưới lớp cao su. Nó cho phép tạo ra lực cho quả bóng khi nó tiếp xúc với mặt vợt, Miếng bọt biệt cũng xác định lực và độ xoáy của mặt vợt. Miếng bọt biển ảnh hưởng đến tốc độ của những cú đánh bạn tạo ra khi bạn đánh bóng.

Những điều cần xem xét khi mua vợt bóng bàn

Xem xét phong cách chơi của bạn

Mỗi người chơi bóng bàn đều có một kiểu vung vợt và phong cách riêng. Có những chiếc vợt bóng bàn phù hợp cho người chơi tấn công bên cạnh đó cũng có những cây vợt phòng thủ hơn. Những yếu tố này chủ yếu dựa trên chất liệu cao su, cốt vợt và lớp bọt biển của chúng.

Xem xét độ bám của tay cầm

Cách bạn cầm vợt bóng bàn xác định loại tay cầm bạn nên có. Bạn có thể thích kiểu cầm Penhold hoặc kiểu cầm Shakehand hơn. Kiểu cầm tay Penhold liên quan đến việc bạn để lòng bàn tay bao quanh nó giống như cách bạn đang cầm bút chì hoặc bút mực.

Trong kiểu cầm vợt Shakehand, trong khi đặt ngón trỏ giang rộng của bạn lên trên mặt vợt, các ngón tay khác sẽ ôm lấy cán vợt, do đó cho phép bạn phân bổ nhiều lực hơn trong cả các cú đánh thuận tay và trái tay.

Hãy xem xét miếng bọt biển

Nếu bạn muốn tốc độ và độ xoáy cao hơn sau khi đánh bóng, miếng bọt biển của bạn phải dày. Điều này là do nó làm tăng thêm trọng lượng của cây vợt, do đó cung cấp một lực mạnh hơn. Nếu bạn muốn kiểm soát đối thủ của mình trong khi chơi, một miếng bọt biển mỏng sẽ là một lựa chọn tốt. Chiếc vợt với miếng bọt biển mỏng chủ yếu được sử dụng bởi những người chơi phòng thủ và đang tập chơi.

Xem xét cốt vợt

Phong cách chơi tấn công hoặc phòng thủ của bạn phụ thuộc vào cốt vợt bóng bàn của bạn, điều này ảnh hưởng đến tốc độ của vợt bóng bàn. Tốc độ xác định khoảng cách quả bóng bật ra khỏi vợt trong một quãng thời gian nhất định. Bạn nên kiểm tra đánh giá của cốt vợt của bạn để biết phạm vi tốc độ. Tốc độ nhanh nhất được xếp hạng tấn công (OFF+) và chậm nhất được xếp hạng phòng thủ (DEF). Nếu bạn thích một loại tầm trung, thì bạn nên chọn một cốt vợt được xếp hạng ALL.

Xem xét phần cao su

Những người chơi thích phong cách tấn công thường sử dụng các kỹ thuật phát bóng, giật bóng, xoáy lên và đập bóng khi chơi, thường chọn các loại mặt mút có tốc độ cao. Vấn đề là bạn muốn tấn công hay phòng thủ. Nếu bạn thích phòng thủ, chắc chắn bạn sẽ thích tạo ra những cú đánh bóng xoáy xuống và thường xuyên sử dụng các động tác cắt và đẩy và yêu cầu cao su mang lại tốc độ chậm hơn.

Xem xét độ bền

Hiểu được vật liệu làm nên vợt chơi bóng bàn của bạn là điều quan trọng khi chọn vợt bóng bàn vì nó sẽ quyết định độ bền của vợt bóng bàn của bạn. Một số vợt đánh bóng bàn được làm bằng gỗ, một số làm bằng sắt, thép, đồng thau, nhựa, v.v. Thời gian vợt bóng bàn của bạn bị gãy, rỉ sét hoặc mất kiểm soát trong khi chơi tùy thuộc vào độ bền của nó. Loại hoặc thành phần của cao su, miếng bọt biển và cốt vợt có tầm quan trọng đặc biệt đối với độ bền của những chiếc vợt của bạn.

Đánh giá vợt bóng bàn tốt nhất

Palio 2 –  Dành cho người mới bắt đầu

Palio 2 -  Dành cho người mới bắt đầu
Palio 2 –  Dành cho người mới bắt đầu

Ưu điểm:

 • Không tốn kém
 • Rất dễ kiểm soát
 • Hỗ trợ thực hiện các động tác cơ bản của trò chơi tốt
 • Phù hợp với nhiều phong cách chơi

Nhược điểm:

 • Cao su Trung Quốc có thể cần một số điều chỉnh để làm quen
 • Không phù hợp với những người chơi có kỹ thuật cao

Một bước xuống từ Palio Legends 2 là Palio Expert 2, một trong những cây vợt bóng bàn tốt nhất cho người mới bắt đầu. Nó cũng là sự hợp tác giữa thương hiệu Trung Quốc Palio và các chuyên gia bóng bàn Expert Table Tennis.

Vợt bóng bàn này chỉ đơn giản là một phiên bản bình dân hơn của Expert 2, phù hợp hơn cho người mới bắt đầu. Nó sử dụng mặt mút CJ800 có độ bám dính tương tự nhưng không nhanh bằng mặt mút Hadou. Khi mới bắt đầu chơi bóng bàn, cây vợt này là mọi thứ bạn cần để làm quen với các cú đánh và hiểu cơ chế xoáy của bóng.

Là thế hệ thứ hai của dòng Expert, Expert 2 có một số tính năng mới, cụ thể là băng cạnh rộng hơn để bảo vệ tốt hơn, vỏ chất lượng cao hơn và một cốt vợt mới và cải tiến để có mức độ kiểm soát cao hơn.

Bạn có thể muốn xem xét những cây vợt bóng bàn rẻ hơn, không được ITTF phê duyệt, nhưng chúng tôi không khuyến nghị những cây vợt này. Chúng thường có chất lượng kém hơn, bạn không thể sử dụng chúng trong các sự kiện thi đấu và đôi khi mặt mút được dán vĩnh viễn vào cốt vợt nên bạn không thể thay chúng ra để thay thế sau một thời gian dài sử dụng.

Killerspin 200 – Vợt bóng bàn dành cho lối chơi toàn diện

Killerspin 200 - Vợt bóng bàn dành cho lối chơi toàn diện
Killerspin 200 – Vợt bóng bàn dành cho lối chơi toàn diện

Ưu điểm:

 • Không tốn kém
 • Có nhiều màu
 • Phù hợp với nhiều lối chơi

Nhược điểm:

 • Cao su không được ITTF phê duyệt
 • Cao su được dán vĩnh viễn vào cốt vợt

Killerspin Jet 200 là một cây vợt bóng bàn hào nhoáng phù hợp với những người chơi mới bắt đầu tìm hiểu trò chơi này. Nó có màu xanh nước biển, mocha và vàng chanh, nó thực sự nổi bật trên bàn. Về mặt hiệu suất, người mới bắt đầu có thể sử dụng chiếc vợt này phù hợp với phong cách chơi toàn diện. Bạn có đủ khả năng quay và tốc độ để làm quen với những điều cơ bản của trò chơi.

Mặt mút của dòng vợt này không được ITTF phê duyệt nên bạn không thể sử dụng cây vợt này để thi đấu. Đối với những người muốn tham gia các giải đấu, hãy xem xét một cây vợt khác như Palio Expert 3.

JOola Cân Bằng Vô Cực – Dành cho người chơi trung cấp

JOola Cân Bằng Vô Cực - Dành cho người chơi trung cấp
JOola Cân Bằng Vô Cực – Dành cho người chơi trung cấp

Ưu điểm:

 • Không tốn kém
 • Sự linh hoạt tốt
 • Hỗ trợ tốc độ đập nhanh

Nhược điểm:

 • Tốc độ hơi quá nhanh cho những người mới chơi
 • Chặn các cú đánh hơi chậm
 • Cao su chưa quá tốt

Một vợt chơi bóng bàn hàng đầu dành cho người chơi trung cấp là Infinity Balance của JOOLA. Với cốt vợt hoàn toàn bằng gỗ 7 lớp, nó có tốc độ tốt và dễ điều khiển. Nó lấp đầy khoảng cách giữa cốt vợt hoàn toàn bằng gỗ 5 lớp và cốt vợt carbon 7 lớp — hoàn hảo cho người chơi trung cấp.

Bạn có thể chặn, lái, vòng và đập theo ý thích của mình. Vấn đề thực sự duy nhất mà bạn có thể gặp phải là một số pha cản phá của bạn trước những cú đánh chậm từ đối thủ đôi khi sẽ hơi khó khăn ở giai đoạn đầu bạn sử dụng dòng vợt này. Nhưng sau một số điều chỉnh và thời gian làm quen bạn sẽ kiểm soát tốt chiếc vợt này.

Killerspin 800 N2 – Vợt bóng bàn tốt nhất cho lối chơi tấn công

Killerspin 800 N2 - Vợt bóng bàn tốt nhất cho lối chơi tấn công
Killerspin 800 N2 – Vợt bóng bàn tốt nhất cho lối chơi tấn công

Ưu điểm:

 • Tốc độ bóng nhanh
 • Kiểm soát bóng tốt
 • Phù hợp cho lối đánh tấn công nhanh

Nhược điểm:

 • Đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh
 • Khá nặng

Killerspin Jet800 là cây vợt bóng bàn nhanh nhất mà chúng tôi giới thiệu trong danh sách này. Nó sử dụng cốt vợt carbon 7 lớp với cao su Nitrx-4Z. Kế hoạch trò chơi với cây vợt này là áp đảo đối thủ của bạn bằng các cú đánh tấn công, có thể là phát bóng, giật hoặc đập. Nó khá nhanh và xoáy — chắc chắn là một trong những loại vợt khó xử lý hơn ở loại trung cấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng chơi ổn định tốt trước khi chuyển sang loại vợt này.

Vấn đề chính với vợt bóng bàn này là giá cả. Nó hơi đắt so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Jet 800 N2 cũng khá nặng, có thể sẽ mất một số thời gian để làm quen.

Butterfly Timo Boll ALC Proline w/ Tenergy 05 | Dành cho người chơi nâng cao

Butterfly Timo Boll ALC Proline w/ Tenergy 05 | Dành cho người chơi nâng cao
Butterfly Timo Boll ALC Proline w/ Tenergy 05 | Dành cho người chơi nâng cao

Ưu điểm

 • Cả cao su và cốt vợt đều phổ biến rộng rãi với những người chuyên nghiệp và nghiệp dư
 • Cảm giác tuyệt vời
 • Hiệu ứng khi tiếp xúc với bóng đem lại cảm giác rất tốt

Nhược điểm

 • Đắt
 • Khó điều khiển

Không có gì ngạc nhiên khi một thiết lập Butterfly hoàn chỉnh lọt vào danh sách của chúng tôi cho một trong những cây vợt bóng bàn tốt nhất mà bạn có thể mua cho năm 2023. Thiết lập của Timo Boll ALC Tenergy 05 về cơ bản đã đạt được trạng thái huyền thoại vào thời điểm này. Có thể cho rằng loại cao su tốt nhất mọi thời đại được kết hợp với cốt vợt tốt nhất mọi thời đại của Butterfly – đó là một sự kết hợp hoàn hảo.

Mặc dù việc vợt này đắt tiền nhưng nó là một khoản đầu tư xứng đáng nếu bạn muốn thi đấu ở cấp độ cao nhất. Là chủ sở hữu của Timo Boll ALC, bạn sẽ yêu thích cốt vợt này và nếu được chăm sóc cẩn thận, nó sẽ tồn tại trong nhiều năm. Bản thân Timo Boll đã gắn bó với chiếc vợt này sau khi quyết định rằng anh ấy thích nó hơn dòng Viscaria và Timo Boll Spirit.