Velizar Popov “Chê” Sân Cỏ Xấu Và Trọng Tài V-League 2023

Mới đây chiến lược gia Velizar Popov của đội bóng Đông Á Thanh Hóa đã có những phát biểu gây chú ý sau vòng 4 giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay khi Thanh Hóa chia điểm bất phân thắng bại với Hà Nội FC.

Chiến lược gia Velizar Popov của đội bóng Đông Á Thanh Hóa đã có những phát biểu gây chú ý sau vòng 4 giải chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia
Chiến lược gia Velizar Popov của đội bóng Đông Á Thanh Hóa đã có những phát biểu gây chú ý sau vòng 4 giải chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia

Chia sẻ của chiến lược gia Velizar Popov

Ở buổi họp báo sau vòng 4 giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay, chiến lược gia Velizar Popov cho biết: “Không riêng gì cấp độ đội tuyển U23 Myanmar, tôi cũng từng làm việc ở cấp đội bóng lớn ở các giải Vô địch Quốc Gia Thái Lan, Malaysia hay Indonesia.

Tôi không thấy có nhiều khác biệt giữa giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay và các giải đấu kể trên về mức độ hấp dẫn khán giả nhưng có thể nói đây là môi trường bóng đá khắc nghiệt nhất, khó khăn nhất mà tôi từng làm việc”.

Nhà cầm quân người Bulgaria nhấn mạnh: "Rất khó để thắng một trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf
Nhà cầm quân người Bulgaria nhấn mạnh: “Rất khó để thắng một trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf 

Nhà cầm quân người Bulgaria nhấn mạnh: “Rất khó để thắng một trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay. Phong cách chơi của các đội bóng ở đây đều rất rắn, thiên về sức lực, ngoài ra còn là vấn đề của mặt sân cỏ và độ chính xác của tổ trọng tài.

Các sân cỏ đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa vào sử dụng để thi đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay theo tôi là rất xấu, rất khó để các đội triển khai lối chơi. Các nơi khác trước đây tôi làm việc không như vậy. Tôi phải nói đây là giải đấu bóng đá khốc liệt nhất khu vực Đông Nam Á”.

Đây là trận đấu tuyệt vời của các cầu thủ đội bóng Đông Á Thanh Hóa, vì đội bóng Hà Nội là đương kim vô địch giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải năm ngoái. Chúng tôi luôn muốn thắng các trận đấu ở mùa này, nhưng 1 điểm trước đội bóng mạnh như Hà Nội cũng đủ để tôi và ban huấn luyện có thể hài lòng.

Tôi không nhớ đội bóng Hà Nội có bao nhiêu cơ hội trong 90 phút, nhưng chúng tôi cũng có đến 4-5 cơ hội nguy hiểm nhưng cuối cùng các cầu thủ lại tận dụng không thành
Tôi không nhớ đội bóng Hà Nội có bao nhiêu cơ hội trong 90 phút, nhưng chúng tôi cũng có đến 4-5 cơ hội nguy hiểm nhưng cuối cùng các cầu thủ lại tận dụng không thành

Tôi không nhớ các cầu thủ đội bóng Hà Nội có bao nhiêu cơ hội trong suốt 90 phút, nhưng chúng tôi cũng có đến 4-5 cơ hội nguy hiểm nhưng cuối cùng các cầu thủ lại tận dụng không thành. Không riêng gì 45 phút hiệp hai, chúng tôi đá tốt cả 90 phút trên sân. Tôi cũng đã thực hiện thay người đủ 5 cầu thủ để tạo điều kiện cho tất cả cầu thủ được ra sân và làm quen với cảm giác bóng”.

Chiến lược gia Velizar Popov không tiếc lời khen dành cho cầu thủ tân binh Paulo Conrado

Đồng thời chiến lược gia Velizar Popov cũng đã phủ nhận việc chỉ đạo các học trò thi đấu rắn: “Nếu trận này xuất hiện khoảng 20 pha phạm lỗi thì tôi tin hơn một nửa số đó đến từ các cầu thủ Hà Nội FC. Chúng tôi muốn giành lại bóng càng sớm càng tốt để tổ chức tấn công nhanh chứ không phải muốn phá lối chơi.

Hà Nội FC kiểm soát bóng rất tốt, nên nếu các cầu thủ chỉ đứng im nhìn họ chơi bóng là chúng tôi sẽ thua chắc. Về phần một HLV, tôi muốn truyền lửa cho học trò, động viên cầu thủ chiến đấu nhưng không có nghĩa là tôi cổ xúy cho bóng đá bạo lực”.

Nói về cầu thủ tân binh Paulo Conrado, chiến lược gia Velizar Popov không tiếc lời khen ngợi dành cho cậu học trò
Nói về cầu thủ tân binh Paulo Conrado, chiến lược gia Velizar Popov không tiếc lời khen ngợi dành cho cậu học trò

Nói về cầu thủ tân binh Paulo Conrado, chiến lược gia Velizar Popov không tiếc lời khen ngợi dành cho cậu học trò: “Thú thực là chúng tôi đã chiêu mộ được Paulo Conrado mà không tốn đồng nào. Paulo Conrado là cầu thủ tự do.

Chúng tôi đâu giàu có như các đội bóng như Hà Nội FC hay đội bóng Công an Hà Nội? Paulo Conrado là một bản hợp đồng rất chất lượng, chỉ là chưa có thời gian để cậu ấy được hòa nhập với lối chơi chung của cả tập thể mới do Paulo Conrado chỉ vừa mới đến đội bóng chỉ 1 tuần là nghỉ Tết Nguyên Đán. Hy vọng sau vòng này, chúng tôi và Paulo Conrado sẽ có thời gian để hòa nhập với tập thể mới”.

Sau 4 trận mở màn giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf 2023 năm nay, đội bóng Đông Á Thanh Hóa đang có 8 điểm, bằng với đội đầu bảng Hà Nội FC. Đội bóng của chiến lược gia Velizar Popov thắng 2, hòa 2 và có tới 3 trận không bị thủng lưới kể từ đầu giải.

Xem Thêm: