Sửng sốt bé gái 11 tuổi ở Phú Thọ sinh con trai nặng 3,2 kg

Sửng sốt bé gái 11 tuổi ở Phú Thọ sinh con trai nặng 3,2 kg

Bé gái 11 tuổi sinh con nặng 3,2 kg ở Phú Thọ khiến cư dân mạng từ ngỡ ngàng, ngơ ngác đến bật ngửa.

be-gai-11-tuoi
Sửng sốt bé gái 11 tuổi ở Phú Thọ sinh con trai nặng 3,2 kg

Tháng 10/2022, dư luận xôn xao với tin tức bé gái 11 tuổi sinh con nặng 3,2kg ở Phú Thọ. Được biết, cháu H.T (sinh năm 2011, trú tại xã K.C, Phú Thọ) đã mang thai. Ngay khi phát hiện sự việc trên, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và động viên gia đình. Song với đó, cơ quan chức năng cũng vào cuộc để làm rõ vụ việc

Liên quan đến vụ việc bé gái 11 tuổi mang thai, trao đổi với Phóng viên, Phó Chủ tịch UBND xã K.C cũng cho biết, cháu T. đã sinh nở thành công với phương pháp sinh thường và sinh ra một bé trai nặng 3,2kg vào tháng 11/2022. Do độ tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên trong lúc sinh thường, cháu T. có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bé trai sơ sinh cùng cháu T. đã vô cùng khỏe mạnh.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nhà cháu T. không được khá giả nên sau khi vụ việc được thông tin, các cấp chính quyền địa phương cũng như nhiều nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ, tạo điều kiện đến thăm hỏi, ủng hộ gia đình. Trước đó, vào tháng 8/2022, sau nhiều ngày đi làm ăn xa trở về, thấy con gái “béo” lên một cách bất thường, chị M. (mẹ của bé gái 11 tuổi mang thai) đã đưa con đến viện thăm khám. Tại đây, chị M. chết lặng khi nghe được thông báo cháu T. đã mang bầu hơn 6 tháng từ bác sĩ.

Thời điểm, bé gái 11 tuổi mang thai, nhiều người đã không kìm được nước mắt khi em bầu to vượt mặt nhưng do vẫn còn đang trong độ tuổi ăn tuổi lớn nên vẫn đạp xe đi chơi, nô đùa cùng các bạn khắp nơi như không hề có chuyện gì. Đáng nói hơn là mẹ cháu T. sau khi nghe được thông báo từ bác sĩ đã không báo cáo lên chính quyền địa phương. Chỉ cho đến khi tin đồn về vụ việc được lan ra khắp nơi để bàn tán thì chính quyền địa phương mới biết được thông tin sự việc.

be-gai-11-tuoi-2
Bố của bé T.- người gặng hỏi con gái về cái thai ngoài ý muốn.

Được biết, bé gái 11 tuổi mang thai này là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Với hoàn cảnh vô cùng nghèo khó khi bố các em là anh V. thường xuyên uống rượu dẫn đến sức khỏe yếu và hầu như không làm được việc gì. Chị gái của cháu T. dù tuổi cũng còn nhỏ nhưng đã phải bỏ học 3 năm đi làm thuê để đỡ đần gia đình. Thường xuyên phải đi phụ hồ xa nhà, chị M. trở thành trụ cột của gia đình nhỏ này.

Sống cùng người bố ốm yếu lại không được bảo ban, dạy dỗ, cháu T. bị hãm hiếp bởi một người anh trong xóm. Đáng nói là, thanh niên này là người ở gần nhà và cũng chỉ mới là học sinh lớp 8. Do lúc phát hiện vụ việc, cháu T. mang bầu to và không thể đến trường tiếp tục chương trình học. Sau khi hay biết tin tức bé gái 11 tuổi mang thai, nhà của nam học sinh lớp 8 bị cho là hãm hiếp cháu T. cũng đã có động thái quan tâm như mỗi khi cháu T. đi siêu âm đều được gia đình này đưa đi viện.

Có thể bạn chưa đọc: