Du khách bị chó 50kg tấn công khi đang tản bộ trên vỉa hè tại Nha Trang

Chó 50kg " đớp" du khách nước ngoài khi đang đi bộ trên vỉa hè vì tưởng trộm

Nha Trang: Chó 50kg tấn công du khách nước ngoài khiến người này nhập viện cấp cứu gây phẫn nộ cả mạng xã hội.

Nha-trang-1
Chó 50kg ” đớp” du khách nước ngoài khi đang đi bộ trên vỉa hè Nha Trang vì tưởng trộm

Trao đổi với phóng viên báo CAND vào trưa 20/2, Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa)-ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, Công an xã Vĩnh Hiệp, Khánh Hòa đã chuyển hồ sơ vụ việc chú chó nặng 50kg cắn du khách nước ngoài đến mức nhập viện cấp cứu lên Công an TP Nha Trang để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó vào sáng ngày 19/2, hai du khách người nước ngoài đang đi bộ trên đường 23/10 ở khu Ngọc Hội thuộc phường Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang, bất ngờ bị một con chó giống ALABAI lao tới tấn công. Nghe tiếng kêu cứu của hai du khách người nước ngoài, một số người dân ở gần hiện trường vụ việc đã tìm cách giải cứu và đưa du khách gốc Anh bị thương đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu.

nha-trang-2
Cận cảnh vết thương đau đớn của nạn nhân là du khách nước ngoài bị chó 50kg “đớp”

Nạn nhân được cho biết là anh J. (19 tuổi, quốc tịch Anh) nhập viện trong tình trạng cơ thể có hai vết thương dài 8cm và 10cm ở cánh tay phải, đứt cơ nhị đầu cánh tay. Ngoài các vết thương này ra, nạn nhân còn có một số vết thương xây xát ở tay trái và đùi chân phải. Sau khi tiến hành khâu cơ cùng vết thương và tiểu phẫu, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và được chuyển đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Bỏng để tiếp tục điều trị.

Được biết, chú chó gây ra vụ việc trên đã được một công nhân vệ sinh làm việc trong khu vực này xác nhận là được chủ xích lại nhưng do dây xích dài nên công nhân vệ sinh tại địa phương đã không ít lần bị chú chó này vồ. Chỉ mới vào ngày hôm trước, nạn nhân của chú chó này là một người dân ở Phú Yên bán vé số vô tình đi qua đây.

nha-trang-3
Nạn nhân 19 tuổi được Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đến thăm hỏi, động viên khi đang điều trị tại bệnh viện.

Theo chia sẻ của chủ chó là anh Đỗ Xuân Tùng (37 tuổi), chú chó này bình thường rất hiền, nhưng nó có một đặc điểm là hễ thấy người đeo balo là tưởng trộm nên mới tấn công. Đáng nói là, chủ nhân của chú chó lại chi sẻ rằng con chó này chưa từng cắn ai bao giờ. Chia sẻ có phần bao che này của người chủ chó đã khiến không ít cư dân mạng mỉa mai và so sánh với cụm từ ” cháu nó ở nhà ngoan lắm”.

Chủ nhân của con chó đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Bên cạnh đó, thành phố Nha Trang cũng xem xét và nghiên cứu thành lập các đội chuyên bắt chó thả rông và các khu vực lưu trữ chó.

Có thể bạn chưa đọc: