Cách chơi Fiora trong LMHT mùa 13 như cao thủ

Cách chơi Fiora trong LMHT mùa S13 như cao thủ

Cách chơi Fiora trong LMHT mùa 13 như cao thủ

Fiora là một trong những đấu sĩ đáng sợ nhất cả ở trong truyền thuyết và các trận đấu của Liên minh huyền thoại. Cô ấy chủ yếu được chơi ở Đường trên, điều này khiến cô ấy trở thành một vị tướng 1v1 thực sự đáng sợ và là một vị tướng có khả năng đẩy lẻ rất mạnh.

Cô ấy khá khó sử dụng cho người mới bắt đầu vì toàn bộ lối chơi của cô ấy dựa vào khả năng chọn vị trí hoàn hảo. Nhưng một khi bạn đầu tư đủ thời gian để tìm hiểu cơ chế của cô ấy, bạn sẽ thấy rằng cô ấy là một vị tướng hoàn hảo để leo hạng trong xếp hạng Đơn.

Chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng vị tướng Fiora, điều này sẽ dạy bạn cách chơi cô ấy như những người chơi LOL chuyên nghiệp và đảm bảo rằng sự hiểu biết của bạn về Liên minh huyền thoại cũng được cải thiện!

Cách chơi Fiora trong LMHT mùa S13 như cao thủ
Cách chơi Fiora trong LMHT mùa S13 như cao thủ

Danh tính của Fiora

Bộ kỹ năng của Fiora cho phép cô ấy có khả năng thích ứng cực cao và cô ấy có thể vượt qua đối thủ nếu được điều khiển bởi một người chơi có kỹ năng tốt. Fiora không chỉ xuất sắc trong các tình huống 1v1 mà cô còn có khả năng mở giao tranh cực tốt ở cuối trận. Nó khiến cô ấy trở thành một vị tướng đáng sợ khi đối đầu và các đối thủ sẽ phải cần tiêu tốn rất nhiều tài nguyên để ngăn cô ấy kiểm soát hoàn toàn trò chơi.

Điều khiến Fiora nổi bật so với những người đi đường trên khác là cô ấy có khả năng đẩy lẻ cực hiệu quả vào cuối trận đấu. Có rất nhiều người đi đường trên có thể nhanh chóng phá hủy trụ như Yorick và Jayce nhưng điều khác biệt giữa họ với Fiora là khả năng giành chiến thắng trong các cuộc tay đôi 1:1 cực tốt với các tướng địch khác. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về điều này sau trong hướng dẫn Fiora này.

Có một điều mà không nhiều người chơi nhận ra về Fiora khi mới chơi vị tướng này, đó là quá trình học hỏi khó khăn như thế nào nếu bạn muốn học cách chơi Fiora như những người chơi giỏi nhất trên thế giới. Bạn không chỉ cần hiểu về cơ chế độc đáo của cô ấy mà còn cần nâng cao kiến ​​thức về trạng thái trò chơi để tận dụng hết tiềm năng của cô ấy.

Danh tính của Fiora
Danh tính của Fiora

Kỹ năng của Fiora

Fiora là một chiến binh cơ động xuất sắc trong việc đấu tay đôi và hạ gục kẻ thù một đối một. Bộ kỹ năng của cô ấy được thiết kế xoay quanh khả năng tấn công và phản đòn của cô ấy, Duelist’s Dance, cho phép cô ấy thách thức tướng địch và tăng tốc độ di chuyển khi cô ấy đánh chúng bằng các đòn tấn công cơ bản.

Bộ kĩ năng của Fiora toàn là chiêu thức gây sát thương. Hầu hết các chiêu thức của cô ấy được thiết kế cho các tình huống 1v1 và tăng khả năng gánh vác một mình của cô ấy.

Nội tại – Vũ điệu kiếm sư

Bị động – Điệu nhảy của Duelist
Bị động – Điệu nhảy của Duelist

Nội tại của Fiora cho phép cô thách thức tướng địch bằng cách đánh dấu chúng bằng một trong bốn Điểm Yếu. Khi tấn công kẻ thù bằng đòn tấn công cơ bản, cô ấy sẽ tấn công vào điểm yếu của chúng, gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc độ di chuyển.

Tấn công cả bốn điểm yếu sẽ đặt lại thời lượng của nội tại và áp dụng hiệu ứng hồi máu dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu. Nội tại này là một công cụ tuyệt vời để quấy rối và trao đổi sát thương ở đầu game, đồng thời nó cho phép Fiora thả diều kẻ địch và thoát khỏi nguy hiểm khi cần thiết.

Fiora xác định điểm yếu trên các tướng địch gần đó. Fiora sẽ tiết lộ một điểm yếu mới sau khi đánh trúng điểm yếu đó hoặc sau 15 giây. Khi Fiora tấn công một điểm yếu, cô ta gây sát thương chuẩn, nhận thêm tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,75 giây và hồi máu.

Sát thương của Fiora được xây dựng dựa trên nội tại này. Duelist’s Dance hiển thị các điểm yếu trên tướng địch mà bạn phải đánh để gây sát thương tối đa. Khi bạn đánh trúng nó, bạn sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ di chuyển để giúp bạn định vị lại và phục hồi một chút máu để duy trì của giao tranh.

Q – Lao tới

Q của Fiora là Lunge
Q của Fiora là Lunge

Q của Fiora cho phép co lao tới một đối thủ trong một khoảng cách nhất định và tấn công kẻ thù, gây sát thương vật lý và đánh dấu chúng bằng một điểm yếu. Lao tới có thời gian hồi chiêu thấp và có thể được sử dụng để bắt đầu giao tranh, truy đuổi kẻ thù hoặc thoát khỏi nguy hiểm. Nó cũng có thể được sử dụng để định vị lại vị trí của Fiora trong giao tranh tổng và truy đuổi những kẻ địch thấp máu.

Fiora lao theo một hướng và chém kẻ địch ở gần, gây sát thương vật lý và áp dụng hiệu ứng đòn đánh. Đòn tấn công này ưu tiên điểm yếu và kẻ thù mà nó có thể kết liễu. Nếu kỹ năng này tấn công trúng kẻ thù, một nửa thời gian hồi chiêu của nó sẽ được hoàn lại.

W – Phản Đòn

Kỹ năng W của Fiora là Phản đòn
Kỹ năng W của Fiora là Phản đòn

Kỹ năng W của Fiora là Phản đòn, một kỹ năng phòng thủ cho phép cô đỡ đòn tấn công và kỹ năng cơ bản của kẻ địch, gây sát thương và làm choáng kẻ tấn công. Phản đòn là một công cụ tuyệt vời để trao đổi sát thương ở đầu game và có thể dùng để chống lại những tướng địch dựa vào khả năng làm chậm hoặc làm choáng kẻ địch.

Điều quan trọng cần lưu ý là Phản đòn đạt được hiệu quả cao nhất khi được dùng để chóng lại một đòn đánh hay một chiêu thức khống chế của đối thủ, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Fiora đỡ tất cả sát thương nhận vào, vô hiệu hóa chúng trong 0.75 giây tiếp theo rồi chém về hướng mục tiêu. Nhát chém gây sát thương phép lên tướng địch đầu tiên, đồng thời làm chậm tốc độ di chuyển và tốc đánh của chúng đi 50% trong 2 giây. Nếu Fiora đỡ các đòn đánh có hiệu ứng khống chế, phản đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

E – Đao Kiếm

Kỹ năng E của Fiora là Kiếm Khách
Kỹ năng E của Fiora là Kiếm Khách

Kỹ năng E của Fiora là Kiếm Khách, một kỹ năng linh hoạt giúp tăng tốc độ đánh của cô và cho phép cô luân phiên giữa các đòn đánh cơ bản và Lao tới trong một khoảng thời gian ngắn. Đao kiếm có thể được sử dụng để gây sát thương liên tục trong các giao tranh tầm gần hoặc để duy trì sát thương trong các trận chiến dài hơn. Nó là một công cụ tuyệt vời để đấu tay đôi với tướng địch và có thể dùng để đuổi theo những kẻ địch thấp máu.

Fiora được tăng Tốc độ đánh trong hai đòn đánh tiếp theo. Đòn tấn công đầu tiên không thể chí mạng, nhưng gây hiệu ứng làm chậm 30% trong 1 giây. Đòn đánh thứ hai gây chí mạng và có sát thương lớn hơn.

R – Đại Thử Thách

Chiêu cuối của Fiora là Đại Thử Thách
Chiêu cuối của Fiora là Đại Thử Thách

Chiêu cuối của Fiora là Đại Thử Thách, một kĩ năng cực mạnh cho phép cô thách thức tướng địch và nhận được lá chắn dựa trên lượng máu tối đa của chúng. Nếu Fiora có thể tấn công cả bốn Điểm Yếu trong một khoảng thời gian nhất định, cô ấy sẽ nhận được một lượng lớn tốc độ đánh và hồi máu dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu. Đại thử thách là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ kẻ thù vào cuối game và có thể được sử dụng để bắt đầu giao tranh hoặc xoay chuyển tình thế của một giao tranh tổng.

Cách chơi Fiora đầu game như thế nào?

Cách chơi Fiora đầu game có nhiều biến thể và phụ thuộc vào tướng mà bạn đối đầu. Đó là lý do tại sao Fiora được cho là một trong những nhân vật phức tạp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và có lẽ là tướng đi đường trên khó thành thạo nhất.

Chơi Fiora với những tướng hung hãn (ví dụ như Renekton, Darius, & Jayce)

Fiora chắc chắn là một vị tướng đầu trận xuất sắc, nhưng đầu trận không phải là thời điểm cô ấy tỏa sáng. Fiora tỏa sáng khi đến giai đoạn giữa và cuối trận, khi cô nhận thu thập hai đến ba trang bị lớn trong hành trang của mình. Bạn sẽ có thể hạ gục bất kỳ kẻ địch nào với lượng sát thương thực sự đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, thật không may, bạn cần đạt đến giai đoạn đó mà không cho đối thủ quá nhiều tài nguyên và kinh nghiệm. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Khiên Doran ở những làn đường khi đối đầu với các vị tướng mạnh ở đầu trận. Nó sẽ giúp bạn trụ lâu hơn trong giai đoạn đi đường và bạn có thể farm lính của mình mà không phải chịu bất kỳ mối đe dọa bị tiêu diệt nào.

Cách bạn quản lý các đợt lính của mình cũng sẽ rất quan trọng. Cách tiếp cận tốt nhất là thiết lập đóng băng gần trụ của bạn, vì điều đó sẽ đảm bảo rằng vị trí của tướng đối thủ đang mở rộng cơ hội bị gank chứ không phải bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng duy trì giao tiếp tốt với người đi rừng của bạn, vì những lần hạ gục sớm thực sự có thể đưa bạn vào tình thế có thể tự mình xoay chuyển thế trận.

Chơi Fiora với tướng hung hãn (ví dụ như Renekton, Darius, & Jayce)
Chơi Fiora với tướng hung hãn (ví dụ như Renekton, Darius, & Jayce)

Cách chơi Fiora với các tướng khác

Nếu bạn đang chơi Fiora với một tướng không phải là kẻ bắt nạt đường cũng không phải là kẻ gây rối, thì đã đến lúc bạn tung hoành. Bạn nên luôn bắt đầu Kiếm Doran trước hầu hết các tướng vì bạn muốn tham gia vào nhiều cuộc đấu tay đôi nhất có thể. Cách tiếp cận tốt nhất là tấn công kẻ thù bất cứ khi nào chúng cố gắng farm và đẩy lính liên tục. Điều đó sẽ cho phép bạn đạt được ưu thế khi đi đường để giúp đỡ đồng đội của mình.

Trinity Force là một vật phẩm tuyệt vời để sử dụng trong cách lên đồ Fiora của bạn, vì nó cung cấp một số phần thưởng sẽ giúp ích trong hầu hết các trận đấu.

Cách chơi Fiora với các tướng khác
Cách chơi Fiora với các tướng khác

Cách chơi Fiora giai đoạn giữa và cuối game như thế nào?

Bạn sẽ chơi Fiora với tư cách là một tướng đẩy lẻ trong phần lớn thời gian của trò chơi, ngay cả khi bạn đã sở hữu đầy đủ đồ. Đó là do bản chất của tướng của bạn và tốc độ hạ gục trụ của Fiora. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn dùng Dịch Chuyển làm phép bổ trợ thứ hai bên cạnh Tốc Biến, vì nó sẽ giúp bạn tham gia vào các giao tranh tổng một cách nhanh nhất.

Cách chơi Fiora giai đoạn giữa và cuối game như thế nào?
Cách chơi Fiora giai đoạn giữa và cuối game như thế nào?

Nếu bạn bắt gặp bất kỳ tướng nào trong đội địch, gần như chắc chắn bạn nên đấu tay đôi với họ, trừ khi họ có lợi thế về cấp độ hoặc vàng đáng kể hơn bạn. Ngay cả khi có sự chênh lệch lớn, Fiora thường sẽ là người chiến thắng do là một đấu sĩ tay đôi tuyệt vời. Khả năng Tối thượng của cô ấy là một trong những lý do khiến cô ấy xuất sắc trong các trận chiến 1:1.

Nếu dịch chuyển tức thời của bạn không hoạt động, thì bạn thực sự nên chơi ở làn đường bên cạnh các mục tiêu lớn vã hãy đảm bảo rằng bạn không mở rộng khoảng cách quá mức với các đồng đội. Một vị trí tốt là chỉ cần giữ đợt lính gần bên của bạn và ngăn không cho tướng địch lấy bất kỳ vàng hoặc kinh nghiệm nào từ chúng.

Cách chơi Fiora trong giao tranh tổng?

Cách chơi Fiora trong giao tranh tổng?
Cách chơi Fiora trong giao tranh tổng?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với Fiora trong các cuộc giao tranh. Các kĩ năng của cô ấy sẽ cho phép bạn lao vào tuyến sau và hạ gục người chơi đường giữa hoặc xạ thủ của đội đối thủ, giúp đội của bạn dễ dàng chiếm ưu thế hơn rất nhiều. Sau đó, bạn có thể tìm cách hạ gục mục tiêu chống chịu của đội đối thủ vì bạn có rất nhiều sức mạnh hủy diệt được tích hợp trong bộ kỹ năng của mình.