Sân vận động Hàng Đẫy và những điều thú vị cần phải biết

Sân vận động Hàng Đẫy và những điều thú vị cần phải biết

Chắc hẳn đối với những tín đồ hâm mộ đội bóng Thủ Đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, đều vẫn thường xuyên nghe nói đến sân vận động Hàng Đẫy – Sân chủ nhà của CLB Hà Nội và Viettel. Cùng Socolivebongda chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Sân vận động Hàng Đẫy và những điều thú vị cần phải biết
Sân vận động Hàng Đẫy và những điều thú vị cần phải biết

Vị trí của sân vận động Hàng Đẫy là ở đâu?

Sân vận động Hàng Đẫy tọa lạc ở vị trí số 9, đường Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, chúng ta có thể bắt gặp sân bóng nằm ở giữa phố Hàng Đẫy cũ và làng Bích Câu. Lúc trước còn có tên gọi quen thuộc là sân vận động Hà Nội. 

Thực tế, khi ghé thăm khu vực xung quanh sân bóng, chúng ta có thể dễ dàng bắt rất nhiều dịch vụ giải trí như quán ăn, quán nước cho đến các bãi giữ xe tư nhân phục vụ khắp nơi. Tuy nhiên, về phần giá cả sẽ dao động từ 10.000 đến 30.000 VNĐ tùy thuộc vào mỗi khu vực khác nhau.

Lịch sử hình thành của sân vận động Hàng Đẫy

Theo nguồn tin, sân vận động Hàng Đẫy được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1934, được biết mục đích của việc thiết lập sân là để sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 1936 đến 1938, sân có một tên gọi khác là Hội thể dục Bắc Kỳ hay sân SEPTO. Sức chứa của sân vận động lúc đó chỉ vỏn vẹn khoảng 400 ghế ngồi, và diện tích là 20m2.

Tuy nhiên, Chính phủ đã bắt tay vào xây dựng sân với tiêu chí là “đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại” vào năm 1954. Cùng thời điểm từ năm 1954 đến 1958, sân bay Hàng Đẫy cũng đang được khởi công xây dựng.

Thời điểm sân vận động Hàng Đẫy chính thức được khánh thành là vào ngày 24 tháng 8 năm 1958. Với những nỗ lực làm việc của đội ngũ xây dựng trong khoảng gian ngắn, chúng ta đã có thể thấy một “diện mạo” mới mẻ của sân bóng, cụ thể là sức chứa đã được nâng cao đồng thời diện tích đã lên đến 21.488m2.

Trong giai đoạn từ năm 2000 đến 2006, sân đã được đổi tên gọi thành sân vận động Hà Nội. Thời gian sau trở thành sân nhà của câu lạc bộ Hà Nội và Viettel, đồng thời đặt lại tên cũ là Hàng Đẫy.

Lịch sử hình thành của sân vận động Hàng Đẫy
Lịch sử hình thành của sân vận động Hàng Đẫy

Sơ đồ, kích thước và diện tích sân vận động Hàng Đẫy

Diện tích của sân Hàng Đẫy được ước tính quy hoạch khoảng 21.844 mét vuông, đồng thời được bao phủ bởi một bức tường rất cao. Sơ đồ của sân vận động được thiết kế và xây dựng với 14 cửa nhỏ, 3 cửa lớn cùng với đó là các khu vực thể thao điển hình như:

  • Sân bóng đá ở khu vực giữa.
  • Xung quanh sân bóng ở giữa là khu vực để thi đấu điền kinh, sân bóng rổ và bóng chuyền,…

Về phần khán đài, đội ngũ xây dựng sân vận động đã thiết kế theo xu hướng hình lòng chảo bao gồm 20 bậc và sức chứa có thể lên đến tận 2,5 vạn người. Sân được phân chia bố trí thành 4 khán đài chính được gọi lần lượt là khán đài A, khán đài B, khán đài C và khán đài D, tương ứng với các vị trí:

  • Khán đài A có vị trí tọa lạc trên đường Trịnh Hoài Đức.
  • Khán đài B có vị trí nằm ở mặt ngõ Hàng Cháo thuộc phố Cát Linh.
  • Khán đài C có vị trí ở đường Nguyễn Thái Học.
  • Cuối cùng khán đài D có vị trí tại ngõ Hàng Cháo, chúng ta có thể nhìn thấy song song với phố Cát Linh.

Để có thể xây dựng một sân vận động có quy mô hoành tráng như Hàng Đẫy, yêu cầu nhà đầu tư phải chi tiêu rất nhiều tiền để sở hữu 670 tấn Xi măng, 2.112 tấn 600 than xỉ, 1.825,50 viên gạch, 292 tấn 690 vôi, 69 tấn 358 sắt,…Cho thấy được thành quả vô cùng xứng đáng với các công nhân xây dựng tại Thủ Đô.

Sơ đồ, kích thước và diện tích sân vận động Hàng Đẫy
Sơ đồ, kích thước và diện tích sân vận động Hàng Đẫy

Làm thế nào để mua vé vào sân vận động Hàng Đẫy

Theo các chuyên gia, sân vận động Hàng Đẫy luôn được đánh giá  thuộc top đầu những sân bóng thu hút đông đảo tín đồ đam mê bóng đá đến xem nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu một tấm vé vào sân bóng lại không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí, cụ thể chỉ với mức giá từ 50.000-100.000 là chúng ta có thể chiêm ngưỡng các trận đấu vô cùng mãn nhãn và kích tính.

Người xem hoàn toàn có thể đặt vé qua nền tảng trực tuyến thay vì di chuyển đến tận sân bóng để mua. Thời đại công nghệ số đã khiến giao dịch online trở thành sự ưu tiên hàng đầu, giúp người mua tránh trường hợp xếp hàng đông đúc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, những ai có nhu cầu mua vé xem các trận đấu của CLB Viettel cũng thực hiện phương pháp tương tự là thanh toán trực tuyến. 

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về sân vận động Hàng Đẫy dành cho những ai chưa biết. Ngoài việc chiêm ngưỡng các trận đấu, nhà đầu tư có thể thuê sân để tổ chức sự kiện với quy mô lớn, hiển nhiên chi phí thuê cũng tùy thuộc vào độ lớn của từng sự kiện khác nhau. Hãy theo dõi website Socolivebongda để cập nhật những tin tức bóng đá sớm nhất nhé!

Xem thêm: