Top 10 game MOBA hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Top 10 game MOBA hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Top 10 game MOBA hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Từ Liên minh huyền thoại đến Pokemon Unite, đây là những game MOBA hay nhất hiện có.

Top 10 game MOBA hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ
Top 10 game MOBA hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

DotA ban đầu đã khơi mào cho cơn sốt game MOBA vào năm 2003. Kể từ đó, hầu hết những tên tuổi lớn trong làng game thủ đều đã cống hiến tài năng của họ cho thể loại này theo cách này hay cách khác, nhưng chỉ một số ít trong số họ đã tiến xa với thể loại game này.

Từ những trò chơi tuyệt vời như Liên minh huyền thoại cho đến những trò chơi mới như Pokemon Unite đều đã tạo được một sức hút lớn đối với người chơi bởi tính cạnh tranh và cảm giác hồi hộp mà các tựa game MOBA này mang lại, đây là mười trò chơi MOBA hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ, ở trên PC, thiết bị di động và thiết bị chơi game cầm tay.

10. Vainglory

Vainglory
Vainglory

Vainglory đã giành được vị trí của mình trong danh sách game MOBA hay nhất này. Kể từ khi được phát hành vào cuối năm 2014. Nó có các yếu tố khiến người chơi yêu thích khi chơi các game MOBA.

Trước hết, nó cung cấp khả năng chơi chéo giữa Steam và thiết bị di động. Điều này rất quan trọng, vì nó mang lại cảm giác hồi hộp mà bạn mong đợi từ một game MOBA trên PC trên màn hình nhỏ hơn, đồng thời cơ hội xây dựng nhân vật và sự đa dạng tuyệt đối dẫn đến một số kết quả khá thú vị.

Các tính năng như ghi đè, cho phép bạn mở khóa một sửa đổi của kỹ năng sau khi bạn đã nâng cấp đầy đủ kỹ năng đó trong một trận đấu sẽ tạo ra sự khác biệt và tất cả các tướng đều có nét độc đáo riêng của chúng.

Có sẵn trên PC, Android, iOS

9. Liên quân

Liên quân
Liên quân

Arena of Valor của Tencent Games là một trong những game MOBA phổ biến nhất trên di động. Đây không phải là một trò chơi nổi bật vì nó mang lại nhiều ý tưởng mới cho thể loại này, vẫn khá đơn giản và trung thành với nền tảng cơ bản (mặc dù có một số bất ngờ như việc Batman là một nhà vô địch có trong chò trơi).

Thay vào đó, nó tập trung vào việc mang lại trải nghiệm bóng bẩy cho màn hình cảm ứng, cũng như tận dụng tối đa Joy-Cons trên Switch. Bạn có thể trải nghiệm cả các trận đấu 5v5 và 3v3, cũng như một danh sách dài các nhà vô địch để lựa chọn. Đây là một trong những trò chơi MOBA trên điện thoại có lượt tải về nhiều nhất và hiện vẫn là một trong những trò chơi sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất. Bên cạnh đó, cũng có nhiều giải đấu được tổ chức để thi đấu tựa game MOBA này.

Khả dụng trên Android, iOS, Switch

 8. Battlerite

Battlerite
Battlerite

Battlerite có vẻ như là một lựa chọn kỳ lạ cho danh sách, vì bạn sẽ không không bảo vệ hoặc chinh phục các căn cứ giống như các tựa game MOBA khác có trong danh sách này. Nhưng về bản chất, và sau khi các nhà phát triển chuyển từ Bloodline Champions mang tính biểu tượng sang trò chơi này, có rất nhiều yếu tố từ các game MOBA hay nhất ở đây.

Về cơ bản, đây là một game đánh nhau theo đội với hàng chục nhân vật để lựa chọn, một trận chiến sâu sắc và chính xác, cùng cường độ khiến các cuộc chạm trán trở nên thú vị trong tựa game MOBA này của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt với cách chơi của các tựa game MOBA phổ biến hiện nay, thì Battlerite là lựa chọn tốt nhất, ngay cả khi nó hiện không hoạt động như trước đây.

Có sẵn trên PC

7. Awesomenauts

Awesomenauts
Awesomenauts

Ronimo Games đã phát hành Awesomenauts vào năm 2012, và mặc dù nó có thể không phải là game MOBA lớn như trước đây, nhưng tiền đề và dàn nhân vật tuyệt vời vẫn tạo nên một dấu ấn to lớn trong lòng những người yêu thích game MOBA. Nó tự giới thiệu là một game MOBA 2D, nơi bạn chọn các nhân vật của mình và vượt qua các mục tiêu khác nhau, bảo vệ căn cứ của mình và cố gắng ghi càng nhiều điểm càng tốt trước khi trận đấu kết thúc.

Chúng có thể tạo cảm giác rất phấn khích, thường sẽ mang lại cảm giác giống game bắn súng beat ’em up hoặc game bắn súng 2D thông thường của bạn hơn là một game MOBA thông thường và đó là điều tạo nên sức hấp dẫn lớn nhất, đặc biệt là đối với những người chơi mới của thể loại này.

Có sẵn trên PC, PS4, Xbox One

6. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Sau gần một thập kỷ, Riot đã phát hành phiên bản Liên minh huyền thoại di động của riêng mình. Mặc dù Tốc Chiến cũng là một tựa game có nét tương đồng với dòng game Liên Quân đã rất phát triển trước đó, nhưng nó cũng có rất nhiều điều đáng để trải nghiệm: Các trận đấu ngắn hơn Liên Minh Huyền Thoại, với việc Riot gợi ý rằng họ muốn toàn bộ trận đấu – từ việc nhấp vào ‘Chơi’ cho đến sảnh đợi sau trận đấu – giống hệt những trải nghiệm của bạn khi chơi LMHT trên PC.

Danh sách của trò chơi nhỏ hơn Liên minh huyền thoại và trong khi Tốc chiến đang bắt kịp người anh em lớn hơn của nó, một số tướng có thể không bao giờ xuất hiện trên thiết bị di động; một số tính năng chơi trò chơi – như bản đồ và một số khả năng – cũng đã được điều chỉnh để phù hợp cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, bất chấp những thay đổi, Tốc Chiến vẫn là một trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại đích thực. Hiện tựa game này có sẵn trên thiết bị di động và đang có kế hoạch cho các phiên bản trên máy chơi game cầm tay trong tương lai.

Có sẵn trên iOS, Android

5. Pokemon Unite

Pokemon Unite
Pokemon Unite

Công ty Pokemon bước vào không gian game MOBA khá muộn với Pokemon Unite của năm 2021, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chút thay đổi trong công thức quen thuộc, thì đó là một sự thay thế mạnh mẽ. Thay vì cố gắng hạ gục căn cứ của đối thủ, bạn đang nhắm đến việc ghi điểm bằng cách đánh bại Pokemon hoang dã trước khi chuyển những điểm đó sang phía đối thủ của bạn trên bản đồ.

Một danh sách vẫn đang phát triển giúp người chơi sở hữu 36 pokemon để chơi và có nghĩa là bạn sẽ cần tìm ra ưu và nhược điểm của đội mình, lưu ý đến các yếu tố như sự khác biệt về hệ và thậm chí cả tốc độ tiến hóa của pokemon mà bạn chọn, đạt được nhiều khả năng mạnh mẽ hơn khi trò chơi tiến triển. Đây chắc chắn không phải là thể loại trò chơi Pokemon mà bạn có thể đã quen chơi trong nhiều năm, nhưng nó tạo nên một game MOBA có nhịp độ nhanh và tính cạnh tranh đáng ngạc nhiên và vô cùng hấp dẫn.

Có sẵn trên iOS, Android, Nintendo Switch

4. Smite

Smite
Smite

Smite là một game thú vị trong danh sách này và là một tựa game nổi bật vào năm 2014. Bản chất của game MOBA này đã có ngay từ ngày đầu, nhưng điểm khác biệt chính là bạn đang chỉ huy không phái các tướng thông thường trong tựa game này, thay vào đó, họ là các vị thần, từ Zeus đến Ra và Ganesha – từ góc nhìn thứ ba.

Mỗi cuộc chạm trán với đội quân địch đều có cảm giác trực quan và hữu hình, đồng thời danh sách các chiêu thức và sức mạnh phong phú, đa dạng để sử dụng trên chiến trường tạo nên một số trận chiến và hiệp lực thú vị để thử. Những lần hợp tác gần đây, bao gồm một lần hợp tác với Avatar: The Last Airbender, thực sự cho thấy còn bao nhiêu thứ vẫn còn ở phía trước và cơ sở người chơi của nó vẫn sẽ lớn hơn bao giờ hết.

Khả dụng trên PC, PS4, Xbox One, Switch

3. Heroes of the Storm

Heroes of the Storm
Heroes of the Storm

Blizzard đã phát hành Heroes of the Storm vào năm 2015, tạo ra nhiều loại vũ trụ trong đó một số nhân vật mang tính biểu tượng nhất trong các thương hiệu như Diablo, Starcraft và Overwatch hợp lực với nhau và chiến đấu trong đủ loại bản đồ và đấu trường quen thuộc để hoàn thành các mục tiêu.

Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất nằm ở tính năng động của mỗi trận đấu. Hãy hỏi bất kỳ ai chơi game MOBA và họ sẽ nói với bạn rằng tinh thần đồng đội rất quan trọng. Và ở tựa game này, tinh thần đồng đội cũng là chìa khóa thành công.

Các hoạt động từ thu thập tiền vàng, sau đó gửi tiền để triệu hồi đại bác gây sát thương cho căn cứ của kẻ thù hoặc sử dụng hạt giống để gọi một con quái vật khổng lồ chỉ là một vài ví dụ hấp dẫn cho sự hấp dẫn của tựa game này và đó là điều khiến tựa game này trở nên thú vị và khác biệt so với phần còn lại.

Có sẵn trên PC

2. DotA 2

DotA 2
DotA 2

Về mặt kỹ thuật, phần tiếp theo của tựa game MOBA nguyên thủy, Defense of the Ancients, Valve đã chọn những ưu điểm của phiên bản cũ và biến DOTA 2 thành của riêng mình. Đây là một trong những trò chơi có tính trừng phạt cao nhất trong danh sách này do độ sâu tuyệt đối của cơ chế, nhưng điều đó ít nhất có nghĩa là nó sẽ khiến hầu hết người hâm mộ dành hàng nghìn giờ để chơi tựa game này.

Cộng đồng rộng lớn đằng sau tựa game này có thể được tìm thấy cả trên thị trường của Steam và trên toàn thế giới với các giải đấu chính thức. Các chi tiết từ các trò chơi như Portal, Bastion và Deus Ex, cũng như danh sách các tướng khổng lồ để lựa chọn khiến Dota 2 trở thành một trong những tựa game hay nhất của thể loại này.

Có sẵn trên PC 

1. Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại
Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại có thể không phải là game MOBA đầu tiên, nhưng nó chắc chắn đã được chứng minh là tựa game hay và lớn nhất hiện nay. Dễ tiếp cận hơn DOTA 2 và tập trung nhiều hơn vào các nhân vật cũng như tính cách và cốt truyện của họ, nó đã tự khẳng định mình là game MOBA cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Được hàng triệu người chơi mỗi ngày, trò chơi không chỉ khẳng định ngôi vương trong thể loại của riêng mình mà còn cho phép nhà phát triển Riot mở rộng theo một loạt hướng đi mới. Từ Tốc Chiến đã nói ở trên, cho đến các trò chơi phụ như Đấu Trường Chân Lý, Vua Vô Danh và Huyền Thoại Runeterra và thậm chí cả loạt phim nổi tiếng Arcane của Netflix, Liên Minh Huyền Thoại đã khẳng định mình là kẻ thống trị của dòng game MOBA nói riêng và của trò chơi thể thao điện tử nói chung – và tất cả mọi thứ bắt đầu từ một game MOBA khiêm tốn vào năm 2009.

Có sẵn trên PC