13 sự thật điên rồ về PGA Tour ngay cả những người hâm mộ kì cựu cũng không biết

20 sự thật điên rồ về PGA Tour

13 sự thật điên rồ về PGA Tour ngay cả những người hâm mộ kỳ cựu cũng không biết

Kể từ khi PGA Tour được thành lập, nó đã gần như trở thành cơ quan quan trọng nhất trong làng gôn.

13 sự thật điên rồ về PGA Tour
13 sự thật điên rồ về PGA Tour

Do đó, ngay cả việc có mặt trong đám đông tại một trong nhiều sự kiện nằm dưới sự bảo trợ của PGA Tour cũng có thể được coi là một thành tích quan trọng đối với những người hâm mộ của bộ môn này.

Được phát sóng trên truyền hình và được hàng triệu người theo dõi mỗi năm. Tuy nhiên, xét đến việc PGA Tour đã được thành lập từ năm 1929, thật đáng tiếc khi không có nhiều chú ý đến lịch sử lâu đời của nó. Nhận ra điều đó đã thôi thúc chúng tôi tập hợp danh sách những sự thật về giải đấu PGA Tour này mà ngay cả những người hâm mộ kỳ cựu cũng không biết.

Để một sự kiện có thể được xem xét đưa vào danh sách này, trước hết nó cần liên quan đến PGA Tour theo cách này hay cách khác. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bất cứ điều gì liên quan đến giải đấu thực tế đều có thể dễ dàng tìm thấy ở đây. Ngoài ra, sự thật về một số người chơi PGA Tour nổi tiếng nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ được cập nhật.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đã xem xét lịch sử của một số nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử của PGA Tour. Tất nhiên, cần lưu ý rằng cơ sở thông tin của mọi người là khác nhau nên bạn có thể biết về một số sự thật này có trong danh sách này và cũng có nhiều sự thật mà người hâm mộ cuồng nhiệt có khi còn không biết.

Lefty thực ra là thuận tay phải

Lefty thực ra là thuận tay phải
Lefty thực ra là thuận tay phải

Được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 2012, Phil Mickelson được coi là một huyền thoại tuyệt đối của PGA Tour vì rất nhiều lý do. Một trong số 16 tay gôn đã giành được 3 trong số 4 giải đấu lớn, khi nói đến tay golf này, người ta nhớ đến việc anh ấy đã đứng ở vị trí thứ hai 6 lần khác nhau trên bảng xếp hạng của PGA.

Mặc dù đó chỉ là một trong nhiều thành tích ấn tượng mà anh ấy đã đạt được, nhưng một trong những điều mà Mickelson được biết đến nhiều nhất là việc anh ấy là tay golf chơi thuận tay trái.

Trên thực tế, anh ấy đã được cho là người thuận tay trái trong nhiều năm, điều này khiến mọi thứ trở nên thú vị khi anh ấy chơi golf với tay thuận là tay phải trong phần đời còn lại của mình.

Tiger “Money” Woods

Tiger "Money" Woods
Tiger “Money” Woods

Bạn có thể chắc chắn một điều rằng, bất kỳ danh sách sự thật thú vị nào liên quan đến chơi gôn đều sẽ có Tiger Woods xuất hiện. Là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất của thời kỳ hiện đại, Tiger là một ngôi sao thể thao lớn bởi vì anh ấy đã đứng trên đỉnh cao của làng gôn thế giới và PGA Tour trong một thời gian rất dài.

Anh ấy là tay gôn kiếm tiền hàng đầu trong PGA Tour trong 10 năm sự nghiệp đáng kinh ngạc của mình.

Cần phải nói rằng những mùa giải đó không liên tiếp, như mùa đầu tiên là vào năm 1997 và gần đây nhất anh ấy lên ngôi năm 2013, đó vẫn là một điều phi thường mà anh ấy đã làm được.

Tay golf ra mắt PGA Tour ở tuổi 47

Ra mắt PGA Tour ở tuổi 47
Ra mắt PGA Tour ở tuổi 47

Điều mà tất cả chúng ta đều biết rằng là, gần như chắc chắn thể thao là trò chơi của thanh niên. Chúng tôi biết rằng những vận động viên vĩ đại vẫn có thể thi đấu khi về già nhưng để có thể thi đấu với những người giỏi nhất thì việc có được sức trẻ ở bên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Ngay cả khi nói đến một môn thể thao không đòi hỏi nhiều về thể chất như golf, hầu hết những người chơi đang bắt đầu ghi dấu ấn của họ vẫn còn trẻ. Đó là lý do tại sao thật ấn tượng khi Allen Doyle là tân binh của PGA Tour ở tuổi 47.

Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta đóng cửa trong nhiều năm

Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta đóng cửa trong nhiều năm
Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta đóng cửa trong nhiều năm

Vào năm 1942, các nhà quản lý đã quyết định tạm thời đóng cửa Câu lạc bộ Golf Quốc gia Masters và Augusta cho đến khi sự tham gia của Mỹ vào cuộc cạnh tranh kết thúc.

Mặc dù điều đó hoàn toàn có ý nghĩa với tình cảnh của thế giới khi đó và ảnh hưởng đến các giải PGA Tour, Nhưng điều gây sốc thực sự là trong thời kỳ này, người quản lý của sân golf này đã chọn nuôi gà tây và gia súc trong khuôn viên của sân golf này. Điều này thật sự khó có thể tưởng tượng được, chúng tôi vẫn ngạc nhiên khi có nhiều người không biết điều này đã xảy ra.

Sự thật đằng sau chiếc cúp PGA Tour

Sự thật đằng sau chiếc cúp PGA TourSự thật đằng sau chiếc cúp PGA Tour
Sự thật đằng sau chiếc cúp PGA Tour

Là một ông trùm của lĩnh vực cửa hàng bách hóa, Rodman Wanamaker là một người hâm mộ golf nên ông ấy đã tổ chức một bữa tiệc trưa cho những người chơi gôn giỏi nhất vào năm 1916. Trong sự kiện tuyệt vời đó, ông ấy không chỉ tạo ra một hiệp hội dành cho những người chơi chuyên nghiệp, mà Wanamaker còn trao giải thưởng tiền mặt và cúp cho người chiến thắng trong một trận đấu được chơi bởi tất cả mọi người có mặt.

Đó không phải là điều tuyệt vời duy nhất mà Wanamaker đã làm. Anh ta đã sử dụng sự giàu có và ảnh hưởng của mình để thông báo cho công chúng về một hiệp hội sẽ là cơ quan tổ chức mới của bộ môn golf. Bên cạnh đó, ông cũng là người đầu tiên phát minh ra chiếc cup dành cho bộ môn này. Sau đó, những ý tưởng lấy cảm hứng từ chiếc cup đầu tiên này cũng đã được sử dụng cho chiếc cup vô địch của PGA tour hiện tại.

Babe Zaharias bắt đầu chơi gôn ở tuổi 21

Babe Zaharias bắt đầu chơi gôn ở tuổi 21
Babe Zaharias bắt đầu chơi gôn ở tuổi 21

Một hạng mục trong danh sách này liên quan đến việc người phụ nữ duy nhất từng thi đấu tại PGA Tour, Babe Zaharias không chỉ là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất mà câu chuyện cuộc đời của cô ấy cũng rất tuyệt vời. Được nhiều người coi là một trong những vận động viên xuất sắc nhất mọi thời đại, tại Thế vận hội Olympic 1932, cô đã giành được huy chương vàng ở cả nội dung ném lao và chạy vượt rào.

Trên hết, khi Babe tham gia Thế vận hội, cô ấy cũng lần đầu tiên được làm quen với chơi gôn và quyết định tham gia lần đầu tiên vào năm 21 tuổi. Quá muộn để một người chơi hàng đầu bắt đầu theo đuổi bộ môn này, theo một người đã xem trò chơi đầu tiên của cô ấy, cô ấy đã đánh được 250 yard ở cú đánh đầu tiên của mình.

Mark Calcavecchia đã ghi 32 Birdie trong một giải đấu PGA Tour 72 lỗ

Mark Calcavecchia đã ghi 32 Birdie trong một giải đấu PGA Tour 72 lỗ
Mark Calcavecchia đã ghi 32 Birdie trong một giải đấu PGA Tour 72 lỗ

Ra mắt PGA Tour từ năm 1982, Mark Calcavecchia đã có thể đạt được thành tích đáng kinh ngạc kể từ đó. Ví dụ, vào năm 1989, anh ấy đã thống trị giải đấu tương đương với giải Anh mở rộng ngày nay.

Tuy nhiên, điều làm nên sự nổi tiếng của anh ấy dường như là việc anh ấy là một cỗ máy ghi birdie cực kỳ đáng sợ. Một ví dụ điển hình về điều đó, anh ấy giữ kỷ lục là người có nhiều cú đánh birdie nhất trong một giải đấu 72 lỗ, ở tuổi 32.

Steve Stricker đánh 54 lỗ chỉ trong 188 cú đánh

Steve Stricker đánh 54 lỗ chỉ trong 188 cú đánh
Steve Stricker đánh 54 lỗ chỉ trong 188 cú đánh

Một trong những game hay nhất cho đến ngày nay của một tay golf, trong quá khứ Steve Stricker đã trải qua 157 tuần liên tiếp được xếp hạng trong số 10 tay vợt nam hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Stricker nắm giữ một kỷ lục PGA Tour mà nhiều người sẽ thấy ấn tượng hơn thế rất nhiều.

Là một phần quan trọng của John Deere Classic 2010, trong sự kiện đó, anh ấy chỉ mất 188 gậy để chơi 54 lỗ. Tính trung bình chỉ dưới 3 gậy rưỡi cho mỗi lỗ, rõ ràng là anh ấy đã có một chuỗi ngày thi đấu được coi là xuất sắc nhất từ trước đến nay trong lịch sử.

Chương trình truyền hình đầu tiên đã kết thúc với một đánh tuyệt vời

Lần đầu tiên ra đời vào năm 1916, ngay từ đầu PGA Tour đã là một thế lực nhưng phải mất một thời gian dài thế giới mới có thể xem trực tiếp các trận đấu này. Đó là bởi vì phải mất nhiều năm cho đến khi trận đấu PGA Tour đầu tiên được truyền hình, Giải vô địch gôn thế giới năm 1953.

Bắt đầu chơi gôn PGA Tour trên truyền hình chắc hẳn là một cảm giác rất khó tả, Lew Worsham đã giành được số tiền thưởng 25.000 đô la sau khi kết thúc lỗ cuối cùng với một cú birdie. Cách green 115 thước sau cú đánh bóng của mình, anh ấy đã đưa bóng vào lỗ chỉ với 2 cú đánh nữa để giành chiến thắng trong sự kiện chỉ bằng một cú đánh quyết định ở lỗ cuối.

Mark Calcavecchia giành 9 điểm Birdie Liên Tiếp

Mark Calcavecchia giành 9 điểm Birdie Liên Tiếp
Mark Calcavecchia giành 9 điểm Birdie Liên Tiếp

Một lần nữa tay gôn này được nhắc tên trong danh sách của chúng ta. anh ấy đã ghi 32 birdie trên 72 lỗ vào năm 2001 nhưng phải đến năm 2009, anh ấy mới có thể trở thành kỷ lục gia một lần nữa.

Thành tích đạt được tại giải RBC Canada Mở rộng 2009, Calcavecchia đã dành 9 birdie liên tiếp, điều này dường như khó xảy ra đến mức khi nhiều người cho rằng tỷ lệ cược để điều này xảy ra sẽ cao ngất ngưởng thậm chỉ ở tỷ lệ 1 ăn 1 triệu. Tay golf này đạt được kỳ tích đáng kinh ngạc này bắt đầu từ vòng thứ hai, đây thực sư là một thành tích vĩ đại.

Dự đoán tuyệt vời của Doug Ford

Là người chiến thắng hai lần tại giải Thiếu niên, Doug Ford đã đánh bại tất cả các đối thủ của mình tại các sự kiện được tổ chức vào cả năm 1955 và 1957. Cái tên này được đưa vào danh sách này vì một điều gì đó có liên quan đến chiến thắng thứ hai của ông, đó là những gì ông đã làm trong vòng cuối cùng của Giải đấu Masters năm 1957 rất đáng chú ý.

Rõ ràng, tự tin vào khả năng của mình, anh ta dự đoán rằng anh ta sẽ giành được vị trí cao nhất của giải đấu và anh ta đã làm đúng như vậy. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là anh ấy đã phán đoán trước điểm số của mình tại sự kiện này là 283 và đó là con số chính xác trên bảng điểm tổng hợp của anh ấy tại giải PGA Tour năm đó.

Sam Snead đã thắng một sự kiện LPGA

Sam Snead đã thắng một sự kiện LPGA
Sam Snead đã thắng một sự kiện LPGA

Thực sự độc đáo, Sam Snead đã gây ấn tượng với khán giả ngay từ đầu nhờ hình ảnh khiêm tốn của mình mặc dù đã dẫn đầu môn thể thao này trong nhiều thập kỷ. Được giới thiệu trong Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới và là người nhận Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của PGA Tour, anh ấy đã làm được nhiều điều đáng kinh ngạc như một phần của sự nghiệp huy hoàng của anh ấy.

Chẳng hạn, cho đến ngày nay, 82 chiến thắng PGA Tour của anh ấy chưa bao giờ bị vượt qua bởi bất kỳ tay vợt vĩ đại nào đã theo bước anh ấy. Điều đó nói rằng, có vẻ như cuối cùng ai đó sẽ vượt quá con số đó. Vì lý do đó, thật may mắn cho Snead là ông đã làm được điều mà không người đàn ông nào có thể làm được, đó là giành chiến thắng trong một sự kiện LPGA, sự kiện đã không còn tồn tại, điều mà ông đã làm được vào năm 1962.

Bobby Jones giành Grand Slam từ rất sớm

Bobby Jones giành Grand Slam từ rất sớm
Bobby Jones giành Grand Slam từ rất sớm

Được hầu hết mọi người coi là viên ngọc quý cuối cùng trong môn thể thao này, việc đạt được một danh hiệu lớn tại các giải đấu lớn trong một năm là một thành tích mà tất cả những người chơi gôn vĩ đại đều không thể làm được. Tuy nhiên, Bobby Jones đã đứng đầu cuộc đấu tại Giải Anh mở rộng, Giải Mỹ mở rộng, Giải nghiệp dư Mỹ và Giải vô địch nghiệp dư Anh trong suốt một mùa giải.

Đáng buồn thay, anh ấy vẫn không thể giành được tất cả các danh hiệu trong một năm để có một kết quả hoàn hảo tại năm đó, điểm nổi bật trong sự nghiệp của anh ấy là vào năm 1930, 2 năm trước khi giải Masters chính thức được thành lập. Đó thực sự là một sự kiện đặc biệt cho đến ngày nay, anh ấy vẫn là người gần nhất chiến thắng giải Masters Grand Slam từng tồn tại.