4 Loại túi tennis tốt nhất và cách lựa chọn túi tennis phù hợp với bạn

Túi tennis và cách lựa chọn túi tennis phù hợp với bạn

4 Loại túi tennis tốt nhất và cách lựa chọn túi tennis phù hợp với bạn

Ngoài việc cung cấp cho người chơi sự thuận tiện khi mang theo những chiếc vợt của họ trong các trận đấu, túi tennis cũng có chức năng khá quan trọng, nó chứa các thiết bị, dụng cụ cần thiết để ra sân, vui chơi và giành chiến thắng trong các trận đấu quần vợt.

Tất nhiên, những chiếc túi phù hợp với vận động viên thi đấu sẽ không nhất thiết là cũng phù hợp cho những người chơi quần vợt để giải trí hay luyện tập sức khỏe. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu để tìm ra một chiếc túi tennis tốt nhất đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình.

Để trợ giúp bạn, chúng tôi đã viết bài hướng dẫn này để chia sẻ mọi thứ bạn cần để tìm kiếm một chiếc túi tennis mà bạn sẽ yêu thích, bao gồm bảng phân tích các loại túi khác nhau, tổng quan về các thương hiệu nổi tiếng cũng như những lựa chọn và đánh giá của chúng tôi về những chiếc túi tennis tốt nhất. Và cuối cùng, việc lựa chọn xem chiếc túi tennis nào là phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào bạn.

Túi tennis và cách lựa chọn túi tennis phù hợp với bạn
Túi tennis và cách lựa chọn túi tennis phù hợp với bạn

Các Loại Túi Tennis

Các loại túi khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau cho những người chơi khác nhau và không có câu trả lời đúng hay sai cho loại mà bất kỳ người chơi cụ thể nào nên sử dụng – đó là sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, những chiếc túi cụ thể đáp ứng nhu cầu và sở thích của các phân khúc người chơi riêng biệt với các tính năng mà họ sẽ đánh giá cao.

Túi tennis chuyên đựng vợt

Túi tennis chuyên đựng vợt
Túi tennis chuyên đựng vợt

Mặc dù về mặt kỹ thuật, ta có thể phân loại tất cả thành bốn loại túi đựng vợt, với loại túi này nó cung cấp không gian kín rộng rãi hoàn toàn để chứa từ 3 đến 15 cây vợt, tùy thuộc vào kích cỡ vợt.

Tất nhiên, thông thường người chơi sẽ mua một túi tennis để đựng 3-6 cây vợt và sau đó sử dụng không gian còn lại làm nơi chứa các dụng cụ bổ sung.

Cách dễ nhất để phân biệt một chiếc túi tennis là thiết kế của nó, thường hình dạng của các chiếc túi sẽ có phần ngoài mang hình dạng của một cây vợt tennis. Chúng lớn hơn và thường được làm tròn về phía trước và thuôn nhọn về phía sau, vì vậy những chiếc vợt sẽ vừa khít tại chỗ mà không có nhiều khoảng trống để di chuyển không cần thiết.

Túi đựng vợt phục vụ cho những người chơi thi đấu sở hữu nhiều vợt tennis và cần một chiếc túi thuận tiện để cất chúng, cùng với hàng loạt phụ kiện và dụng cụ khác mà họ mang đến một trận đấu tennis.

Balo

Balo tennis
Balo tennis

Balo tennis cũng cực kỳ phổ biến để sử dụng hàng ngày, nó cũng có sẵn với các tính năng độc đáo dành riêng cho môn quần vợt, chẳng hạn như khả năng đựng vợt và một số vật dụng nhỏ cần thiết khác như giày, nước, quả bóng tennis và khăn tắm.

Những chiếc túi tennis này cung cấp ít không gian lưu trữ hơn so với túi đựng vợt, nhưng chúng di chuyển tốt và siêu di động.

Thông thường, ba lô tennis sẽ chứa được một hoặc hai cây vợt tennis trong một ngăn chuyên dụng và cung cấp một ngăn chính quan trọng hơn để chứa các thiết bị bổ sung.

Ba lô quần vợt lý tưởng cho thanh thiếu niên và người lớn đang học cách chơi quần vợt, những người chơi giải trí thường xuyên ra sân hoặc huấn luyện viên đang tìm kiếm thứ gì đó tối giản để đựng và mang theo thiết bị của họ để luyện tập hoặc học chơi.

Chúng cũng hoạt động tốt cho những người chơi muốn có một chiếc túi nhỏ hơn hoặc những người không có đủ vợt và dụng cụ để đảm bảo kích thước của một chiếc túi đựng vợt.

Túi tennis vải thô

Túi tennis vải thô
Túi tennis vải thô

Nếu bạn là một vận động viên quần vợt thi đấu thường xuyên di chuyển, thì một chiếc túi vải thô là lý tưởng để đựng các dụng cụ có giá trị trong vài ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả chúng đều đủ lớn để cất vợt của bạn.

Người chơi thường ghép cặp túi vải thô của họ với túi đựng vợt mà họ sẽ mang đến sân, nhưng bạn có thể thấy một số người chơi ở cấp độ giải đấu thường mang cả hai đến sân để có thêm chỗ chứa cho các vật dụng.

Những chiếc túi tennis này cung cấp khả năng lưu trữ và sắp xếp lý tưởng cho người chơi quần vợt và thiết bị của họ, nhưng chúng cũng có thể hoạt động tốt cho bất kỳ chuyến du lịch nào kéo dài vài ngày, chẳng hạn như một kỳ nghỉ cuối tuần.

Nếu bạn chơi quần vợt và muốn thể hiện niềm yêu thích của mình với môn thể thao này, thì một chiếc túi vải thô đựng vợt là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng thường có các nhãn hiệu hoặc thương hiệu nổi tiếng.

Túi tennis tote

Túi tennis tote
Túi tennis tote

Là loại túi tennis phổ biến dành cho phụ nữ, túi tennis tote là một lựa chọn hoàn hảo cho một chiếc túi nhỏ hơn nhưng tiện lợi để mang đến sân đấu. Kích thước của dòng túi tennis này đủ lớn để chứa một hoặc hai cây vợt trong khi có đủ chỗ để mang theo một số vật dụng nhỏ cần thiết khác, chẳng hạn như khăn tắm, bóng hoặc thêm một đôi giày.

Trong khi hầu hết các loại túi tennis khác có xu hướng thiết kế thể thao, bạn sẽ tìm thấy những chiếc túi thời trang trong danh mục túi tennis tote với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoa văn phù hợp với nhiều sở thích của người chơi.

Túi tennis tote có tay cầm để xách, đủ lớn để bạn có thể quàng qua vai, tùy thuộc vào số lượng thiết bị mà bạn mang theo và chúng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ba lô quần vợt để có vẻ ngoài phong cách hơn.

Các tính năng cần xem xét khi chọn túi tennis

Có hàng trăm loại túi tennis có sẵn, vì vậy việc thu hẹp xem loại túi nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn có thể khiến bạn khó khăn.

Để giúp đơn giản hóa quy trình lựa chọn, sau đây là một số tính năng quan trọng nhất cần xem xét khi đưa ra quyết định.

Ngăn Đựng Vợt

Ngăn & Bảo quản Vợt
Ngăn & Bảo quản Vợt

Một số túi cho phép bạn đựng nhiều vợt hơn những túi khác. Mặc dù ba lô và túi đựng chỉ giới hạn ở một hoặc hai ngăn túi, nhưng túi đựng vợt tennis có thể chứa tới 15 cây vợt, tùy thuộc vào kiểu thiết kế của túi.

Khi bạn xem xét chiếc túi nào phù hợp với mình, hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ cần thêm dung lượng cho thiết bị. Bạn muốn mang theo bao nhiêu cây vợt và dụng cụ bổ sung sẽ giúp đỡ cho việc xác định cỡ túi nào là tốt nhất với bạn.

Hầu hết những người chơi thi đấu sẽ sử dụng túi đựng vợt 9 hoặc 12, phần lớn là đủ chỗ để đựng các thiết bị để sử dụng cho một ngày trên sân.

Một số túi tennis tốt nhất cung cấp các ngăn đựng vợt cách nhiệt để bảo vệ độ căng của dây bằng cách duy trì nhiệt độ ổn định hơn và hạn chế tiếp xúc với độ ẩm.

Sự thay đổi nhiệt độ hoặc độ ẩm lớn có thể ảnh hưởng đến độ căng và tuổi thọ của dây trên mặt vợt, điều này có thể ít nhiều quan trọng hơn, tùy thuộc vào mức độ thi đấu của bạn.

Lưu trữ dụng cụ & phụ kiện

Lưu trữ dụng cụ & phụ kiện
Lưu trữ dụng cụ & phụ kiện

Những người chơi quần vợt thi đấu thường mang theo nhiều dụng cụ đến sân để chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ khác nhau có thể khiến họ không đạt được thành tích tốt nhất trong trận đấu.

Đối với một số người họ luôn cần mang theo băng quấn, thêm một đôi giày, quần áo để thay, nhiều khăn tắm, mũ, băng thấm mồ hôi,vv…

Các loại túi khác nhau cung cấp khả năng lưu trữ khác nhau cho các vật dụng cần thiết trong trận đấu của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn so sánh túi này với túi khác.

Độ bền

Độ bền của túi tennis
Độ bền của túi tennis

Thông thường, túi tennis của bạn sẽ nằm trên mặt sân và đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là bề mặt của túi sẽ mài mòn bởi sân cứng hoặc bám bụi bẩn của sân đất nện.

Bởi vậy, bạn sẽ muốn tìm kiếm một chiếc túi bền bỉ để chịu được sự hao mòn do sử dụng hàng ngày.

Hai điều cần chú ý là chất liệu và chất lượng của khóa kéo. Túi tennis giá cao hơn sẽ có xu hướng làm bằng vải dày hơn, bền hơn và khóa kéo chịu lực tốt để có thể sử dụng thường xuyên.

Nếu dây kéo bị đứt hoặc ngừng hoạt động, thì chất liệu tốt đến đâu cũng không quan trọng, vì vậy hãy chú ý đến những điều này và luôn đọc các bài đánh giá để xem liệu những người chơi khác có gặp sự cố với những chiếc túi bạn đang xem xét hay không.

Sự thoải mái

Sự thoải mái
Sự thoải mái

Tùy thuộc vào kích cỡ, loại túi và số lượng thiết bị bạn mang theo bên mình, sự thoải mái có thể là một yếu tố đáng cân nhắc.

Túi đựng vợt tennis thường có một dây đeo vai hoặc hai dây đeo mà bạn có thể đeo như một chiếc ba lô. Nếu bạn chọn kiểu túi này, hãy đảm bảo rằng phần đệm trên các dây đeo qua vai của bạn đủ tốt để đảm bảo sự thoải mái khi túi chứa đầy đồ sẽ khá nặng.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với dây đeo ba lô tennis, bạn cũng nên đảm bảo có đủ đệm cho lưng để khung vợt không gây khó chịu cho bạn. Ngoài ra, những chiếc ba lô có dây đai ở xương ức sẽ mang lại sự thoải mái hơn khi mang.

Cách Chọn Túi Tennis

Bây giờ bạn đã biết một số tính năng cần thiết cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc túi tennis, hãy xem xét một số yếu tố bạn có thể muốn cân nhắc để giúp thu hẹp các lựa chọn của mình.

Mặc dù những điều này có thể không áp dụng cho bạn, nhưng nếu bạn tìm thấy một hoặc hai điều quan trọng trong danh sách này, bạn sẽ thu hẹp đáng kể các tùy chọn của mình, giúp quá trình lựa chọn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngân sách

Một nơi lý tưởng để bắt đầu là ngân sách của bạn. Giá của túi tennis có thể thay đổi từ dưới 500.000 đến 2.000.000  tùy thuộc vào kiểu dáng và thương hiệu mà bạn muốn mua.

Mỗi loại túi tennis có mức giá khác nhau, vì vậy tùy vào khả năng tài chính của mình, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn của mình bằng cách quyết định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Tính di động

Tính di động
Tính di động

Một cách tuyệt vời khác để chọn một chiếc túi tennis là xem xét mức độ di động mà bạn muốn.

Túi đựng vợt tennis và túi vải thô là những loại ít di động nhất để sử dụng hàng ngày và có xu hướng nặng hơn, nhưng chúng có khả năng lưu trữ lớn nhất.

Vì lý do đó, nhiều người chơi sẽ thấy túi đựng vợt quá mức cần thiết và lựa chọn ba lô hoặc túi xách, chúng di chuyển dễ dàng hơn và kín đáo hơn.

Nếu bạn đang mua túi tennis cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên, thì ba lô là một trong những lựa chọn tốt nhất vì chúng dễ xử lý nhất và là người bạn đồng hành tuyệt vời khi đạp xe đến các sân tennis.

Nói chung, người chơi nên mua chiếc túi nhỏ nhất mà họ có thể sử dụng một cách hợp lý để đựng các thiết bị cần thiết của mình.

Thương hiệu

Thương hiệu
Thương hiệu của túi tennis

Thông thường, những người chơi quần vợt có xu hướng mua cùng một chiếc túi cùng thương hiệu với cây vợt vì đó là thứ mà các chuyên gia hay người chơi chuyên nghiệp yêu thích của họ sử dụng, bời vì họ muốn dụng cụ của mình có phần giống các người chơi đó để trong chuyên nghiệp nhất.

Cấp độ & tần suất chơi

Nếu bạn chơi quần vợt nhiều và thường xuyên tham gia thi đấu, nhu cầu về không gian của túi đựng vợt của bạn có thể sẽ nhiều hơn và một chiếc túi đựng vợt tennis là lý tưởng nhất.

Bạn sẽ có thêm không gian để đựng vợt tennis và thiết bị mà bạn muốn mang theo bên mình để chuẩn bị cho bất cứ điều gì mà một trận đấu cần, vì vậy không chắc rằng một chiếc ba lô hoặc túi tennis sẽ có đủ chỗ.

Mặt khác, nếu bạn chơi để giải trí hoặc để tập luyện sức khỏe, một chiếc túi đựng vợt tennis có thể sẽ quá mức cần thiết với bạn. Trong trường hợp đó, một chiếc ba lô hoặc túi xách có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Phong cách, thời trang

Túi tennis tốt nhất là chiếc túi mà bạn thích sử dụng, vì vậy nếu bạn thích một loại túi cụ thể, bất kể nó có thực tế hay không, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc.

Một chiếc túi tennis thời trang cũng sẽ làm bạn tự tin hơn.