Độc Lạ V-League 2: Sài Gòn FC Giải Thể Vẫn Thi Đấu

Tưởng chừng người hâm mộ bộ môn thể thao vua ở tỉnh Lâm Đồng sẽ được chứng kiến đội bóng quê hương thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp giải hạng nhất quốc gia V-League 2 và cúp quốc gia năm 2023 nhưng cuối cùng mọi thứ lại không như họ nghĩ.

Độc Lạ V-League 2: Sài Gòn FC Giải Thể Vẫn Thi Đấu

Ngày 18/2, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã phát đi thông báo đến với các đội bóng chuyên nghiệp về kế hoạch bốc thăm, xếp lịch thi đấu ở cúp quốc gia năm 2023 và giải hạng nhất quốc gia – VLeague2 được tổ chức vào ngày 22/2 tới.

Ngày 18/2, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã phát đi thông báo về kế hoạch xếp lịch thi đấu ở cúp quốc gia và giải hạng nhất V-League 2
Ngày 18/2, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã phát đi thông báo về kế hoạch xếp lịch thi đấu ở cúp quốc gia và giải hạng nhất V-League 2

Theo đó, có 11 đội bóng đăng ký tham dự sân chơi hạng nhất, còn ở đấu trường cúp quốc gia với sự tranh tài của 14 đội giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay và 11 câu lạc bộ ở giải hạng nhất quốc gia – VLeague2.

Điều đáng nói, Sài Gòn FC – đội bóng đã chính thức được giao về cho tỉnh Lâm Đồng, thay vì đăng ký tên câu lạc bộ là Lâm Đồng thì bất ngờ đội bóng vẫn sẽ giữ lại tên cũ là Sài Gòn FC để tham dự giải hạng nhất quốc gia – VLeague2 lẫn cúp quốc gia 2023 năm nay. Thậm chí, Sài Gòn FC còn lựa chọn sân ở Đà Lạt (thuộc tỉnh Lâm Đồng) để làm sân nhà tổ chức cho trận đấu trong mùa giải 2023.

Thay vì đăng ký tên câu lạc bộ là Lâm Đồng thì bất ngờ đội bóng vẫn sẽ giữ lại tên cũ là Sài Gòn FC để tham dự giải hạng nhất quốc gia
Thay vì đăng ký tên câu lạc bộ là Lâm Đồng thì bất ngờ đội bóng vẫn sẽ giữ lại tên cũ là Sài Gòn FC để tham dự giải hạng nhất quốc gia

Song, việc Sài Gòn FC không thể đăng ký tên Lâm Đồng vì theo quy chế tổ chức bóng đá chuyên nghiệp mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành trước đây thì: “Hồ sơ chuyển đổi câu lạc bộ bóng đá ngoài chuyên nghiệp thành câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp phải được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phê duyệt không dưới 60 ngày trước ngày giải đấu khai mạc”.

Ở đây tỉnh Lâm Đồng có 1 đội bóng không phải là đội chuyên nghiệp đang thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia. Đơn vị đã giải thể câu lạc bộ hạng nhì này để mua suất chơi ở giải hạng nhất quốc gia – V League 2 mùa giải 2023 của Sài Gòn FC (câu lạc bộ chuyên nghiệp).

Đơn vị đã giải thể câu lạc bộ hạng nhì này để mua suất chơi ở giải hạng nhất quốc gia - V League 2 mùa giải 2023 của Sài Gòn FC
Đơn vị đã giải thể câu lạc bộ hạng nhì này để mua suất chơi ở giải hạng nhất quốc gia – V League 2 mùa giải 2023 của Sài Gòn FC

Do đó giải hạng nhất quốc gia – VLeague2 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 4 tới nhưng hợp đồng chuyển giao giữa Sài Gòn và Lâm Đồng đã không kịp 60 ngày như quy chế của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Vậy nên vẫn buộc Sài Gòn giữ nguyên tên cũ khi di chuyển trụ sở đội bóng lên Lâm Đồng. Các thành viên của Sài Gòn tham dự mùa giải chuyên nghiệp 2023 vẫn phần lớn là người của đội bóng hạng nhì Lâm Đồng.

Những dấu ấn ấn tượng của fan hâm mộ bóng đá với sân Mỹ Đình

Được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 2/9/2003, sức chứa sân Mỹ Đình đã tổ chức trận đấu đầu tiên giữa U23 Việt Nam với CLB bóng đá Thân Hoa Thượng Hải ở Trung Quốc. Đây cũng là địa điểm tổ chức SEA Games 22 năm 2003 với buổi lễ khai mạc, bế mạc cùng hàng loạt những trận thi đấu bóng đá nam và tranh tài môn điền kinh trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, sức chứa sân Mỹ Đình cũng đã đáp ứng được khả năng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 30 tháng 10 năm 2009 đến 8 tháng 11 cùng năm.

Sức chứa sân Mỹ Đình cũng đã đáp ứng được khả năng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3
Sức chứa sân Mỹ Đình cũng đã đáp ứng được khả năng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3

Bên ngoài sân cổng chính, sức chứa sân Mỹ Đình cũng đã chứa được đường đua xe công thức 1 đạt chuẩn quốc tế. Vào tháng 7/2007, sân Mỹ Đình là một trong số những sân vận động của 4 nước đăng cai tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2007.Tại đây đã diễn ra 5 trận vòng bảng B, 1 trận tứ kết và 1 trận bán kết vô cùng kịch tính.

Ngoài ra, sân Mỹ đình cũng thường xuyên tổ chức những trận bóng quốc tế. Tiêu biểu nhất phải kể tới trận chung kết của đội tuyển Việt Nam, thu hút 70.000 đến theo dõi.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao đã cho anh em thấy được tin tức mới nhất về thông tin Sài Gòn FC Giải Thể Vẫn Thi Đấu V-League 2 cũng như đã điểm qua những dấu ấn ấn tượng của fan hâm mộ bóng đá với sân Mỹ Đình. Các fan hâm mộ bộ môn thể thao vua này đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda thể thao: