Kế hoạch làm việc của HLV ĐT Việt Nam trong tháng 3

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và chiến lược gia Troussier đã xây dựng kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam và U22/U23 vào tháng 3 sau khi chiến lược gia người Pháp chính thức ra mắt giới truyền thông.

Kế hoạch làm việc của HLV ĐT Việt Nam Troussier trong tháng 3

Dự kiến ngày 26/2 sắp tới đây, ông Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam để ký hợp đồng chính thức trở thành tân thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và chiến lược gia Troussier đã xây dựng kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam và U22/U23 vào tháng 3
Liên đoàn bóng đá Việt Nam và chiến lược gia Troussier đã xây dựng kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam và U22/U23 vào tháng 3

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Troussier đã và đang lên kế hoạch để xây dựng cho việc tập trung đội tuyển quốc gia và U22 ngay sau khi ông nhận nhiệm vụ. Cụ thể, đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 8 cho đến ngày 12/3. Trước mắt sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế trong thời gian qua. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới của vị tân thuyền trưởng Philippe Troussier này sẽ áp dụng.

Ngoài ra đội tuyển U22 sẽ có 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ được diễn ra vào tháng 5 tại Campuchia. Tại giai đoạn 1, đội tuyển U22 sẽ được triệu tập đề tập luyện từ ngày 1 đến 7/3 với 35 cầu thủ và 5 thủ môn và mục đích chính của đợt tập trung lần này sẽ là giúp tân chiến lược gia trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá lại chất lượng của các cầu thủ để chuẩn bị cho đợt tập trung sau đó không lâu.

Bước vào giai đoạn 2, tuyển U22 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12/3 cùng với đội tuyển quốc gia. Quân số của tuyển U22 sẽ được rút xuống chỉ còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Giai đoạn tập trung này giúp tân chiến lược gia trưởng truyền tải lối chơi của ông, đấu pháp chiến thuật mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung kế tiếp. Đội tuyển quốc gia và U22 có thể sẽ có thêm những trận đá tập nội bộ mục đích phục vụ công tác chuyên môn.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Troussier đã và đang lên kế hoạch để xây dựng cho việc tập trung đội tuyển quốc gia và U22
Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ông Troussier đã và đang lên kế hoạch để xây dựng cho việc tập trung đội tuyển quốc gia và U22

Giai đoạn 3, đội tuyển U22 sẽ có mặt và tập trung từ ngày 12 đến 17/3. Thời điểm này quân số lần nữa sẽ được rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được thu gọn, đội bóng sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn, ngoài ra dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu chạm mặt với đối tượng là các câu lạc bộ mạnh của giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay.

Bước vào giai đoạn thứ 4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 18 đến 29/3, với các cầu thủ đã được định hình góp mặt tại kỳ SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung lần này, dự kiến tuyển U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn quan trọng cũng như thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng. Dự kiến lễ công bố tân chiến lược gia trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia sẽ được BLĐ liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức tổ chức trong thời gian sớm nhất trước khi kết thúc tháng 2/2023.

Hành trình chiến lược gia Gong Oh-Kyun đã đi cùng đội tuyển Việt Nam 

Khi có được chiến lược gia Gong Oh-Kyun dẫn dắt đội tuyển U23, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ xác định đây là lựa chọn mang tính nhất thời. Trong khoảng thời gian chờ nhận việc, ông làm nhiệm vụ đánh cờ mù. Ngay lúc đó, chiến lược gia Park cũng đã đưa ra điều khoản sẽ chỉ nhận trách nhiệm ở đội tuyển U23 khi Sea Games kết thúc để tập trung cho đội tuyển quốc gia. 

Hành trình chiến lược gia Gong Oh-Kyun đã đi cùng đội tuyển Việt Nam 
Hành trình chiến lược gia Gong Oh-Kyun đã đi cùng đội tuyển Việt Nam

Chiến lược gia Gong Oh Kyun tập trung quan sát các cầu thủ tập luyện và thi đấu từ giải đấu thường cho đến giải đấu chuyên nghiệp. Đội hình các cầu thủ trẻ không có quá nhiều điểm nổi bật nhưng ông vẫn đưa được cả đội vào vòng tứ kết. Ông và cả đội đã có thành tích cao khi nhận kết quả hòa với đội tuyển Hàn Quốc. Kết quả vô cùng xứng đáng với một đội cửa trên. Nếu may mắn hơn nữa, đội tuyển của chúng ta hoàn toàn có thể không phải nhận kết quả thua trước Saudi.

Trước đó, U23 Việt Nam đã có trận giao hữu cùng UAE để chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á. Các cầu thủ đã kịp làm quen với huấn luyện viên trưởng và cách vận hành, tập luyện và thi đấu với chiến thuật mới và cho ra kết quả vô cùng mỹ mãn.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em thấy được tin tức mới nhất về Kế hoạch làm việc của HLV ĐT Việt Nam trong tháng 3. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: