HLV Popov: Nghỉ 1 Tháng Dù Không Có Nhiều Cầu Thủ U20 và U23?

Chiến lược gia Velizar Popov khẳng định dù là Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho tập trung hết cầu thủ thuộc thành phần U20 cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay và đặt câu hỏi tại sao phải tạm ngừng giải đấu lâu như thế.

Thuyền trưởng Velizar Popov thể hiện sự không hài lòng

Đội bóng Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Velizar Popov đang trải qua 4 trận ra sân liên tiếp mở màn mùa giải năm nay đều chưa biết đến mùi thất bại và thành công vươn lên mạnh mẽ để có được vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp.

Đội bóng Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Velizar Popov đang trải qua 4 trận ra sân liên tiếp mở màn mùa giải năm nay đều chưa biết đến mùi thất bại
Đội bóng Thanh Hóa dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia Velizar Popov đang trải qua 4 trận ra sân liên tiếp mở màn mùa giải năm nay đều chưa biết đến mùi thất bại 

Các cầu thủ đang vào “phom” nhưng lại phải chờ hơn 1 tháng do giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay tạm hoãn mới được đá tiếp, thuyền trưởng Velizar Popov thể hiện sự không hài lòng, chia sẻ trên Zing, cựu thuyền trưởng đội tuyển Myanmar nói: “Tôi từng làm chiến lược gia trưởng của đội tuyển U23 Myanmar nên hiểu rõ sự khó khăn mỗi khi đội tuyển gọi cầu thủ. Các cấp độ đội tuyển Việt Nam rất thành công trong 5 năm qua nhờ sự hỗ trợ ở mọi mặt, ưu ái về thời gian khi tập trung.

Tuy nhiên giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay nghỉ 45 ngày là không ít, lãng phí thời gian, đặc biệt nếu chỉ với mục đích nhường chỗ cho đội tuyển U20 Việt Nam là không hợp lí. Không nên ngừng giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay lâu như vậy, vì đâu có nhiều cầu thủ U20 thậm chí là đội tuyển U23 đang tham gia thi đấu ở các CLB thuộc giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay?”

Khi được phóng viên đề cập giải pháp nào sẽ hợp lý cho sự việc này, chiến lược gia Velizar Popov tiếp tục: “Nếu là tập trung để phục vụ đội tuyển Việt Nam, giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay cũng chỉ nên nghỉ 10 ngày hoặc nhiều hơn là 2 tuần theo lịch FIFA Days. Trong thời gian đó, cúp quốc gia cũng cần được triển khai, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho gọi các cầu thủ U20, U23 tùy ý, cũng không ảnh ảnh hưởng gì đến các đội bóng”.

Giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay nghỉ 45 ngày là không ít, lãng phí thời gian
Giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay nghỉ 45 ngày là không ít, lãng phí thời gian

Quan điểm của HLV Mauro Jeronimo – đội bóng PVF Công An Nhân Dân

Đồng quan điểm với chiến lược gia Velizar Popov, chiến lược gia Mauro Jeronimo của đội bóng PVF Công An Nhân Dân cũng khẳng định không nên cho ngưng giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay chỉ để phục vụ đội trẻ:

“Bạn chẳng thể nghĩ đến cơ hội góp mặt vào các đội tham dự VCK World Cup bằng cách vô địch các giải đấu có đẳng cấp khu vực nhỏ như đấu trường SEA Games hay thậm chí là AFF Suzuki Cup. Vô địch Đông Nam Á đối với bóng đá Việt Nam là điều không khó bởi Việt Nam và Thái Lan có thể thấy rõ họ là đội tuyển mạnh nhất khu vực. Nếu thật sự nghĩ đến cơ hội góp mặt vào các đội tham dự VCK World Cup thì liên đoàn bóng đá Việt Nam trước tiên cần tập trung nâng cao chất lượng giải đấu chuyên nghiệp trong nước.

Tôi cho rằng không nên ngừng giải đấu đến hơn 1 tháng chỉ vì các đội trẻ, giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay mới là giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam. Chuyện cho ngưng giải sẽ tác động đến chất lượng của cầu thủ và của cả giải đấu một cách dài hạn”.

Không nên ngừng giải đấu đến hơn 1 tháng chỉ vì các đội trẻ, giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League mới là giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam
Không nên ngừng giải đấu đến hơn 1 tháng chỉ vì các đội trẻ, giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League mới là giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam

Sau khi kết thúc vòng 4 giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay vào ngày 19/2, các đội bóng tạm dừng đến ngày 7-4 mới phải qua lại thi đấu vòng 5. Trong đó, 10 cầu thủ U20 tập trung tham dự vòng chung kết châu Á diễn ra từ 01/3 đến 07/3.

Tân chiến lược gia Troussier sẽ chốt danh sách tập trung DTQG và ĐT U22 kể từ ngày 01 đến 29/3, đội tuyển cũng có thời gian ngắn hội quân từ 8-12/3. Bên cạnh đó sau khi trở lại thi đấu 3 vòng vào đầu tháng 4, giải bóng đá chuyên nghiệp Vô địch Quốc gia V-League Night Wolf mùa giải 2023 năm nay sẽ tiếp tục nghỉ đến 19/5 để U23 Việt Nam bước vào hành trình tham dự SEA Games 32.

Xem Thêm: