Top 10 Huyền Thoại Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Top 10 Huyền Thoại Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Top 10 Huyền Thoại Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ điểm qua top 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cầu lông là một môn thể thao có nhịp độ nhanh và đòi hỏi thể chất tốt, phản xạ nhanh, những cú đập mạnh mẽ và khả năng bao quát sân tuyệt vời.

Top 10 Huyền Thoại Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại
Top 10 Huyền Thoại Cầu Lông Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Trong những năm qua, nhiều huyền thoại cầu lông đã làm rạng danh đất nước của mình bằng những kỹ năng đặc biệt của họ, thu hút khán giả bằng sự khéo léo và tinh thần thể thao đáng nể của họ.

Từ đánh đơn đến đánh đôi và từ nhà vô địch Olympic đến nhà vô địch thế giới, đã có một số huyền thoại cầu lông thực sự xuất sắc đã để lại dấu ấn trong môn thể thao này.

Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua top 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại. Những người chơi này đã truyền cảm hứng cho vô số người khác cầm vợt và theo đuổi niềm đam mê cầu lông của họ.

Thành tích, phong cách chơi và tác động của họ đối với môn thể thao này chắc chắn sẽ được các thế hệ mai sau ghi nhớ.

10. Han Aiping

Han Aiping
Han Aiping

Han Aipinghuyền thoại cầu lông của Trung Quốc. Cô được coi là một trong những huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại .

Han Aiping được nhớ đến bởi những cú đánh trên cao xuất sắc của cô ấy. Cô ấy đã chinh phục các trận đấu đơn quốc tế trong phần lớn thập kỷ và giành chức vô địch IBF thế giới hai lần.

Cô đã giành được tổng cộng ba huy chương vàng và ba huy chương bạc trong Giải vô địch thế giới, đồng thời giành được danh hiệu cao nhất tại Đại hội thể thao châu Á Seoul năm 1986.

Trong sự nghiệp thăng hoa của mình, huyền thoại cầu lông này cũng đã hai lần vô địch Nhật Bản Mở rộng, ba lần ở Malaysia Mở rộng và bốn lần tại Hong Kong Mở rộng.

Cô cũng giành được nhiều danh hiệu cao quý khác trong sự nghiệp của mình. Han Aiping đứng thứ 10 trong danh sách 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

9. Peter Hoeg Gade

Peter Hoeg Gade
Peter Hoeg Gade

Peter Hoeg Gade là huyền thoại cầu lông người Đan Mạch. Ông được coi là một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại.

Gade đã tạo được ảnh hưởng của mình trong môn thể thao này thông qua các danh hiệu đơn tại Giải vô địch cầu lông toàn Anh mở rộng vào năm 1999 và 5 chức vô địch châu Âu mà anh ấy đã đạt được trong nội dung đơn nam.

Anh ấy cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng thế giới từ năm 1998 đến năm 2001. Peter đã có tổng cộng 22 danh hiệu Grand-Prix và anh ấy là một trong những vận động viên thành công nhất của môn thể thao này.

Gade được biết đến với lối chơi nhanh và mạnh mẽ. Anh ấy cũng được biết đến với sự cống hiến hết mình cho việc tập luyện và rèn luyện thể lực. Peter Hoeg Gade xứng đáng đứng thứ 9 trong danh sách 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

8. Morten Frost Hansen

Morten Frost Hansen
Morten Frost Hansen

Morten Frost Hansen là huyền thoại cầu lông đến từ Đan Mạch. Ông được coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của thế giới và Đan Mạch.

Với tư cách là một tay vợt cầu lông huyền thoại, anh ấy đã có 12 năm đứng trong top 3 của bảng xếp hạng thế giới. Anh ấy còn được gọi là Mr. Cầu lông Morten vì đã xuất sắc nhất mọi giải vô địch quốc tế, ngoại trừ Giải vô địch cầu lông thế giới.

Nhiều người coi anh là huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất thế giới chưa từng vô địch thế giới. Morten Frost Hansen đứng thứ 8 trong danh sách 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại.

7. Tony Gunawan

Tony Gunawan
Tony Gunawan

Tony Gunawan là huyền thoại cầu lông người Indonesia. Anh ấy đã giành được một số thành tích quốc tế cho Indonesia và sau đó là cho Hoa Kỳ, bao gồm huy chương vàng Olympic và danh hiệu vô địch thế giới.

Tony Gunawan cũng đã đạt được các danh hiệu US Open, Taipei Open, Puerto Rico Open và SCBA Classic ở nội dung đôi nam nữ.

Gunawan đã giành được tổng cộng 358 danh hiệu quốc tế và hiện đang huấn luyện đội tuyển Hoa Kỳ kể từ khi nghỉ hưu.

6. Li Lingwei

Li Lingwei
Li Lingwei

Li Lingwei là huyền thoại cầu lông của Trung Quốc. Cô được coi là một trong những tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Li đã hai lần vô địch nội dung đơn tại giải vô địch thế giới IBF và là nhà vô địch với ba huy chương vàng và hai huy chương bạc tại giải vô địch thế giới BWF.

Li tham gia rất nhiều vào việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ đối với thể thao và thể hiện công bằng trong thể thao.

5. Rudy Hartono

Rudy Hartono
Rudy Hartono

Rudy Hartono là huyền thoại cầu lông người Indonesia gốc Hoa có thành tích 8 lần vô địch đơn nam tại Giải vô địch toàn Anh.

Anh ấy cũng đã làm được điều đó bảy lần liên tiếp từ năm 1968 đến năm 1974. Anh ấy cũng đã giành được danh hiệu đơn nam tại Thế vận hội mùa hè Munich 1972 và cũng đã giành được bốn huy chương vàng và hai huy chương bạc ở Thomas Cup.

Rudy là một trong những huyền thoại cầu lông nổi tiếng nhất trong lịch sử môn thể thao này và được coi là một trong những tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại.

4. Taufik Hidayat

Taufik Hidayat
Taufik Hidayat

Taufik Hidayat là cựu vận động viên cầu lông người Indonesia. Ông được coi là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh ấy là cựu vô địch Thế giới và Olympic ở nội dung đơn nam. Hidayat đã 6 lần vô địch Indonesia Mở rộng trong sự nghiệp của mình.

Hidayat cũng đã giành được nhiều huy chương tại Giải vô địch thế giới, Đại hội thể thao châu Á, Thomas Cup và Giải vô địch châu Á.

Taufik Hidayat đã đạt được 27 danh hiệu quốc tế cho đến khi giải nghệ. Taufik Hidayat đứng thứ 4 trong danh sách 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

3. Gao Ling

Gao Ling
Gao Ling

Gao Ling là một huyền thoại cầu lông nữ đến từ Trung Quốc. Cô ấy được biết đến với sự kiên định và cả phong cách chơi lẫn tính cách ngoài đời và được ghi nhận là tay vợt đánh đôi bùng nổ nhất trong lịch sử.

Cô đã giành được tổng cộng hai huy chương vàng, một huy chương đồng và một huy chương bạc tại Thế vận hội. Cô cũng đã giành được bốn huy chương vàng tại Giải vô địch cầu lông thế giới, ba huy chương vàng tại Sudirman Cup và năm huy chương vàng tại Uber Cup.

Không còn nghi ngờ gì nữa, cô ấy xứng đáng giành được vị trí thứ ba trong danh sách 10 tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

2. Lee Chong Wei

Lee Chong Wei
Lee Chong Wei

Lee Chong Wei là cựu vận động viên cầu lông người Malaysia. Anh ấy đã được xếp hạng đầu tiên trên toàn thế giới trong 349 tuần, bao gồm cả chuỗi 199 tuần từ ngày 21 tháng 8 năm 2008 đến ngày 14 tháng 6 năm 2012.

Lee là người đã giành ba huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic và là người Malaysia thứ sáu giành được huy chương Olympic.

Anh ấy cũng được vinh danh là tay vợt BWF của năm bốn lần trong sự nghiệp của mình. Lee Chong Wei đứng thứ 2 trong danh sách 10 tay vợt cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

1. Lin Dan

Lin Dan
Lin Dan

Lin Dan là huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất của Trung Quốc và thế giới. Anh ấy là nhà vô địch Olympic hai lần, nhà vô địch thế giới năm lần, cũng như nhà vô địch toàn Anh sáu lần.

Anh cũng trở thành tay vợt đơn nam đầu tiên giành được huy chương vàng Olympic khi giành chiến thắng vào năm 2008 và bảo vệ thành công danh hiệu của mình vào năm 2012.

Lin Dan chỉ mới 28 tuổi khi giành được cả 9 danh hiệu lớn và đạt được “Super Grand slam”. Lin Dan đứng đầu danh sách 10 huyền thoại cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Những chiến thắng làm nên sự vĩ đại của Lindan

Lin Dan
Lin Dan

Lin đã giành được 66 danh hiệu đơn cho đến nay, bao gồm 15 danh hiệu BWF Super Series, 5 danh hiệu BWF Super Series Premier và một danh hiệu BWF Super Series Finals. Anh ấy là nhà vô địch Olympic hai lần và nhà vô địch thế giới năm lần. Sau đây là danh hiệu nổi bật của anh trong sự nghiệp: 

Giải vô địch trẻ thế giới: 1 huy chương vàng

 • Người chiến thắng Giải vô địch trẻ thế giới IBF năm 2000 trong thể thức chơi đội

Giải vô địch trẻ châu Á: 2 huy chương vàng

 • Vô địch Giải vô địch trẻ châu Á năm 2000 ở nội dung đơn nam và đồng đội nam

Giải cầu lông thế giới: 2 huy chương vàng

 • Vô địch Giải cầu lông thế giới 2005 & 2006

Đại hội Thể thao Đông Á: 1 Danh hiệu

 • Giành huy chương vàng đồng đội nam tại giải Hồng Kông mở rộng 2009

Giải vô địch thế giới BWF: 5 huy chương vàng

 • Ở nội dung đơn nam các năm 2006, 2007, 2009, 2011 & 2013 tại IBF World Championships

Thế vận hội mùa hè: 2 huy chương vàng

 • Giành danh hiệu đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè 2008
 • Bảo vệ thành công danh hiệu đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè 2012

Đại hội thể thao châu Á: 4 huy chương vàng

 • Vô địch Đại hội thể thao châu Á 2006 & 2010 ở nội dung đồng đội nam
 • Vô địch đơn nam tại Đại hội thể thao châu Á 2010 & 2014

Giải cầu lông vô địch châu Á: 4 HCV

 • Vô địch Giải vô địch cầu lông châu Á: 2010, 2011, 2014 & 2015

Danh hiệu và Thành tích

 • Được vinh danh với giải tay vợt xuất sắc nhất năm của Eddie Choong trong 2 năm liên tiếp 2006 và 2007
 • Giành giải tay vợt nam xuất sắc nhất năm của BWF năm 2008
 • Được vinh danh là tay vợt sáng giá nhất tại Đại hội thể thao châu Á 2010
 • Năm 2011, Lindan được vinh danh là Nam vận động viên xuất sắc nhất năm 2010 trong Nhân vật thể thao của năm do CCTV tổ chức.

Như trên là top 10 huyền thoại cầu lông thế giới vĩ đại nhất mọi thời đại. Các tay vợt người châu Á áp đảo số lượng và khẳng định vị thế là khu vực có trình độ cầu lông mạnh nhất trên thế giới. Các huyền thoại cầu lông trong danh sách trên xứng đáng được vinh danh bởi những gì họ đã làm được trong sự nghiệp và nguồn cảm hứng bất tận mà họ đã truyền cho người hâm mộ yêu thích môn thể thao này.