15 Logo bóng rổ đẹp nhất lịch sử NBA

Logo bóng rổ Boston Celtics

15 Logo bóng rổ đẹp nhất lịch sử NBA

Logo bóng rổ của các đội bóng NBA đóng một vai trò thiết yếu trong khả năng hình thành bản sắc và đặt dấu ấn thương hiệu của các đội trong giải đấu bóng rổ vĩ đại nhất thế giới. Đó là thứ tạo ra cảm giác đoàn kết giữa những cầu thủ đại diện cho đội. Và nó còn là đại diện cho mọi thứ của đội bóng, bao gồm quyền sở hữu, văn phòng, ban huấn luyện, cầu thủ và người hâm mộ. 

Kể từ khi NBA được thành lập vào năm 1946, các đội được giao nhiệm vụ thiết kế logo bóng rổ cho đội bóng của mình, không chỉ để thể hiện tốt bản sắc của đội bóng của họ mà còn cả thành phố mà họ thi đấu. Có rất nhiều điều cần cân nhắc trong quá trình thiết kế, từ cách phân bổ màu sắc cho đến phông chữ và các yếu tố đồ họa khác nhau.

Trong khi một số logo bóng rổ của các đội NBA đã tồn tại trong suốt thời gian mà đội bóng tồn tại, thì các logo của các đội NBA khác đã được thay đổi khác nhiều so với bản nguyên thủy. Đôi khi các logo thay đổi do việc chuyển địa điểm đóng quân của đội bóng, đôi khi chúng thay đổi do thay đổi quyền sở hữu và đôi khi chúng thay đổi chỉ đơn giản là vì đội bóng đó muốn tìm kiếm một khởi động mới. 

1. Chicago Bulls

Logo bóng rổ Chicago Bulls
Logo bóng rổ Chicago Bulls

Năm phát hành: 1966

Trong suốt lịch sử của mình, Bulls luôn thiết kế logo của mình gắn liền với một biểu tượng quả bóng rổ. Với sự sáng tạo của tác phẩm nghệ thuật logo bóng rổ này và lịch sử hào hùng của đội bóng này tại NBA, chiếc logo này thực sự là một biểu tượng của NBA nó riêng và bóng rổ thế giới nói chung. Bởi vì điều này, nó được chọn là logo bóng rổ đẹp nhất tại NBA.

Logo bóng rổ của Bulls được thiết kế bắt mặt và nổi bật, vị trí trung tâm của logo là một con bò đực trông rất hung dữ. Các chi tiết phức tạp như nếp nhăn và mắt khiến nó trông đáng sợ hơn, phù hợp với tinh thần của đội bóng và văn hóa tại thành phố Chicago. Hơn nữa, sự pha trộn của màu sắc của mẫu logo bóng rổ này là hoàn hảo. Có thể thấy rằng, mẫu logo này mang lại sự mạnh mẽ cho một đội bóng được yêu thích bởi sự máu lửa trong lối chơi như Bulls và không có gì để thắc mắc rằng tại sao nó lại là một trong những logo mang tính biểu tượng nhất trong thể thao.

2. Atlanta Hawks

Logo bóng rổ Atlanta Hawks
Logo bóng rổ Atlanta Hawks

Năm phát hành: 2020

Atlanta là đội bóng mới ra mắt mẫu logo mới của họ tại giải miền Đông. Và mẫu logo của họ bằng cách nào đó đã đại diện cho một đội Hawks hiện đang thi đấu như những con đại bàng khát điểm tại NBA. Mặc dù logo trước của Hawks rõ ràng hơn với phiên bản hoạt hình của Hawks, nhưng logo NBA hiện tại của họ mang lại những ấn tượng của ấn bản năm 1972.

Giống như cái họ đã ra mắt vào năm 1972, logo NBA này có kiểu dáng đẹp và thiết kế tối giản. Tuy nhiên, hình bóng của đầu đại bàng chi tiết hơn. Nhưng quan trọng hơn, sự dữ dội trên nét mặt của chú đại bàng có trong logo được nâng lên một tầm cao mới. Điều này chắc chắn đã làm nổi bật hơn cho logo của họ, mặc dù nó là một thiết kế đơn giản.

3. Denver Nuggets

Logo bóng rổ Denver Nuggets
Logo bóng rổ Denver Nuggets

Năm phát hành: 2018

Logo bóng rổ của Nuggets hiện tại khác hoàn toàn với các phiên bản trước. Tuy nhiên, nó vẫn giúp phản ánh tốt nguồn gốc của đội bóng. Hai chiếc lưỡi hái là sự gợi lại logo đầu tiên mà Nuggets ra mắt vào năm 1974. Hơn nữa, logo hiện tại cũng duy trì hình ảnh ngọn núi cổ điển. Nhìn chung, những hình ảnh này tượng trưng cho ngành khai thác mỏ và cảnh quan miền núi của Denver, Colorado.

Vị trí của những hình ảnh cổ điển này là hoàn hảo. Hơn nữa, sự pha trộn màu sắc rất phù hợp với đội. Vì điều này, nó nằm trong Top 3 của danh sách này.

4. Toronto Raptors

Logo bóng rổ Toronto Raptors
Logo bóng rổ Toronto Raptors

Năm phát hành: 2020

Raptors có một trong những logo bóng rổ mang tính biểu tượng nhất vào năm 1995, với hình ảnh một con khủng long đang chơi bóng rổ. Ngày nay, logo bóng rổ hiện tại của đội bóng không có hình khủng long. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những logo bóng rổ đẹp nhất hiện nay.

Mặc dù không có hình ảnh khủng long hiện diện, nhưng một quả bóng rổ có dấu móng vuốt của khủng long vẫn thể hiện tốt được dấu ấn thương hiệu của đội bóng NBA này. Điều đáng chú ý là với chiếc logo này trên ngực áo, Kawhi Leonard, người có biệt danh là The Klaw, đã dẫn dắt Raptors đến chức vô địch NBA đầu tiên của họ.

5. Phoenix Suns

Logo bóng rổ Phoenix Suns
Logo bóng rổ Phoenix Suns

Năm phát hành: 2013

Giống như một số đội trong danh sách này, Suns đã duy trì cùng một hình ảnh trong hầu hết các phiên bản logo bóng rổ của họ. Hình ảnh mặt trời luôn hiện diện và là hình ảnh chủ đạo trong những chiếc logo của họ.

Trong suốt nhiều năm, Đội bóng này đã công bố một hình ảnh nhất quán trong thiết kế logo của họ, đó là một quả bóng rổ có các tia nắng hướng lên trên về bên phải. Phiên bản hiện tại này không có gì khác biệt. Sự khác biệt duy nhất với phiên bản hiện tại là cách phối màu của nó khác với các phong cách cổ điển truyền thống ở các logo cũ. Logo bóng rổ mới nhất vào năm 2013 hiển thị nhiều màu đồng nhất làm cho logo nổi bật hơn.

6. San Antonio Spurs

Logo bóng rổ San Antonio Spurs
Logo bóng rổ San Antonio Spurs

Năm phát hành: 2017

Spurs có khẩu hiệu là chiến thắng vượt thời gian và logo của họ cũng phần nào phản ánh tinh thần này của đội bóng.

Logo bóng rổ hiện tại của họ chỉ hiển thị tên đội của họ, với chữ “U” trong Spurs được làm nổi bật. Mặc dù đơn giản, những chiếc logo của đội thể hiện sự chú ý khi thiết kế đến từng chi tiết.

7. Milwaukee Bucks

Logo bóng rổ Milwaukee Bucks
Logo bóng rổ Milwaukee Bucks

Năm phát hành: 2015

Bucks đã làm mọi người ngạc nhiên vào năm 2021 khi giành chức vô địch NBA. Và với việc Giannis Antetokounmpo thống trị cả giải đấu, niềm tin của người hâm mộ đội bóng đang mãnh liệt hơn bao giờ hết. Và giống như logo hiện tại của họ, Bucks trông quyết liệt hơn bao giờ hết để bảo vệ vương miện của họ.

Logo bóng rổ của Bucks hiện tại thể hiện nét mặt mạnh mẽ hơn nhiều so với một vài phiên bản đầu tiên của họ. Hơn nữa, với việc logo hiện tại khác với các phiên bản tiền nhiệm về hình dạng nền và phông chữ, logo hiện tại trông bóng bẩy hơn rất nhiều.

8. Charlotte Hornets

Logo bóng rổ Charlotte Hornets
Logo bóng rổ Charlotte Hornets

Năm phát hành: 2013

Giống như New Orleans, Đội bóng rổ NBA Charlotte cũng trải qua một loạt những lần thay đổi tên. Trên thực tế, họ đổi tên nhiều hơn là giành chức vô địch. Mặc dù ban đầu họ bắt đầu với cái tên Hornets, đội bóng NBA này đã được đổi tên thành Bobcats vào năm 2004. Nhưng sau 10 năm, họ lại được đổi tên thành Hornets.

Tua nhanh đến ngày hôm nay, Hornets hiện có một logo với hình ảnh một chú ong. Kể từ khi đội bóng quay trở về Hornets, logo bóng rổ mới của họ mang đến một diện mạo hiện đại hơn cho Hornet so với logo ban đầu của nó.

Logo của Hornet hiện tại thể hiện một biểu tượng nghiêm túc hơn khi cầm một quả bóng rổ. Với nhiều chi tiết phức tạp hơn, đây được cho là logo đẹp nhất trong lịch sử NBA của họ.

9. New Orleans Pelicans

Logo bóng rổ New Orleans Pelicans
Logo bóng rổ New Orleans Pelicans

Năm phát hành: 2013

Cho đến nay, Pelicans chỉ có một logo bóng rổ duy nhất. Trước đây là Hornets, đội bóng rổ này đã đổi tên và cho phép họ tạo biểu tượng của riêng mình.

Logo bóng rổ hiện tại của họ cho khán giả thấy hình bóng Pelican trông ghê gớm. Biểu cảm và đôi cánh dang rộng của linh vật trên logo tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho logo của họ, thể hiện sự thách thức và sẵn sàng chiến đấu. Hơn nữa, logo cũng được thiết kể để kết hợp với hình ảnh hoa bách hợp, là biểu tượng của thành phố.

Mặc dù Pelicans không tuyệt vời trong thi đấu nhưng họ có một trong những logo chi tiết và đầy đủ nhất trong giải đấu hiện nay.

10. Miami Heat

Logo bóng rổ Miami Heat
Logo bóng rổ Miami Heat

Năm phát hành: 1999

Thương hiệu Heat chỉ có hai phiên bản logo cho đến nay trong lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất giữa chúng chỉ là sắc thái của màu sắc. Trong suốt nhiều năm, hình ảnh quả bóng bốc cháy đi qua một chiếc nhẫn vẫn được duy trì qua nhiều năm. Tuy nhiên, logo hiện tại thể hiện độ tương phản tốt hơn so với logo đầu tiên với màu đỏ sẫm hơn của quả bóng và kết hợp với vòng tròn màu trắng.

Logo của Heat rất dễ nhận biết và cũng khá được biết đến rộng rãi. Với ba chức vô địch, đó là kết quả của nền văn hóa bền bỉ của họ, người hâm mộ rất yêu thích đội bóng này và sự nổi tiếng mà logo của họ có là một đại diện tuyệt vời cho điều đó, khiến họ trở thành một phần của top 10 này

11. Memphis Grizzlies

Logo bóng rổ Memphis Grizzlies
Logo bóng rổ Memphis Grizzlies

Năm phát hành: 2018

Memphis có một logo đơn giản nhưng ấn tượng và thể hiện được bản sắc của họ. Đó là một cái đầu gấu với sự đe dọa và hung dữ được vẽ lên trên đó. Mặc dù logo này đã khác đi nhiều so với một số phiên bản đầu tiên, nhưng phiên bản này vẫn giữ cho nó bóng bẩy bằng cách tạo điểm nhất cho đôi mắt của con gấu và biểu cảm tổng thể của nó.

12. Washington Wizards

Logo bóng rổ Washington Wizards
Logo bóng rổ Washington Wizards

Năm phát hành: 2015

Logo bóng rổ của Wizards từ năm 2007 đến 2015 là một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Hình ảnh một phù thủy cuộn ngón tay, trong khi làm cho nó có hình chữ “W” là một kiệt tác. Mặc dù logo hiện tại của họ không ở mức đó, nhưng nó chắc chắn tốt hơn nhiều chiếc logo khác hiện nay.

Logo của Wizards thể hiện sự kết hợp tuyệt vời giữa các màu sắc đại diện cho Washington. Và nói về tính đại diện, việc kết hợp Đài tưởng niệm Washington vào chiếc logo là cách tốt nhất. Mặc dù không có bất kỳ phù thủy nào, nhưng hình ảnh các vì sao cũng đủ để mang lại cảm giác kỳ diệu nào đó trong chiếc logo này.

13. Portland Trail Blazers

Logo bóng rổ Portland Trail Blazers
Logo bóng rổ Portland Trail Blazers

Năm phát hành: 2017

Mặc dù logo bóng rổ mới đã được phát hành vào năm 2017, sáu phiên bản mà nó đã phát hành trước đó đều duy trì hình ảnh trừu tượng của các đường hướng về các hướng khác nhau trong khi vẫn giữ nguyên tông màu đen và đỏ.

Logo bóng rổ này khá bóng bẩy nhưng tối giản. Hơn nữa, với việc đội bóng NBA này duy trì hình ảnh trừu tượng đó trong suốt nhiều năm trên logo của họ, nó phần nào tượng trưng cho khả năng nhất quán của đội bóng mà không cần đến một đội hình với nhiều cầu thủ ngôi sao. Trên thực tế, mặc dù không có những tên tuổi lớn nhất, nhưng đội bóng này vẫn thi đấu ấn tượng tại NBA trong suốt tám năm qua.

14. Minnesota Timberwolves

Logo bóng rổ Minnesota Timberwolves
Logo bóng rổ Minnesota Timberwolves

Năm phát hành: 2017

Timberwolves là một đội bóng không mấy nổi bật ở NBA. Tuy nhiên, logo của họ đủ tốt để lọt vào Top 15 của danh sách này. Logo bóng rổ hiện tại của nó thể hiện hình ảnh của một con sói đang hú. Hình ảnh con sói trên logo của họ trông thật chân thực.

Mặc dù logo hiện tại của họ khá đẹp, nhưng điều đáng chú ý là phiên bản trước đó, nó trông đáng sợ hơn. Logo bóng rổ trước đây của Timberwolves là hình ảnh một con sói giận dữ đang thống trị khu rừng. Từ năm 1996 đến năm 2007, đây cũng là logo chứng kiến ​​những năm tháng tươi sáng nhất của đội bóng.

15. Boston Celtics

Logo bóng rổ Boston Celtics
Logo bóng rổ Boston Celtics

Năm phát hành: 1996

Nói về tính biểu tượng, không còn nghi ngờ gì nữa, một đội bóng có thể sánh ngang với Lakers về chức vô địch là Boston Celtics. Với 17 chức vô địch trong lịch sử, Celtics là một trong những đội bóng ấn tượng nhất trong lịch sử NBA và logo bóng rổ của họ cũng rất khó quên đối với người hâm mộ NBA.

Celtics đã thể hiện cùng một hình ảnh trực quan trên logo của họ kể từ năm 1968. Những thay đổi duy nhất được áp dụng trong suốt nhiều năm là cách phối màu của nó. Logo bóng rổ hiện tại của nó hiển thị nhiều màu sắc hơn mang lại sức sống cho hình ảnh yêu tinh đang nhảy múa với trái bóng mang tính biểu tượng của họ. Tuy nhiên, chiếc logo bóng rổ này dường như đã quá lỗi thời so với những chiếc logo khác hiện tại.