6 điều bạn cần phải biết để chọn được đôi giày chơi golf tốt nhất

6 điều bạn cần phải biết để chọn được đôi giày chơi golf tốt nhất

6 điều bạn cần phải biết để chọn được đôi giày chơi golf tốt nhất

Cho dù bạn là người mới chơi gôn và đang muốn tìm một đôi giày tốt để phục vụ cho đam mê của bạn hay đơn giản là bạn thích các thiết kế thời trang mà những đôi giày chơi gôn sang trọng mang lại. Thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Khi những đôi giày chơi golf hiện đại bắt đầu mang phong cách đường phố, thời trang, hiện đại, chúng ta bắt đầu thấy chúng xuất hiện nhiều hơn cả bên trong và ngoài sân cỏ. Tất nhiên, những đôi giày chơi gôn tuyệt vời không chỉ được đánh giá qua vẻ bề ngoài.

6 điều bạn cần phải biết để chọn được đôi giày chơi golf tốt nhất
6 điều bạn cần phải biết để chọn được đôi giày chơi golf tốt nhất

Những đôi giày chơi gôn tốt giúp kết nối bạn với sân tốt hơn, giữ vững cơ thể bạn khi bạn thực hiện cú đánh ngược. Ngoài ra, với thiết kế phù hợp dành cho các hoạt động đi bộ, chúng có khả năng ngăn ngừa tình trạng đau nhức chân ở cuối trận đấu do đi giày không phù hợp.

Có một đôi giày chơi golf chất lượng là điều cần thiết để có một khoảng thời gian vui vẻ trên sân golf. Với việc các nhà sản xuất giày chơi golf đẩy giới hạn của sự thoải mái, ổn định và độ bền lên mức cao nhất. Kết hợp với việc họ đổ nhiều nguồn lực quan trọng vào việc phát triển những đôi giày chất lượng, không có gì lạ khi ngày càng có nhiều người chơi golf mong muốn sở hữu cho mình một đôi giày chơi gôn chất lượng tốt nhất để nâng cao sự thoải mái khi chơi golf của họ.

Hãy xem xét một số điều mà bạn nên cân nhắc khi cố gắng tìm một đôi giày chơi golf phù hợp với nhu cầu của mình.

Màu sắc của giày chơi golf

Màu sắc của giày chơi golf là thứ mà bạn chắc chắn cần phải cân nhắc.

Nhiều người chơi gôn thích vẻ ngoài của giày chơi gôn truyền thống, thường được làm bằng da và sử dụng các màu đơn giản, chẳng hạn như trắng, đen hoặc nâu.

Màu sắc của giày chơi golf
Màu sắc của giày chơi golf

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công ty bắt đầu sản xuất những đôi giày nhiều màu sắc hơn xoay quanh các thiết kế giày thể thao mang đậm tính phong cách. Khả năng lựa chọn giữa rất nhiều màu sắc và phong cách khác nhau có thể giúp làm nổi bật sở thích và phong cách của riêng bạn trong các buổi chơi golf..

Thêm vào đó, không có gì có thể mang lại cho bạn sự tự tin mà bạn cần nhất bằng một đôi giày thực sự phù hợp với bạn.

Mức độ phù hợp

Có được một đôi giày chơi gôn vừa vặn với bàn chân của bạn là rất quan trọng. Thực tế là bạn sẽ phải đi bộ một quãng đường dài khi di chuyển đến các hố gôn hoặc đi tìm quả bóng mà bạn vừa đánh, bạn chắc chắn sẽ phải đi đôi giày của mình trong hơn một vài giờ khi chơi golf: đi bộ, đứng hay chuẩn bị cho một động tác backswing là những động tác bạn thường làm khi chơi golf và việc có một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Có một vài điều cần xem xét khi tìm kiếm sự phù hợp trên những đôi giày chơi golf của bạn.

Bạn nên đo cả hai bàn chân của mình trước khi chọn kích thước giày phù hợp. Hơn 60% người trưởng thành có một bàn chân to hơn bàn chân kia, đó là lý do tại sao việc yêu cầu kích thước giày phù hợp với bàn chân lớn hơn của bạn là rất quan trọng.

Bạn cũng sẽ phải tính đến chiều rộng của giày. Nếu bạn đi một đôi giày chơi golf tiêu chuẩn có kích thước phù hợp, nhưng lại thấy rằng nó hơi ôm ở phần rộng của bàn chân, bạn có thể cần tìm một kích thước rộng hơn.

Mặc dù bạn chắc chắn không muốn một đôi giày chơi golf quá lỏng lẻo, nhưng bạn cũng không muốn một đôi giày bó chặt chân bạn, khiến bạn bị đau sau khi chơi một vài lỗ.

So sánh giày chơi golf có gai so với không có gai

Giày chơi golf có gai là giày chơi golf truyền thống, mang lại nhiều lực bám khi chơi trên cỏ hoặc sân cỏ. Những loại giày chơi golf này có gai bằng kim loại hoặc nhựa (tương tự như đinh giày) ở phía dưới, mặc dù hầu hết các loại giày hiện đại đều có nhựa, vì chúng ít tốn kém hơn để sản xuất, nhẹ hơn kim loại cũng đồng nghĩa là thoải mái hơn và ít gây mỏi hơn khi mang, bên cạnh đó, giày có gai bằng nhựa cũng sẽ đem lại sự linh hoạt hơn khi sử dụng.

Giày chơi golf có gai so với không có gai
Giày chơi golf có gai so với không có gai

Ưu điểm chính của giày chơi golf có gai là sự ổn định. Khi bạn xoay cơ thể để thực hiện một cú xoay người, bàn chân của bạn bám chặt vào mặt đất, cho phép bạn xoay thân người về phía trước với một cú đánh xoay người bùng nổ mà không cần chân rời khỏi mặt đất.

Sau đó, hãy xem xét về những đôi giày không có gai, những đôi giày này đã bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây. Giày chơi golf không gai có thiết kế đơn giản hơn nhiều, nó hoàn hảo để mang trong và ngoài sân. Thay vì gai, đế được làm bằng các vết lõm nhỏ, bền, cung cấp lực kéo nhiều hơn một chút so với các dòng đế có gia truyền thống.

Không có thêm gai, những đôi giày chơi golf này nhẹ hơn nhiều và mang lại sự thoải mái tốt hơn, vì chúng tạo cảm giác tự nhiên hơn cho bàn chân. Một nhược điểm lớn là chúng không cung cấp nhiều lực kéo, đặc biệt nếu bạn chơi trong điều kiện ẩm ướt.

Chất liệu

Chất liệu da có lẽ là một trong những chất liệu phổ biến nhất của giày chơi golf. Các nhà sản xuất thường sẽ xử lý da để có thể kéo căng chúng bao xung quanh phần bên ngoài chiếc giày và vừa khít khi gắn với phần đế giày. Ưu điểm của các đôi giày chơi golf bằng da là nó khá thoáng khí và có thể chơi thoải mái vào mùa hè.

Nhiều nhà sản xuất sẽ thêm lớp lót chống thấm nước để tăng cường bảo vệ giày khỏi các yếu tố thời tiết, cho dù bạn đang chơi trên sân nhiều sương vào sáng sớm hay một ngày sau trận mưa lớn.

Một chất liệu thay thế rẻ hơn cho da là chất liệu tổng hợp. Một chất liệu tổng hợp phổ biến cho giày chơi golf là chất liệu polyester. Mặc dù chất liệu này nhẹ hơn và linh hoạt hơn nhiều so với da, nhưng nó không mang lại khả năng thoáng khí hoặc độ bền cao.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bảo vệ tối đa cho đôi giày của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm những đôi giày được làm bằng vật liệu không thấm nước, chẳng hạn như Gore-tex.

Lưu ý rằng khả năng chống thấm nước thường đi đôi với việc ít thoáng khí hơn, vì vậy bạn có thể cân nhắc đến việc mua một đôi giày chơi golf không thấm nước cho mùa đông và một đôi khác nhẹ hơn, thoáng khí hơn cho mùa hè. Ví dụ: bạn có thể tìm một chiếc giày có phần trên bằng lưới, vì lưới cung cấp nhiều luồng không khí để chơi vào mùa hè.

Phần dây buộc

Khi có nhiều thiết kế nổi bật hơn dành cho những đôi giày chơi gôn thông thường, cách thức thiết kế dây buộc ở trên những đôi giày này cũng liên tục thay đổi. Dây buộc truyền thống vẫn là lựa chọn phổ biến nhất vì chúng mang lại sự vừa vặn, dễ dàng tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất giày chơi golf hiện đang cung cấp cho người tiêu dùng những dòng giày chơi golf áp dụng cơ chế BOA cơ học. BOA hoạt động tương tự như một chiếc ủng trượt tuyết, mang lại sự vừa vặn an toàn với cơ chế siết tròn ở phần mặt sau của giày.

Mặc dù bạn sẽ trả nhiều tiền hơn một chút cho một đôi giày BOA, nhưng bạn sẽ có được một đôi giày vừa vặn, ổn định mà giày buộc dây khó có được.

Giá cả

Mặc dù mọi người đều có một mức ngân sách riêng, nhưng chúng tôi luôn khuyến khích mọi người chi tiêu nhiều hơn một chút cho một đôi giày cao cấp để đem lại trải nghiệm tốt nhất có thể.

Hãy cân nhắc xem bạn sẽ đi đôi giày chơi golf của mình trong thời gian bao lâu để quyết định sử dụng mức ngân sách phù hợp. Một đôi giày 100 đô la so với một đôi giày 150 đô la mang lại sự nhiều sự khác biệt đáng kể nhưng mức giá thì không quá chênh lệch, đặc biệt là khi bạn xem xét chi phí đó trong một vài năm sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Các chuyên gia có đi giày chơi golf không gai không?

Trong khi hầu hết những người chơi golf chuyên nghiệp đi giày golf có gai thì nhiều người chơi golf đang bắt đầu đi giày không có gai. Theo PGA Tour, khoảng 15-20% người chơi sử dụng giày gai kim loại trong số đó có những tay gôn nổi tiếng như Justin Thomas và Tiger Woods.

Giày chơi golf mũi nhọn mềm là gì?

Giày golf mũi nhọn mềm là giày có các nút mềm được thắt chặt ở phần đế. Lợi ích của những đôi giày này là chúng cung cấp lực kéo và độ bám tương tự như giày đinh kim loại, mặc dù chúng nhẹ hơn.

Các chuyên gia đi giày gì ?

Tiger Woods – Giày chơi golf Nike TW

Dustin Johnson – Adidas Tour360 XT

Jon Rahm – Adidas Tour360 XT

Phil Mickelson – G/FORE Gallivanter

John Daly – SQAIRZ America Sole Line

Jordan Spieth – Spieth 4s

Justin Thomas – FJ ICON

Sepp Straka – SQAIRZ 

Hideki Matsuyama – Gel Ace Tours

Giày chơi golf có tạo nên sự khác biệt khi chơi không?

Giày golf mang lại sự ổn định cao hơn so với giày thông thường, đặc biệt nếu bạn đang chơi trong điều kiện ẩm ướt. Chúng cũng có đế lớn hơn và đế rộng hơn so với giày thông thường, giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với mặt đất để có bước đi vững chắc hơn.

Điều gì tạo nên một đôi giày chơi golf tốt?

Một đôi giày chơi golf tốt có một loạt các đặc tính chất lượng, bao gồm khả năng thoáng khí, tính linh hoạt, độ bền, sự thoải mái và ổn định.

Sự khác biệt giữa giày golf và giày chạy bộ là gì?

Giày chơi gôn có đặc tính lực kéo tốt hơn và thiết kế đế rộng hơn so với giày chạy bộ, điều này giúp chúng ổn định hơn trong suốt trận đấu của bạn.

Tôi có thể mang giày chạy bộ để chơi gôn không?

Mặc dù bạn có thể mang giày chạy bộ để chơi gôn, nhưng ngoài ưu điểm về sự thoải mái, chúng không mang lại lực kéo và độ ổn định tốt do thiết kế không phải chuyên dành để chơi golf.

Kết luận

Mục tiêu của chúng tôi ở đây là tạo ra một danh sách ngắn gọn nhưng toàn diện về cách chọn một đôi giày chơi golf, tất cả đều đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các gôn thủ. Cho dù bạn mới bắt đầu chơi bộ môn này hay đã là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cách chọn được một đôi giày phù hợp nhờ bài viết này để cải thiện trò chơi của mình.

Suy cho cùng việc lựa chọn đôi giày phù hợp sẽ bào gồm các cân nhắc về độ bền, sự thoải mái, kiểu dáng và hiệu suất.

Hãy mua những đôi giày mà bạn biết mình sẽ tự tin thi đấu trong vài năm tới và có thể tận hưởng nhiều lợi ích mà chúng mang lại.