Malzahar: tiểu sử và cách chơi hiệu quả nhất tại mùa 13

Malzahar: tiểu sử và cách chơi hiệu quả nhất tại mùa 13

Malzahar: tiểu sử và cách chơi hiệu quả nhất tại mùa 13

Dưới ánh sáng rực rỡ của mặt trời Shurima, luôn có những kẻ được ban cho sức mạnh nhìn xa trông rộng. Là con trai duy nhất của một người bán rong đã già, Malzahar không nhận ra món quà mà tạo hóa ban cho của mình cho đến khi cha mẹ anh qua đời vì một căn bệnh suy kiệt, để lại cậu bé cô đơn phải tự bươn chải trên đường phố của thành phố Amakra. Anh ta đọc tiên tri cho người dân nơi đây, để kiếm từng đồng xu hoặc mẩu bánh mì.

Tiểu sử của Malzahar

Malzahar: tiểu sử và cách chơi hiệu quả nhất tại mùa 13
Malzahar: tiểu sử và cách chơi hiệu quả nhất tại mùa 13

Khi những điềm báo của anh ta ngày càng được chứng minh là chính xác, danh tiếng của anh ngày càng lớn. Anh ta sử dụng thị giác thứ hai của mình để dự đoán ai là người sẽ kết hôn với các người đến xem, hoặc dao găm sẽ được ném vào vị trí nào trong các trò chơi may rủi ở chợ. Chẳng mấy chốc, anh ta bắt đầu nhận được những khách hàng quen, không chỉ là những người lao động nghèo mà còn là những khách hàng ở tầng lớp thượng lưu.

Tuy nhiên, Malzahar lại không bao giờ có thể nhìn thấy vận mệnh của chính mình. Tương lai của anh đã bị che giấu bởi một thế lực nào đó.

Ngày đắm chìm với thành công của mình, anh nhận ra sự chênh lệch giàu nghèo phổ biến và chứng kiến ​​​​những người không hài lòng với cuộc sống của họ mà hành động bạo lực ác ý với nhau. Đối với anh, rõ ràng là con người bị trói buộc trong một vòng quay đau đớn không bao giờ kết thúc, thường là do chính họ tạo ra và dường như không có lời tiên tri đầy hy vọng nào có thể phá vỡ nó.

Bản thân Malzahar nhanh chóng không cảm thấy gì khác ngoài cảm giác trống rỗng, cuối cùng đã từ bỏ tài sản phàm trần của mình và rời bỏ Amakra mãi mãi.

Trong nhiều năm, anh đi lang thang khắp các vùng đất, từ những vùng đất không dấu vết của sự sống đến vùng đất nhỏ được tách ra từ tàn tích của Shurima cũ. Bằng cách tách mình ra khỏi những người khác, cuối cùng anh chỉ còn một mình với những suy nghĩ của riêng anh. Ông dự đoán rằng không chỉ những người nhẫn tâm mà toàn bộ người dân trên thế giới này sẽ ngày càng đối xử với nhau theo những cách đồi bại nhất để duy trì cuộc sống của họ.

Những ảo ảnh này bắt đầu ám ảnh đến những giờ thức giấc của anh, cùng với những lời thì thầm về chiến tranh và xung đột ở khắp các thế giới khác, cùng với sự đau khổ vô tận ở toàn vụ trụ.

Anh đi lang thang khắp nơi, cho đến khi anh ta biết rằng mình đã đến Icathia, một thành phố đã mất do bị tàn phá trong các cuộc chiến của một thời đại đã qua trước đó. Ở đó, nhìn sâu vào vực thẳm rách nát, Malzahar mở rộng tâm trí bất ổn của mình, tuyệt vọng tìm kiếm sự hiểu biết.

Và Hư Không đã trả lời.

Malzahar đã nhìn thấy trong vực thẳm cách chấm dứt mọi đau khổ mà hắn đã chứng kiến ​​trong cuộc đời trần thế của mình. Anh ấy nhận ra rằng tương lai mà anh ấy đã tin tưởng đã bị che giấu trong suốt thời gian qua thực tế là một tầm nhìn về tiếng gọi thực sự của anh ấy: đó là đẩy nhanh thế giới đến sự lãng quên không thể tránh khỏi của tạo hóa.

Trong số những người du mục của sa mạc sâu thẳm, anh đã tìm thấy những môn đệ đầu tiên của mình. Trước con mắt kinh ngạc của họ, anh ta sử dụng sức mạnh mới do Hư không ban cho để xé nát chính trái đất, triệu hồi những sinh vật độc ác, kêu ríu rít để kết liễu bất kỳ ai dám từ chối anh ta.

Trong vòng vài tháng, những tin đồn kỳ lạ bắt đầu lan truyền đi khắp nơi: tin đồn về những người đàn ông và phụ nữ sẵn sàng hy sinh bản thân cho những sức mạnh vô hình và về những trận động đất mạnh đá biến mặt đất của Shurima thành những đường đứt gãy mới dài hàng trăm dặm.

Trong những năm kể từ đó, huyền thoại về Malzahar thậm chí còn lan rộng đến các cảng phía bắc. Khi số lượng tín đồ của “Nhà tiên tri” ngày càng tăng, những người định cư gần đó được cho là đã trải qua những hình ảnh ma quái xâm chiếm trái tim họ và nỗi sợ hãi dẫn đến sự mê tín dị đoan của họ – ngay cả những dân làng khỏe mạnh ở vùng xa xôi cũng phải cúng tế gia súc để xoa dịu những sinh vật đáng sợ này.

Họ ít biết rằng, điều này chỉ giúp ích cho Malzahar trong việc dự đoán ngày tận thế sắp đến.

Cách lên đồ Malzahar Pro – Cách Chơi Malzahar Mùa 13

Cách lên đồ Malzahar Pro - Cách Chơi Malzahar Mùa 13
Cách lên đồ Malzahar Pro – Cách Chơi Malzahar Mùa 13

Malzahar – Nhà Tiên Tri Hư Không – là một Pháp Sư cực tốt thường được chơi ở vị trí Đường Giữa. Malzahar cũng có thể được chơi ở các vai trò khác, nhưng chúng tôi tập trung vào vị trí Đường giữa trong hướng dẫn LoL Malzahar này vì nó rất phù hợp với meta hiện tại ở S13.

Malzahar có tỷ lệ thắng là 26% và tỷ lệ chọn là dưới 1%. Có tỷ lệ cấm cũng ở mức dưới 1%. Mặc dù là một nhà vô địch tuyệt vời, chiến thắng với Malzahar không phải là điều dễ dàng. Bạn cần lên đồ cho Malzahar phù hợp để phát huy hết tiềm năng ở bản 13.4. Có rất nhiều bản probuild dành cho Malzahar. Chúng tôi giúp bạn tìm được bản probuild phù hợp nhất dành cho người chơi Malzahar để giành chiến thắng.

Cách chơi Malzahar

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn cần làm, để tăng cơ hội thắng đường của bạn. Malzahar rất mạnh, nhưng nếu gặp phải Annie hoặc Aurelion Sol, bạn có thể gặp rắc rối. Để giành chiến thắng trong làn đường của mình và chống lại đối thủ của bạn, bạn cần gia tăng sức mạnh phép thuật, có các vật phẩm và trang bị phù hợp.

Cách lên đồ Malzahar Mid pro sau đây sẽ giúp bạn điều đó. Theo dõi cách xây dựng của chúng tôi, bạn sẽ có thể học cách chơi Malzahar như một tuyển thủ chuyên nghiệp. Vì Riot Games thường xuyên phát hành một bản cập nhật mới, nên các cách chơi có thể thay đổi theo thời gian. Điều quan trọng là phải luôn cập nhật để tìm ra lối chơi hiệu quả nhất.

Trang bị cho Malzahar

Các vật phẩm rõ ràng đóng một vai trò lớn trong Liên Minh Huyền Thoại. Mua đúng món đồ có thể tạo ra sự khác biệt giữa thắng và thua và đối với Malzahar cũng không phải là ngoại lệ. Thứ tự của các vật phẩm cũng rất quan trọng. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trò chơi, bắt buộc phải đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua các trang bị.

Bạn cần biết vật phẩm khởi động phù hợp với bạn. Nhưng bạn cũng cần biết những vật phẩm cuối cùng của bạn sẽ là gì. Đối thủ của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn.

Vì Malzahar là một Pháp sư mạnh mẽ , bạn nên bắt đầu với Nhẫn Doran và Bình máu. Phụ kiện khởi đầu của bạn nên là Stealth Ward. Bạn sẽ tìm thấy những thứ đó trong cửa hàng dưới: Tools > Vision & Trinkets. Giày cuối cùng tối ưu của bạn là Giày Sáng Suốt Ionian. 

Danh sách hợp lý nhất cho các vật phẩm của bạn là: Quyền Trượng Thiên Thần, Trượng Pha Lê Rylai và Mũ Phù Thủy Rabadon. Vật phẩm thần thoại được mua nhiều nhất là Nỗi thống khổ của Liandry. Nhưng bạn sẽ cần phải thích nghi với kẻ thù của mình để đưa ra những tùy chọn linh hoạt.

Kỹ năng và phép bổ trợ của Malzahar

Kỹ năng và phép bổ trợ của Malzahar
Kỹ năng và phép bổ trợ của Malzahar

Các game thủ chuyên nghiệp trong LoL cũng cần cân nhắc kỹ trước những sự lựa chọn phép bổ trợ và thứ tự nâng các kỹ năng của mình khi chơi Malzahar. 

Trong quá trình chọn tướng, bạn có khả năng chọn hai phép bổ trợ cho Malzahar. Không thể đánh giá thấp việc lựa chọn các phép bổ trợ. Nó có thể đóng một vai trò lớn trong các trận giao tranh. Thống kê đã chứng minh rằng sự lựa chọn tốt nhất cho vị tướng này là Dịch Chuyển và Tốc Biến.

Bạn cũng có thể giành lợi thế ở đầu trận bằng cách nâng các kỹ năng của Malzahar theo một thứ tự nhất định. Một số kỹ năng có thể tốt vào cuối game, nhưng kém hiệu quả hơn vào đầu game. Bắt đầu trò chơi với Malefic Visions. Sau đó, bạn nên tiếp tục với Call of the Void, tiếp theo là Void Swarm.

Bảng ngọc bổ trợ Malzahar hiệu quả nhất

Để lên đồ Malzahar hiệu quả, bạn cũng cần chọn ngọc phù hợp. Lý tưởng nhất là bạn tạo thêm một trang ngọc riêng cho Malzahar  Bạn phải chọn một bảng ngọc chính và một bảng ngọc phụ từ năm cách chọn bảng ngọc cho Nhà tiên tri của Hư không.

Con đường chính của vị tướng này là: Ma thuật, hãy chọn những ngọc phép thuật cho Malzahar để tăng cao sức mạnh tối đa cho vị tướng này.

Tướng khắc chế Malzahar

Tướng khắc chế Malzahar
Tướng khắc chế Malzahar

Như đã đề cập trước đó, có những tướng địch khắc chế Malzahar. Những tướng này có những lợi thế có thể gây nguy hiểm cho bạn. Chẳng hạn, Annie rất mạnh khi đối đầu với Malzahar và có tỷ lệ thắng là 55%. Một khắc chế nguy hiểm khác là Aurelion Sol. Khi đối phương chọn tướng khắc chế Malzahar, bạn cần lưu ý điều đó và chọn một lối chơi không ngoan.

Phần kết luận

Nhiều người đang tìm kiếm những cách chơi và lên đồ chuyên nghiệp cho Malzaha. Bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi, Malzahar có thể biến thành một con thú không thể ngăn cản trong các trận chiến của bạn. Đặc biệt nếu bạn làm đúng các hướng dẫn để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.  

Khi bạn chọn bảng ngọc phù hợp, tướng của bạn sẽ phát huy hết tiềm năng. Mua các mặt phẩm mà chúng tôi đã liệt kê cũng sẽ tăng cơ hội chiến thắng của bạn. Bắt đầu với các chiêu thức theo đúng thứ tự để giành lợi thế ở đầu trò chơi. Khi bạn lên đồ Malzahar trong Liên Minh Huyền Thoại một cách chính xác, bạn sẽ có một vị tướng rất có khả năng đem lại chiến thắng cho đội của bạn.