Cập nhật thông tin về mẫu áo Tottenham mùa giải 2022-2023

Áo Tottenham là một trong những yếu tố quảng bá thương hiệu của câu lạc bộ. Áo được thiết kế sử dụng trên sân khách và sân nhà. Mẫu áo được cập nhật có sự khác biệt so với mùa giải trước. Cùng Socolivebongda tìm hiểu thêm thông tin về áo của câu lạc bộ Tottenham.

Áo Tottenham được cập nhật qua nhiều mùa giải thi đấu
Áo Tottenham được cập nhật qua nhiều mùa giải thi đấu

Giới thiệu tổng quan về câu lạc bộ Tottenham

Câu lạc bộ Tottenham là một trong những câu lạc bộ bóng đá đến từ London, Anh. Tottenham được thành lập vào tháng 9 năm 1882. Năm 1901, câu lạc bộ Tottenham đạt được danh hiệu FA Cup và trở thành câu lạc bộ giải đấu đầu tiên khi liên đoàn bóng đá thành lập vào năm 1888. Câu lạc bộ Tottenham cũng được biết đến là đơn vị đầu tiên của thế kỷ có 20 lần vô địch League cup và FA Cup 2 lần. 

Năm 1962, câu lạc bộ Tottenham bảo vệ thành công FA Cup. Họ trở thành câu lạc bộ của Anh giành được danh hiệu châu lục, cúp UEFA vào năm 1963. Năm 1972, câu lạc bộ đầu tiên của anh giành được hai cúp Châu Âu khác nhau.

Năm 1950 đến cuối năm 2000, câu lạc bộ liên tục giành được ít nhất một danh hiệu mỗi thập kỷ. Thành tích của câu lạc bộ đã cân bằng được kỷ luật được lập ra bởi Manchester United.

Logo trên áo Tottenham mang ý nghĩa đặc trưng như thế nào?

Áo Tottenham thi đấu đều có in logo đại diện thương hiệu cho câu lạc bộ. Đây là một trong những nét đặc trưng của bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào trên thế giới. Logo của Tottenham có nền màu xanh và hình ảnh màu trắng.

Áo Tottenham in logo là hình ảnh một chú gà trống đứng trên quả banh màu trắng. Phía dưới của quả banh là dòng chữ Tottenham Hotspur viết cách điệu màu trắng. Logo được thiết kế từ những năm 1921 và đến nay vẫn sử dụng.

Logo áo Tottenham là hình ảnh chú gà trống 
Logo áo Tottenham là hình ảnh chú gà trống

Logo sử dụng màu xanh và trắng là màu chủ đạo của câu lạc bộ truyền thống. Hình ảnh chú gà trống cựa sắt đại diện cho thành phố Tottenham. Đây được biết đến là một trong những địa điểm tổ chức gà chọi nổi tiếng nhất của Vương Quốc Anh.

Áo Tottenham sử dụng logo có màu xanh dương đặc trưng do đó màu áo họ lựa chọn là màu vàng và màu trắng. Hai tông màu này góp phần làm cho mẫu logo được nổi bật và thu hút. 

Mẫu áo Tottenham thi đấu mùa giải 2021-2022 trước đó

Áo Tottenham thi đấu mùa giải 2021-2022 cũng có hai mẫu là thi đấu trên sân nhà và sân khách. 

Áo Tottenham thi đấu trên sân nhà

Áo Tottenham mùa giải 2021-2022 cũng sử dụng tông màu truyền thống là trắng và xanh dương. Áo thun cổ tròn tay ngắn kết hợp với quần đùi vô cùng năng động.

Phần bên trong của cổ áo là logo đầu tiên của câu lạc bộ. Áo có thiết kế tổng thể toàn bộ là màu trắng không có viền. Trước ngực áo là in logo của câu lạc bộ 2021-2022 và biểu tượng Nike. Ngoài ra, phận phía trước của áo còn in dòng chữ AIA viết hoa màu đỏ khá nổi bật.

Áo Tottenham mùa giải 2021-2022 với tông màu trắng
Áo Tottenham mùa giải 2021-2022 với tông màu trắng

Áo Tottenham thi đấu trên sân khách 

Áo Tottenham thi đấu trên sân khách mùa giải 2021-2022 nổi bật hơn rất nhiều so với sân nhà. Mẫu áo thun cổ tim tay ngắn kết hợp giữa màu đen và các logo “Venom Green” với bản in đồ họa màu sắc.

Mẫu áo này cũng có in hình ảnh logo con gà trống màu trắng và biểu tượng Nike. Dòng chữ AIA thể hiện trước ngực viết hoa sử dụng tông màu trắng nổi bật. 

Áo Tottenham mùa giải 2021-2022 với màu sắc nổi bật
Áo Tottenham mùa giải 2021-2022 với màu sắc nổi bật

Mẫu áo Tottenham thi đấu cập nhật 2022-2023

Áo Tottenham thi đấu vừa được câu lạc bộ cập nhật cho mùa giải 2022-2023. Câu lạc bộ có hai thiết kế áo sử dụng thi đấu trên sân nhà và sân khách. Cả hai mẫu áo Tottenham đều là áo thun cổ tròn và tay ngắn.

Áo Tottenham thi đấu trên sân nhà

Mẫu áo Tottenham thi đấu trên sân nhà có màu sắc truyền thống là màu trắng kết hợp với quần xanh hải quân. Gam màu trắng và màu xanh cực kỳ nổi bật mỗi khi xuất hiện.

Mẫu áo thun cổ tròn, tay ngắn mang đến cảm giác thoải mái cho các cầu thủ khi mặc ra sân. Phần cổ áo và phần tay áo được viền sọc màu đen và vàng để tạo điểm nhấn.

Bên trên thân áo Tottenham là hình logo của câu lạc bộ có màu xanh dương. Đối diện logo là biểu tượng của thương hiệu Nike và dòng chữ AIA được viết màu đỏ khá lớn. Phần tay áo cũng có in dòng chữ Cinch màu xanh khá nổi bật.

Mẫu áo Tottenham thi đấu trên sân nhà có màu sắc truyền thống
Mẫu áo Tottenham thi đấu trên sân nhà có màu sắc truyền thống

Áo Tottenham thi đấu trên sân khách

Áo Tottenham thi đấu trên sân khách cũng có thiết kế tương tự trên sân nhà. Màu sắc sử dụng là màu vàng vô cùng nổi trội để thay thế cho màu áo trắng. 

Áo thi đấu trên sân khách cũng là áo thun với cổ tròn và tay ngắn. Điểm khác biệt của mẫu áo thi đấu trên sân khách đó là không sử dụng đường sọc đen, vàng để tạo điểm nhấn ở cổ và tay áo. Thay vào đó, một số khu vực ở cổ và tay áo sử dụng màu vàng đậm hơn để tạo điểm nhấn.

Áo Tottenham thi đấu trên sân khách màu vàng 
Áo Tottenham thi đấu trên sân khách màu vàng

Trước ngực áo Tottenham in logo của câu lạc bộ là chú gà trống đứng trên quả banh. Ngoài ra, đối diện hình ảnh của chú gà trống là biểu tượng thương hiệu Nike. Trước ngực áo là dòng chữ AIA in hoa cực kì lớn có màu đen. Phía tay áo Tottenham thi đấu trên sân khách cũng có dòng chữ Cinch màu đen. Áo màu vàng kết hợp cùng với quần đen để tạo tổng thể nổi bật cho các cầu thủ. 

Áo Tottenham cực kỳ nổi bật thể hiện được phong cách năng động của câu lạc bộ. Thông qua thông tin cập nhật về mẫu áo các mùa giải mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc tham khảo thêm thông tin bóng đá tại trang Socolivebongda.

Xem thêm: