Đỗ Duy Mạnh – Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam

Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam khá nổi tiếng. Anh bắt đầu chơi bóng đá vào khoảng năm 8 tuổi. Niềm đam mê và tài năng đã giúp cho Duy Mạnh đạt được nhiều thành tích nổi trội trong sự nghiệp bóng đá của mình. Cùng Socolivebongda tìm hiểu về chàng trung vệ của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Nội
Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Nội

Tiểu sử của cầu thủ bóng đá Đỗ Duy Mạnh

Đỗ Duy Mạnh Sinh ngày 29 tháng 9 năm 1996 tại Đông Anh, Hà Nội. Anh được biết đánh với tư cách là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam. Duy Mạnh đang chơi vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đỗ Duy Mạnh bắt đầu chơi bóng đá vào năm 8 tuổi. Thần tượng bóng đá của Duy Mạnh chính là Cristiano Ronaldo danh thủ người Bồ Đào Nha. 

Năm 2006, anh được tuyển chọn vào trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội vào lúc 10 tuổi. Duy Mạnh chuyển sang chơi cho các đội trẻ câu lạc bộ Hà Nội T&T vào năm 2013. 

Anh là thành viên gắn bó cũng khá lâu với câu lạc bộ Hà Nội
Anh là thành viên gắn bó cũng khá lâu với câu lạc bộ Hà Nội

Sự nghiệp của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh trong nước và quốc tế

Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ được lựa chọn để chơi cho các câu lạc bộ trong nước. Ngoài ra, anh cùng đội tuyển Việt Nam tham dự đối đầu với rất nhiều đội bóng quốc tế. Sự nghiệp của Duy Mạnh vô cùng nổi trội ở cả trong nước và quốc tế.

Sự nghiệp trong nước

Đỗ Duy Mạnh được huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đôn lên đội 1 của Hà Nội T&T trước mùa giải 2015. Anh từ vị trí ngồi tại ghế dự bị đã ra mắt trận đầu tiên mùa giải v-league gặp Đồng Tâm Long An.

Duy Mạnh chính là cầu thủ ghi được một bàn thắng đã gỡ hòa cho đội bóng thủ đô trong vòng mở màn. Chính nhờ sự kiện này, anh góp mặt rất nhiều trong các trận đấu bóng đá của câu lạc bộ.

Kết thúc mùa giải, Đỗ Duy Mạnh có tổng cộng 22 lần ra sân và ghi được hai bàn thắng. Anh được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2015.

Sự nghiệp quốc tế

Đỗ Duy Mạnh được tập trung vào tuyển quốc gia là năm 2011. Anh là thành viên của đội tuyển U16 Việt Nam. Thời gian sau, Duy Mạnh tiếp tục được triệu tập cho đội tuyển U19 Việt Nam vào năm 2013. Đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải bóng đá vô địch U19 Đông Nam Á.

Năm 2015, tiền vệ người Hà Nội có tên trong danh sách đội tuyển U23 tham dự vòng loại giải bóng đá vô địch U22 Châu Á năm 2016. Anh có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu gặp câu lạc bộ Manchester City.

Năm 2016, Đỗ Duy Mạnh có tên trong danh sách tham dự giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2016 diễn ra tại Qatar. Anh ghi bàn thắng đầu tiên trao đội tuyển U23 Việt Nam khi gặp Jordan. Nhưng cuối cùng trận đấu U23 Việt Nam vẫn để thua U23 Jordan với tỷ số là 1-3.

Cuộc sống cá nhân của tiền vệ Đỗ Duy Mạnh

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh kết hôn với bạn gái lâu năm là Nguyễn Quỳnh Anh vào tháng 2 năm 2020. Vợ của anh là con gái thứ hai của cựu chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn Nguyễn Giang Đông. Tháng 5 năm 2020, cả hai khoe tin vui có con đầu lòng trên mạng xã hội cho người hâm mộ được biết.

Đỗ Duy Mạnh có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với bạn gái lâu năm
Đỗ Duy Mạnh có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với bạn gái lâu năm

Thống kê thành tích thi đấu của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh

Thành tích thi đấu của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đạt được khi tham dự câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển quốc gia. Thành tích của Duy Mạnh tính từ năm 2015 cho đến nay.

Thành tích thi đấu tại câu lạc bộ

Từ năm 2015 đến năm 2021, Duy Mạnh tham gia với vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Hà Nội. Anh bắt đầu chính thức khoác áo câu lạc bộ Hà Nội tham dự V-league 1 vào năm 2015.

  • Mùa giải 2015, anh tham gia 22 trận và ghi được hai bàn thắng cho câu lạc bộ.
  • Mùa giải 2016, 2017, Đỗ Duy Mạnh lần lượt ra sân 8 trận và 17 trận nhưng không ghi được quả nào cho câu lạc bộ.
  • Mùa giải 2018, tiền vệ người Hà Nội ra sân 24 lần và ghi được hai bàn thắng.
  • Mùa giải 2019, Duy Mạnh ra sân 21 lần và ghi được một bàn thắng cho câu lạc bộ.
  • Mùa giải 2021, anh ra sân 10 lần và ghi được một bàn thắng cho câu lạc bộ.

Thành tích thi đấu đội tuyển quốc gia

Đỗ Duy Mạnh tham gia vào đội tuyển quốc gia Việt Nam vào năm 2015. Thành tích thi đấu của Duy Mạnh tính từ năm 2015 cho đến năm 2022 là 41 trận. Trong suốt thời gian thi đấu ở vị trí tiền vệ của đội tuyển quốc gia Duy Mạnh chỉ ghi một bàn duy nhất vào năm 2019.

Bàn thắng Đỗ Duy Mạnh ghi được vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Bạn thắng được ghi cho Việt Nam gặp đối thủ Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Kết quả của trận đấu Việt Nam và Indonesia có tỉ số là 3-1 nghiêng về Việt Nam.

Danh hiệu nổi trội của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đạt được

Sự nghiệp thi đấu cầu thủ Đỗ Duy Mạnh Đạt được rất nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế. Điểm qua những danh hiệu mà cầu thủ trẻ người Hà Nội đã đạt được trong quá trình thi đấu của mình.

Đội trẻ

Duy Mạnh tham gia câu lạc bộ U21 Hà Nội và cùng đồng đội giành được giải vô địch bóng đá U21 quốc gia vào năm 2015.

Câu lạc bộ Hà Nội

Anh cùng với các cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội tham dự V-League 1 và đạt được chức vô địch vào năm 2016, 2018, 2019 và 2022.

Câu lạc bộ Hà Nội đạt được cúp quốc gia vào năm 2019 và 2020. Năm 2018 và 2019, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội lại đạt được siêu cúp quốc gia.

Quốc tế

Đỗ Duy Mạnh tham gia vào đội tuyển U19 Việt Nam và giành được á quân giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á vào năm 2013, 2014. Anh gia nhập U23 Việt Nam và cùng đồng đội giành được huy chương đồng tại đại hội thể thao Đông Nam Á vào năm 2015. U23 Việt Nam giành được áo quân giải vô địch bóng đá U23 Châu Á vào năm 2018. Tiền vệ Duy Mạnh tham gia vào đội tuyển bóng đá Việt Nam và giành được giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào năm 2018.

Danh hiệu cá nhân

Đỗ Duy Mạnh bên cạnh đạt được rất nhiều danh hiệu đồng đội khi tham gia thi đấu. Anh còn đạt được giải cá nhân cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 1 vào năm 2015.

Đỗ Duy Mạnh và những sự cố trên sân cỏ nổi trội

Việc cầu thủ va chạm trên sân cỏ là điều rất khó tránh khỏi. Đỗ Duy Mạnh đã phải xin lỗi đàn em của mình vì pha đạp vào đầu Việt Hưng tại siêu cúp quốc gia tối ngày 29/1/2023. Trước pha băng lên dũng mãnh của Triệu Việt Hưng, Duy Mạnh có pha phá bóng cao chân, đập thẳng vào đỉnh đầu của đàn em.

Duy Mạnh từng gặp sự cố trên sân cỏ với cầu thủ Việt Hưng
Duy Mạnh từng gặp sự cố trên sân cỏ với cầu thủ Việt Hưng

Pha va chạm mạnh với tốc độ cao khiến cho rất nhiều người hâm mộ giật thót mình. Pha va chạm giữa cầu thủ Duy Mạnh và Việt Hưng không có gây chấn thương quá nghiêm trọng. Anh đã giữ Việt Hưng lại nói lời xin lỗi, kiểm tra tình trạng vết thương và cả hai tiếp tục thi đấu tiếp. 

Trọng tài của trận đấu đã rút thẻ vàng để cảnh cáo Duy Mạnh. Sau sự việc trên, Đỗ Duy Mạnh nhận được rất nhiều lời khuyên về việc điều chỉnh lối chơi bởi anh đã gây rất nhiều sự cố tương tự tại câu lạc bộ Hà Nội lẫn đội tuyển tham dự.

Đỗ Duy Mạnh là cầu thủ tài năng với kinh nghiệm thi đấu khá tốt nhiều năm liền. Thông qua những thông tin chia sẻ về cầu thủ quê gốc Hà Nội mong muốn bạn đọc có thêm nhiều điều hữu ích về bóng đá. Bạn đọc muốn cập nhật thêm thông tin bóng đá nhanh chóng đừng bỏ qua trang web Socolivebongda.

Xem thêm: