Bồ Đào Nha gặp ĐT nữ Việt Nam ở VCK World Cup 2023

Đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha sẽ là đối thủ cuối cùng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở World Cup 2023 sau khi đánh bại đội tuyển bóng đá nữ Cameroon 2-1 ở trận play-off.

Bồ Đào Nha gặp ĐT nữ Việt Nam ở VCK World Cup 2023

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha đối đầu đội tuyển nữ Cameroon trong trận play-off tranh vé dự VCK World Cup 2023 vào chiều nay. Sau tiếng còi khai cuộc, đại diện đến từ nề bóng đá lục địa già – châu Âu lập tức thể hiện sức mạnh bằng những pha hãm thành liên tục và khép lại hiệp một với lợi thế dẫn bàn nhờ pha lập của nữ cầu thủ Diana Gomes ở phút 22.

Bồ Đào Nha sẽ là đối thủ cuối cùng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở World Cup 2023 sau khi đánh bại đội tuyển bóng đá nữ Cameroon
Bồ Đào Nha sẽ là đối thủ cuối cùng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở World Cup 2023 sau khi đánh bại đội tuyển bóng đá nữ Cameroon

Sang hiệp hai, Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha tiếp tục lấn át các cô gái đến từ nền bóng đá lục địa đen – châu Phi nhưng tấn công nhiều không ghi được bàn thắng và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha đã phải trả giá ở phút 89 khi Cameroon bất ngờ có bàn gỡ hòa của Nchout.

Tưởng chừng trận đấu sẽ bước vào hiệp phụ thì đến phút 90+4, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha bất ngờ được hưởng quả phạt đền khi bóng chạm tay hậu vệ đội tuyển bóng đá nữ Cameroon, trên chấm 11m, Costa không mắc bất kỳ sai lầm nào, ấn định chiến thắng 2-1 cho các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha.

Như vậy, các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha sẽ được xếp vào bảng E cùng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đương kim vô địch đội tuyển bóng đá nữ Mỹ và đương kim á quân đội tuyển bóng đá nữ Hà Lan. Theo lịch thi đấu các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Mỹ (22-7), Bồ Đào Nha (27-7) và Hà Lan (1-8).

Nhằm chuẩn bị cho lần đầu tiên được tham dự VCK World Cup Women, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập huấn trong 3 đợt. Đợt đầu tiên, thầy và trò chiến lược gia Mai Đức Chung sẽ tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 17/4 đến ngày 30/4, thi đấu giao hữu 2-3 trận.

Bồ Đào Nha sẽ được xếp vào bảng E cùng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đương kim vô địch nữ Mỹ và đương kim á quân nữ Hà Lan
Bồ Đào Nha sẽ được xếp vào bảng E cùng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đương kim vô địch nữ Mỹ và đương kim á quân nữ Hà Lan

Chuyến tập huấn thứ hai tại Đức từ ngày 5/6 đến ngày 25/6, giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ Đức và các đội bóng khác. Đến tháng 7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang New Zealand – đồng chủ nhà VCK World Cup 2023 – nhằm quen khí hậu, trong đợt này từ 6/7 đến 17/7, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ đá giao hữu với đội tuyển bóng đá nữ New Zealand và Tây Ban Nha.

Với đẳng cấp chênh lệch, mục tiêu lần này của chiến lược gia Mai Đức Chung cùng các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chỉ là học hỏi kinh nghiệm, nhận ít lần bị thủng lưới nhất có thể và hy vọng có được nhiều lần xuyên thủng mành lưới đối thủ.

Đội tuyển U23 Việt Nam có tiềm năng vượt trội

Được đánh giá cao khi có sự góp mặt của những tên tuổi mới với lối chơi khác lạ và đặc biệt phong độ. Tính đến đầu năm 2018 thì huấn luyện viên Park người dẫn dắt đội tuyển đã chính thức ra quyết định mang một tính đột phá tạo nên một bước ngoặt mới cũng như một sự khởi sắc mới cho nền bóng đá Việt Nam.

Đó chính là việc huấn luyện viên Park người Hàn Quốc sẽ tiến hành thanh lọc gần như các cầu thủ u23 Việt Nam. Để có thể có được một lực lượng và lứa tuổi u23 xuất sắc nhất tạo nên nhiều tên tuổi cũng như những pha ghi bàn đến từ những lối chơi mới lạ và độc đáo.

HLV sẽ tiến hành thanh lọc gần như các cầu thủ u23 Việt Nam. Để có thể có được một lực lượng và lứa tuổi u23 xuất sắc nhất
HLV sẽ tiến hành thanh lọc gần như các cầu thủ u23 Việt Nam. Để có thể có được một lực lượng và lứa tuổi u23 xuất sắc nhất

Cụ thể nhất để minh chứng cho việc các cầu thủ u23 Việt Nam tiềm năng ra sao chính là đã làm nên kỳ tích khi giành được ngôi vị á quân trên sân Thường Châu Trung Quốc năm 2018. Sau khi thanh lọc danh sách để lên tuyển U23 thì những gương mặt mới hoàn toàn đã tạo nên cho mình được các dấu ấn riêng và tạo được sự tin tưởng yêu mến trong lòng người hâm mộ không chỉ ở sức trẻ mà còn nhiệt huyết nâng tầm đội tuyển u23 Việt Nam.

Kết Luận

Như vậy là bản tin thể thao Việt Nam đã thông tin đến anh em biết rằng mới đây, Đội tuyển bóng đá nữ Bồ Đào Nha sẽ là đối thủ cuối cùng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở World Cup 2023 sau khi đánh bại đội tuyển bóng đá nữ Cameroon 2-1 ở trận play-off. Đừng bỏ lỡ các tin tức mới hấp dẫn hơn ở Socolivebongda.

Đón đọc các bài viết khác của Socolivebongda: