Hà tĩnh: Chó nghiệp vụ phát hiện lượng ma tuý lớn giấu trong vườn của 2 vợ chồng tại huyện Thạch Hà

Hà tĩnh: Chó nghiệp vụ phát hiện lượng ma tuý lớn giấu trong vườn của 2 vợ chồng tại huyện Thạch Hà

Hà Tĩnh : Chó nghiệp vụ cực đỉnh tìm được lượng ma túy “khủng” giấu trong vườn nhà khiến 2 vợ chồng vào phòng hỏi cung.

Chó nghiệp vụ Hà Tĩnh phối hợp với các máy móc tìm được số lượng ma túy khủng trong vườn nhà
Chó nghiệp vụ Hà Tĩnh phối hợp với các máy móc tìm được số lượng ma túy khủng trong vườn nhà

Vào ngày 24/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết thông tin đơn vị này vừa tổ chức khám xét nơi ở của 2 bị can Trần Quốc Phùng ( SN 1987) và bị can Trương Thị Thúy Vân ( SN 1985 ). Cặp vợ chồng này đều trú tại thôn Tiến Bộ, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào ngày 22/2 cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện Thạch Hà đã sử dụng đội chó nghiệp vụ để đánh hơi song với đó là sử dụng thêm nhiều phương tiện, máy móc thiết bị để tiến hành đào xới, lục soát và kiểm tra các khu đất trong khuôn viên vườn nhà của các đối tượng này để tìm kiếm ma tuý.

Hà-Tĩnh-2
Chân dung 2 đối tượng tàng trữ ma túy tinh vi ngay tại nhà

Qua khám xét nơi ở của hai bị can, lực lượng chức năng phát hiện số lượng ma túy khủng được cất giấu tại vị trí dưới khu vực chân tường, bếp gas, dưới gốc cây mít trong vườn nhà. 2 đối tượng trên đã cất giấu với số lượng tổng là 90,3609 gam, bao gồm ma tuý tổng hợp dạng đá và ma tuý MDMA. Trong đó, có tới 42,9906 gam ma tuý MDMAv à 47,3703 gam ma tuý đá.

Tại thời điểm vị lực lượng chức năng khám xét, bị can Trần Quốc Phùng  và Trương Thị Thúy Vân đã khai nhận tất cả các chất và các viên nén mà lực lượng chức năng thu giữ được tại nhà của 2 bị can và khu vực trong vườn là ma tuý tổng hợp dạng đá và ma tuý MDMA.

Trước khi bị khám xét, vào ngày 11/1/2023 Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố đối với cặp vợ chồng Trần Quốc Phùng (SN 1987) và Trương Thị Thúy Vân (SN 1985). Được biết cả hai đều cùng trú tại xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) và bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy. Cơ quan chức năng đã thu giữ được các tang vật bao gồm:5,4841g ma tuý tổng hợp dạng đá và 17,4688g ma tuý tổng hợp MDMA.

Hà-Tĩnh-2
Máy móc hỗ trợ tìm kiếm đống ma túy được giấu kĩ dưới đất trong vườn.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định được hai đối tượng Trương Thị Thúy Vân và Trần Quốc Phùng đều là những đối tượng hoạt động phạm tội chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn cất giấu ma tuý tinh vi. Trong quá trình bị cơ quan chức năng hỏi cung cả hai luôn giữ thái độ ngoan cố, không chịu hợp tác khai báo với cơ quan Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Nghi ngờ cặp vợ chồng phạm tội chuyên nghiệp này đang còn cất giấu hàng cấm tại nhà riêng, các điều tra viên đã báo cáo cấp trên để tiến hành thực hiện cuộc khám xét nêu trên và đã tìm thấy thêm tang vật. Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an huyện Thạch Hà tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Có thể bạn chưa đọc: