Hải Dương: Bắt giữ nhóm 13 thanh thiếu niên dùng hung khí đánh đập, cướp xe máy người đi đường

Hải Dương: Nhóm " báo nhí" dùng hung khí đánh đập cướp xe máy người đi đường bị công an bắt giữ.

Hải Dương: Nhóm ” báo nhí” dùng hung khí đánh đập cướp xe máy người đi đường bị công an bắt giữ.

Hai-duong-1
Nhóm “báo nhí” tại Hải Dương bị bắt giữ và khởi tố do hành hung và cướp tài sản của người đi đường.

Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT thuộc Công an huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) cho hay thông tin, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án đồng thời khởi tố 8 bị can để điều tra vụ án liên quan tới tội “Cướp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” xảy ra trên địa bàn huyện này.

Trong đó, nhóm các đối tượng thanh thiếu niên bị tạm giam về tội “Cướp tài sản” bao gồm: Lê Anh Tuấn (SN 2005, ở phường Việt Hòa); Nguyễn Hoàng Minh (SN 2004, ở phường Nguyễn Trãi); Hoàng Văn Hiền (SN 2005, ở phường Thanh Bình); Nguyễn Anh Tú (SN 2003, ở phường Trần Phú); Nguyễn Đức Kiên (SN 2006, ở phường Tân Bình); Phạm Mạnh Thành (SN 2003, ở phường Tân Hưng); Lê Văn Chung (SN 2003, ở phường Thạch Khôi); P.Đ.M. (SN 2008,xã Liên Hồng), H.A.H. (SN 2008, xã Liên Hồng) và T.V.D. (SN 2007,xã Liên Hồng); Hoàng Quốc Huy (SN 2005, ở phường Nam Đồng).

Còn Đ. (SN 2008) và C.V.T. (SN 2008) đều cùng trú tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Bị can Cao Hòa An (SN 1990, ngụ ở TP Hải Dương) bị khởi tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cơ quan điều tra, do không có việc làm cộng thêm không có tiền tiêu sài nên Tuấn rủ Hiền mang theo hung khí và lái xe máy đi lang thang trên các con đường với mục đích đánh người dân để cướp tài sản. Được biết, Hoàng Văn Hiền từng có mâu thuẫn với nhóm thanh niên không quen biết tại huyện Gia Lộc, Hải Dương nên lập tức đồng ý nhằm vừa tìm người đánh để cướp vừa tìm nhóm thanh niên có mâu thuẫn trước đó để giải quyết.

hải-dương-2
Hung khí nguy hiểm mà các đối tượng mang theo để đe dọa, cướp xe người đi đường.

Tối ngày 12/2, Hoàng Văn Hiền và Lê Anh Tuấn (đều SN 2005) rủ được hơn 10 thanh niên khác điều khiển 6 xe máy và mang theo các loại hung khí như: dao, kiếm, gậy sắt… di chuyển trên đường. Trên đường đi, băng nhóm “báo nhí” này cầm nhiều hung khí đã gây náo loạn khu vực thị trấn Gia Lộc. Khi di chuyển qua địa phận xã Gia Tân (huyện Gia Lộc, Hải Dương), các đối tượng phát hiện Đ.Q.H và N.Q.T (SN 2005, cùng trú tại T.P Hải Dương) điều khiển chiếc Honda Wave màu đen nên cả băng nhóm này đuổi theo.

Đến khu vực cổng chào huyện Gia Lộc, TP.Hải Dương, các đối tượng này đã dùng hung khí tấn công hai thanh niên trên rồi cướp xe máy. Ngay sau khi cướp được chiếc xe máy Honda Wave màu đen của hai thanh niên 2005, các đối tượng mang xe đến bán cho đối tượng Cao Hòa An với giá 5,5 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi bị hành hung và bị cướp xe máy, 2 nạn nhân là Đ.Q.H và N.Q.T đã trình báo cơ quan công an sở tại. Ngay sau đó, Công an huyện Gia Lộc đã tiến hành phối hợp với Công an T.P Hải Dương để điều tra, xác minh, triệu tập tổng 13 đối tượng các đối tượng có liên quan tới vụ việc.

Qua đó, khởi tố 8 bị can đã nêu trên để điều tra, làm rõ. Hai bị can được nêu tên phía trên cùng bị khởi tố về tội “Cướp tài sản” nhưng do thời điểm phạm tội của hai bị can này là dưới 16 tuổi nên đã được áp dụng biện pháp bảo lãnh.

Có thể bạn chưa đọc: